Skip to content Skip to footer

Các hình thức bán hàng online hot nhất hiện nay

Nếu bạn đang muốn kinh doanh online mà phân vân chưa biết nên sử dụng hình thức kinh doanh online nào thì bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn các hình thức bán hàng online hot nhất hiện nay để bạn lựa chọn hình thức kinh doanh online phù hợp nhất.

1 Thiết lập website bán hàng

Với hình thức này người bán hàng tự thiết lập và quản lý website của mình. Các mặt hàng sẽ được đăng tải trên website để khách hàng trực tiếp đặt hàng trên trang website của bạn. Với loại hình này bạn có toàn quyền quyết định giao diện website và thu lợi nhuận trực tiếp từ việc bán hàng cho khách mà không phải qua bất kỳ một trung gian nào khác.

Nhưng với loại hình kinh doanh này bạn buộc phải am hiểu về công nghệ thông tin, cách lập trang web và quản lý trang web đồng thời phải quan tâm đến việc quảng bá website của mình để thu hút được sự chú ý từ mọi người. Và với loại hình này bạn cũng phải mất chi phí mua tên miền và thuê host.

2  Bán hàng qua blogger

Đây là hình thức bán hàng trực tuyến gần đây được nhiều shop online lựa chọn. Bán hàng qua bloger cho phép bạn lập một blog có giao diện tương tự website với tên miền .plogspot.com và đồng thời bạn cũng có thể lựa chọn hoặc thiết kế giao diện mà không mất chi phí mua tên miền và thuê host.

Với hình thức kinh doanh này cũng buộc bạn phải có kiến thức cơ bản về lập trình và thiết kế web. Loại hình này có ưu điểm là khả năng quản lý chặt chẽ hơn, không tốn kém nhưng bù lại bạn phải chăm sóc trang của blog của mình hơn vì nó mang đậm chất cá nhân của bạn.

3 Bán hàng qua các trang mạng xã hội:

Số lượng tài khoản facebook hiện nay của Việt Nam đang đứng thứ 7 thế giới với 64 triệu tài khoản và cũng là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam  điều đó đã tạo ra một thị trường cộng đồng người sử dụng facebook vô cùng lớn.

Vì vậy đây là hình thức kinh doanh online khó có thể bỏ qua. Kinh doanh trên mạng xã hội hoàn toàn miễn phí và bạn cũng có thể dễ dàng quản lý trang bán hàng của mình và không bỏ qua bất kỳ phản hồi nào của khách hàng.

Nhưng giữa rất nhiều người bán hàng mạng xã hội bạn phải khiến trang bán hàng của mình thật nổi bật và tìm kiếm được lượng khách hàng thân quen cần thiết. Đồng thời bạn phải chú trọng đến việc quảng bá trang bán hàng của bản thân bằng các công cụ quảng cáo của facebook.

4  Bán hàng thông qua các trang thương mại điện tử

Đây là một trong các phương thức kinh doanh trực tuyến được nhiều người lựa chọn nhất. Khi tham gia bán hàng tại các trang thương mại điện tử như lazada.vn, shopee, sendo.vn cũng tương tự như bạn tham gia vào một hội chợ thương mại.

Bạn đăng tải các mặt hàng trên các trang thương mại điện tử và trả cho trang đó chi phí “thuê gian hàng”. Khi sử dụng loại hình này bạn sẽ không cần quan tâm đến các chi phí quảng cáo do các trang này đã sẵn có lượng khách hàng và phụ trách quảng cáo cho các trang web của họ bạn cũng không cần phải lo ngại đến quản lý web cũng như không cần nhiều kiến thức về công nghệ thông tin.

Song với các trang thương mại điện tử khi có rất nhiều người bán hàng online kinh doanh online thì bạn buộc phải có nguồn hàng với mức giá tốt vì tại trang này bạn có rất nhiều đối thủ cạnh tranh với sản phẩm tương tự mà khách hàng có thể dễ dàng so sánh giá của mỗi mặt hàng.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có hiểu biết cơ bản về các loại hình kinh doanh qua mạng và tìm được lựa chọn được phương thức kinh doanh trực tuyến phù hợp. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

You cannot copy content of this page