Skip to content Skip to footer

Tổng hợp các dạng quảng cáo Facebook mà ai cũng cần biết.

Quảng cáo facebook ngày nay đã trở thành một trong những công cụ marketing rất hiệu quả cho mọi công ty, doanh nghiệp. Với các sản phẩm/dịch vụ khác nhau sẽ có các dạng quảng cáo facebook khác nhau cho phù hợp.

Các loại quảng cáo cho từng đối tượng

Trước khi chúng tôi tạo một chiến dịch quảng cáo, điều quan trọng là phải hiểu được sự khác nhau của các loại quảng cáo trên Facebook.

Trải qua các năm, Facebook đã được điều chỉnh khá chi tiết cũng như cẩn thận các loại quảng cáo  để phù hợp với từng đối tượng của người sử dụng. Dù mục tiêu chiến dịch của bạn là gì, thì luôn có một loại quảng cáo phù  hợp với nó.

Một trong những mục tiêu phổ biến của việc quảng cáo trên Facebook là lượng truy cập đến website của bạn. Nó có thể làm tăng tổng số lượng truy cập vào website của bạn hay đưa người tiêu dùng đến trang web thông dụng và có thêm những khách hàng tiềm năng mua sản phẩm của bạn, đăng ký thêm những thư giới thiệu và trở thành khách hàng của bạn. Dưới đây là bảng phân tích các loại quảng cáo của Facebook phù hợp  với những yêu cầu cụ thể của bạn.

Quảng cáo tên miền

Các vị trí được hỗ trợ: Cột bên phải
Trong số những loại quảng cáo trên Facebook, đây là loại đơn giản nhất. Nó có thể chỉ trình bày trên cột phải, vì vậy nên sẽ không có số  điện thoại nào được cung cấp. Bạn có thể chọn tiêu đề, miêu tả ngắn và URL để trình bày. Ngày nay, nó thường kém hiệu quả về tỷ lệ kích chuột (CTR)  nhưng giá của nó rất rẻ nếu so sánh với những loại quảng cáo khác được thống kê dưới đây.

Trang liên kết

Các vị trí được cung cấp : Cột phải, thông báo mới, số điện thoại
Đây là loại quảng cáo phổ biến nhất trong tất cả các loại quảng cáo facebook. Đây là cách đầy lý tưởng  để thúc đẩy việc quảng cáo trang web của bạn ra bên ngoài. Trang đăng liên kết quảng cáo ( Aka Newsfeed Ads) có một hình ảnh lớn để thu hút sự chú ý của mọi người. Bạn có thể kiểm tra cả hai loại đăng bài viết và đăng đường link vì thế bạn có thể giải thích rõ ràng hơn những cung cấp của bạn.
Những quảng cáo thu lợi tốt và có những ích lợi phụ khi có tác dụng tăng thêm lượt Like cho trang của bạn. Hãy nhớ để kiểm tra những bình luận và trả lời chúng để tăng tương tác và người tham gia.

Bán hàng và có những khách hàng tiềm năng cho sản phẩm

Đối với những cửa hàng thương mại điện tử, thương hiệu hay những chiến dịch với rất nhiều những ưu đãi, Facebook cho phép bạn giới thiệu một loạt những sản phẩm cũng như dịch vụ trong những quảng cáo.
Facebook đang phát triển những loại hình quảng cáo cho phép người dùng gửi email hay có  những sự tương tác với những thương hiệu của bạn mà không cần rời khỏi nền tảng của Facebook. Bằng việc không cần thoát khỏi Facebook, việc tải trang thời gian nhanh hơn gấp 10 lần. Điều này tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng và tiết kiệm thời gian, chi phí cần thiết đối với việc chỉ huy.

Đa sản phẩm

Các vị trí hỗ trợ : Thông tin mới, điện thoại
Vào tháng 6 năm 2014, Facebook đã phát hành Ad Format được gọi là Multi- Product Ad (đồng thời cũng được gọi là Caurousel Ad). Đây là công cụ thực sự có ích cho việc quảng  cáo hàng hóa thương mại điện tử muốn quảng cáo nhiều sản phẩm từ cửa hàng của họ, hoặc cho những nhà tiếp thị muốn quảng bá các bài đăng và những phiếu mua khác nhau để cung cấp cũng như thu hút sự hấp dẫn với những khách hàng của họ.

