Skip to content Skip to footer

Làm thế nào để nghiên cứu thị trường hoa hiệu quả hái ra tiền

Quyết định kinh doanh là một quyết định quan trọng trong đời người nên trước khi kinh doanh chúng ta luôn luôn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Kinh doanh hoa tươi cũng vậy, khách hàng mà bạn hướng đến là những ai? Bạn kinh doanh những loại hoa nào? Nhu cầu thị trường ra sao? Để trả lời cho những câu hỏi đó, trước khi bắt đầu một cửa hàng kinh doanh hoa, điều đầu tiên mà các bạn phải làm là nghiên cứu thị trường. Như vậy làm thế nào để nghiên cứu thị trường hoa hiệu quả?

1. Tìm hiểu xu hướng thị trường

Thị trường luôn luôn thay đổi, đặc biệt là thị trường hoa. Bạn nên tìm hiểu xem xu hướng hoa nào ở hiện tại đang thu hút khách? Liệu xu hướng này có kéo dài hay sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai? Bạn cũng cần phải đặt khả năng tài chính, vị trí cửa hàng của bạn trong mối quan hệ với những xu hướng đó để lựa chọn cho mình một phân khúc thị trường thích hợp.

Xu hướng thị trường hoa
Xu hướng thị trường hoa

Ví dụ như bạn muốn kinh doanh hoa trong phân khúc hoa ngoại nhập dành cho những khách hàng cao cấp nếu bạn có khả năng tài chính để nhập hoa và phân khúc này đang có nhu cầu về hoa tươi nhiều nhất trên thị trường. Nếu bạn có số vốn hạn chế, bạn cũng có thể lựa chọn phân khúc hoa bình dân để phục vụ cho người tiêu dùng có mức thu nhập trung bình…

Qua việc xác định phân khúc thị trường bạn cũng sẽ xác định được khách hàng mục tiêu của mình là ai, từ đó có chiến lược marketing phù hợp để tiếp cận khách hàng.
Trước khi bắt đầu một hoạt động kinh doanh, người ta luôn phải cân nhắc rất nhiều yếu tố. Từ những yếu tố pháp lý, địa điểm kinh doanh, nguồn vốn đến khách hàng mục tiêu. Đối với kinh doanh hoa tươi, ngoài những yếu tố cơ bản trên thì cách trang trí cửa hàng cũng là một yếu tố quyết định. Cùng thegioimarketing điểm qua những lưu ý để gây ấn tượng cho cửa hàng kinh doanh hoa tươi nhé!

Gây ấn tượng cho cửa hàng kinh doanh hoa
Gây ấn tượng cho cửa hàng kinh doanh hoa

Hoa là một sản phẩm tự nhiên và bản thân nó đã mang một vẻ đẹp riêng, do đó cách tốt nhất để tảng trí cho cửa hàng hoa tươi ấn tượng là phải tôn lên vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết của các loại hoa.

Phân chia không gian trong cửa hàng cũng là một cách làm hiệu quả để tạo sự nổi bật riêng cho từng loại. Giấy dán tường cũng cần được lựa chọn thể hiện sự đơn giản, tự nhiên của không gian. Đa dạng cách bố trí như trưng bày trên kệ, giá treo hay các bình hoa có kích thước khác nhau để giúp tạo không gian ba chiều sinh động.

Không gian ba chiều sinh động
Không gian ba chiều sinh động

Ấn tượng đầu tiên của khách hàng đối với cửa hàng hoa của bạn chính là ở mặt trước cửa hàng. Do đó, nếu muốn tạo dấu ấn đẹp cho khách hàng và thu hút sự chú ý của họ thì bạn cần phải đầu tư trang trí mặt tiền của cửa hàng sao cho có thể tôn lên vẻ đẹp và sự tươi mới của hoa. Bạn có thể kết hợp ánh sáng và các chất liệu tự nhiên như gỗ, đá để tạo không gian tự nhiên sinh động.
Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý thường xuyên thay đổi cách trang trí để tạo cảm giác mới mẻ và hiện đại hơn.

