Skip to content Skip to footer

Nguồn vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp

Nguồn vốn luôn luôn là vấn đề đau đầu nhất của những doanh nghiệp trẻ. Tìm nguồn vốn ở đâu vừa tiết kiệm chi phí, vừa an toàn luôn là câu hỏi của những doanh nghiệp start-up. Thegioimarketing xin đưa ra cho bạn một số gợi ý về nguồn vốn khởi nghiệp qua bài viết dưới đây.
Đầu tiên, phải tranh thủ những nguồn vốn từ những người thân cận nếu có thể. Gia đình và bạn bè luôn luôn là nguồn vốn đáng tin cậy và ít chi phí nhất, họ cũng là những người mà bạn sẽ có nhiều cơ hội vay được nhất khi bạn không có bất kỳ tài sản bảo đảm nào trong tay. Tuy nhiên, đôi khi bạn bè, người thân cũng không đủ kiên nhẫn và cảm thông khi nguồn vốn của họ bị chôn chặt quá lâu.

Thứ 2 là nguồn vốn từ nhà đầu tư. Đây là nguồn vốn được các start-up tận dụng nhiều nhất ngày nay. Trong khi nguồn vốn từ người thân và bạn bè có thể làm bạn có nguy cơ mất đi tình cảm và mối quan hệ tốt đẹp thì nguồn vốn từ nhà đầu tư được tranh thủ nhờ kế hoạch kinh doanh và năng lực của bạn trong quá trình khởi nghiệp. Tuy nhiên, hạn chế của nguồn vốn từ nhà đầu tư là nhà đầu tư cho bạn có thể nắm quyền lực trong việc quyết định kế hoạch kinh doanh của bạn hoặc sẽ sở hữu một phần doanh nghiệp của bạn.
Cuối cùng chúng ta hãy cùng xem xét đến nguồn vốn từ những quỹ đầu tư mạo hiểm. Cũng đầu tư như nguồn vốn từ nhà đầu tư nhưng những khoản đầu tư mạo hiểm yêu cầu lợi ích và tính thanh khoản cao hơn nên các doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ cần phải thể hiện mình nhiều hơn trong quá trình start-up.

You cannot copy content of this page