Loại quảng cáo này, chỉ có trên New feed, máy tính và điện thoại, tương tự với những trang quảng cáo đăng liên kết thông thường, nhưng thay bởi đặc điểm chỉ đăng được liên kết, nó cung cấp năm sản phẩm với những liên kết. Với loại quảng cáo đơn thông dụng bạn có thể thêm 5 sản phẩm, với mỗi loại là một bức ảnh, liên kết và  với sự nhấp chuột đơn giản vào quảng cáo đó.

Quảng cáo sản phẩm động (DPA)

Các vị trí được cung cấp: Bảng tin, cột phải, điện thoại
Quảng cáo sản phẩm động trên Facebook giống như việc tiếp thị quảng cáo trên steroids. Họ nhắm mục tiêu người dùng dựa trên vào những hành động trong quá khứ trong trang web của bạn hoặc với một quảng cáo hoàn hảo.
Tất cả những gì bạn phải làm là tải danh mục sản phẩm của bạn lên Facebook và kiểm tra lại xem Facebook Pixel đã được cài đặt thành công hay chưa. Facebook tự động hóa và tự nhắm đến các mục tiêu!

Ghim quảng cáo

Được giới thiệu vào những năm 2015, những loại quảng cáo này khá tuyệt vời. Không như những loại quảng cáo trên Facebook trước, người sử dụng không cần rời khỏi Facebook để điền vào những đơn này.
Có thể cài đặt trên máy tính hay điện thoại, những thứ này tuyệt vời và nhanh chóng tìm được địa chỉ email của những khách hàng tiềm năng!

Canvas

Các vị trí được cung cấp: Bảng tin, điện thoại
Canvas là một quảng cáo tương tác và không hề giống như những loại quảng cáo mà chúng ta đã từng thấy ở trước. Nó giữ người dùng Facebook và hiện chỉ có trên di động.
Với Canvas, những khách hàng tiềm năng( hay trước đây) có thể vuốt qua các hình ảnh , nghiêng các hình ảnh theo những hướng khác nhau, và/hay phóng to hay thu nhỏ hình ảnh. Nó chạy nhanh gấp 10 lần so với những web di động chuẩn.

Thích và tương tác trên trang (fanpage) của bạn

Tất cả những loại quảng cáo trên Facebook đều rất tuyệt vời với Facebook Marketing, nhưng một số được thiết kế để giúp bạn có những mục đích cụ thể. Hai mục đích phổ biến để tăng lượng Thích trên trang của bạn hay để tăng khả năng tiếp cận với những nội dung bạn đăng lên đó.
Quảng bá những bài đăng của bạn là cách tốt nhất để chắc chắn tất cả những người yêu thích đều có thể nhìn thấy tin nhắn của bạn.

Lượt thích trang

Vị trí cung cấp: Cột phải, bảng tin, điện thoại
Đây là loại quảng cáo để tăng lượng Like trên trang của bạn. Nó có thể được hiển thị trên tất cả các vị trí và sẽ bao gồm những hành động cụ thể để thu hút người sử dụng thích trang của bạn ngay lập tức. Điều rất quan trọng là phải có những bức ảnh phù hợp để có thể diễn đạt nội dung một cách tốt nhất.
Khi bạn quảng cáo để tăng lượng Thích, hãy nhớ rằng nó không phải là việc được nhận được nhiều Likes, mà điều quan trọng là có được lượt thích từ những người thực sự thích trang của bạn.

Trang đăng ảnh

Vị trí cung cấp : Cột phải, bảng tin, điện thoại
Bạn có muốn thu hút người hâm mộ trang của mình/ Loại quảng cáo này có không gian tốt nhất để thể hiện được vẻ đẹp của những bức ảnh! Đặt những bức ảnh phù hợp và bạn sẽ có thêm nhiều những lượng bình luận và Thích. Bạn có thể thêm vào một liên kết ở phần mô tả văn bản của bài đăng để tăng tương tác.

Quảng cáo video

Quảng cáo Video thúc đẩy sự tương tác rất cao. Nó tạo ra một kết nối mạnh mẽ, và thậm chí các công ty nhỏ hơn cũng có thể tạo ra các video đơn giản để giải trí và kết nối với khán giả. Với khả năng nhắm mục tiêu dựa trên truy cập video của họ đã xem, loại quảng cáo này hoàn hảo để tạo các đối tượng tùy chỉnh sao để nhắm mục tiêu lại với các loại quảng cáo khác!
Facebook hiện có 8 tỷ lượt xem video mỗi ngày (65% trên điện thoại di động) và ước tính doanh thu từ quảng cáo video riêng lẻ sẽ đạt 3,8 tỷ vào cuối năm 2017.

