Skip to content Skip to footer

Các bước để Seo cho các trang thương mại điện tử ra đơn ầm ầm

Thời gian trước đây, các trang thương mại điện tử đều được thâu tóm bởi các tên tuổi lớn như Amazon vào những năm 90, Flowers, eBay và tất cả các trang thương mại điện tử từ BobSaget, Window 95. Ngày nay, cùng với rất nhiều xây dựng tùy chọn giống như Shopify, BigCommerce và Squarespace, nền tảng Seo cho các trang thương mại điện tử cũng có những thay đổi đáng kể.
Trong khi đó, nhu cầu xây dựng các website khách hàng cũng có những biến chuyển, không còn thời kì mà mỗi ngày URL đều kết thúc bằng cả chuỗi w89gm79sal; 712wi-blah-blah-blah mà vẫn được chấp nhận.
Thực hiện tất cả các chiến lược SEO bạn cảm nhận được thành công lớn, nhưng khi có nhiều chiến thuật để chọn lựa thì bạn sẽ cảm thấy bối rối ngay từ khi bắt đầu. Chính vì vậy tôi mang lại những hướng dẫn để bạn tham khảo qua bài viết này. Trước tiên, tôi đưa ra một lộ trình để làm thế nào bắt đầu với các bước SEO cho trang web thương mại điện tử của bạn.
Thực hiện các bí kíp dưới đây khi xây dựng trang thương mại điện tử của mình, bạn sẽ có một trang có lượng traffic tăng cao.

Tại sao SEO lại quan trọng với thương mại điện tử đến thế?

Tìm kiếm các khách hàng mới là việc làm khá khó khăn, đặc biệt khi không có các công cụ hỗ trợ. Và có tới 44% chủ cửa hàng trực tuyến đều bắt đầu việc tìm kiếm nhờ sự hỗ trợ của các công cụ tìm kiếm. Vì sao lại như vậy, Theo Bộ Thương mại Hoa Kỳ, doanh thu từ thương mại điện tử vào năm 2015 là 341,7 tỷ đô la. Đó là tăng 14,6% so với cùng kì năm 2014 là 298,3 tỷ đô la. Báo cáo cho thấy rằng doanh thu bán hàng trực tuyến là 7.3% tổng doanh số bán lẻ vào năm 2015, tăng  6.4%  so với  năm 2014.
Các dẫn chứng trên chưa đủ thuyết phục để thấy tầm quan trọng của SEO với thương mại điện tử? Kissmetrics cho thấy rằng 30,5% lưu lượng truy cập vào cơ sở dữ liệu của Yotpo là từ các công cụ tìm kiếm không phải trả tiền trên Google, Bing, Yahoo và các công cụ tìm kiếm khác.
Hoặc, hãy kiểm tra nghiên cứu trường hợp của Ahrefs về công ty đồ chơi có trụ sở tại Úc, ToyUniverse. Ahrefs thấy sự gia tăng lưu lượng truy cập không phải trả bằng 116% thông qua các nỗ lực SEO. Và, chúng ta đừng quên kỹ thuật vô cùng hữu ích của SEMrush để tăng lượng truy cập trang web lên 1780%. Và, xem xét nghiên cứu từ Point Group trong bảng đánh giá thứ tự trên Google mỗi 1$ bỏ ra sẽ thu về được 4.76$ 
Ngay khi lập kế hoạch sắp xếp quảng cáo, các thuật ngữ chính như “340k / billboard” và “blink-ad” đã được thay thế bằng “https” và “noindex, follow”. Đây là một sự thay đổi tích cực với tiếp thị số, đặc biệt là SEO, để đưa thương hiệu thương mại điện tử lên top cho dù đó là sửa các liên kết hỏng, cập nhật các thẻ meta, thay thế nội dung trùng lặp, hay hình ảnh sản phẩm.
Tất cả đều là SEOVì vậy, để Nội dung không truyền thống được vinh danh, chống trùng lặp, thiết lập nên một thời đại SEO mà chúng ta đang sinh sống. Tôi đã đưa ra quyết định về 5 chiến lược Seo nổi bật, chúng vô cùng quan trọng đối với quá trình chuyển đổi các trang thương mại điện tử sang thành chiến lược tiếp thị phù hợp và hiệu quả. Những gì tôi nói về khách hàng của mình và những tình huống phát sinh có lẽ sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho việc tối ưu hóa trang thương mại điện tử của bạn đó.

