Skip to content Skip to footer

Tuyệt chiêu quảng cáo bài đăng trên facebook thành công

Bạn có chạy các chương trình quảng cáo hay các cuộc thi trên Facebook không? Bạn có muốn các bài đăng về chiến dịch được xem bởi những người bấm like trang của bạn và cả bạn của họ không? Quảng cáo bài đăng trên Facebook có thể là giải pháp bạn cần.
Có lẽ bạn đã biết rằng không phải bài đăng nào của bạn cũng xuất hiện trên trang tin của mọi người. Quảng cáo bài đăng là một lựa chọn quảng cáo từ Facebook cho phép bạn đảm bảo các bài đăng của bạn xuất hiện trên trang tin của nhiều người hơn.
Quảng cáo bài đăng hoạt động ra sao: Một bài đăng được quảng cáo khởi đầu chỉ là một bài đăng bình thường trên trang của bạn. Bạn chọn một bài đăng, đặt kinh phí, và sau đó bài đăng được chia sẻ tới một số lượng người dùng Facebook. Bài đăng ấy có thể được nhìn thấy bởi những người đã like, kể cả bạn của những người này, tùy thuộc vào kinh phí của bạn.
Rất nhiều những người kinh doanh nhỏ hay quảng cáo sử dụng quảng cáo bài đăng thường xuyên. Cũng có rất nhiều người kinh doanh và quảng cáo chưa đầu tư vào lựa chọn quảng cáo này. Với một số người, quảng cáo bài đăng có vẻ quá phức tạp.
Tôi viết bài viết này để giúp các bạn có cái nhìn tổng thể về cách dùng công cụ quảng cáo hữu dụng này. Dù bạn đã từng sử dụng chức năng này hay chưa, sau đây là 6 lời khuyên làm thế nào để sử dụng quảng cáo bài đăng trên Facebook.

Lời khuyên thứ 1: Đăng gì

Các bài đăng được quảng cáo thường để đạt một số mục tiêu quảng cáo nhất định. Đó là cơ hội tốt để quảng cáo một nội dung nhất định về một sự kiện kinh doanh cụ thể.
Theo Facebook, những bài đăng được quảng cáo thành công nhất là để:

 • Quảng cáo cuộc thi của công thi, bán hàng hay khuyến mãi.
 • Quảng cáo sản phẩm mới
 • Tăng sự quan tâm của người đọc với việc kinh doanh của bạn (online và offline)

Lời khuyên thứ 2: Công thức bài đăng

Có một số phương pháp giúp bài đăng của bạn đạt được lượng tương tác cao hơn (Quảng cáo bài đăng hoặc không). Vì bạn đang trả tiền để quảng cáo bài đăng, nên cần đảm bảo bạn đang quảng cáo cho bài đăng mà dễ dàng thu hút mọi người nhất.
Sau đây là một số lời khuyên để giúp bạn tối đa hóa số tiền bỏ ra. Sử dụng các cách dưới đây khi bạn tạo bài đăng cho một sự kiện kinh doanh cụ thể:

 • Sử dụng hình ảnh, lời tựa ảnh hay video. Hình ảnh là dạng được tương tác nhiều nhất. Mọi người thường chú ý tới những hình ảnh đơn giản, bắt mắt. Hãy sử dụng hình ảnh để quảng cáo sản phẩm mới hoặc một sự kiện. Bài đăng dưới đây về loại bánh quy mới từ Oreo là cách hay về việc sử dụng hình ảnh khi quảng cáo (dù sẽ hay hơn nếu bạn kèm theo đường dẫn link, một câu hỏi hay kêu gọi một số hành động để tăng thêm lượng tương tác).
 • Đặt câu hỏi. Câu hỏi nên có tính tương tác và kêu gọi hành động (call-to-action) cụ thể. Đặt câu hỏi cũng thể hiện rằng công ty coi trọng và lắng nghe ý kiến người tiêu dùng. Đó là cách hay để phát triển niềm tin cho thương hiệu, và được người tiêu dùng coi trọng hơn.
 • Chia sẻ tin hay nội dung độc quyền. Mọi người đều muốn được là một trong số ít biết được điều gì đó. Hãy chia sẻ những thông tin độc quyền để khiến nhiều người nhắc đến trang của bạn hơn.
 • Chia sẻ đường dẫn link. Khi chọn bài đăng để quảng cáo, hãy bao gồm cả đường dẫn link. Nếu bài đăng là để quảng cáo một cuộc thi, ví dụ như thế, hãy kèm theo đường dẫn link tới địa điểm cuộc thi diễn ra.

