Skip to content Skip to footer

Giải pháp đo lường hiệu quả quảng cáo trong kinh doanh giày dép

Chi phí quảng cáo là một phần không thể thiếu trong hoạt động của mỗi doanh nghiệp, trong lĩnh vực kinh doanh giày dép cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi liệu chi phí bạn chi trả cho hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp có thực sự mang lại hiệu quả và làm cách nào để đo lường hiệu quả đó ? Nếu câu trả lời là có như hầu hết mọi người thì bạn hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho những vấn đề trên nhé!

Hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp
Hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp

Hiệu quả quảng cáo, tiếp thị nếu được đo lường bằng một con số cụ thể thì chỉ có thể là tỷ số giữa chi phí quảng cáo tiếp thị trên doanh thu thực tế. Doanh thu là chỉ số dùng để đo lường kết quả của hoạt động kinh doanh nên người ta thường dựa trên doanh thu để đo lường hiệu quả. Để tính tỷ lệ chi phí quảng cáo, tiếp thị trên doanh thu thì người ta cần xác định 2 biến số quan trọng là chi phí quảng cáo và doanh thu.

Chi phí quảng cáo, tiếp thị bao gồm 5 chi phí thành phần được xác định dựa trên các tỷ số như: chi phí lực lượng bán hàng trên doanh thu bán hàng, chi phí quảng cáo trên doanh thu bán hàng, chi phí khuyến mãi trên doanh thu bán hàng, chi phí nghiên cứu marketing trên doanh thu bán hàng và chi phí hành chính trên doanh thu bán hàng. Mặc khác, 2 tỷ số chi phí nghiên cứu marketing trên doanh thu bán hàng và chi phí hành chính trên doanh thu bán hàng có thể được lược bỏ ở những doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

Ở phần một, chúng ta đã cùng tìm hiểu về công thức tính hiệu quả quảng cáo, tiếp thị; những yếu tố cấu thành của công thức và chi tiết về chi phí quảng cáo tiếp thị. Phần 2 này, chúng ta sẽ tìm hiểu những phần còn lại trong chủ đề “Giải pháp đo lường hiệu quả quảng cáo trong kinh doanh giày dép”.

Giải pháp đo lường hiệu quả quảng cáo trong kinh doanh giày dép
Giải pháp đo lường hiệu quả quảng cáo trong kinh doanh giày dép

Như chúng ta đã biết, để xác định chi phí quảng cáo, tiếp thị, các doanh nghiệp sẽ dựa vào 5 thành phần, đôi lúc là 3 thành phần đối với những doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, cần phải lưu ý là những loại chi phí này là những chi phí không cố định nên doanh nghiệp sẽ tính toán chúng theo những chu kỳ, thời điểm khác nhau. Trong lĩnh vực kinh doanh giày dép, bạn có thể tính những tỷ lệ này theo tuần, theo tháng…nhưng lưu ý là phải theo dõi chúng liên tục mới đánh giá được chính xác.

Doanh thuần hay doanh thu thực tế từ hoạt động kinh doanh là một chỉ tiêu không còn xa lạ gì đối với các doanh nghiệp. Doanh thu chính là số tiền thu được từ hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Như vậy, để biết được một doanh nghiệp có sử dụng hiệu quả chi phí quảng cáo hay không hay nói cách khác là để đo lường hiệu quả quảng cáo của doanh nghiệp thì người ta sẽ dựa vào kết quả của tỷ số chi phí quảng cáo, tiếp thụ trên doanh thu.
Nếu tỷ số này có kết quả thấp, không dưới 1-2% thì chứng tỏ chi phí quảng cáo, tiếp thị của doanh nghiệp đang được sử dụng hiệu quả. Ngược lại, nếu tỷ số này lớn hơn, khoảng 3-4% thì doanh nghiệp nên xem xét lại chiến dịch quảng cáo của mình.

You cannot copy content of this page