Skip to content Skip to footer

Bật mí những bí quyết giúp tăng doanh số bán hàng nhờ Zalo

Quảng cáo bằng Zalo hay Zalo marketing đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp ngày nay. Với sự phát triển và ngày càng lan rộng của quảng cáo Zalo, ngày 12/09 vừa qua, đại diện Zalo đã chia sẻ kinh nghiệm quảng cáo zalo và bí quyết giúp tăng doanh thu từ Zalo tại Zalo Business Conference.

Hệ sinh thái hỗ trợ kinh doanh trên Zalo không chỉ có… Zalo

Đa số mọi người xem Zalo là mạng xã hội, là ứng dụng nhắn tin nhưng với các doanh nghiệp dịch vụ quảng cáo zalo là một công cụ đắc lực trong kinh doanh. Đặc biệt là trong lĩnh vực marketing, quảng cáo, truyền thông. Zalo Business là một nền tảng hỗ trợ kinh doanh cho doanh nghiệp mà trong đó, không chỉ có ứng dụng Zalo mà còn có cả hệ thống ứng dụng và nội dung đa dạng như: nhạc (Zing MP3), phim (Zing TV), tin tức (Zing News, Báo mới).

Giá không phải là tất cả trong khi chạy quảng cáo trên Zalo

Zalo sẽ dựa vào tiêu chí mức độ phù hợp của quảng cáo đối với người tiêu dùng để hiển thị quảng cáo. Ngoài ra, chất lượng quảng cáo phải tốt, thể hiện qua kỹ thuật chụp ảnh quảng cáo sản phẩm và nội dung quảng cáo.

Cá nhân hóa tin nhắn

Tin nhắn Broadcast trên Zalo là cơ chế tương tác hoàn toàn miễn phí, có khả năng tiếp cận đến 100% người “quan tâm”. Tuy nhiên, một Zalo OA (Official Account) có thể có nhiều sản phẩm khác nhau hoặc chương trình khuyến mãi khác nhau đối với từng địa điểm, nhóm khách hàng (Vip, cũ, mới…), nên cần chia rõ nhóm đối tượng nhận được tin nhắn và có lộ trình riêng cho từng nhóm khách hàng.
Bên cạnh đó, tận dụng tốt công cụ đo lường của Zalo Business giúp doanh nghiệp theo dõi được số người Quan tâm/ Bỏ quan tâm sau mỗi lần gửi tin nhắn. Như vậy, nếu lượng Quan tâm giảm đi, cần xem lại và điều chỉnh nội dung cho phù hợp.

Phản hồi khách hàng càng nhanh càng tăng khả năng bán được hàng

Người làm kinh doanh nói chung và người làm marketing chắc hẳn đều biết rằng những phản hồi từ khách hàng là rất quan trọng tới doanh nghiệp. Zalo Business giúp cho công ty phản hồi khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả làm tăng hiệu quả kinh doanh và cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp.

Đã có thể quản lý bán hàng đa kênh bằng một kênh

Để giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả kinh doanh, Zalo đã tích hợp với những công cụ quản lý đa kênh như Haravan, Sapo. Đó là những công cụ có thể kết nối, quản lý đơn hàng từ Zalo và các kênh bán hàng khác. Zalo cũng đã mở API để các đối tác tích hợp giải pháp khác nếu muốn tự quản lý trên phần mềm của mình.
Tóm lại, về phần Zalo, đơn vị này tự tin giúp doanh nghiệp tiếp cận đến đúng đối tượng người dùng bằng công nghệ và hệ thống hỗ trợ tương tác, công cụ quản lý bán hàng. Tuy nhiên, tính riêng tư của người dùng vẫn là tiêu chí hàng đầu. Do đó, việc của doanh nghiệp là xác định đúng đối tượng khách hàng, chú trọng nội dung tương tác sao cho khách hàng đồng ý tiếp nhận thông tin.

You cannot copy content of this page