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu hoa trên facebook

Bạn có biết Làm thế nào để xây dựng thương hiệu hoa trên facebook ? Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, việc các doanh nghiệp ứng dụng mạng xã hội vào kinh doanh là vô cùng phổ biến. Mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất và trước nhất có thể kể đến là facebook.
Sự thật là đã có không ít doanh nghiệp ứng dụng thành công facebook để xây dựng thương hiệu từ những thương hiệu danh tiếng đến những doanh nghiệp nhỏ. Như vậy, đối với lĩnh vực kinh doanh hoa, làm thế nào để xây dựng nên một thương hiệu thành công trên facebook?

Điều đầu tiên bạn cần hcus ý là phải tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Chỉ tiếp cận những người có hoặc có thể có nhu cầu về hoa của bạn mới làm họ nhớ và tạo ấn tượng về cửa hàng hoa của bạn.

Một page không thể thu hút nếu thiếu thiết kế ấn tượng sáng tạo, do đó bạn cần phải giúp thương hiệu hoa của bạn nổi bật hơn giữa vô vàng đối thủ cạnh tranh bằng hình ảnh đẹp, thiết kế trang ấn tượng.
Nếu đã thu hút khách hàng bằng hình ảnh thì cũng chưa đủ, bạn cần phải có nội dung bài viết thu hút và định dạng bắt mắt để giữ chân khách hàng và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Khách hàng chỉ chi tiền cho bạn khi họ được thuyết phục bởi những lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại cho họ.
Sau khi sử dụng những chiến lược bên trên để xây dựng thương hiệu của bạn trên facebook thì bạn cũng cần phải có những phương pháp đánh giá lại kết quả của chiến dịch. Kết quả có thể được đánh giá dựa vào những tác động của chiến dịch đến doanh thu, lợi nhuận trong mối liên hệ với số lượt người xem trên facebook.

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, hầu như ngành nghề nào cũng có đối thủ cạnh tranh, kinh doanh hoa cũng vậy. Do đó, khi tiến hành nghiên cứu thị trường hoa thì nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là bước không thể bỏ qua. Bạn cần tìm hiểu xem có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh ở xung quanh bạn? Bao nhiêu đối thủ cạnh tranh đang phát triển tốt và bao nhiêu đối thủ cạnh tranh đang hoạt động chậm.

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh
Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Bạn có thể hỏi ý kiến của những khách hàng của đối thủ cạnh tranh hoặc bạn cũng có thể trực tiếp đánh giá bằng việc đến mua hoa của cửa hàng họ để thấy được cách thức bày trí, phục vụ khách hàng của họ. Từ đó, có thể rút ra được điểm yếu, điểm mạnh đối thủ mà phát huy tốt điểm mạnh, khắc phục điểm yếu của mình.

Tìm hiểu nhu cầu người tiêu dùng

Khi tìm hiểu nhu cầu khách hàng bạn nên lưu ý về phân biệt đối tượng khách hàng. Sẽ có nhiều chỉ tiêu khác nhau để phân chia đối tượng khách hàng, Theo thu nhập, có thể phân làm đối tượng khách hàng có thu nhập thấp, trung bình và cao.
Ngoài ra, còn có thể phân biệt theo độ tuổi, giới tính. Thông thường, đối tượng khảo sát là nữ bởi họ thường có nhu cầu mua hoa nhiều hơn nam giới. Tuỳ theo mục tiêu kinh doanh và nhu cầu thị trường mà bạn có thể lựa chọn những đối tượng khách hàng khác nhau để khảo sát, phỏng vấn.
Nghiên cứu thị trường hoa nghe có vẻ phức tạp nhưng nếu được tiến hành bài bản và đúng đắn thì sẽ mang đến những kết quả không ngờ cho bạn.

You cannot copy content of this page