Skip to content Skip to footer

5 lời khuyên để đạt được thành công trên Adwords

Để tìm hiểu cách để việc kinh doanh của bạn cải thiện tình hình chiến dịch AdWords tiếp cận nhóm khách hàng bạn hướng tới, người dùng và chuyên gia Google AdWords đưa ra 5 lời khuyên để đạt được thành công trên AdWords.

1. Có mục tiêu rõ ràng.

“Phần quan trọng nhất của mọi chiến dịch marketing qua công cụ tìm kiếm là có mục tiêu rõ ràng được vạch ra,” Michael Ortner, CEO của Capterra công ty kết nối người mua và người bán phần mềm kinh doanh, cho biết.
“Mục tiêu của hầu hết các chiến dịch AdWords nên là tăng doanh số bán hàng, trái với chỉ tăng sự nhận biết thương hiệu (khó đo lường hơn),” Ortner nói.

“Nhớ lấy điều đó,” Ortner nói, “người làm quảng cáo cần biết họ đang khuyến khích thị trường thực hiện hành động gì. Có phải là hoàn thành một bảng khảo sát khách hàng không? Gọi số 800? Mua đồ trên mạng? Trước khi tiếp tục thực hiện chiến dịch, hãy đảm bảo bạn đã xác định được mục tiêu và biết cách đo lường kết quả.”

2. Chú ý tới nhóm khách hàng đang hướng tới khi viết quảng cáo.

Khi “viết quảng cáo, hãy tuân theo nguyên tắc quảng cáo AIDAS,” Alexa Talpau, giám đốc tiếp thị online của Webs9 một công ty marketing trên Internet, cho biết. Đó là, hãy chắc chắn rằng quảng cáo của bạn sẽ “thu hút Attention (sự chú ý) của khách hàng, gây được Interest (sự hứng thú), thuyết phục được khách hàng họ Desire (mong muốn) sản phẩm đó, dẫn dắt khách hàng để họ Action (hành động) và tạo Satisfaction (sự thỏa mãn) nếu họ chọn trang web của bạn.”

3. Đừng đánh lạc hướng khách hàng.

“Quảng cáo của bạn cần hoàn toàn chính xác cho trang đích,” Talpau nói. “Những từ khóa chủ chốt nên được sử dụng trong phần nội dung bao gồm trên trang đích và trong phần văn bản quảng cáo,” bà tiếp tục. Trên hết, “Đừng đánh lạc hướng khách hàng! Đảm bảo chắc chắn rằng mỗi nhóm quảng cáo liên quan đến trang đích bạn đang quảng cáo và trang đó chỉ dành cho nội dung liên quan.”

4. Sử dụng từ khóa phủ định.

“Hãy nhớ luôn bao gồm những từ khóa phủ định,” Susan Mirkin, chuyên gia media online của Market Mentors công ty quảng cáo, cho biết. “Từ khóa phủ định là những từ khóa liên quan tới những từ khóa khác trong chiến dịch nhưng không liên quan đến cái được quảng cáo,” bà nói. “Điều này khiến quảng cáo chất lượng hơn trong 1 chiến dịch, đảm bảo quảng cáo không hiển thị tới những người dùng không liên quan.”
“Từ khóa phủ định giúp sắp xếp hợp lí quảng cáo của bạn, hiển thị trên những trang kết quả tìm kiếm liên quan,” Beth Horodnyk, quản lí PR và Marketing của I Think Security công ty cung cấp giải pháp bảo vệ dữ liệu điện toán đám mây, cho biết. “Điều này giúp tăng lượt truy cập và khách hàng tiềm năng đến trang đích của bạn, đồng thời cải thiện điểm chất lượng Google Adwords.”

5. Định hướng quảng cáo.

“Tiến hành các loại định hướng từ khóa đối sánh chính xác, đối sánh cụm từ, đối sánh rộng – vào chiến dịch định hướng,” Mirkin khuyên. “Chọn chủ yếu từ khóa đối sánh chính xác và hạn chế từ khóa đối sánh rộng.” Bà cũng khuyến khích “tách biệt nhóm quảng cáo bằng loại từ khóa, ngoài hạng mục, giữ cho chiến dịch được sắp xếp hợp lý.”
Để giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu, hãy sử dụng Tiêu chuẩn định hướng của Google, Joy Gendusa, nhà sáng lập và CEO của PostcardMania chuyên gia marketing qua bưu thiếp, cho biết. Ví dụ, bạn có dùng định hướng theo vùng để chạy quảng cáo tại một khu vực địa lí nhất định.
“Bạn cũng có thể định hướng quảng cáo dựa trên loại trang web (sức khỏe, xe cộ,…) Và bạn có thể định hướng theo hành vi sử dụng mạng, như những trang web thường được truy cập mà liên quan đến việc kinh doanh của bạn,” bà giải thích. “Bạn cũng có thể chọn chạy quảng cáo trên một trang web và giữ nó ở đó, nếu bạn muốn.”

You cannot copy content of this page