Skip to content Skip to footer

TRUYỀN THÔNG MARKETING: 10 BÍ MẬT CÓ THỂ BẠN KHÔNG BIẾT

Mọi người thường nghĩ làm truyền thông marketing là điều dễ dàng và ít tốn kém- chỉ cần vứt bỏ một số bài viết trên Facebook, Twitter, vv, đặt nút Facebook của bạn trên tất cả mọi thứ, và chờ đợi cho tiền chảy vào túi. Vì vậy, hãy cùng xem 10 điều bạn không biết về truyền thông marketing dưới đây.

TRUYỀN THÔNG MARKETING: 10 BÍ MẬT CÓ THỂ BẠN KHÔNG BIẾT

CÁC DOANH NGHIỆP ĐANG TIÊU TỐN MỘT KHOẢN TIỀN LỚN

Vâng, như bạn đã biết, mặc dù các doanh nghiệp ngoài kia luôn khoe với bạn rằng truyền thông marketing của họ rất tuyệt vời, rằng nó tạo ra sự khác biệt giữa các doanh nghiệp, đấy đều là nói dối. Tôi dám chắc rằng bạn sẽ cảm thấy tự hào khi nhận được 1 triệu lượt thích trong vài tuần hoặc có được lượng truy cập khổng lồ chỉ với vài bước đơn giản.
Hầu hết điều đó đều là dối trá. Những công ty đó đang phải chi một khoản cực lớn cho việc chạy like và dùng thủ thuật. Kết quả mà họ có, nó không thật. Tôi đã từng rơi vào cái bẫy đó. Chẳng hạn, một doanh nghiệp đã nhận được những 250.000 người đăng ký email.
Trong khi tôi cũng đã làm tất cả những gì có thể làm và chỉ thu được một vài nghìn email. Hóa ra điều mà tôi không biết là doanh nghiệp đó đang chi một số tiền khổng lồ cho một vài tên tuổi lớn như Guy Kawasaki để họ tạo ebook trên trang web của anh ta và tạo các blog khách thăm. Không chỉ thế anh ta cũng phải trả rất nhiều tiền cho quảng cáo PPC để thúc đẩy đăng ký email.

NỘI DUNG LÀ THƯỢNG ĐẾ

Có thể bạn nghe câu này quen, nhưng bạn có hiểu “nội dung là thượng đế” nghĩa là gì không? Tức là nội dung đó cần đem lại giá trị cho người đọc. Gần đây tôi có làm việc với một khác hàng, mà trước đó anh ta cũng đã từng hợp tác với một tổ chức làm content marketing. Họ làm cho anh ta một trang blog với những bài viết 200-300 từ đạt lượng xem và chia sẻ lớn hoàn toàn là nhờ vào thủ thuật xúc tiến tăng like câu view, và nó đã thất bại hoàn toàn.

NỘI DUNG LÀ THƯỢNG ĐẾ

Nội dung phải đem đến giá trị trong suy nghĩ của độc giả, 500 từ trở lên, chứa các hình ảnh có liên quan và liên kết có thẩm quyền. Tránh nhồi nhét từ khóa và đảm bảo sắp xếp nội dung một cách đồng đều và hợp lý.

TẦN SUẤT ĐĂNG BÀI LÀ MỘT YẾU TỐ QUAN TRỌNG

Tôi thường cố gắng để có 3 bài viết chất lượng mỗi tuần, nhưng nó cũng sẽ không ảnh hưởng tới chất lượng lắm nếu tuần 2 bài – tuần 5 bài. Nếu ít hơn 2 và nhiều hơn năm thì khả năng cao sẽ đem lại kết quả trái với mong muốn đấy, tin tôi đi. Nghiên cứu của Hubspot cũng đưa ra lời khuyên về số lượng bài viết như vậy.

TẦN SUẤT ĐĂNG BÀI LÀ MỘT YẾU TỐ QUAN TRỌNG

Sao chép bài y nguyên bài gốc thì bạn sẽ gặp rắc rối với google, đạo nhái lại bài thì cũng không ổn. Vậy những người làm content marketing cần thực hiện điều gì? Câu trả lời là tạo lịch đăng bài một cách nhất quán theo giai đoạn để giảm tải gánh nặng của việc tạo ra bài viết chất lượng cao, không cắt bớt.

30 PHÚT TRUYỀN THÔNG MARKETING XÃ HỘI MỖI NGÀY

Đó chính là một câu nói dối ưa thích của tôi. Nếu bạn đọc bất kỳ mục nào trong bài viết này bạn có thể thấy rằng truyền thông marketing cần thời gian, cần rất nhiều thời gian. Theo kinh nghiệm của tôi thì một doanh nghiệp cỡ nhỏ cần dành 15-20 giờ một tuần cho nó. Một doanh nghiệp cỡ vừa thì cần khoảng 80-100 giờ một tuần.

