Skip to content Skip to footer

Những lưu ý khi nghiên cứu thị trường hoa

Thị trường kinh doanh hoa ngày càng cạnh tranh gay gắt bởi sự xuất hiện của nhiều đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, trước khi bắt tay vào việc mở một cửa hàng kinh doanh hoa thì bạn không thể nào bỏ qua bước khảo sát thị trường. Hiện nay, nhiều cửa hàng kinh doanh hoa cho rằng dù có tiến hành khảo sát thị trường kỹ đến đâu thì họ vẫn không tránh khỏi thất bại, tại sao lại như vậy?

Những lưu ý khi nghiên cứu thị trường hoa
Những lưu ý khi nghiên cứu thị trường hoa

Nguyên nhân không phải việc bạn có tiến hành khảo sát thị trường hay không mà là do bạn đã khảo sát đúng cách hay không. Dù cho bạn có tiến hành khảo sát bao nhiêu lần nhưng bạn không đặt ra những câu hỏi chính xác, không thu thập được những thông tin cần thiết thì việc có tiến hành khảo sát thị trường hoa hay không cũng không khác nhau lắm.

Để giúp các bạn tránh được những sai lầm thường mặc phải khi nghiên cứu thị trường hoa và đề xuất những lưu ý giúp việc khảo sát thị trường của bạn được hiệu quả hơn, thegioimarketing.vn xin dành tặng bạn bài viết dưới đây.

Dữ liệu sơ cấp và thứ cấp

Nhiều bạn trẻ thường sử dụng dữ liệu thứ cấp khi nghiên cứu thị trường hoa để tiết kiệm chi phí nhưng đây chính là một trong những sai lầm. Thị trường kinh doanh hoa là một thị trường thường xuyên có nhiều biến đổi.
Trong mỗi giai đoạn, mỗi thời điểm, người tiêu dùng sẽ có nhu cầu khác nhau. Do đó, khi nghiên cứu thị trường hoa chúng ta nên tiến hành thu thập dữ liệu sơ cấp từ những cuộc phỏng vấn, bài khảo sát trực tiếp để có những dữ liệu chính xác nhất.

Dữ liệu sơ cấp và thứ cấp
Dữ liệu sơ cấp và thứ cấp

Dữ liệu trên Internet

Internet được xem là kho dữ liệu vô tận của thời đại ngày nay nhưng cũng không nên quá lạm dụng nguồn dữ liệu này. Thông tin trên mạng Internet không phải là không đáng tin cậy nhưng có quá nhiều nguồn để bạn có thể tham khảo, đôi lúc còn là nguồn thông tin quá chủ quan. Do đó, khi sử dụng những dữ liệu trên Internet, bạn cần lưu ý lựa chọn những nguồn thông tin đáng tin cậy, tổng hợp lại từ nhiều nguồn để chọn lọc ra những thông tin khách quan, chính xác nhất

Thu thập thông tin từ những người quen biết

Để tiết kiệm thời gian và công sức, nhiều người chỉ khảo sát những người thân thiết và bạn bè xung quanh. Một lần nữa, nguồn dữ liệu này sẽ mang đến một cái nhìn phiến diện, chủ quan và ảnh hưởng đến kết quả phân tích.

You cannot copy content of this page