Trang dữ liệu

Vị trí cung cấp: Cột phải, bảng tin, điện thoại
Cấu trúc của quảng cáo này chủ yếu tập trung vào việc tương tác của trang web. Tuy nhiên, có một vài lý do nên sử dụng nó thay cho quảng cáo trên trang đăng ảnh vì nó được trình bày dễ hơn. Nếu bạn có thể, hãy tránh cấu trúc của loại này vì nó mang đến mức tương tác thấp.

Cài đặt ứng dụng cho máy tính và điện thoại

Kể từ khi bắt đầu ra đời những ứng dụng trên điện thoại, Facebook đã trở thành một trong những ứng dụng quảng cáo trò chơi lớn nhất. Cài đặt các  ứng dụng quảng cáo trên điện thoại là cơ hội duy nhất để đưa người sử dụng đến những ứng dụng mới nhất trên Android và iOS.
Gần đây, Facebook đồng thời giới thiệu một loại quảng cáo mới để thúc đẩy việc sử dụng Facebook của bạn trong Facebook App. Nếu bạn cố gắng quảng cáo ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình, những quảng cáo này được thiết kế cho mục đích cụ thể đó.

Ứng dụng trên điện thoại

Vị trí cung cấp: Điện thoại
Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo để cài đặt nhiều hơn cho ứng dụng trên điện thoại. Quảng cáo này không chỉ được thể hiện tin tức trên điện thoại di động. Khi người sử dụng  chọn vào “ Cài đặt”, App Store ngay lập tức sẽ được bật lên. Điều này mang đến tỷ lệ chuyển đổi tuyệt vời.
Khi bạn sử dụng loại quảng cáo Facebook này, bạn sẽ có thêm nhiều những lựa chọn vào những mục tiêu bổ sung để chỉnh đối tượng của bạn. Ví dụ như, bạn sẽ có thể chọn iOS hoặc Android  mà bạn muốn những người sử dụng có, nếu bạn chỉ nhắm mục tiêu  đến thiết bị điện thoại hay máy tính bảng, và bạn chỉ nhắm mục tiêu người dùng kết nối mạng Wifi.

Ứng dụng trên máy tính

Vị trí cung cấp: Cột phải, bảng tin
Loại quảng cáo này khá mới và cho phép bạn chạy ứng dụng của Facebook. Kể từ khi ứng dụng Facebook không được cung cấp trên điện thoại, bạn có thể có thể chỉ có mục tiêu là trên bảng tin của máy tính hay trên cột phải.
Như bạn có thể thấy trên bức ảnh chụp màn hình, xếp hạng và cách thức sử dụng ứng dụng của bạn được xếp bên dưới ảnh, vì thế hãy chắc chắn có điểm tốt hoặc quảng cáo của bạn có thể bị mất hiệu quả. Bạn có thể chơi một trò chơi với đánh giá một sao?

Quảng cáo sự kiện, chương trình khuyến mãi

Sự kiện

Vị trí cung cấp:Cột phải, bảng tin, điện thoại
Sự kiện trên Facebook là một  cách tốt nhất để những người tham gia sự kiện thu hút nhiều vị khách hơn. Nếu bạn muốn tăng lượng truy cập vào sự kiện, hãy sử dụng loại quảng cáo  này với những lựa chọn nhắm vào người tiêu dùng.
Theo như quy mô cũng như mức độ liên quan của những sự kiện bạn đang quảng bá, bạn có thể muốn giới hạn phạm vi địa lý với những người sống cùng trong thành phố hay vùng miền của sự kiện này.

Chương trình khuyến mãi

Vị trí cung cấp:Cột phải, bảng tin, điện thoại
Loại quảng cáo này phù hợp vào những người chủ cửa hàng người muốn  thu hút khách hàng đến cửa hàng của họ. Để tạo phiếu mua hàng, trang của bạn cần có ít nhất 50 lượt thích.
Trong khi quảng cáo phiếu mua hàng của bạn đang hoạt động, bất kỳ người sử dụng nào chọn vào quảng cáo của bạn đều được nhận email bao gồm những chi tiết và điều khoản sử dụng.

Như bạn có thể nhìn thấy, Facebook cung cấp những loại quảng cáo phù hợp với những loại hình kinh doanh mà bạn cần. Bất cứ khi nào có thể, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra những kết cấu của các loại quảng cáo và xem loại nào phù hợp với bạn. Nó sẽ có những kết quả tốt nhất từ mức giá thấp nhất.

You cannot copy content of this page