1. Nghiên cứu từ khóa

Cứ  60 giây, 700.000 tìm kiếm của Google được thực hiện. Đó là con số thật khủng khiếp. Và, nếu bạn  muốn nghe thêm điều gì đó thậm chí còn kinh khủng hơn?đó chính là người tiêu dùng trung bình xử lý 100.500 từ kỹ thuật số hàng ngày. Vì vậy, với tất cả thông tin này, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng khách hàng tìm thấy bạn trong các công cụ tìm kiếm?Để tiếp cận người tiêu dùng của bạn, bạn phải bắt đầu với một danh sách từ khoá mục tiêu.
Như bạn mong đợi, tạo danh sách từ khoá là điều cần phải có khi nhận được bất kỳ khách hàng mới hoặc chuẩn bị cho trang web của bạn. Tôi thừa nhận rằng tôi rất hào hứng vì trước đây đã có rất nhiều từ khóa, và có đầy đủ các từ khóa có hậu tố dài kèm theo chất lượng nội dung tốt cùng với những từ khóa đó,
Được đánh giá bởi Glenn Gabe trong phân tích của ông về 3.000 từ khóa, 7% trong tổng số từ khóa là cụm từ đầu, và 93% là từ khoá đuôi dài.

2. Bây giờ có lẽ bạn đang băn khoăn: Sự khác biệt giữa thuật ngữ chính và từ khóa có hậu tố dài như thế nào?

Thuật ngữ chính (hay hậu tố ngắn) là từ khóa mà người tìm kiếm chủ yếu dùng trên các công cụ tìm kiếm. chúng thường ngắn gọn hơn , khoảng từ 0-26 kí tự. ví dụ như: ” thảm trải giường”.Từ khóa có hậu tố dài (26-40 ký tự) và thường là một lý giải cụ thể hơn của cụm từ chính. Ví dụ: “tấm trải giường giữ cho bạn mát mẻ”. Mặc dù từ khóa mang hậu tố dài  mang lại khối lượng lưu lượng truy cập và hiển thị thấp hơn, Nhưng thu lại được nhiều click và chuyển đổi cao hơn khi so sánh với cụm từ chính
Bạn cần thêm dẫn chứng không ? Seer Interactive và Annie Cushing đã thử nghiệm ý tưởng này trên 12 khách hàng của họ trong sáu ngành công nghiệp khác nhau. Mặc dù cụm từ chính nhân được lưu lượng truy cập 11 lần, nhưng tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho các từ khóa có hậu tố dài là 4,15% so với từ khóa chính

3. Hãy xem xét cách tìm các cụm từ tìm kiếm từ khóa có hậu tố dài:

Bước 1: Tập hợp các từ khóa chính dựa trên các từ chính. Đây là ví dụ:

Bước 2: Bắt đầu chọn lựa một tên sản phẩm và đưa nó vào trong kế hoạch từ khóa của Google

Bước 3: Sắp xếp danh sách của bạn để tìm ra từ khóa khoảng 4 từ hoặc nhiều hơn thế

Bước 4: Nếu đang thực hiện tối ưu hóa mô tả sản phẩm, hãy thực hiện nhiều hơn tiến trình tìm kiếm từ khóa. Dưới đây là ví dụ, tôi bắt đầu xây dựng ” “king flannel sheet sets” bằng cách tìm kiếm qua Từ khóa kế hoạch của Google
Bước 5: Khi bạn đã xây dựng các nhóm từ khóa của mình, hãy bắt đầu phân loại từ khoá của bạn dựa trên các từ khoá thông tin có thể làm cho các bài đăng trên blog tuyệt vời và các từ khoá ý định mua hàng sẽ thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi.

Ví dụ: hãy xem bài đăng của Free People. Trong bài đăng cụ thể này, Free People cung cấp cho người dùng với các nội dung thông tin kết hợp về dòng sản phẩm của họ.
Bước 6. Để giúp xây dựng các nhóm từ khóa, dưới đây là một số công cụ từ khoá miễn phí ưa thích:
Đề xuất tự động của Google: Đơn giản chỉ cần nhập từ khóa tìm kiếm từ khoá của bạn và chờ đợi cho gợi ý tự động của Google để hiển thị bên dưới.

