Skip to content Skip to footer

5 bí quyết chạy chiến dịch Adwords hiệu quả

Nhiều bạn thắc mắc về bí quyết chạy chiến dịch Adwords hiệu quả. Như Google cho biết, bạn không nhất thiết phải dành nhiều thời gian cho AdWords để tận dụng quảng cáo tính tiền theo nhấp chuột. Nhưng kể cả nếu bạn có kinh phí hàng ngày thấp, bạn vẫn cần đảm bảo tiền của bạn không bị lãng phí hay ít nhất là những người bạn hướng tới bấm vào những chiến dịch AdWords của bạn.

1. Đừng bỏ qua người dùng điện thoại.

Hãy đảm bảo bạn có những quảng cáo dành riêng cho điện thoại trong chiến dịch của mình,” Shelly Cihan, quản lí tiếp thị số của AdworkShop, một công ty tiếp thị số, cho biết. “Điều này cho phép bạn gửi tin nhắn đã được tùy chỉnh và kêu gọi hành động qua điện thoại mà trực tiếp liên quan đến những người dùng điện thoại,” cô giải thích. “Cùng với trang đích dành riêng cho điện thoại sẽ dẫn đến tỉ lệ chuyển đổi cao hơn và trải nghiệm khách hàng tích cực hơn.”

2. Luôn thử nghiệm.

“Một khi đã xác định được mục tiêu/hành động chiến dịch AdWords, hãy lên kế hoạch thử nghiệm để tối đa hóa kết quả,” Ortner nói. “Những thử nghiệm này nên mở rộng trong toàn chiến dịch, bắt đầu với xác định từ khóa, và quảng cáo nên dùng, cho đến cách thiết kế trang đích và chiến dịch marketing qua email,” ông cho biết. “Nhưng chỉ nên chạy một thử nghiệm một lúc. Nếu bạn thay đổi thiết kế trang đích và thêm 30 từ khóa mới vào chiến dịch cùng một lúc, bạn sẽ không biết được thay đổi nào tạo được ảnh hưởng lớn hơn.”
“Thử nghiệm đi thử nghiệm lại,” Talpau nói. “Bạn chỉ có thể đoán được cái nào sẽ hiệu quả, vì việc dự đoán chính xác những gì thị trường mục tiêu thấy hấp dẫn và tin cậy là không thể,” bà nói. Và “đôi khi một từ duy nhất có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể.”
Để có được kết quả tốt nhất, Talpau nói, “tạo ra sự đa dạng trong quảng cáo và điều chỉnh cái nào đạt được tỉ lệ nhấp chuột vào đường dẫn tốt nhất, chi phí mỗi lượt truy cập thấp nhất, con số chuyển đổi cao nhất,…” Khi biết được cái nào hiệu quả, giữ lại những quảng cáo hiệu quả – và bắt đầu lại quá trình.

3. Thực hiện theo dõi tỉ lệ chuyển đổi.

“Khả năng theo dõi từ khóa nào tăng trưởng doanh số bán hàng và khách hàng tiềm năng là rất tốt trong quản lý đấu thầu và tận dụng khả năng để tăng tỉ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư.” Jason Otter, quản lí cấp cao SEM của PCG Digital Marketing, cho biết.
“Theo dõi tỉ lệ chuyển đổi là rất quan trọng,” Brent Curry, CEO và giám đốc Lodestone Generation, đồng ý với ý kiến. “Với việc kinh doanh, chuyển đổi có thể là khách hàng tiềm năng, lượt đăng kí hay lượt mua. Nó là hành động và những hành động mà bạn muốn khách hàng thực hiện trên trang web,” ông nói
“Không theo dõi hợp lý, bạn không thể theo dõi và quảng cáo những từ khóa, quảng cáo và chủ đề từ khóa thành công.” Hơn nữa, theo dõi tỉ lệ chuyển đổi cho phép tận dụng dữ liệu và cũng giúp có cái nhìn sâu sắc hơn về tỉ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư.”

4. Điều chỉnh chiến dịch.

“Rất khó để quản lý một mình nhưng một chiến dịch tốt cần điều chính thường xuyên.” Sean Williams, chuyên gia tiếp thị số của Referlinks Full Circle Marketing, cho biết. “Làm việc này ít nhất một tuần một lần để tiết kiệm chi phí bằng cách loại trừ các từ khóa không hiệu quả.”
Cài đặt AdWords có thể được điều chỉnh trong quá trình mỗi chiến dịch diễn ra,” Mirkin nói. Nên “hãy tận dụng cơ hội để thay đổi khi đang chạy chiến dịch,” bà nói. Một số thay đổi chiến dịch bà từng thực hiện là: “dừng những từ khóa và quảng cáo đem lại tỉ lệ nhấp chuột vào liên kết thấp, giảm đầu tư vào từ khóa nếu chiến dịch đạt mức kinh phí hàng ngày và thêm nhiều phiên bản nội dung nếu quảng cáo không hiệu quả.”
Hãy biến “báo cáo cụm từ tìm kiếm là người bạn thân của bạn,” Salman Aslam, giám đốc marketing của Omnicore một công ty quảng cáo, cho biết. “Báo cáo cụm từ tìm kiếm có thể giúp bạn xác định tỉ lệ nhấp chuột vào đường dẫn thấp, những từ khóa phí cao mỗi lượt truy cập, thời gian trên trang giảm, và các vấn đề khác mà sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả,” ông giải thích. Sử dụng báo cáo cụm từ tìm kiếm, bạn có thể “bỏ từ khóa đã lỗi thời hay không hiệu quả” và thay thế chúng bằng từ khóa mới hiệu quả hơn.

5. Sử dụng tính năng Remarketing của Google.

“Đừng lờ đi lựa chon Remarketing của Google,” Christopher S. Penn, phó chủ tịch của Marketing Technology, SHIFT Communications, cho biết.
“Miễn là bạn định hình được nó trong Google Analytics, Smart Lists sẽ thúc đẩy khả năng dữ liệu lớn của Google để theo dõi khách truy cập trang web của bạn bằng mọi cách (bao gồm chiến dịch AdWords) và xác định theo các số liệu ai sẽ người có khả năng sẽ chuyển đổi,” Penn nói. “Google sau đó sẽ đẩy dữ liệu về AdWords để bạn sử dụng trong chiến dịch AdWords để marketing lại. Đó là một công cụ hữu hiệu mà không nhiều người biết đến hay bàn tới để tận dụng hết ngân sách quảng cáo,”

You cannot copy content of this page