Skip to content Skip to footer

Khởi nghiệp với quy trình kinh doanh hoa siêu lợi nhuận

Trong xã hội hiện đại, hoa đóng một vai trò rất quan trọng, hoa có mặt trong các dịp trọng đại như cưới, sinh nhật, lễ tiệc, lễ kỷ niệm…, hoa bày tỏ sự trân trọng và yêu thương với người được tặng. Mỗi loại hoa, mỗi màu sắc đều mang những ý nghĩa của riêng nó. Chính vì hoa được yêu thích và có nhiều ý nghĩa như vậy mà nhu cầu hoa ngày càng nhiều, sự ra đời của ngày càng nhiều những cửa hàng kinh doanh hoa cũng là một kết quả tất yếu. Nếu bạn cũng có mong muốn bắt đầu cửa hàng hoa của mình nhưng không tự tin về cách quản lý thì hãy cùng thegioimarketing.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


 

 Đầu tiên, hãy điểm qua những quy trình cần lưu ý khi kinh doanh hoa như sau:

Quy trình nhập hàng: Trước khi kinh doanh hoa, bạn cần phải tìm kiếm nguồn hàng, nhập hàng. Đây là quy trình đầu tiên cho hoạt động kinh doanh hoa. Quy trình được tiến hành theo các bước: Nhập hàng, kiểm kê hàng, thanh toán nhà cung ứng và nhập kho.

 

Quy trình quan trọng nhất của kinh doanh hoa chính là quy trình bán hàng. Đối với kinh doanh hoa ngày nay, việc mua hàng, đặt hàng thường diễn ra trên mạng. Sau khi khách hàng lựa chọn và đặt hoa, cửa hàng sẽ xác nhận đơn hàng thông qua điện thoại hoặc email .Sau khi đơn hàng được xác nhận, cửa hàng sẽ tiến hành lưu thông tin về loại hoa, sơ lượng đơn giá và tiến hành quy trình xuất hàng.

Sau khi các công đoạn bán hàng hoàn tất, đơn hàng sẽ được chuyển đến bộ phận kho, lúc này kho sẽ tiến hành kiểm kê, xuất hàng và vận chuyển hàng đến khách hàng.

 

  chúng ta đã tìm hiểu về những quy trình cơ bản trong kinh doanh. Thế nhưng, để thực hiện những quy trình đó chúng ta cần phải có đầy đủ những thông tin cần thiết. Vậy đó là những thông tin gì và làm thế nào để tìm kiếm, kiểm soát những thông tin đó?

Thông tin nhà cung cấp: Đi kèm với quy trình nhập hàng chính là thông tin nhà cung ứng. Trước khi chọn nhà cung ứng để hợp tác lâu dài bạn cần phải thu thập những thông tin chi tiết về nhà cung ứng để đưa ra quyết định đâu là nhà cung ứng phù hợp nhất với đặc điểm kinh doanh của bạn. Đó là những thông tin chi tiết về sản phẩm, giá bán, thời gian giao hàng, thời hạn thanh toán, thông tin liên lạc, chi phí vận chuyển…

Tình trạng kho hàng: Kho hàng là nơi lưu trữ hàng nên cần phải nắm rõ thông tin kho hàng như lượng hàng nhập, xuất, hàng tồn kho…để có thể lên kế hoạch luân chuyển hàng tốt nhất.

Số liệu thu, chi: Quá trình nhập hàng và bán hàng luôn luôn phát sinh những dòng tiền thu, chi. Từ trả tiền nhà cung ứng, trả lương nhân viên… đến thu tiền khách hàng. Những số liệu này cần được thu thập cẩn thận và quản lý chặt chẽ để phục vụ cho quá trình hoạt động và đưa ra kế hoạch kinh doanh trong tương lai

Thông tin khách hàng: Khách hàng là tài sản quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp. Do đó thông tin khách hàng cần được lưu trữ cẩn thận để đưa ra những chính sách marketing hợp lý. Giữ mối quan hệ với khách hàng cũ và tạo mối quan hệ với khách hàng mới là nhờ vào những thông tin khách hàng.

You cannot copy content of this page