Đề xuất tìm kiếm có liên quan của Google: Sau khi bạn nhập thuật ngữ tìm kiếm từ khóa vào hộp tìm kiếm của Google, lăn xuống để tìm kiếm liên quan. Gợi ý hàng loạt: Nhập từ đầu hoặc tên sản phẩm vào thanh tìm kiếm để có được một loạt kết quả
Keywordtool.io: Bắt đầu ghép nối tên sản phẩm với nội dung thông tin.
Từ khoá Dominator: Nếu bạn tiếp thị trong mạng người bán Amazon, tôi rất muốn khuyên bạn nên kiểm tra công cụ này. Thật tuyệt vời!
Đề xuất Amazon:  Tương tự với đề xuất Google Auto nhưng chứa đầy từ khóa sản phẩm tuyệt vời nhắm tới mục tiêu.
Wikipedia: Tôi lướt qua để xem nếu có bất kỳ cụm từ khóa hoặc cụm từ nào có thể có liên quan đến trang web tôi đang làm việc. Đừng quên xem phần “Nội dung”. Đây là những từ khóa ẩn để xây dựng.
SEMrush: Trong khi bạn nhận được nhiều hơn với các phiên bản trả tiền của SEMrush, nó sẽ rất tuyệt vời để xem đối thủ cạnh tranh của ban đang đứng ở vị trí nào. Chỉ cần thêm tên miền và chỉ cần nhấp vào “Nghiên cứu hữu cơ”.

Kiến trúc hóa trang web

Thương hiệu thương mại điện tử, hãy lưu ý điều này: Nếu bạn đang tìm kiếm lý do để sửa lại trang web của mình, đây có thể là nó. Kiến trúc trang web (hoặc cách bạn tổ chức trang web của bạn) rất quan trọng đối với tất cả các trang web thương mại điện tử. Chủ yếu là do thực tế hầu hết các trang web thương mại điện tử có hàng triệu trang sản phẩm.
Kiến trúc trang web cho phép bạn lập bản đồ cách người dùng đi qua trang web của bạn. Là chủ trang web, bạn muốn người dùng có thể nhanh chóng xác định các trang chính và các mối quan hệ giữa các trang.
Hãy xem qua 23 triệu trang của Wal-Mart trong Google:

Tạo trải nghiệm lưu lượng người dùng không tốt với kiến trúc trang web của bạn có thể ảnh hưởng đến việc Seo Web. Sử dụng thiết kế Web quá xấu như ở trên, bạn có thể thấy các trang quá “sâu”. Quyền hạn của các liên kết bị loãng bởi thời gian, bạn nhận được để loại của bạn và các trang sản phẩm.
Nếu bạn quan tâm đến việc lập bản đồ kiến trúc trang web của riêng bạn, tôi đề xuất Balsamiq hoặc Biểu đồ Luci.
Quy tắc chung của tôi: Người dùng nhấp chuột tối đa 3 lần, sau đó sẽ phải quay lại trang chủ
Hãy sử dụng Zappos làm ví dụ thực tế về xây dựng 1 trang web tốt. Đi qua Zappos và xem có bao nhiêu lần nhấp chuột bạn sẽ buộc phải vào trang sản phẩm.

Trước khi xây dựng các điều hướng và cấu trúc web, hãy xem xết tới quá trình thiết lập bản đồ tư duy này nhé

Bước 1: Hãy tự đặt ra những câu hỏi sau:

Truy vấn tìm kiếm nào người tiêu dùng sử dụng trước khi truy cập vào trang của bạn? Những truy vấn tìm kiếm nào người tiêu dùng sử dụng khi họ truy cập vào trang web của bạn? Những trang nào trên web của bạn có lưu lượng truy cập nhiều nhất? Trang thoát trên cùng của bạn là gì?

Bước 2: Quyết định xem các trình đơn thả xuống là cái gì bạn muốn kết hợp trong thanh điều hướng của bạn.

Nếu bạn quyết định di chuyển tiếp với trình đơn cuộn dưới (như hầu hết các trang web có) hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng HTML. Đây là một sai lầm phổ biến mà tôi thấy khi làm việc trên các trang web thương mại điện tử. Công cụ tìm kiếm không thể tìm thấy menu của bạn trừ khi nó được viết bằng HTML. Ngoài ra, hãy ghi nhớ đừng đi liên kết một cách quá đà. Chỉ nên có 100 liên kết trang là tối đa.

