Skip to content Skip to footer

Học marketing online bắt đầu từ đâu?

Bạn có biết Học marketing online bắt đầu từ đâu? ? Trong thế giới mà việc mua sắm chưa bao giờ dễ dàng đến vậy, việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng càng trở nên quan trọng. Không phải ai cũng có khả năng thuê các công ty chuyên về marketing, vậy học marketing online sẽ giúp bạn giảm chi phí quảng cáo cho bạn một cách đáng kể.
Bạn muốn học marketing online, nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Không biết phải chuẩn bị những gì cho việc học đạt hiệu quả tốt nhất? Bạn là người mới, bạn cần chuẩn bị những gì? Rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc máy tính và kết nối Internet là bạn đã có thể bắt đầu việc học marketing online rồi.

Công việc tiếp theo của bạn là gì?

1. Bạn cần nghiên cứu sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh

Bạn cần hiểu rõ về sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh, thông điệp mà sản phẩm đó mang lại cho khách hàng. Các ưu điểm mà chỉ sản phẩm của bạn mới có, những điểm mà sản phẩm của bạn có thể cạnh tranh trên thị trường.
Khách hàng của bạn là ai, ở đâu, có sở thích như thế nào, sản phẩm của bạn thu hút khách hàng về điểm gì? Vì không phải sản phẩm của bạn phục vụ tất cả thị trường.

2. Xây dựng kênh bán hàng của bạn

Hiên nay có rất nhiều kênh bán hàng mà bạn có thể lựa chọn, bản phải chọn kênh marketing online phù hợp với sản phẩm của bạn, với kinh phí mà bạn có. Sau đó bạn phải thường xuyên chăm sóc kênh của bạn, để kênh của bạn phát triển mạnh mẽ.Và một điều quan trọng nữa là kênh của bạn phải thân thiện với người dùng, luôn đăng những điều thật, có ích cho khách hàng, không đăng nhưng gì không có thật về sản phẩm của bạn.
Một số kênh được lựa chọn nhiều nhất hiện nay như: google, facebook, youtube…

3. Viết bài PR cho sản phẩm

Để sản phẩm của bạn có thể đến với khách hàng không thể thiếu bài viết PR cho sản phẩm được. Một bài viết PR tốt sẽ đem lại cho khách hàng một cái nhìn tích cực về sản phẩm của bạn. Bài viết sẽ nêu bật những công dụng của sản phẩm, những đặc điểm chỉ riêng sản phẩm của bạn mới có.

4. Và một điều không thể thiếu trong marketing online để sản phẩm của bạn có thể tiếp cận nhanh nhất với khách hàng.

Nếu bạn muốn học về marketing online, thì bạn không thể bỏ qua các kênh trực tuyến. Các kênh này sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng tốt hơn, ví dụ như :
Quảng cáo google: sẽ giúp bạn có thể tiếp cận nhanh chóng đến khách hàng tiềm năng một cách chính xác.
Quảng cáo báo chí: là một cách quảng cáo truyền thống nhưng không thể phủ nhận được kết quả mà nó mang lại cho bạn.
Quảng cáo miễn phí bằng cách sử dụng các mạng xã hội đang ngày một phát triển ở Việt Nam. Nhưng để việc kinh doanh của bạn mang lại những kết quả sớm nhất thì bạn cũng không thể quên dịch vụ quảng cáo của Facebook được. Đây là mạng xã hội mạnh nhất tại nước ta cũng như trên toàn cầu.
Tự học marketing online là tốt, tuy nhiên không chỉ ngày một ngày hai mà bạn có thể giỏi và chuyên nghiệp. Để giải quyết vấn đề này, Thegioimarketing.vn đưa ra các dịch vụ Marketing online uy tín, chuyên nghiệp nhằm phục vụ nhu cầu của bạn. Hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được dịch vụ tốt nhất.

You cannot copy content of this page