hướng dẫn bán hàng facebook

Chức năng bình luận bị tắt ở hướng dẫn bán hàng facebook

Qua kinh nghiệm bản thân, mình sẽ đề xuất cho bạn cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả. Sau khi bạn chọn được kênh tiếp cận khách hàng, việc tiếp theo là bạn sẽ tìm khách hàng như thế nào để họ biết đến bạn và kết nối với bạn. Khó xây dựng được thương hiệu bền vững vì thiếu công cụ quản lý, không tích hợp được nhân viên vào để phụ quản lý… Việc bán hàng trên Facebook càng ngày trở nên đơn giản mà hiệu quả lại rất cao, mang về nhiều lợi nhuận cho người kinh doanh. Bạn có thể giới thiệu sản phẩm – dịch vụ của mình đến với những người hoàn toàn xa lạ.

Vậy thì chẳng còn cách nào ngoài việc thay đổi định dạng chữ viết để tránh sự rà soát của Facebook. Giả sử bạn chưa cập nhập thông tin hoặc chỉ cập nhật một nửa, khi bạn đăng bài lên nhiều nhóm khác nhau, Facebook sẽ cho rằng bạn chỉ dùng tài khoản của mình để đăng lên các nhóm và bị xem là spam. Việc thiết lập một nửa hồ sơ sẽ luôn gắn cờ hồ sơ của bạn là chưa hoàn chỉnh. Nếu bạn đăng lên nhiều nhóm thông qua một hồ sơ không được cập nhật. Điều đó có thể khiến Facebook tin rằng bạn chỉ sử dụng tài khoản của mình để đăng lên các nhóm và điều đó sẽ bị coi là spam.

 • Trước khi đặt 2 ảnh đó, người làm Fanpage cần nhớ kích cỡ phù hợp để tránh bị Facebook cắt xén mất ảnh.
 • Tùy theo mức độ vi phạm mà Facebook sẽ khóa tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn.
 • Shipper giao hàng quá lâu, khách hàng sẽ đổi ý không mua nữa.
 • Chắc chắn, sản phảm độc lạ thì bán ở đâu bạn cũng được, có thể sản phẩm này bình thường ở nước ngoài, nhưng lạ ở Việt Nam thì cũng rất tiềm năng.
 • Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả là bán mặt hàng độc lạ.

Cách này không chỉ sẽ tăng khả năng mua hàng hay mua nhiều sản phẩm hơn; mà còn giúp bạn hệ thống lại gian hàng của bạn trên facebook theo từng nhóm sản phẩm (dễ theo dõi và tìm kiếm khi cần). Từ tab “Cửa hàng”, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy lời nhắc nhở của Facebook “Thêm sản phẩm”. Điều bạn cần làm vô cùng đơn giản, click vào nút “Thêm sản phẩm” này; và làm theo sự hướng dẫn của Facebook. Facebook được xem là một trong các kênh social media phổ biến chi phối việc bán hàng online. Thậm chí bạn có thể khéo léo bán hàng thông qua các bài post tự nhiên nhất. Khi bạn bán hàng trên profile cá nhân, bạn không cần lo lắng nhiều về thanh toán, thẻ visa hay đối tượng tiếp cận.

Hoàn thiện để trở thành sự lựa chọn “sáng suốt” của mỗi Doanh nghiệp.” Hãy trải nghiệm giải pháp toàn diện từ A-Z của Chúng tôi. Để hoàn chỉnh Fanpage, bạn cần điền đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp của mình nhằm giúp cho sự tiện lợi trong việc tiềm kiếm thông tin đối với khách hàng về nơi mà bạn đang kinh doanh. Quý khách có thể tham gia vào group này để có thể góp ý, tham gia chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thân thiết và cập nhật những thông tin mới nhất về sản phẩm. Hiện tại, có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng áp dụng cách bán hàng, chăm sóc khách hàng qua Facebook Group.