Bước 3: Sử dụng cụm từ khóa chính của bạn (như đã thảo luận ở trên) để quyết định bạn muốn đặt tên cho trang danh mục là gì.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng từ khóa chính này trong tiêu đề trang, tiêu đề của bạn và nó xuất hiện trong 200 từ đầu tiên.
Dưới đây là một ví dụ từ Wrightwood Furniture:

Trong khi thẻ meta không phải là một ví dụ điển hình, nhưng mang cho bạn một ý tưởng bạn nên lặp lại từ khóa suốt trang như thế nào.

Bước 4: Nếu bạn đang sử dụng bộ lọc (như hầu hết các trang web thương mại với 20 sản phẩm hoặc nhiều hơn một trang làm), chú ý đến URL của bạn.

URL có thể gây ra lỗi lặp lại nội dung bên trong. Đây là một ví dụ từ Amazon:

Như bạn có thể đoán được, Amazon đang sử dụng các tham số cho bộ lọc của chúng. Nếu bạn chọn để đi tuyến đường Amazon giữ các sản phẩm đã lọc của bạn lập chỉ mục, bạn sẽ cần phải tạo bộ lọc để hiển thị theo thứ tự tùy chỉnh.
Ví dụ: tham số URL của bạn sẽ trông như thế này? Size = 7 & color = blue.  Nếu bạn không chọn các bộ lọc chỉ mục, hãy thêm một thẻ bắt đầu bằng (#) trước các thông số của bạn.
Ví dụ: nếu Amazon tạo URL www.amazon.com/shop/amazon-devices#?color=blue&price=$200&sort=newest, nó sẽ đơn giản chỉ ra tất cả mọi thứ trước thẻ bắt đầu bằng #, vì vậy thành www.amazon.com/shop/amazon. Tất cả mọi thứ xuất hiện sau # sẽ không được Google lập chỉ mục, nhưng các liên kết trỏ đến bạn sẽ được tính cho Authority Page.

Bước 5: Thêm đường dẫn đến trang sản phẩm của bạn để cung cấp cho người dùng và các công cụ tìm kiếm cơ hội khác để xem nơi sản phẩm của bạn phù hợp trên trang web của bạn.

Kỹ thuật SEO

Kỹ thuật SEO sẽ luôn được tôi ghi nhớ ( và sau này để thiêt kế lại web). Và nếu bạn là một doanh nghiệp thương mại điện tử, SEO kỹ thuật sẽ mãi mãi được trên lịch tiếp thị của bạn. SEO kỹ thuật không chỉ đơn giản là về sơ đồ trang web và thẻ meta.
Vì ranh giới giữa Seo và Seo kĩ thuật ngày càng mờ nhạt , nên dễ dàng hơn bao giờ hết để xây dựng một trang web với URL rõ ràng, sửa liên kết nội bộ và quan trọng nhất mà không có bất kỳ chuyển hướng xếp chồng lên nhau nào.
Nếu bạn đã tìm thấy trang web của mình thiếu hụt về kỹ thuật, bạn sẽ ngạc nhiên vì chỉ cần một vài cập nhật đơn giản có thể bổ sung được. Bằng cách chèn các thẻ và chuyển trang chủ lên các liên kết nội bộ cho đúng nội dung, bạn sẽ nhận thấy rằng kỹ thuật SEO có thể cải tiến bất kỳ trang web nào, bất kì là thương mại điện tử hay không.
Hãy tham gia vào 1 vài ý tưởng Seo sẽ mang trang của bạn từ thứ hạng thấp lên thứ hạng cao bất kể thời gian nào.
Bước 1: Triển khai Schema Markup 
Cuộc sống sẽ chẳng còn điều gì thú vị nếu như GG giải quyết được băn khoăn thường trực của chúng tôi là: :” Trang web của tôi không được tìm thấy” Vâng, với đoạn mã bổ sung hoặc đánh dấu lược đồ, bạn có thể làm nổi bật các mẩu thông tin cụ thể cho Google và các công cụ tìm kiếm khác.
Có hai loại lược đồ đánh dấu mà bạn sẽ muốn thêm vào trang web thương mại điện tử của mình. Mỗi loại đều có thuộc tính riêng của mình
Đánh dấu giản đồ sản phẩm: Điều này đòi hỏi tên sản phẩm và giá cả. Ngoài ra còn có các tính năng thú vị khác mà bạn có thể thêm vào như hình ảnh, mô tả, URL và tên thương hiệu.
Dưới đây là một ví dụ về đánh dấu lược đồ sản phẩm từ chế độ xem SERP:

