Skip to content Skip to footer

Các bước tự cài đặt và tối ưu (setup) một chiến dịch quảng cáo hiệu quả Cao nhất

Để có được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả, bạn cần phải có cái nhìn tổng quát về chiến dịch mình sẽ thực hiện. Và để làm điều đó, chúng tôi giới thiệu đến bạn công cụ, phương pháp Ad Matrix.
Ad Matrix là chiến lược tiếp cận để tạo ra chiến dịch phù hợp với nhiệt độ và sự quan tâm của từng nhóm đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến: Ý tưởng ở đây là xác định trước kiểu người mà bạn nhắm đến và mồi câu để thu hút từng nhóm kiểu người đó, để từ đó bạn tạo ra được thông điệp marketing phù hợp. Bạn sẽ tạo ra một bản excel giống như hình bên dưới:

Bước 1: Nhận diện chân dung khách hàng của bạn

Bạn sẽ bắt đầu với việc tạo dựng chân dung khách hàng. Chân dung khách hàng là phác thảo chân dung của người có thể quan tâm đến thông điệp của bạn. Nói cách khác, đây là chân dung của đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến.
Để nhận diện chân dung khách hàng, bạn có thể dùng công cụ Custumer Persona canvas

Bước 2: Xác định mồi câu (Lead Magnet) để thu hút khách hàng tiềm năng.

Mồi câu là “thông điệp marketing”. Nó là lí do TẠI SAO người ta lại đồng ý với lời đề nghị mua hàng của bạn. Nếu lời chào hàng của bạn thiếu đi mồi câu, sẽ rất khó khiến người ta đồng ý với bất cứ yêu cầu nào từ bạn. Bạn cần nêu rõ lợi ích – giá trị của sản phẩm nếu muốn “bán” nó đi. Nếu bạn không thể đưa ra bất kỳ lý do gì để thuyết phục đối tượng rằng sản phẩm của mình “hấp dẫn”, có lẽ bạn nên xem lại tổng thể sản phẩm. Điền các ý tưởng mồi câu vào hàng ngang trong bảng Ad Matrix.

Bước 3: Viết Quảng Cáo Cho Mỗi Nhóm Chân Dung Khách Hàng Mục Tiêu.


Bạn cần tạo nội dung quảng cáo nhắm đến thị trường phù hợp với thông điệp bạn muốn đưa ra. Viết nội dung quảng cáo riêng biệt cho mỗi ô trong bảng Ad Matrix, dựa trên mồi câu và nhóm đối tượng đã xác định ở bước trước. Điều này buộc bạn phải viết những nội dung phù hợp cho cả chân dung khách hàng và mồi câu và sẽ giúp bạn tạo ra những quảng cáo được phân loại sẽ giao tiếp với đúng đối tượng chân dung khách hàng sử dụng đúng mồi câu thay vì tạo ra một chiến lược quảng cáo đại trà nhưng không hề hiệu quả.

Bước 4: Nghiên cứu, xác định lại một lần nữa chân dung khách hàng mục tiêu


Mỗi chân dung khách hàng đều gắn với những thuộc tính nhất định, và khảo sát sẽ cho bạn biết nên sử dụng thuộc tính nào để nhắm mục tiêu cho quảng cáo của mình. Nó chính là phần “interests” mà bạn cần điền khi xây dựng quảng cáo Facebook. Vì vậy, hãy dành thời gian để khảo sát từng chân dung khách hàng và lập danh sách những đối tượng mục tiêu tiềm năng.

Bước 5: Tự Làm Hoặc Thuê Ngoài Để Làm Nội Dung / Phương Tiện Truyền Tải Quảng Cáo

Nội dung cho quảng cáo thực sự rất quan trọng vì chúng mô tả được mồi câu – thông điệp bạn muốn truyền tải qua chiến lược marketing. Bạn sẽ phải xây dựng thông điệp cho MỖI mồi câu. Việc tạo phương tiện, nội dung truyền tải không chỉ đơn giản là chọn những bức ảnh tươi sáng, hào nhoáng. Quan trọng là bạn phải chọn những bức ảnh lột tả được thông điệp mà bạn muốn gửi tới người xem. Sau mỗi bức ảnh là cả một quá trình sáng tạo.

Bước 6: Chạy Chiến Dịch Và Tổng Hợp Kết Quả Bạn Thu Được.

 
Sau khi chạy chiến dịch, bạn cần phải phân tích các số liệu như ROI, ROA, CPA, CPL, CPC. Việc sử dụng số liệu nào sẽ tùy thuộc vào mỗi doanh nghiệp và ngành nghề. Khi bạn đã chọn được số liệu mình sẽ sử dụng, hãy đưa nó vào Ad Matrix. Lúc này bạn sẽ ngay lập tức nhìn thấy được hiệu quả của toàn bộ chiến dịch marketing bạn đã tiến hành. Việc này sẽ giúp bạn mở rộng.

Bước 7: Mở rộng chiến dịch quảng cáo (scale)

Đây là thời điểm để bạn có thể tăng trưởng đột phá. Bạn có thể chỉ cần tăng cường ngân sách cho chiến dịch marketing đã thành công trên nguồn traffic hiệu quả và kết thúc… Hoặc bạn cũng có thể tiến xa và gặt hái nhiều thành công hơn.
Tìm ra những chân dung và mồi câu hiệu quả sau đó mở rộng chúng. Nhưng cũng đừng quên tinh chỉnh quy trình của bạn để có kết quả tốt hơn với thời gian và khoản đầu tư ít hơn. Ad Matrix sẽ là công cụ hiệu quả để bạn có thể setup được cho mình một chiến lược marketing hiệu quả.
Để sử dụng sản phẩm dịch vụ tại thegioimarketing.vn, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.
LIÊN HỆ
Hotline: – 0888 35 3335
Email : tuvan@thegioimarketing.vn
Địa chỉ: Tòa nhà Bigwin Tower, Số 1, Ngõ 23 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

You cannot copy content of this page