Skip to content Skip to footer

Chiêu thức SEO “bẩn” nên đề phòng

SEO là một thủ thuật không thể thiếu trong kinh doanh online của hầu hết các doanh nghiệp ngày nay. Công cụ SEO giúp tối ưu hoá công cụ tìm kiếm cho doanh nghiệp, từ đó giúp cho doanh nghiệp có nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng hơn.

Tuy nhiên, do những ưu điểm của SEO mà sựu cạnh tranh trong ngành SEO cũng không hề nhỏ. Nhiều SEO-er từ doanh nghiệp đối thủ đã sử dụng những chiêu trò bẩn thiểu để kéo website của bạn tụt hạn trên công cụ tìm kiếm.

Vấn đề này đã trở nên ngày càng phổ biến và trở thành mối bận tâm cho các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh online ngày nay. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một số chiêu thức SEO chơi xấu của đối thủ cạnh mà bạn nên biết để phòng tránh.

Đầu tiên là Spam nội dung. Như chúng ta đã biết, nội dung được xem là phần chủ chốt trong marketing online nói chung và SEO nói riêng. Do đó, nhiều SEO-er đối thủ đã đánh vào mặt nội dung bằng cách copy nội dung từ bài viết của bạn để đăng lên nhiều diễn đàn, website rác khiến cho các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp bài viết của bạn. Giải pháp cho vấn đề này là bạn nên submit nội dung sau khi viết xong để công cụ tìm kiếm thừa nhận bài viết của bạn là bản gốc.

Thứ hai cũng quan trọng không kém chính là Backlink. Backlink trong một bài viết rất hữu ích trong việc giúp bài viết thăng hạng. Lợi dụng sự sơ hở của các SEO-er thì một số thành phần xấu đã gắn backlink trang web của bạn vào một số trang web đen khiến Google đánh giá xấu về website của bạn. Để phòng tránh nguy cơ này, bạn cần thường xuyên kiểm tra link đổ về website và ngăn chặn kịp lúc khi có dấu hiệu bất thường.

Chúng ta đã khám phá 2 thủ thuật chơi xấu trong SEO ở phần 1.

Bài viết hôm nay sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn 3 thủ thuật còn lại.

Thứ 3, cũng tương tự như thủ thuật thứ 2, cũng lợi dụng backlink nhưng ở thủ thuật này, các SEO-er của đối thủ sẽ gắn backlink của các trang web đen vào bài viết của bạn cũng với mục đích là làm cho google đánh giá thấp bài viết của bạn.

Tiếp theo là Ddos, là hình thức mà các SEO-er của đối thủ sử dụng các thủ đoạn để làm quá tải máy chủ, khiến người dùng không thể truy cập vào trang web. Để đối phó với loại “chơi bẩn” này thì các bạn nên sử dụng phương pháp mở rộng server hoặc hạn chế số lượng truy cập trong mỗi thời điểm.

Qua 2 bài viết, các bạn đã có thể hiểu thêm về các thủ đoạn “chơi bẩn” trong SEO. Trong bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, cạnh tranh luôn luôn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, cạnh tranh lành mạnh nên được phát huy để giúp xã hội phát triển hơn là dung những thủ đoạn xấu để “nhấn chìm” người khác. Các SEO cần trang bị cho mình nhiều hơn những kiến thức và kỹ năng để đối phó với những thủ đoạn không hay này.

Thegioimarketing.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với những kiến thức và dịch vụ cần thiết để làm SEO nói riêng và marketing online nói chung. Chúng tôi cũng cung cấp những khoá học bổ ích giúp cho những bạn trẻ mong muốn làm SEO và những bạn trẻ muốn trao dồi thêm kỹ năng SEO của mình. Hy vọng SEO sẽ là một công cụ giúp bạn thành công bằng con đường chính thống chứ không cần thông qua những thủ đoạn “sau lưng” nhé!

You cannot copy content of this page