Xem lại đánh dấu lược đồ: Điều này đòi hỏi hai loại đánh dấu – 1.) xếp hạng tổng hợp và 2.) đánh giá cá nhân. Để thực hiện tổng hợp, bạn sẽ cần: Xếp hạng tổng thể giá trị, xếp hạng, đánh giá tốt nhất, và đánh giá tồi tệ nhất. Để triển khai đánh giá cá nhân, bạn cần: Người phản biện, ngày đánh giá, giá trị đánh giá, xếp hạng tốt nhất, xếp hạng tồi nhất và cơ quan xem xét.
Dưới đây là một ví dụ về đánh giá lược đồ xem xét từ chế độ xem SERP

Mặc dù điều này có vẻ hơi áp đảo đối với người mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng người trợ giúp đánh dấu dữ liệu có cấu trúc của Google hoặc công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc. Cả hai điều này sẽ đảm bảo bạn đã thiết lập đúng cấu trúc dữ liệu của mình và mọi thứ đang hoạt động đúng như mong đợi.
Bước 2: Làm sạch URL
Hình dung các trang trong trang web của bạn. Bây giờ hãy nghĩ về số lượng người dùng của bạn thực sự tìm đến. Đối với nhiều người trong chúng ta, sự khác biệt giữa cấu trúc URL đẹp, rõ ràng và URL xấu và không rõ ràng Thật ngạc nhiên khi xem xét nhanh URL bằng cách gán tình cảm của mình vào đó mà quên đi những gì tốt nhất cho trang web của chúng tôi. Nhưng việc có cấu trúc URL không được tổ chức có thể là một nỗi mất mát lớn cho người tiêu dùng của bạn, đặc biệt là khi bạn có nhiều trang và loại sản phẩm.
Vì vậy, dưới đây là một vài mẹo tôi muốn làm theo khi tạo cấu trúc URL của mình.

 • Trao đổi URL động cho URL rõ ràng.
 • Bỏ các tham số (ví dụ: productId = 50763526 & cp)
 • Không bao giờ sử dụng dấu cách hoặc dấu gạch dưới, chọn dashes
 • Gắn với tất cả các chữ thường
 • Thêm từ khoá được nhắm mục tiêu
 • Giữ nó ngắn và ngọt ngào

Nếu bạn cần hướng dẫn thêm, hãy kiểm tra những gì Google đã nói về các cấu trúc URL đơn giản ở đây.
Bước 3: Chuyển sang HTTPS nếu bạn vẫn là HTTP
Với rất nhiều thông tin cá nhân như số thẻ tín dụng, mật khẩu và địa chỉ nhà, chủ trang web thương mại điện tử đã trở thành hàng đầu của HTTPS. Điều này rất quan trọng đối với thương mại điện tử mà Shopify cho phép người dùng kích hoạt giấy chứng nhận SSL của họ mà không phải trả thêm phí.
Vậy, sự khác biệt giữa HTTP và HTTPS là gì?
HTTPS (Secure HyperText Transfer Protocol) chủ yếu là HTTP (Hypertext Transfer Protocol). Nó chỉ là một phiên bản an toàn hơn. Giống như HTTP, HTTPS cho phép trình duyệt bắt đầu kết nối với máy chủ trên một cổng chuẩn. Tuy nhiên, HTTPS sau đó thêm một lớp bảo mật bằng cách sử dụng SSL (Secure Socket Layers) để truyền dữ liệu. Điều này giúp tránh thiệt hại bởi bên thứ ba và giữ dữ liệu được mã hóa.
Ngoài các tính năng bảo mật bổ sung mà HTTPS cung cấp, HTTPS cũng là một yếu tố xếp hạng. Google đã thông báo vào năm 2014 rằng các trang web cung cấp một trang web an toàn thông qua HTTPS sẽ có được lợi ích xếp hạng cao hơn.
Nếu bạn đang chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS, hãy làm theo các bước được khuyến nghị của Google:

