Skip to content Skip to footer

Làm thế nào để bán hàng online hiệu quả, thu hút khách

Bán hàng online ngày càng trở thành hình thức bán hàng được nhiều người sử dụng và thành công. Với ưu điểm dễ tiến hành, ít tốn chi phí quảng cáo và dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng mục tiêu… bán hàng online đã trở thành xu thế tất yếu ngày nay. Vậy làm thế nào để bán hàng online hiệu quả và thu hút khách hàng nhất bạn đã biết chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được cho câu hỏi này.

Chọn mặt hàng đặc biệt, nhiều người có nhu cầu sử dụng

Ban đầu khi bắt đầu công việc kinh doanh của mình, chúng ta cần tiến hành nghiên cứu thị trường. Việc nghiên cứu thị trường này là cần thiết để tìm được nhu cầu thị trường đang thiếu loại mặt hàng nào để mở ra ngách thị trường riêng, tránh khỏi cạnh tranh không đáng có với những đối thủ đã có kinh nghiệm kinh doanh mặt hàng cũ.
Bán hàng online có thể sử dụng sản phẩm địa phương mà ít người biết đến, một sản phẩm xã hội còn thiếu nhưng chưa có ai cung cấp được hoặc một mặt hàng đã xuất hiện nhưng có đặc tính mới hơn so với những sản phẩm đã tồn tại trên thị trường… Từ việc tìm được một sản phẩm mới trên thị trường bạn cân đối giá sản phẩm và nguồn cung hợp lý là sẽ chọn được sản phẩm kinh doanh.

Thu hút khách hàng mục tiêu bằng các chương trình khuyến mãi

Khuyến mãi là tất cả các biện pháp tác động tức thời trong một thời gian ngắn để khuyến khích việc dùng thử và mua nhiều sản phẩm, dịch vụ hơn nhờ vào cung cấp lợi ích bổ sung cho khách hàng. Việc này kích thích nhu cầu của khách hàng đi đến quyết định mua hàng nhanh hơn do ảnh hưởng từ tâm lý.

Để xây dựng được chương trình khuyến mãi, làm sao để bán hàng online hiệu quả chúng ta cần xác định mục tiêu khuyến mãi, đối tượng khách hàng là ai và có nhu cầu như thế nào qua đó xác định ngân sách và phương tiện thực hiện.

Tối ưu chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm

Không chỉ dựa vào chương trình khuyến mãi để kích thích việc mua hàng, chúng ta cần không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm về cả hình thức và chất lượng. Việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ bán hàng, phát triển kênh phân phối được thuận tiện nhất cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.
Tất cả các yếu tố này sẽ giúp cho thương hiệu và cửa hàng online của bạn được khách hàng yêu thích và nhớ tới khi có nhu cầu sử dụng lại dịch vụ, nhờ vậy tăng hiệu quả bán hàng online.
Việc tối ưu chất lượng dịch vụ và chất lượng sản phẩm là một trong những phương pháp bán hàng trên mạng hiệu quả đã được nhiều người áp dụng thành công. Hãy thử áp dụng phương pháp này cho cửa hàng của mình ngay nhé!

Chăm sóc khách hàng đã sử dụng sản phẩm

Khách hàng đã sử dụng sản phẩm là data base quan trọng với bất kì doanh nghiệp kinh doanh dù lớn hay nhỏ. Đây là đối tượng đã có nhu cầu sử dụng dịch vụ và với trải nghiệm sản phẩm tốt họ cũng chính là những người sẽ giới thiệu sản phẩm đến những khách hàng mới và cũng chính họ có thể sẽ quay lại mua sản phẩm, sử dụng lại dịch vụ của bạn chính là một cách bán hàng online hiệu quả.

Bạn có thể tạo ra các chương trình khuyến mãi remarketing dành riêng cho đối tượng này như cung cấp thẻ tích điểm hay giảm giá cho những lần mua tiếp theo hoặc nhờ họ xây dựng mạng lưới tiếp thị liên kết affiliate qua việc chia sẻ sản phẩm cho người khác…
Như vậy, trên đây là những cách để bí quyết bán hàng online hiệu quả, thu hút khách hàng nhất tới kênh bán hàng của bạn. Để nhận được tư vấn thêm về các giải pháp khác hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được chuyên gia tư vấn ngay!

You cannot copy content of this page