Skip to content Skip to footer

Tác dụng ngược của giảm giá trong kinh doanh

Đối với người tiêu dùng, quyết định mua một sản phẩm thường dựa trên 2 tiêu chí quan trọng là giá cả và chất lượng. Đánh vào tâm lý thích mua hàng chất lượng với giá hời của người tiêu dùng mà nhiều của hàng thường xuyên áp dụng chiêu thức giảm giá để thu hút và thúc đẩy nhu cầu mua của khách hàng. Tuy nhiên, giảm giá có thực sự mang lại hiệu quả kinh doanh và liệu có thể được áp dụng như một giải pháp lâu dài?

Những “chiêu trò” giảm giá:

Bạn có từng thắc mắc tại sao một cửa hàng kinh doanh cứ giảm giá suốt tất cả các ngày trong năm hay luôn trong tình trạng xả hàng? Bạn có từng thắc mắc tại sao chiếc túi, cái váy giảm giá 50% của mình lại không thấp hơn hoặc thậm chí là bằng giá với chiếc váy bán với giá thường của cô bạn đồng nghiệp?
Vâng, đó chính là những chiêu trò lợi dụng mác giảm giá của một số shop, cửa hàng để lôi kéo khách hàng nhưng thực sự chỉ là những mánh khoé “treo đầu dê bán thịt chó” và dĩ nhiên khi người tiêu dùng nhận ra mình không thực sự nhận được giá trị gì từ việc giảm giá họ sẽ không trở lại của hàng đó lần nữa và sẽ cảnh giác hơn với những biển giảm giá như thế này.

Giảm giá là một phương thức marketing tốt và mang lại giá trị cho xã hội. Tuy nhiên, lạm dụng giảm giá hoặc giảm giá “giả” có thể tạo những tác động tiêu cực trong kinh doanh. Thegioimarketing.vn xin gợi ý cho các doanh nghiệp, cửa hàng một số phương thức giảm giá hiệu quả:
Chỉ nên giảm giá trong một khoảng thời gian ngắn như một tháng đặc biệt, một ngày lễ…
Xây dựn một chương trình giảm giá đặc biệt cho những khách hàng thân thiết hoặc khách hàng có giá trị lớn
Tặng phiếu giảm giá, voucher trong những dịp đặc biệt

You cannot copy content of this page