Skip to content Skip to footer

Toàn tập Bí quyết kinh doanh quần áo hái ra tiền

Kinh doanh trong lĩnh vực thời trang nói chung và kinh doanh quần áo nói riêng là một lĩnh vực “hái ra tiền” nhưng cũng nhanh chóng lụi tàn nhất. Lĩnh vực thời trang là một lĩnh vực phụ thuộc vào thị hiếu của người tiêu dùng nên sẽ không tồn tại một shop quần áo không đi theo xu hướng. Để không vấp phải những sai lầm trong quá trình chuẩn bị khởi nghiệp với kinh doanh quần áo, hãy tiến hành nghiên cứu thị trường thật kỹ để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi nghiên cứu thị trường kinh doanh quần áo, các bạn hãy thử tham khảo nhé!

Nghiên cứu thị trường 

Như chúng ta đã biết , kinh doanh quần áo là một lĩnh vực vô cùng đa dạng. Thế nên, chúng ta cần khảo sát thị trường quần áo để biết được phân khúc thị trường kinh doanh quần áo nào là phù hợp nhất. Việc phân tích này có thể dựa trên số tiền sẵn sàng bỏ ra của người tiêu dùng ở các lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp khác nhau…

Thứ hai là khảo sát về đối thủ cạnh tranh. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, cần phải biết được bạn đang cạnh tranh với những ai, tiềm lực của họ, điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ và của ta để đưa ra những hình thức marketing hợp lý.

Bước ba là khảo sát về nhu cầu sở thích của khách hàng. Khi đã lựa chọn được nhóm khách hàng mục tiêu ở bước đầu tiên, bạn hãy tập trung vào phân khúc thị trường mà mình lựa chọn và tìm kiếm những loại hàng, mặt hàng, kiểu dáng thu hút thị hiếu và nhu cầu người tiêu dùng nhất.

Tiếp theo là kế hoạch kinh doanh bài bản

Kết quả giai đoạn chuẩn bị là một kế hoạch kinh doanh. Kế hoạch kinh doanh chính là bản mô tả cho những công việc bạn cần phải làm để xây dựng công việc kinh doanh của mình. Kế hoạch kinh doanh cần phải chi tiết, chính xác và đầy đủ những phần như sau:

Thứ nhất, thông tin cửa hàng. Cần phải xác định một cách cụ thể các thông tin về cửa hàng như tên, phong cách kinh doanh, mục tiêu kinh doanh cũng như là định hướng phát triển trong tương lai.

Thứ hai, nghiên cứu thị trường. Như đã đề cập chi tiết ở phần nghiên cứu thị trường, cần phải lựa chọn phân khúc thích hợp dựa trên những khảo sát về nhu cầu tiêu dùng theo từng chỉ tiêu cụ thể về giới tính, tuổi tác, công việc, sở thích. Bên cạnh đó, phải khảo sát những đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành, đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn…

Thứ ba, lập kế hoạch bán hàng và marketing hiệu quả. Một kế hoạch bán hàng, marketing hiệu quả bao gồm những quyết định về kênh qua marketing, hình thức khuyến mãi, hậu mãi… Dựa vào đối tượng khách hàng, khách hàng mục tiêu đã xác định, chúng ta có thể lựa chọn kênh marketing phù hợp, phải cho khách hàng thấy được những lợi ích và quyền lợi của họ khi mua hàng và những chương trình khuyến mãi, hậu mãi kèm theo.

Ngày nay, hầu hết các shop kinh doanh quần áo đều chọn marketing online là kênh có thể tiếp cận với khách hàng một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất, bạn có thể tìm hiểu thêm qua các bài viết về marketing online trên thegioimarketing. vn

Thứ tư là vấn đề tài chính, dù là bất kỳ kế hoạch nào được đưa cũng cần phải trong giới hạn chi phí nhất định. Cần phải xem xét đến các nguồn lực mà mình có thể huy dộng khi cần thiết. Cuối cùng, một kế hoạch mở rộng cho tương lai là rất cần thiết để tạo thêm động lực và bước tiến cho công cuộc kinh doanh của bạn.

Chúc bạn thành công nhé!

You cannot copy content of this page