Skip to content Skip to footer

Thiết kế cửa hàng giày dép

Thời trang là một lĩnh vực kinh doanh tập trung vào thị hiếu của người tiêu dùng, kinh doanh giày dép cũng là một lĩnh vực thời trang như vậy. Trước đây, một cửa hàng kinh doanh giày dép thu hút khách là một cửa hàng có những sản phẩm đẹp, chất lượng, giá cả hợp lí. Tuy nhiên, trong thời buổi kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, những yếu tố trên dường như có mặt ở mọi cửa hàng.

Do đó, các chủ shop kinh doanh giày dép ngày nay ngoài việc  chi tiền cho các dịch vụ marketing thuê ngoài thì còn tập thu hút khách hàng bằng cách trang trí cửa hàng của mình thật bắt mắt và độc đáo. Hãy cùng tìm hiểu một số phong cách thiết kế nội thất cửa hàng giày dép ấn tượng dưới đây nhé!

Phong cách thiết kế cửa hàng giày dép
Phong cách thiết kế cửa hàng giày dép

Phong cách thiết kế tự do

Không gò bó theo một thứ tự hay khuôn khổ nào mà chủ yếu đem đến cho khách hàng cảm giác mới lạ, tự nhiên. Với phong cách thiết kế tự do, bạn cũng không cần phân biệt những khu vực riêng cho mỗi loại giày dép mà để khách hàng tự mình khám phá, tạo cảm giác thoải mái và tự do khi mua sắm. Tuy nhiên, với cách trang trí này bạn cần phải cân nhắc kỹ khi bố trí để tránh tạo cảm giác lộn xộn, mất trật tự.

Phong cách thiết kế boutique

Trái với phong cách tự do, phong cách boutique đòi hỏi bạn phải sắp xếp từng sản phẩm theo loại và phong cách khác nhau. Do đó, trong cửa hàng của bạn phải phân ra nhiều khu vực cho từng loại sản phẩm với cách trang trí phù hợp. Phong cách boutique mang lại cho cửa hàng của bạn sự sang trọng và đẳng cấp nhưng chỉ thích hợp áp dụng cho những cửa hàng lớn, có nhiều không gian.

Phong cách thiết kế truyền thống

Đây là phong cách phổ biến nhất với các cửa hàng kinh doanh giày dép. Giày dép được sắp xếp theo trật tự nhất định trên các kệ tủ để tiết kiệm không gian và dễ dàng tìm kiếm. Tuy đây là cách thức dễ thực hiện và khá tiện lợi cho khách hàng khi mua sắm nhưng không gây ấn tượng nhiều với khách hàng.

Các yếu tố nội thất và ánh sáng của cửa hàng

Nội thất

Nội thất trong cửa hàng giày dép bao gồm các kệ tủ trưng bày, bàn, ghế… Tủ, kệ trưng bày nên có kích thước và kiểu dáng thích hợp với không gian cửa hàng. Lưu ý không nên chọn tủ quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của khách hàng hoặc tủ quá thấp sẽ chiếm nhiều không gian cửa hàng.

Bàn ghế và những nội thất khác nên được sử dụng với chất liệu và màu sắc tương đồng, hài hòa với không gian.

Nội thất trong cửa hàng giày dép

Ánh sáng

Lợi chọn ánh sáng cũng là một trong những cách thức hiệu quả để tạo ấn tượng cho cửa hàng giày dép của bạn. Nguyên tắc chung là ánh sáng với cường độ thích hợp, không quá sáng sẽ gây chói mắt nhưng cũng đừng quá tối sẽ làm cho cửa hàng trông khá u ám. Ánh sáng màu cũng có thể giúp bạn tạo ấn tượng với khách hàng.

Một số lưu ý khác

Bạn nên sắp xếp những sản phẩm phổ biến nhất và được ưu chuộng nhất ở những tầng đầu tiên của kệ trưng bày để khách hàng dễ lựa chọn. Những sản phẩm đẹp, đắt tiền nên được trưng bày ở trung tâm cửa hàng để thu hút sự chú ý. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt thêm những sản phẩm phụ ở quầy thanh toán như dây giày, lót giày hoặc xi đánh giày để khách hàng có thể tiện mua thêm khi thanh toán tiền.

You cannot copy content of this page