Tham gia

tuvan@tangtruong.com

Hotline

0919789889

Hướng dẫn SEO Youtube

Video marketing đang là xu hướng thời thượng nên được nhiều doanh nghiệp quan tâm đến SEO Youtube.

Hành vi của người dùng ngày càng thay đổi nhiều hơn kể từ khi Google ra đời. Xu hướng tìm kiếm của họ cũng rộng hơn. Giờ đây, người dùng không chỉ tìm kiếm theo cách thông thường. Người dùng cũng có thể tìm kiếm ảnh hoặc video trực tuyến thông qua Google.

Nếu như hiện nay công việc SEO để website có thứ hạng cao trên Google hơi phức tạp và cần nhiều công đoạn chuẩn bị thì thời gian xếp hạng cũng khá lâu. Sau đó, việc SEO video của bạn lên đầu các tìm kiếm trên YouTube sẽ dễ dàng hơn một chút nếu bạn biết cách làm đúng.

capture.jpg

>> xem thêm: cách chèn video youtube vào website

8 bước để đưa video YouTube lên đầu trong một ngày
8-buoc-seo-youue.jpg
Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Bước đầu tiên của bạn trong SEO YouTube là nghiên cứu từ khóa. Bạn có thể sử dụng phần mềm ahrefs, keywordtool.io để nghiên cứu từ khóa trên youtube. Ahrefs là phần mềm chuyên nghiệp để xây dựng từ khóa và nghiên cứu từ khóa đối thủ cạnh tranh.

Ahrefs sẽ phân tích video của bạn để đưa ra những từ khóa phù hợp nhất. Bạn chỉ cần gửi url video vào phần add url trong Ahrefs là có kết quả.

Keywordtool.io cho chúng ta biết các từ khóa liên quan, khối lượng tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể. Từ đó, bạn có thể viết bài để đưa các từ khóa liên quan vào bài viết của mình.

Bước 2: Cách viết tiêu đề cho video youtube

Từ khóa trong seo youtube sẽ xuất hiện trong tiêu đề, thẻ tag của video

Tiêu đề video: Tiêu đề phải đáp ứng 2 yêu cầu, đó là

  Cách khách hàng sẽ tự quảng bá cho thương hiệu bạn

– Tiêu đề phải bắt đầu bằng từ khóa bạn muốn seo.

– Tiêu đề phải xuất hiện trong ngoặc đơn

– Tiêu đề phải có CTR cao.

CTR ở đây có nghĩa là bạn đang sử dụng một tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút khán giả của bạn. Ví dụ, thêm “hướng dẫn”, “làm thế nào để”, “thực tế” … ở đầu tiêu đề để tăng xếp hạng.

Bước 3: Xây dựng mô tả cho video

Mô tả video được viết ngay bên dưới mỗi video khi nó được đăng lên. Mô tả video phải đáp ứng 2 yêu cầu sau

– Video mô tả trên youtube phải có chất lượng cao

– Phần mô tả phải có các từ khóa chính cần thiết cho seo

Độ dài của mô tả video khoảng 1000-2000 từ. Trong phần mô tả video cũng phải có sự góp mặt của các từ khóa chính yêu cầu seo và phần mô tả video giúp người xem hiểu được video của mình. Ngoài ra, bạn nên thêm một số liên kết quan trọng để hướng khách hàng đến trang web của bạn.

Mô tả không bị ghi đè vì Google dựa vào mô tả để đánh giá thẩm quyền của video.

Bước 4: Thẻ video

Thẻ của các video phải chứa từ khóa yêu cầu seo. Tab này sẽ bao gồm các từ khóa chính và phụ liên quan đến chủ đề của video. Thẻ chứa từ khóa, sẽ tốt hơn cho việc seo sau này. Lưu ý: Thẻ đầu tiên phải là từ khóa chính, thẻ thứ hai và thứ ba là từ khóa mở rộng của từ khóa chính, thẻ thứ tư trở đi là từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn.

