Skip to content Skip to footer

Cùng nghiên cứu đối thủ cạnh tranh với vài bước đơn giản

Bạn đã bao giờ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh với vài bước đơn giản. Dưới đây là những kinh nghiệp xương máu

Xác định được ý nghĩa

Việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh phải là một qua trình diển ra liên tục trong bộ máy hoạt động của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tìm được những điểm yếu và điểm mạnh của đối thủ cạnh tranh và từ đó đưa ra gải pháp đối phó phù hợp.

Bắt đầu

Khi bạn bắt đầu vô việc nghiên cứu bạn cần xác đinh rỏ phương thức tiếp cận là thuê bên thứ 3 hay đích thân các bạn tự thu thập thông tin. Thuê bên thứ 3 thì với kinh nghiệm và là chuyên môn thì họ sẽ làm những việc mà các nhân bạn không thể làm được, họ biết làm thể nào nhưng rào cản lớn nhấn là chi phí cũng như sự tin tưởng. Việc tự thân mình nghiên cứu sẽ giúp bạn có thể phân tích ra những thứ công ty mình muốn, theo dỏi yếu tố mình muốn theo dỏi và đang tin tưởng hơn.

Có quy trình rõ ràng

Để thu thập thông tin đối thủ cạnh tranh cần phải có một quy trình rỏ ràng trong việc đánh giá đối thủ của bạn. Để có một quy trình chi tiết thì việc bạn cần làm là phác thảo ra nó một các chi tiết đối thủ cạnh tranh của bạn sau đó là phân tích theo tường khía cạnh và thu thập thêm những thông tin còn thiếu từ đối thủ.

Liên tục

Như đã nó ở trên thì việc theo dỏi là quá trình liên tục chứ không phải lúc cần mới bắt đầu thực hiện. Bạn phải luôn chuẩn bị sẳn tâm thế để có thể chiến đấu với đối thủ. Bạn cần cập nhật thông tin theo từng tháng, quý để thông tin luôn được cập nhật và có hướng giải quyết đối với các chiến luocs của đối thủ cạnh tranh.
Để thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến bạn cũng cần phải chăm sóc nội dung trên trang web của mình cũng như là mục blog được rất nhiều người dùng yêu thích. Vậy làm thế nào để dò xét chiến lược viết bài đối với blog của đối thủ cạnh tranh. Mời bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Mảng có lượng tương tác lớn nhất

Trước khi xem xét chiến lược của đối thủ cạnh tranh thì bạn cũng cần phải xem xét thử xem chiến lược đó là gì?. Bạn cần nắm rỏ nội dụng mà đối thủ cạnh tranh viết, bạn phải biết đối thủ cạnh tranh hiện đang viết như thế nào từ đó tìm hiểu điểm yếu mới có thể có được những các để hạn chế sự hiệu quả của họ. Bạn cần tìm hiểu các mục như: Đối thủ thường hay viết như thế nào? Ai là người đứng top? Có điều gì còn yếu ở những blog của đối thủ hay không?,…

Nội dung

Hãy tìm hiểu những bài có số lượng bình luận và chia sẽ nhiều nhất, tìm hiểu và xem mức độ phổ biến của nó như thế nào, hãy để ý xem nội dung đó thu hút ở đâu, nội dung nò là ngòi nổ cho các cuộc tranh luận. hãy xem xét thêm các trang mạng xã hội vì đó rất có thể là những người quan tâm đến dụng của bạn. Có rất nhiều cách thu hút người đọc trên các trang mạng xã hội một trong số đố là việc thu hút người đọc của đối thủ.

Liên kết bên ngoài

Bạn luôn muốn tìm cách để gia tăng lượng người đọc của bạn khi viết blog vậy hãy tìm các liên kết với cách trang web khác để cải thiện xem sao. Nếu bạn có thể tạo ra nội dung tuyệt vời, thì bạn phải biết cách tiếp cận sử dụng liên kết khi viết blog chưa bao giò là hết cần thiết.

Đăng kí nhận mail đối thủ

VIệc đánh giá đối thủ cạnh tranh là cần một quá trình dài và liên tục vậy nên bạn có thể chọn cách đăng kí nhận thông tin của đối thủ qua email để có thể theo dõi blog của họ như thế nào.

You cannot copy content of this page