Skip to content Skip to footer

Toàn tập Bí quyết kinh doanh hoa hái ra đơn

Kinh doanh hoa là một lĩnh vực kinh doanh khá phổ biến trong giới trẻ. Nhiều bạn trẻ yêu hoa và đam mê cái đẹp đã lựa chọn kinh doanh hoa làm bước đi đầu tiên cho hành trình khởi nghiệp của mình. Bên cạnh những bạn trẻ thành công trong lĩnh vực này thì cũng không ít bạn trẻ gặp phải nhiều thách thức và từ bỏ niềm đam mê trong nghề kinh doanh hoa bởi đây không phải là một lĩnh vực kinh doanh dễ dàng đặc biệt là đối với các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thêm nhưng hiểu biết mới về lĩnh vực thú vị nhưng cũng nhiều thử thách này.

Giai đoạn chuẩn bị

Bất kỳ một lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần phải được chuẩn bị chu đáo nếu muốn đạt được thành công, kinh doanh hoa cũng không ngoại lệ. Để có được một khởi đầu thuận lợi cho sự nghiệp kinh doanh hoa của mình thì trước tiên bạn nên bắt đầu với một ý tưởng kinh doanh.
Trong kinh doanh hoa bao gồm rất nhiều hình thức khác nhau, bạn muốn kinh doanh hoa giả hay hoa tươi, bạn muốn kinh doanh loại hoa cao cấp hay hoa tầm trung, bình dân, bạn muốn kinh doanh hoa ngoại nhập hay hoa trong nước, hoa địa phương. Hãy chọn cho mình một ý tưởng tốt và phù hợp trước nhé!
Sau khi có được ý tưởng cho công cuộc kinh doanh hoa của mình, bước tiếp theo là phải nghiên cứu thị trường. Bạn cần biết những đối thủ cạnh tranh nào có thể ảnh hưởng đến công cuộc kinh doanh của bạn, ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ phù hợp với phân khúc thị trường và đối tượng khách hàng nào để chuẩn bị cho bước tiếp theo trong quá trình chuẩn bị.

Sau khi có ý tưởng và nghiên cứu đầy đủ thông tin về thị trường thì bước tiếp theo chính là lập kế hoạch kinh doanh. Để có được kế hoạch kinh doanh tốt bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước và lên kế hoạch tỉ mỉ chi tiết bởi kế hoạch kinh doanh sẽ định hướng cho việc kinh doanh sau này của bạn.

Cuối cùng để khép lại cho giai đoạn chuẩn bị chính là việc tìm kiếm nguồn hàng. Nghiên cứu thị trường cũng giúp bạn tìm ra nguồn cung hoa tiết kiệm và chất lượng. Bạn nên tìm kiếm nhiều nguồn cung đa dạng để không bị phụ thuộc vào nhà cung ứng.

Vận hành tiệm kinh doanh hoa

Bài viết trước trong chủ đề “Bí quyết kinh daonh hoa” đã giới thiệu đến các bạn các bước cụ thể trong giai đoạn chuẩn bị cho công cuộc kinh doanh hoa. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những bước tiếp theo trong giai đoạn vận hành công cuộc kinh daonh hoa của bạn.
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ ý tưởng, mục tiêu, vạch ra chiến lược kinh doanh và tìm kiếm nguồn hàng cụ thể, các bạn có thể bắt tay vào việc thiết lập cửa hàng kinh doanh của mình. Nói chung, giai đoạn này bao gồm rất nhiều việc từ bày trí cửa hàng, chuẩn bị cho ngày khai trương ấn tượng bằng các chương trình khuyến mãi, quảng cáo…

Sau khi hoàn thành việc thiết lập cửa hàng thực tế thì bước tiếp theo là xây dựng một website ấn tượng cho shop của bạn. Đây là giai đoạn mà bạn nên tìm hiểu và áp dụng những kỹ năng design, SEO, marketing để tạo nên một website thu hút và gây thiện cảm đối với khách hàng

Bước kế tiếp để tạo nên dấu ấn riêng của bạn là xây dựng và quảng bá thương hiệu. Để làm tốt việc xây dựng thương hiệu cho shop hoa của bạn, nhất là đối với nhưng bạn trẻ mới bắt đầu công cuộc kinh doanh thì bạn nên tham khảo ý kiến từ những người đã có kinh nghiệm và tiến hành thật chắc chắn từng bước một bởi đây chính là lúc mà việc kinh doanh của bạn sẽ trở thành một phần trong cuộc chiến trên lĩnh vực kinh doanh hoa. Một vài lời khuyên cho bạn là nên lắng nghe khách hàng, mang lại những điều tốt nhất cho khách hàng và tiếp cận khách hàng một cách thân thiện nhất
Kết thúc giai đoạn vận hành là những chính sách của shop, website trong dịch vụ khách hàng. Những dịch vụ trước, trong và sau quá trình bán hàng sẽ đóng góp một phần rất quan trọng để lan toả thương hiệu của bạn và mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

You cannot copy content of this page