 • Xác định giấy chứng nhận bạn cần: chứng chỉ đơn, đa miền hoặc ký tự đại diện
 • Sử dụng chứng chỉ 2048-bit.
 • Giữ các URL tương đối cho các tài nguyên tồn tại trên cùng một miền an toàn
 • Chọn URL tương đối của các giao thức cho tất cả các tên miền khác
 • Hãy đảm bảo rằng trang web HTTPS của bạn không bị chặn thu thập thông tin trong robots.txt
 • Tránh các thẻ meta không có chỉ mục.
 • Theo dõi chặt chẽ chuyển đổi HTTP sang HTTPS trong Công cụ Quản trị Trang web của Google.

Nâng bàn tay của bạn nếu bạn đã nghe Patrick Stox kết nối một người chơi mới trong trò chơi, HTTP2. Như Patrick đã đề cập, HTTP2 có một số ý nghĩa quan trọng đối với trải nghiệm người dùng của bạn bằng cách tăng tốc độ tải trang. Ông cũng gợi ý rằng Google một ngày nào đó có thể biến điều này thành một tín hiệu xếp hạng.
Laurent Vergnaud, Giám đốc điều hành của công ty lưu trữ web Themecloud.io chia sẻ những hiểu biết của ông về việc chuyển sang HTTP2, “HTTP2 sẽ trở thành tiêu chuẩn mới vào năm 2016. Mỗi trình duyệt hiện đại đều đang hỗ trợ nó và các công ty lưu trữ đang bắt đầu. Những người không sẵn sàng sẽ bị bỏ lại phía sau.
Bước 4: Chuyển hướng 404
Trang Ngay cả khi bạn không phải là loại để làm việc với các lỗi  404 trong Google Search Console (hoặc biết điều đó có nghĩa gì), thì vẫn nên làm một số việc làm ro ràng và chuyển hướng các trang đã hỏng của bạn. Chốt lại, Google là tất cả về kinh nghiệm người dùng.
Nếu sản phẩm không còn tồn tại và bạn xóa trang đó, người tiêu dùng tiềm năng của bạn sẽ nhận được trang 404. Không tốt đẹp gì mấy. Chuyển hướng người dùng bằng chuyển hướng 301 hoặc chuyển hướng vĩnh viễn là tuyến đường tốt nhất để đi. Chuyển hướng 301 này chuyển khoảng 90% liên kết tình yêu. Ví dụ: nếu sản phẩm cũ của bạn xếp hạng tốt cho các cụm từ từ cụ thể, thì 90% số đó sẽ chuyển sang trang mới.
Tôi cố gắng tránh xa 302 chuyển hướng – chuyển hướng tạm thời – chủ yếu bởi vì nó gửi cho chúng tôi 0% liên kết dạng gắn bó
Nếu bạn gặp khó khăn với số lượng lớn 404, tôi khuyên bạn nên tạo một trang 404 tùy chỉnh. Điều này sẽ tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn và chứa liên kết đến trang trước đó mà người dùng đang sử dụng
 Bước 5: Thực hiện Phân trang
Bạn đã nghe nó nhiều lần rồi: Di chuyển vô hạn bằng trải nghiệm người dùng tốt hơn. Và đó là sự thật. Tuy nhiên, di chuyển vô hạn không phải là lý tưởng cho khả năng sử dụng và ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả tìm kiếm của bạn trên máy tính để bàn và điện thoại di động. Có rất nhiều ý kiến trên đó về những gì tốt nhất cho thương mại điện tử.

Phân trang

Phân trang cho phép các trang web chia nội dung thành các phần nhỏ hơn. Bằng cách thêm các thẻ rel = “next”, rel = “prev” để xác định trang nào là một phần của một loạt, bạn đang giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được mối quan hệ giữa các trang này. Google đã đưa ra hướng dẫn này hữu ích về cách phân trang để đi sâu vào chi tiết.
Nếu bạn đang thực hiện phân trang trang web thương mại điện tử của mình, hãy nhớ thêmvào tất cả các trang trong chuỗi paginated, ngoại trừ một trang. Điều này sẽ đảm bảo chỉ có trang đầu tiên trong chuỗi của bạn được lập chỉ mục.
Dưới đây là một ví dụ từ Macy’s

Nút “Nạp thêm”

Nút “tải thêm” cho phép người dùng cuộn qua danh sách sản phẩm mà không phải nhấp vào trang tiếp theo. Thời gian tải nhanh hơn và tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn.
Dưới đây là một ví dụ từ Sketchers:

Mặc dù chỉ có 8% trong số 50 trang web thương mại điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ sử dụng phương pháp “Tải thêm” hơn, bạn có thể thấy nó hấp dẫn như thế nào khi cố gắng nâng cao danh sách sản phẩm của bạn.

