Skip to content Skip to footer

Mách bạn bí quyết viết nội dung hấp dẫn, lôi cuốn cho website của bạn

Trong cuốn sách của mình, “Million Dollar Web Presence,” tác giả Chad Barr và Alan Weiss đã đưa ra chiến lược để xây dựng một thương hiệu và kinh doanh bằng cách tận dụng Internet. Trong đoạn trích sau đây, các tác giả mô tả phương pháp đã thành công để phát triển và viết nội dung kích thích, hấp dẫn cho website cũng như các yếu tố thiết yếu của một website thành công.

Nội dung quan trọng như thế nào?

“Content may be king” – Nội dung có thể làm vua, nhưng nội dung hấp dẫn, lôi cuốn mới là điều quan trọng nhất.
Trang web của bạn có chỉ có vài giây để thu hút sự chú. Bạn hãy suy nghĩ về những điều bạn đã đọc, những bài phát biểu bạn đã nghe, những cuốn sách mà bạn đã bắt đầu. Ấn tượng tiếp xúc ban đầu giúp mọi người xác định xem họ muốn dành thời gian nhiều cho điều đó không. Điều đó đơn giản hơn nhiều so với việc bạn sử dụng thời gian để chờ đợi người khác khi họ đang thao thao bất tuyệt những thứ nhạt nhẽo.

Nội dung của viết bài chuẩn SEO lôi cuốn, hấp dẫn đối với một công ty kế toán có thể bao gồm sáu lý do bạn phải chi trả quá nhiều cho việc đóng thuế; Tại sao dòng trên cùng lại quan trọng hơn so với các dòng phía dưới; Và làm thế nào để khách hàng của bạn sẵn sàng trả cho bạn nhiều hơn bạn yêu cầu.
Bạn phải là người sắc sảo nhưng không phải người thích trêu chọc. Bạn phải sẵn sàng để thách thức và khiến họ vui, chứ không phải khoe khoang hay khoác lác. Trang web của bạn, và đặc biệt là trang chủ phải lôi cuốn, hấp dẫn, dễ nhớ và khiến những người khác nói các đồng nghiệp của họ rằng: “Bạn nên truy cập vào trang này.”

Ý tưởng phát triển nội dung website hiệu quả

Hãy cùng khám phá một số cách tốt nhất để có được những ý tưởng lôi cuốn, hấp dẫn, bạn cần:

 • Đọc sách và các ấn phẩm liên quan. Sau đó, tóm tắt những điều bạn đã đọc và ghi chép ý tưởng của bạn.
 • Tham gia cùng những người khác. Tham gia vào một nhóm các nhà tư vấn đáng tin cậy. Là một phần của một nhóm tham mưu tài ba là cách tuyệt vời để phát triển những ý tưởng và sự sáng tạo của bạn.
 • Đầu tư cho sự tự phát triển. Một câu tục ngữ của Nhật Bản đã nói rằng: “Nếu tôi làm chủ một thứ gì đó, thì sự sáng tạo sẽ tự tìm đến.”
 • Đặt ra những câu hỏi giả định căn bản. Điều này không chỉ áp dụng cho riêng bạn, mà còn cho những cố vấn và khách hàng của bạn. Nó sẽ giúp bạn có được những hiểu biết mới để có các giải pháp thích hợp hơn.

 • Hãy quan sát theo cả 2 chiều hướng. Thảo luận về ưu và nhược điểm của một vấn đề. Khách hàng thuê chúng tôi không nhất thiết chúng tôi phải đồng ý với họ, nhưng những góp ý của họ là tiền đề cơ bản để cải thiện môi trường kinh doanh.
 • Tạo một câu chuyện. Sử dụng một câu chuyện để truyền đạt những ý tưởng. Bạn sẽ thấy thật dễ hiểu và hiệu quả.
 • Phỏng vấn, tham khảo ý kiến từ những người khác. Đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu, thu thập những ý tưởng mới.
 • Mạng xã hội. Khi tham gia các cộng đồng trực tuyến một cách hiệu quả và thông minh, bạn có thể nhanh chóng hiểu về những gì đang được hỏi và thảo luận nhiều nhất.

