Skip to content Skip to footer

Muôn kiểu khách hàng online từ trời rơi xuống khiến chủ shop cạn lời

Những người làm kinh doanh vẫn luôn có tôn chỉ khách hàng là thượng đế,khách hàng luôn đúng nếu khách hàng sai thì họ vẫn luôn đúng. Nhưng quả thực khi phải đối mặt với các kiểu khách hàng sau lại khiến chủ shop online thực sự cạn lời. Muôn kiểu khách hàng online từ trời rơi xuốngkhiến chủ shop cạn lời.

1 Khách bùng hàng

Đây hẳn là kiểu khách hàng mà shop online sợ nhất, hỏi chán chê, thúc giục giao hàng đến lúc giao đến nơi thì không thấy mặt mũi đâu, nhắn tin không trả lời, gọi điện không bắt máy. Mùng 1 mà gặp phải khách hàng này thì chủ shop hẳn là phải đốt vía rồi. Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ hình ảnh cô gái bị cúng sống vì bùng hàng của shop online chứ. Chắc chắn chẳng ai muốn rơi vào tình cảnh tương tự rồi.

2. Hỏi han đã đời rồi không mua

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp gặp phải khách hàng mất cả buổi sáng để tư vấn có mỗi một món đồ nhỏ từ màu sắc, kiểu dáng đến giá tiền cách ship, thời gian giao hàng rồi chốt lại mình hỏi vậy thôi chứ không có ý định mua. Không mua thì má hỏi làm gì vậy??

3. Đã đề giá rồi vẫn đi hỏi giá

Không đề giá khi đăng sản phẩm thì kêu là inbox phiền phức không muốn hỏi đến lúc đăng ảnh hàng kèm giá rồi thì vẫn lũ lượt đi hỏi giá bao nhiêu? Mất công đề giá mà vẫn phải trả lời từng comment một thì sao không cạn lời cho được.

4. Khi khách hàng online cũng là người bán hàng online đang đi chào hàng

Inbox hỏi giá, hỏi chất lượng sản phẩm thể hiện sự quan tâm. Chủ shop nhiệt tình trả lời xong giới thiệu mình cũng đang bán hàng online bạn có mua không? Gặp phải trường hợp này không chỉ cạn lời mà còn cười ra nước mắt luôn. Cùng bán hàng như nhau hiểu nhau rõ thế rồi sao anh còn làm mất thời gian của tôi vậy!!

5. Hàng giá rẻ mà sống chết không chịu trả phí ship

Em ơi hàng có free ship không em? Mất phí ship thì chị không lấy đâu? Đây là câu hỏi cửa miệng của rất nhiều khách hàng. E bán hàng online đã bán giá rẻ lắm rồi chỉ xin vài đồng tiền ship mà khách cũng đòi cắt thì em lấy lãi ở đâu ra. Ai bảo kinh doanh online là lãi nhiều đâu.

6. Hàng giảm quá nửa giá vẫn mặc cả từng đồng.

Hàng sale off 50% vẫn cố cò kè mặc cả xuống thêm nữa mới cảm giác thoải mái, các chủ shop đã phải bán giá nhập để đẩy hàng ra rồi mà các khách vẫn muốn giảm nữa thì chủ shop biết trả lời ra sao?

7. Dạy chủ shop cách bán hàng

Đành rằng biết là phải học hỏi nhưng gặp khách hàng đến dạy đời mình bạn phải thế này, bạn phải thế kia thì dễ chịu làm sao cho được. Khách hàng là thượng đế thật nhưng không phải là thầy mình dạy nhiều quá sao tiếp thu hết được.

Bán hàng qua mạng là cái nghề làm dâu trăm họ rồi vì vậy dù khó khăn đến đâu chủ shop vẫn phải chiều lòng khách hàng thôi. Muôn kiểu khách hàng online từ trời rơi xuốngkhiến chủ shop cạn lời chỉ là một vài tình huống hài hước giải trí. Hy vọng bạn có một ngày vui vẻ, và kinh doanh thuận lợi.

You cannot copy content of this page