Di chuyển vô hạn

Di chuyển vô hạn có thể trì hoãn việc người dùng truy cập chân trang web của bạn. Người dùng có thể nhìn thấy chân trang trong một giây, những trang tiếp theo của kết quả được hiển thị, các trang  này có thể gây hại vì các liên kết chân trang của bạn giúp kết nối người dùng với các trang điều hướng hàng đầu của bạn.
Đây là ví dụ từ American Eagle Outfitters:

Vậy ai thắng?

Nút “Nạp thêm” cùng với việc phân trang trả lời câu hỏi cho trải nghiệm người dùng và SEO. Điều này có nghĩa là đặt một giới hạn nút “Load more” sẽ hiển thị. Tôi giữ cho tôi giữa 25-75 sản phẩm trên mỗi tìm kiếm trên máy tính để bàn. Trên thiết bị di động, tôi muốn gắn 15-30 sản phẩm cho mỗi tìm kiếm.
Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về thực tiễn tốt nhất giữa di chuyển vô hạn, nút “nạp nhiều hơn” và số trang, hãy kiểm tra phân tích này bởi Dan McKinely, một kỹ sư sản phẩm cho Etsy.
Bước 6: Sản phẩm Canonicalize
Tìm ra cách và cách hợp quy hoá trang web thương mại điện tử của bạn là một trong những phần duy nhất của việc duy trì trang web mà không ai cảnh báo bạn. Chắc chắn, bạn có thể xuất bản một sản phẩm mới bất cứ lúc nào (và đôi khi bạn làm!), Nhưng phụ trách việc tiêu chuẩn hoá hàng ngày của bạn có thể bị áp đảo
Bước 7: Sắp xếp cá link trang đầu chéo nhau
Rất có thể, trừ khi bạn đã dành thời gian để tìm hiểu cách liên kết nội bộ như một trang web thương mại điện tử, bạn đã thấy liên kết nội bộ có quyền lực có thể có trên trang web của bạn. Trong khi quá trình này là khá phổ biến trong số các SEO, nó thường có thể bị lãng quên cho người mới.Khi bạn nghĩ về liên kết nội bộ, bạn có thể nghĩ đến việc liên kết từ khóa với một số trang có liên quan đến một chút trên trang web của bạn hoặc liên kết quá nhiều đến quá nhiều trang trên trang web của bạn. Đó không phải là những gì tôi đang nói về. Liên kết nội bộ cho phép bạn hướng người dùng từ một trang trên trang web của bạn đến trang khác. Điều này cải thiện sự tương tác và điều hướng của người dùng.
Dưới đây là một số lợi ích chính cho liên kết nội bộ: Nó cung cấp cho người tiêu dùng của bạn các tùy chọn bổ sung để tham gia vào trang web của bạn:
Nếu tôi viết bài về liên kết nội bộ cho SEO, tôi có thể liên kết một bài đăng tuyệt vời từ bài đăng (như tôi đã làm). Nó làm tăng cơ hội của bạn để xếp hạng cho các từ khoá nhất định
Bạn không muốn đi liên kết tất cả các từ khóa của bạn, nhưng nếu nó tự nhiên phù hợp, sau đó liên kết nó. Nó giúp các SERP thu thập thông tin trang web của bạn: Liên kết nội bộ cho phép Google và các công cụ tìm kiếm khác lập chỉ mục các trang của bạn hiệu quả hơn. Bạn muốn liên kết bên trong này tình yêu lan rộng đến các điều hướng hàng đầu của bạn, vì vậy có một chiến lược phù hợp để liên kết nội bộ là cực kỳ hữu ích.
Bước 8: Tạo sơ đồ trang web
Sơ đồ trang XML (Ngôn ngữ đánh dấu Mở rộng) tạo một định dạng có thể đọc được của trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Sơ đồ trang web XML là một danh sách các URL trên trang web của bạn.
Nếu bạn là một trang web thương mại điện tử có rất nhiều trang, đây là lúc để làm quen với sơ đồ trang web XML. Google cho biết bạn có thể liệt kê lên đến 50.000 tệp trong một sơ đồ trang web. Vì vậy, trừ khi bạn là Amazon hoặc Microsoft, bạn có thể thoát khỏi chỉ với một sơ đồ trang web. Tuy nhiên, khi tôi đang làm việc trên các trang web thương mại điện tử, tôi muốn chia nhỏ sơ đồ trang web của mình sang các phần khác nhau.
Dưới đây là những gì bạn có thể làm:

