Skip to content Skip to footer

5 Cách phát triển trải nghiệm khách hàng hiệu quả qua nội dung thông minh

Năm 2020, trải nghiệm khách hàng được dự đoán sẽ được ưu tiên hơn so với giá thành và sản phẩm và trở thành yếu tố phân biệt các thương hiệu: 86% khách hàng sẽ trả nhiều tiền hơn để nhận được trải nghiệm người dùng chất lượng hơn, theo một nghiên cứu gần đây của Walker.
Khách hàng mong đợi nhiều hơn từ thương hiệu trên mọi bước đi của hành trình. Việc phát triển hành trình độc đáo và phù hợp với từng cá nhân đang trở nên vô cùng cấp bách.
Không chỉ trở nên quan trọng hơn, trải nghiệm khách hàng giờ đây cũng là một trong các thử thách lớn nhất mà mọi marketer (nhà tiếp thị) phải đối mặt. Thực hiện chiến lược dựa trên các phân tích cơ bản và đoán mò về nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng đã không còn là đủ nữa.
Với nhu cầu trải nghiệm khách hàng liền mạch ngày càng cao, các marketer đang trông đợi trí thông minh nhân tạo, từ bộ xử lý ngôn ngữ tự nhiên và phân tích dữ liệu topological kết hợp với học máy (machine learning), sẽ hướng dẫn họ phát triển chiến lược nội dung hiệu quả hơn – dựa trên những hiểu biết sâu sắc hơn về khách hàng của họ.

Truyền tải hiểu biết thúc đẩy hành động (actionable insights) dựa trên dữ liệu khách hàng.

Để phát triển các chiến lược nội dung hiệu quả hơn, giúp bạn gắn kết hơn với khách hàng, bạn cần có vốn hiểu biết sâu hơn. Việc áp dụng trí tuệ nhân tạo cung cấp cho các marketer khả năng tiếp cận tới nhiều nguồn dữ liệu khách hàng hơn, từ đó có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn những hiểu biết thúc đẩy hành động, giúp đẩy mạnh toàn diện chiến lược nội dung.
Bạn có thể nghĩ rằng bộ công cụ phân tích bạn sử cũng cung cấp các thông tin như vậy. Tuy nhiên, các công cụ này vẫn còn tồn động một số hạn chế và không thể cung cấp phân tích toàn diện về phản hồi của khách hàng, cho dù là tích cực hay tiêu cực. Ngoài ra, hầu hết các công cụ phân tích ngày nay không thể đem lại cho bạn các hiểu biết thúc đẩy hành động về cách phát triển chiến lược marketing có khả năng tăng cường sự gắn kết ở các giai đoạn khác nhau trên hành trình của người mua.
Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết về khách hàng bám sát dữ liệu hơn, chính xác hơn, từ đó xây dựng chiến lược marketing hiệu quả hơn.

Tăng cường chân dung khách hàng (customer persona).

Khi nhu cầu về trải nghiệm cá nhân hóa tăng lên, bạn cần biết nhiều hơn về các cá nhân bạn đang kết nối. Mặc dù bạn có thể cho rằng bạn đã thành công tìm ra mục tiêu là nhóm khách hàng lý tưởng, bạn có thể đã bỏ qua các phân khúc đối tượng khác, cũng rất quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.
Marketer cần các công cụ dựa trên trí thông minh hiện đại để khám phá những góc nhìn đó, cho bạn khả năng phát triển chân dung khách hàng toàn diện hơn. Vì vậy, trí tuệ nhân tạo có thể trở thành kênh chuyển đổi (conversion through the funnel), từ đó tăng trưởng doanh thu và mang lại giá trị trọn đời lớn hơn. Nếu bạn có thể tiếp cận hiệu quả nhóm khách hàng không nằm trong đối tượng mục tiêu ban đầu, bạn có khả năng bắt đầu phát triển thông điệp để mở ra hội tiếp cận nhiều hơn giữa các phân khúc mới.

Tạo nội dung được cá nhân hóa cao trên hành trình của người mua.

Hiểu biết thúc đẩy hành động sẽ tăng khả năng viết các nội dung có thể lôi kéo thêm sự tham gia của khách hàng và khuyến khích chuyển đổi ở các giai đoạn khác nhau trên hành trình người mua.
Việc tận dụng các nền tảng nội dung thông minh có thể cung cấp cho bạn thông tin về các loại kênh nội dung đang hướng khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn sang chuyển đổi, ở các giai đoạn khác nhau. Với kiến thức đó, bạn có thể tập trung nỗ lực vào việc sản xuất các loại nội dung phù hợp cho từng phân khúc đối tượng của bạn.
Ngoài ra, trí thông minh nhân tạo còn cung cấp các hiểu biết thúc đẩy hành động về những yếu tố bạn còn thiếu trong công thức, bất kể đó là video, hướng dẫn, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, ebook có thể tải xuống, webinar hay bất kì loại nội dung nào khác.
Nắm được thông tin này, bạn có thể đỡ tốn công phí sức vào các nội dung được tạo ra dựa trên cảm xúc ngẫu hứng của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập các chủ đề phù hợp cho từng giai đoạn trên hành trình người mua.

Tối đa hóa phạm vi tiếp cận thông qua các kênh phù hợp vào đúng thời điểm.

Đau đầu để tìm ra thời điểm và vị trí phù hợp cho việc phân phối và quảng cáo nội dung của bạn có thể là một lĩnh vực đầy thách thức khác mà bạn phải đối mặt với tư cách là marketer. Ở đâu và khi nào có thể tạo ra sự khác biệt giữa một chiến dịch thành công và một chiến dịch trì trệ. Đó là còn nói giảm nói tránh.
Quảng cáo nội dung thông qua lăng kính trí tuệ nhân tạo có thể kiểm tra hiệu suất của nội dung của bạn dựa trên các kênh bạn hiện đang sử dụng và thời gian truyền tải. Thông tin này sẽ giúp bạn tự tin rằng bạn sẽ tiếp cận đối tượng của mình vào đúng thời điểm trên đúng kênh.

So sánh hiệu suất với đối thủ.

Trong kinh doanh, bạn luôn phải “biết mình biết ta”. Nắm rõ xem các thương hiệu cạnh tranh đang làm để thu hút khách hàng và khách hàng tiềm năng thậm chí là còn là một lợi thế.
Sử dụng AI để tăng sức mạnh cho các nền tảng nội dung thông minh ngay hôm nay có thể cung cấp cho các marketer thông tin về cách các đối thủ đang làm gì để thống trị thị trường với các chiến lược truyền tải thông điệp, truyền thông và nội dung của họ. Loại thông tin đó có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của bạn qua thông điệp, chương trình khuyến mãi và các khía cạnh khác trong chiến lược marketing nội dung bạn sản xuất.
Nói tóm lại, khi khách hàng đã quen với những trải nghiệm được cá nhân hóa cao từ nhiều thương hiệu, bạn buộc phải theo kịp các đối thủ trên thị trường. Công nghệ marketing từ hôm qua đã lỗi thời. Các marketer khôn ngoan cần có sự thông minh theo kịp thời đại và bộ công cụ để phát hiện những hiểu biết thúc đẩy hành động, từ đó thực hiện theo chiến lược nội dung hiệu quả hơn trong việc cung cấp trải nghiệm khách hàng đáng mong đợi.
Để tìm hiểu thêm, hãy tiếp tục đọc về cách tạo bản đồ hành trình khách hàng.

You cannot copy content of this page