Skip to content Skip to footer

Những lưu ý khi bắt đầu cửa hàng kinh doanh hoa

Kinh doanh hoa là một lĩnh vực kinh doanh được giới trẻ khá yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, không ít bạn trẻ vẫn còn chật vật với ngành nghề kinh doanh đầy hấp dẫn nhưng cũng không ít thách thức này. Thegioimarketing.vn xin chia sẻ cùng bạn những điều cần lưu ý khi bắt đầu một cửa hàng kinh doanh hoa tươi.

Về cách bày trí cửa hàng

Bất kỳ việc kinh doanh nào trong thời buổi ngày nay cũng đều chú trọng đến hình thức. Trong khi có vô vàn đối thủ cạnh tranh trong cùng một ngành, một lĩnh vực thì bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn nếu biết cách biến cửa hàng hoa của mình thành một nơi bắt mắt và lung linh trong mắt khách hàng.

Do đó, trước khi bắt đầu kinh doanh một cửa hàng hoa, bạn nên tìm hiểu cách bày trí phù hợp, lịch sự nhưng cũng phải thật gần gũi với người tiêu dùng. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm hoặc kiến thức chuyên môn về cách bày trí cửa hàng.

Về nội thất của cửa hàng

Nội thất cửa hàng bao gồm cả các kệ trưng bày hoa và cách bày trí bàn ghế trong cửa hàng. Các kệ hoa có thể được đặt sát vách tường để tranh thủ không gian hoặc cũng có thể trưng bày ở giữa để giúp thu hút sự chú ý của khách hàng.

Cũng cần phải lưu ý những loại hoa có cùng màu sắc hoặc chủng loại nên được đặt cạnh nhau để phân biệt với những loại hoa khác. Bàn ghế làm nơi chờ cho khách hàng hoặc nơi tư vấn cho khách hàng cũng cần phải được bày trí ở nơi thích hợp để không gây cản trở và làm mất đi sự tự nhiên của không gian cửa hàng.

Về hệ thống ánh sáng của cửa hàng

Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng trong việc tạo ấn tượng với khách hàng. Bạn không cần phải để đèn quá sáng mà quan trọng là phải tạo cảm giác vừa lung linh, vừa gần gũi, ấm áp. Đèn màu, đặc biệt là ánh sáng vàng nhẹ sẽ giúp cửa hàng của bạn trông sang trọng và dễ chịu hơn.

Cũng đừng nên sử dụng đèn có quá nhiều màu sắc sặc sỡ vì đối tượng chính để thu hút khách hàng là hoa chứ không phải là đèn của cửa hàng.

Một số lưu ý khác

Bên cạnh những yếu tố về cách thức bày trí, trang trí như trên thì địa điểm của cửa hàng cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc kỹ lưỡng. Cửa hàng của bạn nên được đặt ở những vị trí đông đúc để thu hút khách hàng hoặc những nơi có nhu cầu hoa cao.

Nếu cửa hàng của bạn có dịch vụ giao hàng tận nơi cho khách thì vấn đề giao hàng cũng cần phải chú ý bởi không như những sản phẩm khác, hoa cần sự cẩn thận và tỉ mỉ để không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên và giá trị của mỗi bông hoa.

Mong rằng với những kinh nghiệm mà thegioimarketing chia sẻ trong hai bài viết qua, các bạn sẽ có thêm tự tin và kiến thức cho công cuộc khởi nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

You cannot copy content of this page