Skip to content Skip to footer

9 cách giúp bạn có được đơn hàng đầu tiên khi bán hàng online

Bạn có biết 9 cách giúp bạn có được đơn hàng đầu tiên khi bán hàng online. Việc tuân thủ nguyên tắc bài bản này giúp bạn bán hàng nhanh hơn.

1. Bài viết chất lượng

Chính bài viết của bạn sẽ hấp dẫn khách hàng quan tâm và muốn mua hàng. Nội dung của bài viết nên có những thông tin bổ ích về sản phẩm, những người nổi tiếng có liên quan đến sản phẩm… Sau khi có bài viết, hãy chia sẻ, gửi link tới những người có thể quan tâm, nhờ họ chia sẻ tới bạn bè, hoặc đăng lên các hội, nhóm, trang web… Nội dung mới lạ, thông tin bổ ích, chính xác, hình ảnh đẹp, hấp dẫn, cuốn hút là một trong những yếu tố làm nên tính vượt trội cho bài viết của bạn.

2. Tư vấn nhiệt tình, đúng sự thật

Người ăn nói nhẹ nhàng,  khéo léo chưa chắc bán hàng đã tốt hơn người nhiệt tình, trung thực. Vì thế tư vấn nhiệt tình và đúng sự thật sẽ giúp bạn tạo được lòng tin ở khách hàng. Buôn bán quan trọng nhất là uy tín. Bạn nên xây dựng nó ngay từ khi bắt đầu kinh doanh. Khi có được uy tín thì việc có được đơn hàng là điều không có gì khó khăn cả. Bạn hãy luôn nhiệt tình tư vấn, chăm sóc tốt khách hàng của bạn.

3. Tổ chức sự kiện, minigame

Minigame hoặc Sale-off  là một cách rất hiệu quả để thu hút khách hàng chú ý đến sản phẩm và cửa hàng của bạn. Người chơi sẽ không mất gì khi tham gia một trò chơi như thế, lại còn có cơ hội nhận những món quà hấp dẫn nên họ sẽ hào hứng “thử xem biết đâu lại được”. Từ tâm lý đó của khách hàng, cửa hàng của bạn sẽ đạt được lượt like và tương tác vượt trội từ những người thật sự quan tâm. Giá trị món quà càng hấp dẫn, lượt tương tác càng cao, phạm vi khách hàng càng được mở rộng
Livetream tổ chức minigame là cách là được coi là hiệu quả nhất vào thời điểm này. Bạn hãy tận dụng thật tốt phương pháp này, chắc chắn bạn sẽ thu về được lượng lớn đơn hàng dù là người mới kinh doanh.

4. Trở thành thành viên tích cực trong các group liên quan

Khi bán hàng, bạn nên năng nổ tham gia các group liên quan đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Ví dụ tham gia các Group làm đẹp khi bạn đang bán Mỹ phẩm, group thời trang nếu bạn đang bán quần áo, group ăn vặt/ăn đêm khi bạn bán đồ ăn uống… Không quảng cáo lộ liễu, bạn có thể thường xuyên chia sẻ thông tin hữu ích lên đó, chia sẻ cách làm đẹp của bản thân, bí quyết nấu ăn ngon, bí quyết mặc đẹp, phối đồ … tạo tương tác tốt trên group. Sau đó bạn đưa thông tin về sản phẩm của mình để quảng cáo, chắc chắn sẽ có khách hàng quan tâm và yêu mến bạn đặt mua.

5. Chia sẻ bài viết vào những trang liên quan

Bạn có sản phẩm tốt, bài viết tốt nhưng để bán được hàng bạn cần biết cách đưa thông tin sản phẩm của mình đến với khách hàng- người đang có nhu cầu. Cách để bạn làm điều đó chính là chia sẻ bài viết của mình vào các hội nhóm liên quan đến sản phẩm mà bạn đang bán. Ở đó sẽ có rất nhiều khách hàng tiềm năng, là thị trường bạn dễ dàng kiếm được đơn hàng.

6. Bán đơn hàng đầu tiên cho bạn bè người thân

Có thể nói đây là cách phổ biến và dễ dàng nhất mà hầu như chủ kinh doanh nào cũng đã vận dụng và thực hiện. Tuy nhiên bạn phải tìm được đúng người có hứng thú với món đồ bạn bán để lôi kéo họ ủng hộ cũng như sử dụng những “chiêu” khuyến mãi hấp dẫn cho đơn hàng đầu tiên đó. Giao hàng đến tận tay, tư vấn nhiệt tình, giao hàng miễn phí, giảm giá đặc biệt là những cách hay nên áp dụng trong trường hợp này.

7. Gửi tin nhắn đến từng người chào hàng

Bạn bè trên mạng xã hội có thể là bạn bè của bạn, bạn của bạn bè hoặc những người không quen biết trên Facebook. Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm của Facebook để tìm kiếm những từ khoá có liên quan đến sản phẩm của bạn, từ đó lọc ra những đối tượng quan tâm và đưa họ thành khách hàng tiềm năng.
Việc gửi tin nhắn/email đến khách hàng là việc rất nhiều shop kinh doanh đang áp dụng để quảng cáo sản phẩm và lôi kéo khách mua. Hãy xác định chính xác khách hàng mục tiêu của mình và gửi thông báo cho họ. Khách hàng mục tiêu là ai? Nói một cách đơn giản đó là những người hứng thú với mặt hàng của bạn và có đủ điều kiện để mua. Tùy từng đối tượng mà bạn chọn cách tiếp cận phù hợp nhất

8. Chạy quảng cáo

Đây là cách phổ biến và dễ dàng nhất mà hầu như chủ kinh doanh nào cũng đã vận dụng và thực hiện. Tuy nhiên bạn phải tìm được đúng người có hứng thú với món đồ bạn bán để lôi kéo họ ủng hộ cũng như sử dụng những “chiêu” khuyến mãi hấp dẫn cho đơn hàng đầu tiên đó. Giao hàng đến tận tay, tư vấn nhiệt tình, giao hàng miễn phí, giảm giá đặc biệt là những cách hay nên áp dụng trong trường hợp này. Tuy nhiên bạn hãy tính toán cho thật ký vì cách này sẽ tiêu hao của bạn kha khá chi phí đó.

9. Kết hợp bán trên nhiều kênh

Lựa chọn cho mình một số kênh bán hàng hiệu quả nhất và kết hợp bán hàng trên các kênh đó. Càng nhiều người biết đến bạn đang bán hàng, sản phẩm của bạn thì tỉ lệ có đơn hàng của bạn chắc chắn sẽ tăng.
Trên đây là 9 cách giúp bạn có được những đơn hàng đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh. Hãy lựa chọn và thử áp dụng các cách thích hợp với bạn nhất rồi chờ xem kết quả nhé. Chúc bạn kinh doanh thành công.

You cannot copy content of this page