Skip to content Skip to footer

Học hỏi ngay 9 mẹo giúp phát triển “thị trường” Facebook của bạn

Bạn có biết 9 mẹo giúp phát triển “thị trường” Facebook của bạn Bạn đang sử dụng Facebook làm thị trường kinh doanh của bạn, nhưng lại đang gặp phải khó khăn? Bạn có muốn hiểu tường tận (và tận dụng mọi lợi ích) của cộng đồng khổng lồ này không?Rõ ràng rằng không có bất cứ giải pháp nào cho tất cả mọi vấn đề nhưng có một số cách đã được chứng minh để làm tăng kết quả tiếp thị Facebook của bạn. Dưới đây là chín mẹo giúp bạn quảng bá hình ảnh trên thị trường facebook và giúp nó lớn mạnh.

Học hỏi ngay 9 mẹo giúp phát triển "thị trường" Facebook của bạn
Học hỏi ngay 9 mẹo giúp phát triển “thị trường” Facebook của bạn

1. Xác định mục tiêu và kết quả chính

Nếu tôi hỏi bạn tại sao bạn sử dụng Facebook để tiếp thị, quảng bá cho việc kinh doanh của bạn thì bạn sẽ nói cho tôi biết chứ? Facebook chính là một cái cột trụ vững chắc cho chiến lược tiếp thị của bạn.Bạn sẽ luôn dùng nó khi bạn mong chúng đem lại lợi ích cho kinh doanh bạn.

Nếu bạn không biết muốn cái gì từ Facebook thì bạn sẽ không thể tạo lập một trang nào đó phục vụ cho việc kinh doanh.

Bước đầu tiên là xác định những gì bạn muốn đạt được.

Ở Post Planner, Facebook đă hỗ trợ các mục tiêu của công ty.Dần dần những mục tiêu nhỏ đạt được đă tạo nên mục tiêu quan trọng lớn hơn.

Việc kinh doanh của bạn cũng nên như thế.

Ví dụ, bạn có thể được khao khát:

 • Xây dựng thương hiệu
 • Làm sản phẩm của bạn trở nên quen thuộc với mọi người
 • Thu hút khách hàng mới
 • Cải thiện dịch vụ khách hang
 • Duy trì khách hàng cũ
 • Thiết lập mối quan hệ mới

Ai trong chúng ta cũng có thể làm được những chiến lược Faebook này. Bước tiếp theo của bạn là đánh giá tình trạng sử dụng Facebook của bạn.

2. Phân tích việc sử dụng Facebook của bạn

Lần cuối bạn nhìn bản tin trên Facebook là khi nào?

Hãy ngồi xuống và có một cái nhìn phần nội dung từ khía cạnh là người dùng mới (hoặc tiềm năng).

Bây giờ bạn sẽ phải nói xoáy sâu vào chuyện này với những người bạn đang nói chuyện cùng.

3. Xác định đối tượng

Bạn muốn sản phẩm của bạn luôn ở trong tâm trí của khách hàng?Hãy nhận biết họ là ai, những vấn đề bạn cần giải quyết và giải quyết như thế nào. Làm điều này bằng cách nhìn vào quan điểm của khách hàng.Họ cần làm gì khi tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?

Đây là cơ hội để bạn có thể giải thích rõ ràng chi tiết cụ thể. Đây là những điều trông giống Post Planner. Khán giả của chúng tôi bao gồm những người tiếp thị, các chủ doanh nghiệp và các doanh nhân.

Mỗi mặt hàng cần sử dụng Facebook trong 2-3 năm để quảng bá, giới thiệu việc kinh doanh của họ và có hiểu biết cơ bản hơn.

Khi họ tìm kiếm chúng ta tức là họ đang muốn:

 • Tìm thấy nội dung chính mà không lãng phí thời gian.
 • Phát triển lượng fan thông qua nội dung báo trước được thiết kế để cải thiện kết quả hiện tại.
 • Nhận được nhiều tương tác hơn nữa và tham gia vào các buổi chia sẻ về sản phẩm.

Bạn đã bao giờ xác định mục tiêu thị trường và tìm ra lý do đằng sau việc họ dùng sản phẩm của bạn chưa?

Khi bạn làm thì việc tìm kiếm và chia sẻ các nội dung chính trở nên cực kỳ dễ dàng.

Làm thế nào để áp dụng những cách này vào doanh nghiệp của bạn

Hãy trả lời từng câu hỏi này:

 • Khách hàng của bạn có ý định gì?
 • Họ đang gặp khó khăn gì?
 • Bạn giải quyết vấn đề này ra sao?

