Skip to content Skip to footer

Làm thế nào để xây dựng một chương trình khách hàng trung thành

Bạn có biết cách Làm thế nào để xây dựng một chương trình khách hàng trung thành . Khách hàng chính là mục tiêu và động lực của mỗi doanh nghiệp trong nền kinh tế nhưng khách hàng trung thành chính là kho báu của mà mỗi doanh nghiệp đều ao ước. Khách hàng trung thành không những là những người sẽ luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp lan tỏa sức ảnh hưởng và những ưu điểm của mình.

Chính vì những lợi ích mà khách hàng trung thành mang lại mà các công ty, daonh nghiệp ngày nay đang ra sức xây dựng mối quan hệ với khách hàng và các kế hoạch để giữ lòng trung thành của khách hàng. Hãy cùng thegioimarketing.vn tham khảo quá trình xây dựng chương trình cho khách hàng trung thành nhé!

Xây dựng kế hoạch chương trình

Một kế hoạch chương trình tri ân khách hàng thân thiết hoàn chỉnh phải có đầy đủ những nội dung như sau:

Xác định mục tiêu: Có nhiều lý do để bạn xây dựng nên một chương trình cho khách hàng trung thành. Bạn muốn thu hút thêm sự chú ý của các khách hàng thông thường, khiến họ tò mò và hứng thú với việc trở thành một khách hàng thân thiết của công ty. Bạn muốn cũng cố thêm niềm tin và sự tín nhiệm của khách hàng trung thành hoặc bạn muốn tìm lại những khách hàng trung thành đã mất. Hãy tìm ra một lý do, một mục tiêu cụ thể.

Xác định những điểm lôi cuốn khách hàng trung thành của công ty: Đó có thể là chất lượng, giá cả hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng…

Xác định phân khúc của khách hàng trung thành: Có thể phân tán ở nhiều phân khúc nhưng thông thường sẽ có một nhóm khách hàng trung thành nổi trội ở một phân khúc nào đó như phụ nữ, người thu nhập cao hoặc người trẻ…

Lựa chọn một chương trình phù hơp: Sau khi xác định các yếu tố trên hãy lựa chọn một loại hình tở chức phù hợp cho chương trình phù hợp với khách hàng và mục tiêu của bạn

Tiếp theo giai đoạn lên kế hoạch cho chương trình khách hàng trung thành, chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu giai đoạn 2:

Triển khai kế hoạch chương trình khách hàng trung thành.

Vạch ra nguyên tắc: Để đảm bảo chương trình khách hàng trung thành có thể diễn ra đúng như kế hoạch định sẵn thì nguyên tắc, quy định cần được định ra và tuân thủ nghiêm túc bởi nhân viên và cả khách hàng. Đây là điều đáng lưu ý cho các công ty trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức chương trình khách hàng trung thành.

Xác định cách thức tôn vinh khách hàng: Điều khách hàng quan tâm chính là những lợi ích mà mình có được trong chương trình. Do đó, việc xác định rõ cách thức tôn vinh sự trung thành của khách hàng là rất quan trọng. Có nhiều hình thức được sử dụng như quà tặng, phiếu giảm giá, ưu đãi…Tuỳ theo mục tiêu của chương trình và đối tượng khách hàng (đều đã xác định ở giai đoạn 1) mà lự chọn hình thức phù hợp.


Quảng bá chương trình: Một chương trình khách hàng trung thành được lập kế hoạch và tiến hành hoàn hảo đến đâu mà không có người tham dự thì cũng không có hiệu quả gì. Do đó, phải sử dụng nhiều phương tiện, kênh truyền thông để tiếp cận và quảng bá chương trình, không chỉ để khách hàng trung thành biết mà còn kích thích sự tò mò, quan tâm từ những khách hàng thông thường hoặc khách hàng tiềm năng.
Hiện nay, kênh quảng bá trên Internet là kênh phổ biến nhất được các công ty lựa chọn vì có thể dễ dàng tiếp cận đến mọi đối tượng khách hàng và có sức lan toả mạnh mẽ nhất.

You cannot copy content of this page