Ví dụ: # Cách SEO Youtube, # Cách SEO Youtube 2019, # Cách SEO Youtube 2019, #SEO youtube bằng điện thoại, # cách SEO youtube

  Cách khách hàng sẽ tự quảng bá cho thương hiệu bạn

Bước 5: Xuất bản video lên trang chủ Youtube

Cách tải video lên trang chủ youtube rất dễ dàng. Trước tiên, bạn cần tạo kênh của mình bằng tài khoản gmail mà bạn có. Các bạn nhớ xác minh kênh của mình để có thể đăng các video dài.

Video đăng lên youtube phải được tối ưu nội dung, tiêu đề từ khóa ở phần trên. Khi xuất bản, bạn cần hoàn thiện các mục như tiêu đề, mô tả, thẻ … Ngoài ra, bạn cần tránh vi phạm bản quyền và lấy video của mình xuất bản từ các nguồn khác.

Bạn nên đăng video dài để giữ chân người xem lâu hơn, lý tưởng nhất là từ 9 đến 15 phút. Youtube ưu tiên các video có nội dung dài và nội dung tự quay hơn các video phát lại.

Bước 6: Hình ảnh thu nhỏ là quan trọng

Sau khi tải video lên ống của bạn, bạn sẽ không nhận được các hình thu nhỏ được đề xuất. Bạn nên thiết kế ảnh của mình theo các tiêu chí sau:

– Màu sắc yêu thích của youtube là: trắng, đỏ và đen. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp các màu: xanh lam, tím và xám.

– Khuyến nghị sử dụng tối đa 30 ký tự văn bản trong hình ảnh thu nhỏ. Các chữ cái nên được in đậm.

– Hình ảnh hấp dẫn, rõ ràng và giải thích nội dung của video

Bước 7: Chia sẻ video trên các trang mạng xã hội

Sau khi bạn xuất bản video của mình trên youtube, bạn phải chia sẻ nó trên các trang mạng xã hội. Điều này sẽ làm tăng lượt xem youtube của bạn.

  Cách khách hàng sẽ tự quảng bá cho thương hiệu bạn

Chia sẻ video trên các trang mạng xã hội: Các trang mạng xã hội được Google đánh giá cao như Facebook, Twitter…. Bạn nên chia sẻ nội dung hấp dẫn để lôi kéo người xem xem video của bạn. Bạn có thể mời người xem chia sẻ video của mình.

Phần bình luận video rất quan trọng, video của bạn thu hút được nhiều người xem, nhiều lượt thích và nhiều lượt bình luận, điều đó chứng tỏ nội dung video youtube của bạn tốt và trải nghiệm người xem tốt. Đây là cách giúp video có thứ hạng cao trên Google.

Ngoài ra, bạn có thể nhúng video vào các blog và trang web để quảng cáo video.

Bước 8: Xây dựng liên kết ngược

Xây dựng backlink hiệu quả cho video Việc xây dựng backlink trong seo youtube cũng giống như xây dựng backlink cho một website. Liên kết ngược là các liên kết trỏ đến video của bạn từ bên ngoài trang.

Xem thêm: tăng lượt xem youtube

Bạn có thể nhận được các liên kết ngược đến các video trên youtube bằng cách

– Tạo một bài viết chất lượng cao và chèn liên kết video vào bài viết đó. Bạn sẽ đưa các bài viết này lên các diễn đàn, trang mạng xã hội Linkedin, Slideshare.

– Tạo blog nhúng link các video youtube yêu cầu seo. Bạn có thể nhúng trang chủ của mình hoặc một bài viết liên quan đến video của bạn.

– Xây dựng backlink từ các website báo để xây dựng backlink chất lượng cao. Nó đắt, vì vậy nếu bạn có tiền, không sao cả, hãy đi tìm những backlink chất lượng cao khác.

– Bạn cũng có thể mua backlink nếu không có nguồn backlink chất lượng.