4. Khai thác dữ liệu để có cơ hội lên hạng mục

Facebook có thể được sử dụng cho nhiều lý do khác nhau. Tất cả mọi thứ từ tiếp thị, phân tích, nghiên cứu, kinh doanh, nguồn nhân lực và dịch vụ khách hàng đang được ưu tiên sử dụng hàng đầu.

Khai thác dữ liệu của bạn để hiểu rõ hơn về khách hàng tương tác với trang của bạn thế nào, cung cấp cái nhìn sâu sắc. Nhìn vào các thông tin chi tiết để xem mối liên hệ giữa thống kê và bản mẫu.

5. Chọn chủ đề chủ chốt của bạn

Những thứ này sẽ là từ khóa (hay ý định tìm kiếm của khách hàng) giúp tối ưu hóa tìm kiếm. Tóm lại, việc tạo ra chủ đề sẽ giúp sản phẩm của bạn nổi tiếng cũng như là cách tăng bạn bè và sub facebook

Trước khi bạn tập trung vào nội dung chính thì bạn nên viết ra những chủ đề bạn muốn làm.Cách đơn giản nhất để làm điều này là suy nghĩ về những câu hỏi của khách hàng và trả lời chúng rõ ràng, súc tích.

6. Chọn chỉ số thành công của bạn

Điều này liên quan đến việc xác định, đánh giá hiệu quả của kế hoạch truyền thông xã hội của bạn. Bạn cũng cần duy trì và phát triển số lượng người yêu thích đối với sản phẩm

Nhiều chuyên gia xã hội công bố tỷ suất hoàn vốn có thể đo được.

Quá trình này sẽ đòi hỏi phải có hiểu biết tốt về vòng đời giá trị khách hàng (CLV) hoặc doanh thu trung bình của khách hàng trong toàn bộ thời gian họ sử dụng sản phảm của công ty.

Sử dụng con số này và so sánh nó với kết quả bạn tạo ra trên mỗi chiến dịch Facebook.

7. Đo những kết quả trên Facebook

Thiết lập mọi thứ bạn sẽ cần để đo cơ sở kết quả dựa trên các mục tiêu của doanh nghiệp. Nó cũng quan trọng để làm quá trình đo kết quả của bạn dễ hơn.

Bạn có thể đo bằng cách sử dụng một trang đích hoặc thậm chí là một mã khuyến mại độc đáo để theo dõi kết quả của bạn. Đừng sai lầm đi cạnh tranh với các sản phẩm khác và chỉ quan tâm đến người tiêu dùng sành điệu khi không có thông tin gì về họ.Nghiên cứu là cơ sở quan trọng để thực hiện.

Điều này sẽ bao gồm một kế hoạch hành động cho các nội dung truyền thông xã hội hàng đầu hiện nay. Hãy dành thời gian để hiểu rõ hơn về mọi thứ trên mạng, phạm vi cạnh tranh và mục tiêu của khách hàng.

8. Tự động hóa, tham gia và phát triển

Bạn có thể để chế độ xem trước trong phần cập nhật khi đă ký hợp đồng với khách hàng. Bạn có thể làm điều này bằng cách tự động hóa các cập nhật của bạn, tức là bạn đă thành công khi luôn chia sẻ các thông tin cập nhật

Bên cạnh đó, bạn cần tham gia vào cuộc trò chuyện bằng cách trả lời câu hỏi và luôn tương tác với khách hàng khi họ nói chuyện với bạn. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và khách hàng tiềm năng.

9.Không bao giờ dừng thử nghiệm

Điều này có nghĩa rằng sau khi có kết quả thì bạn sử dụng dữ liệu này để tính toán và ước tính sự phát triển của bạn. Thử nghiệm A / B đă giúp bạn thây đổi những gì? Những mẹo nhỏ sẽ làm tăng sự tiếp cận thị trường và lượng người hâm mộ?

Đây là một khía cạnh quan trọng cần thực hiện để duy trì sự lớn mạnh. Sau khi xác định được các mục tiêu trước đó đã đạt được thì bạn đi thiết lập những đích mới. Nếu không thì bạn cần đánh giá lại.Cái gì đă làm được, cái gì chưa làm được và cần sửa chữa điều gì nhất?

Kết luận

Để làm marketing thành công trên Facebook (hay bất cứ các vấn đề khác) thì đều cần có một cam kết lâu dài. Bạn đã sẵn sàng phát triển một chiến lược tiếp thị đầu lợi nhuận và thành công trên Facebook chưa?

You cannot copy content of this page