 • Chỉ Sản phẩm: Chỉ bao gồm các sản phẩm riêng biệt và cần phải được cập nhật khi sản phẩm mới được thêm vào / gỡ bỏ. Hãy nhớ cập nhật thẻ !
 • Chỉ Phân loại: Chỉ có các trang loại. Các trang trên Boilerplate: Điều này chứa đựng những điều cơ bản như “liên hệ với chúng tôi”, “về chúng tôi”, v.v ..
 • Trang biên tập: Điều này chứa các liên kết đến bất kỳ nội dung biên tập nào (ví dụ: các bài viết, các phần thông tin).
 • Blog: Đây có chứa liên kết đến các trang blog của bạn. Đảm bảo liệt kê tất cả các bài đăng, thẻ, trang tác giả và lưu trữ cá nhân. Hãy chắc chắn để ping các công cụ tìm kiếm sau khi bạn đã tạo một sitemap. Tôi thực hiện việc này bằng cách gửi sơ đồ trang web XML của mình lên Google Search Console sau khi hoàn thành.
 • Bước 9: Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Với sự ra mắt của các trang AMP của Google và Google tuyên bố tính thân thiện với thiết bị di động như một tín hiệu xếp hạng, tôi nghĩ chắc chắn rằng nếu bạn chưa có hội đồng quản trị với việc tối ưu hóa điện thoại di động thì bạn sẽ bị bỏ lại ở trang 50 tìm kiếm của Google các kết quả. Và, có thể bạn đã nhận thấy xu hướng trên trang web của bạn bằng điện thoại di động để tăng lượng truy cập vào trang web của bạn hơn các con đường khác.
Yotpo đã thu thập dữ liệu từ 65 triệu đơn đặt hàng thương mại điện tử trên 120.000 cửa hàng thương mại điện tử vào năm 2015 và phát hiện ra rằng tìm kiếm chiếm 34%. Con số này khá lớn.
Nếu bạn chưa được tối ưu hóa cho điện thoại di động, hãy thực hiện theo các bước sau: Thiết kế cho thiết bị di động: Điều này có nghĩa là tạo nút gọi hành động trong màn hình đầu tiên, tạo các phiên bản di động của các trang của bạn, làm cho các nút lớn hơn và nhiều hơn thế nữa. Điều này bây giờ bao gồm tạo các trang AMP của Google cho blog hoặc các trang bài viết của bạn. Quyết định về cấu hình di động: Bạn có thể chọn giữa thiết kế đáp ứng, phân phát động hoặc URL riêng. Không chặn javascript, CSS hoặc hình ảnh trong robots.txt của bạn. Tạo hình ảnh thân thiện với thiết bị di động để tăng tốc độ tải trang: Gắn các tệp hình ảnh nhỏ hơn 70 KB
Bước 10: Tốc độ trang
Nếu bạn quản lý một trang web, bạn biết rằng việc cải thiện tốc độ trang có thể rất khó để crack xuống. Trên thực tế, mỗi chủ sở hữu trang web mà bạn biết có lẽ có thể nhớ lại một ví dụ (hoặc mười) khi trang web của bạn không tải đủ nhanh. May mắn thay, có những công cụ bạn có thể sử dụng ngay bây giờ để giúp chúng tôi hướng dẫn chúng tôi qua tiến trình này.Nhảy qua thử nghiệm Tốc độ trang của Google và nhập tên miền của bạn, nhấp vào “Phân tích” và xem sự kỳ diệu xảy ra. Khi đã hoàn tất, Google sẽ giúp bạn chẩn đoán những gì có thể làm chậm trang web của bạn.

You cannot copy content of this page