Skip to content Skip to footer

Những cách thức kêu gọi vốn chắc rằng bạn chưa biết

Khi các hình thức tài trợ từ cộng đồng đang không chỉ dừng lại ở việc có nhiều hơn các chiến dịch trao đặc quyền và cổ phần cho nhà tài trợ mà còn mở ra rất nhiều các cơ hội cho những ai đang cần vốn cũng như người đang tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Hàng loạt các trang web kêu gọi vốn được ra đời. Trong đó có một vài hệ thống gọi vốn cực kỳ thông minh và độc đáo mà bạn lạ chưa biết tới.

Chính vì vậy sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 trang web cực kỳ hữu ích giúp bạn gia nhập cộng đồng khởi nghiệp bằng Crowdfunding.

Crowdfunding

Pave

Là nền tảng cho phép những nhà đầu tư chính hiệu đầu tư vào thế hệ trẻ. Nên tảng này hỗ trợ những người trẻ có hoài bão và tham vọng tìm thấy những người đỡ đầu sẵn sàng đặt cược vào thành công trong tương lai của họ. Số tiền có thể dùng để thực thi một ý tưởng kinh doanh mới hoặc dùng để chi trả cho thời gian họ học tập hoặc theo đuổi những dự án phát triển cộng đồng. Nhờ vậy, những cá nhân có tài năng tiềm ẩn mới có thể vươn tới được thành công.

Bất kỳ ai được hỗ trợ bởi Pave sẽ trả dần số tiền  thông qua trang này dựa trên số tiền họ kiếm được trong khoảng thời gian là 5 hoặc 10 năm. (trừ trường hợp những ai vẫn đang đi học hoặc có thu nhập dưới mức trung bình). Pave hướng tới mục tiêu cung cấp mức lợi nhuận là 7% cho các nhà đầu tư.

Theo Pave, điểm khác biệt giữa cách tiếp cận của họ và những kênh kêu gọi vốn truyền thống khác là việc “tập trung vào con người, chứ không phải vào dự án”. Bởi với họ, không còn tài sản nào xứng đáng để đầu tư hơn là tuổi trẻ.

SoFi

Là một trang cung cấp các khoản vay hay tài trợ giúp sinh viên tiết kiệm tiền bạc. Công ty này tuyên bố có thể giúp tiết kiệm trung bình 9.400 đô trong thời hạn thanh khoản của một khoản nợ thông thường. Không những thế, SoFi còn đem lại cho người đi vay những lợi ích như hỗ trợ về kinh doanh, định hướng nghề hay việc bảo trợ thất nghiệp. Các nhà đầu tư tham gia SoFi  không chỉ thu được lợi nhuận tài chính hấp dẫn mà còn có được sự thỏa mãn khi đầu tư vào tương lai đầy hứa hẹn của lớp trẻ.

Và điều đặc biệt là mặc dù trang này chỉ dành cho những nhà đầu tư thực thụ- những người chỉ đầu tư khi có lãi nhưng tất cả những người đi vay đều có thể được hưởng lợi từ những khoản vay tiết kiệm này.

Crow Settlements

Là một nền tảng gọi vốn cộng đồng dựa trên những khoản nợ. Nó được xây dựng nhằm hướng tới những người nắm giữ tài khoản phi truyền thống đang tìmkiếm thanh khoản. Những người nắm giữ giấy tờ thanh toán hợp pháp, phiếu nợ bất động sản, phiếu trúng thưởng xổ số hoặc các giấy tờ thanh toán khác đều có thể nhận được khoản tiền trong một lần thay vì phải đợi các khoản trong tương lai. Mọi người chào hàng các sản phẩm tài chính chuyên biệt mà họ giữ trên Crowd Settlements và website này tạo cơ sở để các nhà đầu tư thực thụ đấu thầu các sản phẩm này.

“Chúng tôi tin rằng hoạt động cho vay phi truyền thống và dựa trên tài sản này chỉ mới trong giai đoạn khởi đầu,” David Halabu, người sáng lập Crowd Settlements giải thích trong một email. “Chúng tôi nhận thấy một khoảng trống trong thị trường với rất nhiều nhóm tài sản không được hỗ trợ để đem đến lợi tức to lớn cho nhà đầu tư. Bằng việc tận dụng những năm kinh nghiệm của chúng tôi, các nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư, hỗ trợ bởi những công cụ tín dụng cơ bản vững chắc mà trước đó chỉ giành cho việc đầu tư vốn tư nhân và các quỹ phòng hộ lớn.

Experiment.com

Huy động  vốn cho những công trình mà các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ trở thành làn sóng mới trong nghiên cứu khoa học. Những công trình này có thể về phương pháp đo lượng đường trong máu của người bị tiểu đường hoặc cách cứu một chú chim biển đang trong nguy cơ tuyệt chủng. Những nhà nghiên cứu sẽ đưa dự án của mình lên website này và kêu gọi đóng góp.

Tuy nhiên, khác các trang mạng gọi vốn cộng đồng dựa trên tiền đóng góp như Kickstarter, người góp vốn không nhận được lợi nhuận hữu hình cho những  đóng góp của mình. Thay vào đó, họ được cung cấp cái mà trang mạng này gọi là “kiến thức về khoa học” khi những người khởi lập dự án chia sẻ báo cáo thí nghiệm và cập nhật dự án. Những người sáng lập của Experiment hy vọng cách tiếp cận trên sẽ giúp cho nhà đầu tư hiểu rõ hơn về tác động của nghiên cứu khoa học đối với thế giới.

Fundbox

Không thực sự là một trang kêu gọi vốn cộng đồng nhưng nó giúp giải quyết các vấn đề tài chính của doanh nghiệp. Rất nhiều doanh nghiệp nhỏ mới nổi có lỗ hổng trong dòng tiền khi phải đợi thanh toán từ khách hàng. Fundbox đem đến cho chủ doanh nghiệp một cách đơn giản để giảm thiểu lỗ hổng đó bằng các khoản tạm ứng trước trên hóa đơn chưa thanh toán. Đây là những khoản tạm ứng ngắn hạn để bù đắp thiếu hụt dòng tiền và chủ doanh nghiệp sẽ hoàn trả khoản vay khi các khách hàng của họ thanh toán.

Cuối cùng thì khi số lượng các trang huy động vốn tăng lên đồng nghĩa với việc chúng sẽ nhanh chóng giảm thiểu các vướng mắc cho doanh nghiệp và những đối tượng khác khi cần vốn đồng thời lại có thể đưa ra những mức lợi nhuận đầy hứa hẹn cho nhà đầu tư.

You cannot copy content of this page