Skip to content Skip to footer

Tổng thống mỹ mới Donal Trump đã sử dụng truyền thông xã hội để chiến thắng như thế nào ?

Trận chiến giữa truyền thông và Trump có lẽ đã trở nên khốc liệt và kinh hãi hơn bao giờ hết. Truyền thông Mỹ giờ đây dường như ko ngại ngần gì về việc đăng đủ loại tin fake news gán ghép, thêu dệt rằng Trump là tay sai của Putin chỉ vì việc cố vấn an ninh quốc gia Flynn từ chức vì ông ta đã nói dối về cuộc điện đàm với đại sứ Nga. Một cuộc điện đàm bình thường ko hề vi phạm luật gì cả, cũng ko có tiết lộ bí mật an ninh quốc gia; chỉ là đơn giản nó ở thời điểm nhạy cảm và ko phù hợp gây dị nghị cho Trump là cái cớ để bọn truyền thông xâu xé.
Bởi vậy Trump đã phải tự hy sinh đi một trong những trợ thủ đắc lực của mình và đề nghị Flyn từ chức. Tất nhiên Trump ko thể là con rối của Putin khi ông liên tục lặp lại sẽ chỉ gỡ bỏ trừng phạt khi Nga trả lại Krưm theo đúng luật pháp quốc tế. Trump sẵn sàng làm tốt lên mối quan hệ giữa Nga- Mỹ ko gây thù hằn thêm; để nc Mỹ ko có thêm kẻ thù và cùng với Nga chống khủng bố IS hiệu quả hơn nhưng phải với điều kiện rõ ràng chứ ko phải là a dua với những hành động sai trái của Nga.

Tất nhiên lũ truyền thông hiện tại tiếp tục chiến thuật cũ rích lúc trước ấy là thêu dệt những thông tin fake news vô căn cứ, mang tính chất thuyết âm mưu nhiều hơn là dám đưa những tin quan trọng về các chính sách kinh tế của Trump. Và đây là điều tối quan trọng, vì lí do chính mà ng dân Mỹ bầu cho Trump bởi dưới 8 năm của Obama nền kinh tế Mỹ đã đi vào ngõ cụt của khủng hoảng trì trệ bởi hàng loạt những chính sách sai lầm. Và Trump là ng duy nhất hứa hẹn sẽ khắc phục những việc đó bằng các chính sau:
Bãi bỏ và thay thế Obamacare, ngay từ ngày đầu tiên Trump đã kí sắc lệnh ko bắt ng dân Mỹ phải đóng phạt do ko mua bảo hiểm nữa. Đây là một quyết định cực kì quan trọng vì đối với nhiều ng dân Mỹ vì bình thường họ sẽ phải đóng phạt khoảng 2000 USD/năm cho 1 hộ gia đình nếu như ko mua Obamacare.
Khôi phục lại ngành luyện kim, dầu mỏ, khai khoáng năng lượng của Mỹ
Dưới thời Obama với cái lí do “biến đổi khí hậu”, Obama đã đánh què toàn bộ ngành luyện kim và dầu mỏ của Mỹ. Hậu quả là giờ đây thép Trung Quốc tràn ngập thị trường Mỹ và dầu mỏ của Mỹ hoàn toàn phải phụ thuộc vào các quốc gia Arab. Năng lượng mới thì chả thấy đâu chỉ thấy công nhân Mỹ ngày càng thất nghiệp và tỉ lệ ăn bám càng nhiều hơn. Chính những người công nhân thất nghiệp này là người bầu cho Trump để ông lên gỡ bỏ những chính sách sai lầm của Obama và khôi phục lại ngành luyện kim, khai thác khoáng sản năng lượng của Mỹ.
Việc quan trọng tiếp nữa của Trump đó là gỡ bỏ hiệp định thương mại TPP vì đây là 1 hiệp định thương mại bất bình đẳng chỉ có lợi cho TQ chứ hoàn toàn gây thiệt hại cho nc Mỹ. Khi có TPP hàng hóa của TQ sẽ đội lốt mác của Việt Nam và nhiều các quốc gia khác, để tràn vào Mỹ giết chết hết ngành sản xuất của Mỹ.
Ko những vậy các hiệp định thương mại tự do như TPP là hoàn toàn bất bình đẳng vì hàng hóa của TQ tràn vào Mỹ thì được ưu tiên thuế phí, nhưng hàng hóa của Mỹ vào TQ lại bị đánh thuế mạnh và cao (do TQ bảo hộ hàng nội địa). Như thế rõ ràng dưới thời Obama nc Mỹ đã chơi 1 ván bài kinh tế ko công bằng và gây thiệt hại cho nc Mỹ tạo điều kiện cho TQ ngày càng giầu và hùng mạnh hơn.
Nhờ có chính sách cắt giảm thuế mà chỉ trong vài tháng kể từ lúc Trump trúng cử hàng loạt các công ty đã lên kế hoạch xây nhà xưởng, tạo công ăn việc làm đầu tư vào Mỹ tạo việc làm. Ví dụ như thủ tướng Nhật vừa mới đem tới Mỹ 5 gói đầu tư trong những năm tới trị giá 150 tỷ đôla đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Mỹ, có thể mang lại cho nguời Mỹ 700 ngàn việc làm là “món quà” mà Thủ tướng Nhật Shinzo Abe trao cho Tổng thống Donald Trump. Bù lại Trump sẽ giữ cam kết về việc bảo vệ Nhật.

Rất rõ ràng và sòng phẳng dưới thời Trump nc Mỹ ko còn là vú em để đi lo bao đồng cho cả thế giới nữa. Mà tất cả là phải hợp tác đôi bên cùng có lợi, các nc muốn Mỹ bảo vệ thì phải xì tiền và quyền lợi ra. Hãy nhìn sang TQ xem ? Có bao giờ bạn thấy TQ phải đi làm vú em, hay can thiệp vào tình hình thế giới chưa ? Hay TQ chỉ nằm yên 1 chỗ làm ăn cho thật giầu mà thôi ? Cái đó ng ta gọi là “ng ko vì mình thì trời tru đất diệt.”
Và cuối cùng 1 điều rất quan trọng như hình minh họa đã nói rõ thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm kỉ lục liên tục nhờ những chính sách kinh tế sáng suốt của Trump. Thế nhưng, bọn truyền thông mất dạy hoàn toàn phớt lờ tất cả những điều này đi mà tối ngày tung tin fake news thêu dệt đủ thứ về việc Trump là tay sai của Putin. Tất nhiên bọn này rồi sẽ lại thất bại như cách đây hơn năm chúng chơi bẩn và bôi nhọ Trump mà thôi. Vì chúng nó ko hiểu được rằng cái mà ng dân Mỹ muốn và ngay lúc này là gì ? Đó chính là việc làm và phát triển kinh tế.

You cannot copy content of this page