Trong số các nội dung phải có của trang web, đặc biệt là trang chủ thì một trang web bao gồm các kết quả, ưu điểm của khách hàng. Bạn nên có ít nhất là một video cộng với các văn bản (khoảng thời gian bảy giây) tạo ra sự kịch tính và hấp dẫn.
Danh mục bao gồm các trường hợp đã nghiên cứu, danh sách khách hàng, địa chỉ, lịch sử hình thành và phát triển, thông tin liên lạc, dịch vụ sản phẩm, dịch vụ và video minh họa cho các dịch vụ đó. Bạn nên để mỗi website một giao diện khác nhau để tạo sự đa dạng và hấp dẫn.

Yếu tố để khách hàng chú ý đến website của bạn
Sau khi xem lại hàng ngàn trang web trong những năm qua, chúng tôi đã đi đến kết luận rằng để công ty của bạn thành công trên Internet, ba yếu tố chính phải được thực hiện:

 • Thiết kế. Trang web của bạn nên được thiết kế website chuyên nghiệp, hấp dẫn, lôi cuốn, có thể dễ dàng điều hướng để nhanh chóng đạt được sự chú ý và quan tâm của khách hàng. Sử dụng hiệu quả các hình ảnh là rất quan trọng cũng giống như việc bạn sử dụng các hành động thân thiện với khách hàng.
 • Nội dung. Trang web của bạn phải tập trung vào lợi ích truy cập của khách hàng, giải quyết các vấn đề họ cần và làm thế nào để cải thiện tình hình kinh doanh cũng như cuộc sống của họ. Để thực hiện điều này, nội dung nhấn mạnh phải được phát triển trong mẫu mã của sản phẩm, dịch vụ và trong sở hữu trí tuệ.
 • Chiến lược và chiến thuật. Xác định những gì doanh nghiệp hướng đến, làm thế nào để có vị trí riêng trong thị trường trực tuyến và Internet quan trọng đối với công việc kinh doanh thành công ra sao?. Điều này quyết định cách bạn nên tiếp cận và giao tiếp với khách hàng: họ sẽ mua sản phẩm, đọc bài viết, đăng ký bản tin, giao tiếp thông qua các blog và các cộng đồng trực tuyến?


Nếu không có cả ba, hiệu quả của trang web của bạn giảm bớt rất nhiều. Ví dụ, một trang web được thiết kế tốt với nội dung tuyệt vời, nhưng không có chiến lược và chiến thuật rõ ràng cũng giống như một lái xe tuyệt vời mà không một hệ thống GPS hoặc một bản đồ chỉ dẫn hiệu quả.
Bạn sẽ tự hỏi tại sao bạn không đạt được mục đích của bạn. Nếu bạn đã có nội dung tuyệt vời và chiến lược và chiến thuật hiệu quả, nhưng thiết kế nghèo nàn và khó tiếp cận thì khách hàng sẽ đóng cửa sổ các trình duyệt hoặc nhấn nút quay lại để đi đến trang web trước đó của họ.
Đừng cố gắng gắn thẻ, nhãn dày đặc, tập trung vào một thứ duy nhất. Hãy tập trung vào những điều quan trọng nhất đó sự tin tưởng và tín nhiệm của bạn. Nếu khả năng lãnh đạo của bạn tốt, đừng lo lắng về việc làm nổi bật mục blog trên đánh giá phim của bạn. Sử dụng một thiết bị như nền tảng Google Alerts sẽ giúp bạn biết làm thế nào để bạn được nhìn nhận và được phát hiện trên Internet. Nếu vị trí của bạn chưa gắn với những giá trị bạn đang hướng đến, hãy thay đổi những thứ mà bạn đang đầu tư và dành nhiều công sức.

You cannot copy content of this page