Skip to content Skip to footer

Toàn tập các bước cần thiết khi ra mắt một sản phẩm mới

Một thương hiệu mới, một thị trường mới hay một sản phẩm mới luôn luôn có nhiều thách thức bởi khi khách hàng đã quen sử dụng những sản phẩm hoặc thương hiệu cũ thì rất khó khăn để thay đổi thói quen của người tiêu dùng. Tuy nhiên cũng không phải không có cách, thegioimarketing.vn sẽ mang đến cho bạn Toàn tập các bước cần thiết khi ra mắt một sản phẩm mớigóp phần tạo nên thành công khi ra mắt một sản phẩm mới.

Bước đầu tiên là lên danh sách khách hàng.

Dù sản phẩm của bạn có là gì thì bạn cũng cần phải lập ra một danh sách khách hàng mục tiêu trước khi lên bất kỳ kế hoạch nào khác. Danh sách khách hàng là tập hợp những thông tin của khách hàng mục tiêu như tên tuổi, địa chỉ, thông tin liên hệ…

Bước 2 Giới thiệu sản phẩm.

Bạn có thể giới thiệu sản phẩm đến khách hàng thông qua thư ngỏ, cẩm nang hoặc các cuộc hẹn tư vấn qua email. Tuy nhiên, cần tránh cho khách hàng cảm thấy họ bị làm phiền. Hãy tạo cảm giác thân thiện và thoải mái nhất với khách hàng của mình. Nếu là một cuộc hẹn tư vấn bạn cần nên thận trọng bởi ấn tượng đầu tiên luôn luôn là ấn tượng quan trọng nhất với người tiêu dùng.

Bước 3 Thiết lập quan hệ bền vững với khách hàng.

Bạn cần tạo thiện cảm bằng sự chân thành và thể hiện sự tôn trọng với khách hàng bằng nhiều cách như gửi thư cảm ơn, thư trưng cầu ý kiến, đánh giá của khách hàng, giới thiệu khách hàng những sản phẩm phù hợp hay những đợt giảm giá, gửi thư chúc mừng cho khách hàng vào những dịp đặc biệt…

Bước 4 Xác định chiến lược sản phẩm của bạn

Thêm một khía cạnh quan trọng khác của chiến lược tiếp cận thị trường liên quan đến việc xác định sản phẩm nào sẽ bán và cách bạn định vị thương hiệu của mình.
Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ muốn tạo một chiến lược Marketing cho sản phẩm mới duy nhất cho mọi thị trường mục tiêu của mình.
Bước này có thể bao gồm việc thiết lập các chương trình khuyến mại, ưu đãi, tặng quà… Các marketer nên tìm kiếm cơ hội để phân biệt sản phẩm của họ với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh.

Bước 5 Nhắm đến khách hàng lý tưởng

Để khởi chạy thành công sản phẩm hoặc dịch vụ mới của bạn với chi phí tài chính tối thiểu, điều cần thiết là tập trung hoàn toàn vào những khách hàng tiềm năng mà bạn tin rằng có nhiều khả năng mua hàng của bạn nhất.
Đây có thể là những khách hàng hiện đang mua thứ gì đó tương tự và sẽ đánh giá cao các tính năng bổ sung mà sản phẩm hoặc dịch vụ mới của bạn cung cấp.

Bước 6 :Thiết lập mối quan hệ với Influencer

Influencer là Những người có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên các kênh truyền thông xã hội.
Chiến lược tiếp thị Influencer chính là phiên bản kỹ thuật số của tiếp thị truyền miệng.
Để hợp tác chặt chẽ với các Influencer, bạn cần tổ chức các sự kiện và gửi hàng mẫu miễn phí.
Tuy nhiên, bạn không thể “mua” ý kiến hoặc đề xuất của họ => Influencer cũng phải có trách nhiệm với khán giả của mình.

Bước 7 Thực hiện Email Marketing

Email là một kênh tuyệt vời để giới thiệu về sản phẩm / dịch vụ mới của bạn. Thêm vào đó, nó tạo ra một động lực lớn để thu hút người dùng đăng ký ngay từ đầu.
Bạn có thể chạy một chiến dịch email cụ thể về ưu đãi mới này — thậm chí có thể là một loạt email được tạo cho đến ngày ra mắt. Hoặc bạn có thể n thông báo nó như là phần trọng tâm của bản tin email tiếp theo.
Email này có thể được gửi đến đối tượng chung của bạn hoặc là một ưu đãi dành riêng cho người đăng ký / khách hàng thân thiết.

You cannot copy content of this page