30 PHÚT TRUYỀN THÔNG MARKETING XÃ HỘI MỖI NGÀY

Bạn đừng thuê ai đó làm content marketing mà không có hiểu biết rõ ràng về những gì bạn cần và khả năng của họ. Có một Facebook nổi tiếng và năng động hoặc một Twitter lớn không có nghĩa là các nhân viên tiềm năng đó biết những gì họ đang làm.
Và điều đó dẫn tôi đến ý tiếp theo đây.

LÀM TRUYỀN THÔNG MARKETING CẦN CÓ NHỮNG KÝ NĂNG CHUYÊN MÔN NÀO?

Đây chỉ là một trong số rất nhiều kỹ năng để bạn lựa chọn đánh giá về nhân viên marketing:

  • Rất thông minh trong kinh doanh và kiến thức content marketing
  • Nền tảng Marketing tốt
  • Có kỹ thuật đồ họa và nguyên tắc thiết kế web, cùng với một số mã code và quản lý rất nhiều phương tiện truyền thông trực tuyến.
  • Biết về Drupal, WordPress, v.v.

Nếu là tôi, tôi sẽ tìm kiếm một người có kiến thức khái quát về tất cả những lĩnh vực trên (không cần chuyên sâu), với kỹ năng truyền thông và viết bài tốt.

TRUYỀN THÔNG MARKETING LÀ MỘT NGÀNH MARKETING!

Lý do tôi nói thế đó chính là việc bạn có thể thuê một cử nhân văn học để viết bài marketing, nhưng liệu họ có hiểu các công cụ ảnh hưởng? Phân khúc? Làm thế nào để xây dựng một cuộc khảo sát thị trường?
Bạn nên ưu tiên một sinh viên học marketing 4 năm, được đào tạo bài bản về hành vi người tiêu dùng, nghiên cứu thị trường, chiến lược thị trường…vv.

SỰ TINH TẾ TRONG BÀI VIẾT TẠO SỰ KHÁC BIỆT LỚN Ở NỘI DUNG

SỰ TINH TẾ TRONG BÀI VIẾT TẠO SỰ KHÁC BIỆT LỚN Ở NỘI DUNG

Viết hay là tốt nhưng, sử dụng các từ hay đó và cách dùng các công cụ trong văn bản của bạn ra sao cũng đưa đến những ảnh hưởng rất quan trọng cho kết quả. Những ảnh hưởng đó cho phép bạn tạo ra nội dung thúc đẩy người đọc hướng tới những hành động mà bạn cần mà không bị coi là spam hoặc trang web độc.
Tôi xin bật mí 2 bí quyết của tôi trong viết bài. Một là luật khan hiếm người ta thường muốn cái mình không thể có hoặc cái khó có thể đạt được, vậy hãy thể hiện ra điều khó đạt được đó trong bài. Hai là luật “có đi có lại” bằng cách là cho độc giả một giá trị nào đó mà không ai khác có thể cho họ.

CẦN QUAN TÂM ĐẶC BIỆT ĐẾN KHÁCH HÀNG

Không quan trọng mạng xã hội của bạn lớn thế nào, mà quan trọng ở chỗ có bao nhiêu điều mà nội dung sản phẩm phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đó là bởi vì chỉ có những người này thực sự sẽ mua sản phẩm của bạn và bạn đang kinh doanh để kiếm tiền.

VẤN ĐỀ TƯƠNG TÁC

Có rất nhiều người theo dõi, bạn bè, người hâm mộ … không có ý nghĩa gì cả – ngay cả khi chúng phù hợp với khách mua của bạn. Sự tương tác mới là nhiên liệu thổi bùng thông tin và thúc đẩy mua sắm.
Sự tương tác không xảy ra nếu bạn không tạo ra giá trị, trở thành một người thực sự có tiếng nói mạnh mẽ, khuyến khích mọi người tham gia, v.v. Tương tác cũng đòi hỏi phân tích để hiểu mạng lưới của và tận dụng những gì đang có.

SOCIAL MARKETING

SOCIAL MARKETING

Truyền thông xã hội không chỉ là một kênh để truyền tải các thông điệp quảng cáo. Nó không còn là marketing truyền thống, mà nó là xu hướng.

Hãy dành thời gian (và tiền bạc) để hiểu về social marketing. Đặt mình vào người khác bao gồm khách hàng của bạn và cung cấp cho họ những điều họ đang muốn.

NẾU CẦN GIÚP ĐỠ ?

Chúng tôi có thể giúp bạn tiếp thị social marketing tốt hơn hoặc phối hợp với các nhà quản lý cộng đồng, chiến lược gia và giám đốc của chúng tôi nhằm tối ưu hóa nội dung cho trang web của bạn. Bạn có thể yêu cầu một buổi giới thiệu miễn phí hoặc đăng ký nhận bản tin email của tôi để tìm hiểu thêm về truyền thông marketing.

You cannot copy content of this page