 • Kèm theo kêu gọi hành động. Hãy đảm bảo bài đăng được quảng cáo của bạn có kêu gọi hành động. Nếu bạn muốn tăng lượt truy cập tới cửa hàng, ví dụ thế, hãy sử dụng Kêu gọi hành động để thu hút người xem tới cửa hàng. Ví dụ, bạn có thể viết một tin cập nhật như “Qua cửa hàng online của chúng mình để nhận giảm giá nhóm 25$ nào!”
 • Ghim lên đầu hay để bài đăng quảng cáo làm Highlight. Quảng cáo sẽ tiếp cận được nhiều người hơn bằng cách để bài đăng làm Highlight hay ghim lên đầu trang.
  Lời khuyên thứ 3: Chọn bài đăng

Bạn đang trả tiền để quảng cáo bài đăng, bạn sẽ muốn kết quả tương ứng với số tiền bạn bỏ ra.
Jay Baer, của Convince & Convert sáng tạo ra phương pháp gồm 4 bước để quyết định quảng cáo bài đăng nào. Sau đây là phương pháp STIR của ông ấy.
Shelf-life (Thời hạn sử dụng) hãy chọn một bài đăng mà không bị lỗi thời chỉ trong vài ngày. Mất một khoảng thời gian Facebook mới có thể đồng ý đăng quảng cáo của bạn. Và, nếu bài đăng của bạn trở nên nổi tiếng và được lan tỏa, hãy đảm bảo là trong vài ngày bài đăng ấy vẫn hay và được chia sẻ rộng rãi.
Thời gian bạn cần chờ sau khi bài đăng được đăng lên page một vài tiếng. Điều này tạo cơ hội cho bài đăng tiếp cận người dùng mà không cần quảng cáo trước. Đó cũng là cơ hội để bạn kiểm tra các thông số cập nhật (dùng quản lý trang Page Insights), để biết được đó có phải một bài đăng chất lượng không.
Impact (Ảnh hưởng) bài đăng của bạn cần tạo ảnh hưởng lớn hơn với người đọc hơn chỉ là một cái like đơn giản. Bài đăng cần kèm theo hình ảnh và kêu gọi hành động, như đã đề cập bên trên. Điều này sẽ giúp bạn quảng cáo tốt hơn với mức kinh phí cũ.
Results (Kết quả) kiểm tra trang quản lý Page Insights để biết được bài đăng nào có tỉ lệ tương tác cao (trên 1%).

Lời khuyên thứ 4: Mở rộng lượng tiếp cận

Các bài đăng được quảng cáo thường có cơ hội cao hơn xuất hiện trên trang tin của những người đã like trang. Bài đăng càng được tương tác nhiều, bài đăng càng có khả năng xuất hiện trên trang tin của bạn bè hơn. Bạn bè của những người đã like trang khả năng cũng có những sở thích tương tự.
Với bài đăng chia sẻ từ một người bạn trên Facebook mà bạn tương tác nhiều, like, chia sẻ, bình luận của họ có khả năng cao hơn xuất hiện trên trang tin của bạn. Nói cách khác, những người là bạn và nói chuyện nhiều trên Facebook rất có thể là có những sở thích chung có khả năng cao hơn nhìn thấy các cập nhật của nhau. Đặc điểm này dùng để tập trung quảng cáo bài đăng của bạn tới những người có khả năng cao sẽ thích bài đăng của bạn.
Kết luận: Một bài đăng quảng cáo có thể được nhìn thấy và tương tác bởi hàng triệu người tiêu dùng tiềm năng.
Giống như một bài đăng bình thường, bài đăng quảng cáo có thể tập trung vào một nhóm đối tượng theo vị trí địa lí hay ngôn ngữ.

