Skip to content Skip to footer

Cách bán hàng trên group Facebook mang lại doanh thu cao gấp 5 lần

Gần đây tôi mới tham gia một trong những số group Mua và Bán nổi tiếng trên Facebook mà đi đâu cũng thấy và tôi rất thích group đó! Đó là cách dễ dàng để bán những đồ không cần nữa cho những người ở gần. Trong một tuần, tôi bán được một đôi gối, hai cái chậu cây cảnh bằng đất nung, một đèn đứng và ba cái đĩa ăn Pháp.Cha-ching tổng cộng kiếm được 120 đô chỉ bằng cách bán đồ mà giữ lại chỉ để bụi bám trong nhà. Hơn nữa: chồng tôi mừng rỡ vô cùng khi thấy tôi dọn dẹp và bỏ đi mớ hỗn độn đó đi!
Tôi đã học cách bỏ đi những thứ không cần thiết để nhà cửa được gọn gàng được và số tiền kiếm được là một điểm cộng nữa.

1. Tìm các group bán hàng

Tôi đã tìm kiếm theo từ khóa “nơi tôi ở + bán hàng”. Hãy thử nhiều từ khóa khác nhau và nhiều tìm kiếm khác sẽ hiện ra. Bấm vào chúng để tìm hiểu thêm và xem nó có phù hợp với mình hay không.
Không tìm thấy group nào trong khu vực mình ở? Bạn có thể lập nên một nhóm riêng và nhờ bạn bè sống trong khu vực đó chia sẻ.

2. Đọc phần miêu tả của nhóm

Rất nhiều group để chế độ khóa, có nghĩa là bạn phải có sự đồng ý của quản trị viên mới có thể tham gia nhưng một số group sẽ có phần miêu tả gồm nội quy để bạn đọc trước khi tham gia. Một số giới hạn số lượng bài đăng, số khác chỉ bán một vài đồ nhất định (một trong group tôi tham gia không bán đồ trẻ con hay vật dụng cá nhân chỉ cho phép bán vật dụng gia đình và nội thất). Ngoài ra, group này lớn hơn group kia (một cái tôi tham gia có 4700 thành viên) và group càng lớn, bán đồ càng nhanh hơn.

3. Bắt đầu bán đồ

Dùng điện thoại: hãy chắc chắn là bạn đã tải app Facebook về máy. Chụp ảnh sau đó chia sẻ lên trang cá nhân của bạn. Bấm vào tên của mình, bấm vào Group và chọn nhóm mà bạn muốn đăng bài. Tại đó bạn có thể thêm miêu tả và giá.
Dùng máy tính: Vào group bạn cần đăng bài và bấm Bán gì đó (Sell Something) sau đó thêm tựa đề, giá, địa chỉ, miêu tả và sau đó đăng ảnh và đăng bài.

4. Miêu tả chi tiết

Gồm những thông tin quan trọng như các số đo, thời gian đã sử dụng, những chỗ hỏng hóc và giá.

5. Ảnh

Chụp ảnh bằng điện thoại cũng được thôi nhưng hãy đảm bảo ảnh rõ nét, đủ sáng và không có quá nhiều thứ ở hậu cảnh. Chụp cận cảnh để chụp các chi tiết, dấu hiệu đặc biệt hay những chỗ hỏng hóc.

6. Giá

Mục tiêu chính của tôi là dọn nhà mà vẫn kiếm được chút tiền nên tôi để giá khá là hợp lý. Tôi nghĩ là 1/3 giá ban đầu là một giá tốt (mọi người sẽ muốn mua đồ cũ rẻ).

7. Trả lời nhanh chóng

Nên có app Facebook trên điện thoại để nhận thông báo và bạn có thể trả lời câu hỏi của người mua một cách dễ dàng.
Trong group của tôi, nếu có người muốn mua, người bán sẽ để lại một bình luận thông báo đã nhắn tin chọ họ để trao đổi thông tin. Vì những người này không phải bạn bè trên Facebook của bạn nên tin nhắn của họ sẽ chuyển tới mục Khác. Các bạn hãy nhớ kiểm tra cả mục này nữa nhé.

8. Giao hàng

Một số người thích giao hàng tận nhà trong khi số khác lại thích hẹn ra một nơi công cộng như bãi gửi xe. Chọn địa điểm thích hợp và nhớ cẩn thận nhé!

9. Chỉnh sửa bài đăng

Sau khi bán được hàng, nhớ hãy quay lại và đánh dấu đã bán hoặc xóa bài đăng.

10. Đăng lên nhiều group

Đăng lên nhiều group khác nhau để xem group nào dễ bán hơn. Nếu bạn bán đồ giống nhau trên nhiều group, trong phần miêu tả hãy thêm “đăng trên nhiều group”.
 

You cannot copy content of this page