Skip to content Skip to footer

Những ưu điểm và sai lầm của kinh doanh quần áo Online

Internet là vũ khí tối thượng của kinh doanh ngày nay, đặc biệt là kinh doanh quần áo. Hầu như mọi shop kinh doanh quần áo đều có một website riêng cho công cuộc kinh doanh của mình. Cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật của kinh doanh quần áo Online so với kinh doanh truyền thống nhé!

Ưu điểm của kinh doanh quần áo Online

Chi phí thấp

Một ưu điểm nổi bật mà các bạn trẻ mới bắt đầu kinh doanh rất quan tâm chính là chi phí. Đối với kinh doanh Online, bạn không cần phải lo lắng  nhiều đến chi phí thuê mặt bằng, chi phí trang trí shop, mua sắm trang thiết bị…Nguồn hàng đối với kinh doanh Online cũng linh động và dễ luôn chuyển hơn rất nhiều so với kinh doanh truyền thống.

Phổ biến

Ưu điểm thứ 2 là nhờ vào tính phổ biến của Internet. Trong khi kinh doanh truyền thống khó chọn lọc đối tượng khách hàng thì kinh doanh quần áo Online giúp cho bạn dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình qua mạng Internet, blog, mạng xã hội, các công cụ SEO…
Bên cạnh tiết kiệm các chi phí cố định thì kinh doanh quần áo Online cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí hoạt động nhờ tiết kiệm hơn chi phí thuê nhân viên, chi phí điện, nước…

Kinh doanh quần áo Online ngoài giúp bạn tăng lợi nhuận nhờ tiết kiệm chi phí còn giúp bạn tăng doanh thu nhờ sự tiện lợi cho khách hàng. Khi nhiều người không có thời gian cho các chuyến shopping như trước đây nữa thì mua hàng Online được xem như một giải pháp thông minh và hiệu quả. Chỉ cần vài cú click chuột là bạn có thể lựa chọn cho mình những bộ quần áo ưng ý, được giao tận nhà.

Sai lầm thường gặp trong kinh doanh quần áo Online

Không thể phủ nhận những ưu điểm và lợi thế của kinh doanh quần áo online so với kinh doanh truyền thống. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn trẻ không tận dụng thành công những lợi thế đó cho công cuộc kinh doanh của mình. Cùng điểm qua những sai lầm thường gặp trong kinh doanh quần áo Online nhé!

Không có định hướng rõ ràng từ đầu và thiếu chuyên nghiệp

Kinh doanh quần áo online thành công khi bạn có một website được thiết kế phù hợp và có những phương pháp marketing phù hợp cho website, sản phẩm của mình. Tuy nhiên, không ít bạn trẻ chỉ đầu tư sơ sài cho trang web hoặc thậm chí là chỉ buôn bán qua mạng xã hội, blog mà không có một website chính thức cho sản phẩm của mình.

Đầu tư quá nhiều vào quảng cáo mà không chú trọng vào nội dung website

Nhiều người bỏ ra quá nhiều chi phí để đầu tư cho Adworks, quảng cáo cho fanpage mà không đầu tư nhiều vào thiết kế và chất lượng website khiến cho chi phí bỏ ra cao nhưng lại không mang về hiệu quả kinh doanh. Do đó, thay vì tốn thời gian và chi phí để chạy quảng cáo, bạn nên đầu tư nhiều công sức hơn vào trang web của mình để thu hút đọc giả và khách hàng.

Website thiết kế không rõ ràng

Số lượng người tiêu dùng lựa chọn mua quần áo online ngày càng tăng nhưng nhiều shop lại không có các công cụ đầy đủ để khách hàng lựa chọn và đặt hàng. Do đó, khi tạo nên một trang web kinh doanh quần áo, điều quan trọng phải lưu ý là kiểm tra xem trang web của bạn đã cung cấp đủ thông tin, hình ảnh và công cụ để khách hàng có thể ghé thăm, lựa chọn, đặt hàng và lựa chọn phương thức thanh toán thích hợp hay chưa.

Trên đây là một số kiến thức bổ sung thêm cho các bạn trẻ mong muốn tìm hiểu về kinh doanh quần áo online. Hãy tận dụng những ưu điểm của kinh doanh online nhưng cũng phải cẩn thận để tránh những sai lầm này nhé!

You cannot copy content of this page