Lời khuyên thứ 5: Đo lường kết quả

Facebook có những công cụ đo lường kết quả hữu ích cho trang của bạn. Facebook cũng có những công cụ đo lường kết quả cho các quảng cáo.
Công cụ Quản lý Quảng cáo (Ads Manager) cho bạn bảng thống kê số liệu để theo dõi các chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể phân tích kết quả chiến dịch dựa vào lượt thích, lượt tiếp cận, mức độ thường xuyên, lượt nhấp chuột, tỉ lệ nhấp chuột vào đường dẫn và tổng số tiền bỏ ra. Bạn có thể thu thập kết quả từ nhiều chiến dịch và theo dõi các quảng cáo trong lúc nó chạy để có thể điều chỉnh thích hợp.
Với các bài đăng quảng cáo, Facebook có một cách nhanh chóng xem lượng tiếp cận tự nhiên cũng như lượng tiếp cận nhờ quảng cáo. Bấm vào Quảng cáo (Promoted), giữ chuột ở đường dẫn “x người đã xem bài đăng”. Sau đây là một ví dụ:
Hơn nữa, nếu bạn sử dụng các đường dẫn có thể theo dõi được qua bitly hay Google URL bạn có thể thu thập được nhiều thông tin về lượng người nhấp chuột hơn. Bitly, Google URL hay đoạn mã theo dõi của riêng bạn có lợi thế riêng của nó.
Tóm lại:

 • Bitly cách hay và nhanh chóng để thu thập kết quả kêu gọi hành động. Bạn có thể chia sẻ đường dẫn bitly với đội marketing và sử dụng cùng lúc với đoạn mã utm của riêng bạn để tránh đường dẫn quá dài.
 • Google URL kết hợp cùng Phân tích của Google (Google Analytics) làm dễ dàng theo dõi đường dẫn của bạn hơn. Bạn cần kèm theo nguồn utm, loại hình sử dụng utm và tên utm để phân biệt các đường dẫn.
 • Đoạn mã utm của riêng bạn dễ dàng sử dụng khi bạn đã hiểu về các đoạn mã utm. Những thông tin bạn cần thật sự dựa vào phân tích trên Google (hay các phần mềm khác bạn sử dụng).

Lời khuyên thứ 6: Kinh phí

Đặt mức kinh phí là một phần quan trọng trong chiến dịch chạy quảng cáo bài đăng của bạn. Kinh phí bạn đặt tương ứng với thời gian chạy chiến dịch của bạn.
Nói chung, khi bạn mới bắt đầu quảng cáo bài đăng, nên bắt đầu với kinh phí nhỏ mà sẽ đem lại cho bạn chút kết quả tích cực. Ít nhất, bạn cần bài đăng ấy được thấy bởi những người theo dõi trang của bạn đã. Kinh phí cao lên, số lượng người bài đăng tiếp cận sẽ tăng lên.
Nếu bạn kinh doanh nhỏ, với khoảng 1000 lượt thích, ví dụ thế, bắt đầu với mức kinh phí khoảng 50 đô, hoặc ít hơn. Theo dõi kết quả, đánh giá chất lượng của quảng cáo với chiến dịch, trang và việc kinh doanh của bạn.
Rất nhiều bài đăng bắt đầu từ mức 5 đô bạn nên bỏ ra số tiền lớn hơn chút để chạy quảng cáo thành công nhất. Và nếu chiến dịch của bạn không đem lại kết quả mong muốn, bạn có thể tạm dừng, chỉnh sửa và chạy lại sau.
Chú ý: Để tạm dừng và chỉnh sửa chiến dịch, bấm vào “quảng cáo với x đô” ở phía dưới bài đăng. Bấm vào hình công cụ và chọn “Ngừng quảng cáo”. Sau đó bấm nút chỉnh sửa và xóa đi. Sau đó bạn cần tạo một bài đăng mới và bắt đầu lại chiến dịch. (Facebook vẫn chưa cho phép chỉnh sửa bài đăng quảng cáo). Bạn sẽ chỉ phải trả tiền cho phần đầu trước khi bị xóa của chiến dịch cũ cùng với chiến dịch mới.
Nếu bạn là một người làm quảng cáo phụ trách nhiều chiến dịch quảng cáo, hãy sử dụng Facebook Power Editor. Nếu bạn là người kinh doanh nhỏ, hay một người phụ trách ít chiến dịch quảng cáo, có lẽ sẽ không cần sử dụng đến tính năng này.

Tính năng Power Editor cho phép bạn chạy nhiều chiến dịch quảng cáo một lúc. Nó cũng cho bạn được tạo một bài đăng để quảng cáo trực tiếp từ Power Editor nên bạn không cần phải lên từng trang để đăng bài.

Rất dễ mắc sai lầm nghiêm trọng nếu bạn không biết sử dụng đúng cách công cụ này đấy! Chúc các bạn thành công!

You cannot copy content of this page