Skip to content Skip to footer

Nghệ thuật đánh giá đối thủ cạnh tranh thời buổi kinh doanh công nghệ ngày nay

Khi kinh doanh bất cứ loại sản phẩm hay nghành nghề gì thì chắc chắn bạn cũng sẽ có có các dối thủ cạnh tranh và hiện nay trong môi trường cạnh tranh online thì con số đối thủ lại càng nhiều hơn. Vậy câu hỏi mà các bạn đặt ra là: Làm như thể nào để nhận diện và biết được mức độ nguy hiểm của đối thủ cạnh tranh?

Tìm kiếm thông tin

Các đơn giản để có thể tìm ra các đối thủ cạnh tranh của bạn là việc bạn có thể tìm kiếm trên Google và các trang mạng xã hội, facebook, instagram,.. khi tìm kiếm thì bạn có thể gõ tìm kiếm nghành của bạn, các sản phẩm của doanh nghiệm của bạn thì nó sẽ xuất hiện hàng loạt đối thủ mà bạn cần phải đề phòng.
Thông qua việc này thì bạn cũng có thể tìm hiểu kĩ về đối thủ cạnh tranh hơn vị dụ như giá cả, phương thức vận chuyển, chính sách hậu mãi,…

Theo dõi đối thủ

Dựa vào từng nghành nghề mà bạn có thể áp dụng các công cụ theo dỏi cho phù hợp, thông qua các trang web thì bạn có thể theo dỏi và để phòng được đối thủ của mình như một số trang Yelp, TripAdvisior,.. .

Thu thập thông tin từ khách hàng

Để thu thập thông tin thì khách hàng là người có thể trực tiếp trải nghiệm dịch vụ của đối thủ nên việc thăm dò thông tin từ họ là một việc không hề tồi đâu. Để thu được những thông tin của khách hàng tất nhiên không phải miễn phí mà bạn phải trao đổi bằng những lợi ích gì đó chẳng hạn như giảm giá hoặc khuyến mãi.
Ngoài ra để có cách nhìn khách quan và đúng đăn nhất thì bạn cũng có thể trải nghiệm dịch vụ của đối thủ và cho nhận xét so sánh rủi ro với doanh nghiệp của mình để cho ra phương án đối phó tốt nhất.

You cannot copy content of this page