Dù lượt like không phải điều quan trọng giúp bạn bán được nhiều hàng nhưng góp phần nâng cao uy tín của Fanpage. Ngoài ra việc điền đầy đủ hồ sơ cũng sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi chẳng may bài đăng bị cấm, và bạn cần liên hệ với Facebook để xét duyệt lại. Một profile chi tiết sẽ đẩy nhanh quá trình xét duyệt này của Facebook. Hoặc nếu mọi người có comment mua hàng của bạn, đến trưa hoặc tối mới có thể tiếp bạn. Đây là khung giờ, người dùng Facebook có thể vừa thức dậy, vừa nhấc máy lên lướt để cập nhật trạng thái mình đăng hôm qua, có ai thích không. 80% Hướng dẫn hữu ích, chia sẻ kinh nghiệm, giải trí, khảo sát, minigame, …

Mình nhấn mạnh về mặt xây dựng nội dung trên fanpage có vẻ hơi dài dòng nhưng vì muốn các bạn hiểu thật chi tiết về cách tạo shop bán hàng trên Facebook hiệu quả, cách bán sản phẩm từ A đến Z. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tạo gian hàng và bắt đầu bứt phá doanh thu. Nếu bạn chưa biết lấy hàng online ở đâu thì một cách tìm kiếm nguồn hàng bán online bạn có thể áp dụng nhanh chóng đó chính là tìm nguồn hàng trên Internet như Facebook, Google.

Bấm đăng trạng thái, bạn sẽ nhận được thông báo kích hoạt bán hàng từ facebook. Nó giúp bài viết của bạn thu hút được nhiều sự quan tâm và dễ dàng đăng lên các nhóm bán hàng hơn. Thời điểm này là giờ nghỉ trưa của học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, …

Hãy ưu tiên chọn các cộng đồng có tương tác cao vì họ đích thị là người có nhu cầu thực sự. Khi đã chọn được mặt hàng cần bán, bạn cần ngồi vạch ra đối tượng khách hàng của mình là ai. Việc này tuy nhỏ nhưng rất quan trọng, trong khi nhiều người bán hàng online trên Facebook lại bỏ qua.

Ổ Cứng Di Động

Các bài mà ở trong group bị trôi thì vẫn được Facebook cho hiển thị trên News Feed của người dùng như thường. Để nhận được nhiều lượt thích trên Facebook hơn không đơn giản chỉ là tối ưu hóa hồ sơ và đăng bài ngắt quãng. Để tiếp tục phát triển đều đặn, bạn cần duy trì sự hiện sự tích cực của trang Fanpage tới người theo dõi. Bạn hãy thường xuyên đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi và tham gia thảo luận với những người đăng trên trang của bạn. Việc tìm kiếm và theo dõi trang Fanpage của đối thủ cũng tiết lộ phần nào những nội dung bạn nên mang đến cho người đọc.

Facebook là nền tảng mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng, và trong số đó có rất nhiều người sử dụng thanh tìm kiếm để tìm các sản phẩm họ cần. Nếu bạn bắt đầu tìm hiểu và khai thác kênh bán hàng đầy tiềm năng này, trong tương lai bạn sẽ nắm lợi thế cực lớn. Tuy nhiên Facebook sẽ không đóng vai trò hỗ trợ hay quản lý giao dịch, mọi hoạt động thanh toán, giao hàng sẽ do bạn tự thực hiện. Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Mình đang muốn tìm hiểu để bán hàng trên facebook nhờ bạn tư vấn giúp. Thêm nữa, bán hàng online không quá khó nhưng cũng không quá dễ dàng.

  hướng dẫn tạo landing page miễn phí

Lựa chọn đơn vị vận chuyển nào thì cũng rất đau đầu khi bạn bán hàng online. Đơn vị ship hàng này ảnh hưởng rất lớn đến số tiền bán kiếm được. Đây là group hỗ trợ khách hàng của một thương hiệu bán lẻ điện thoại di động, khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào có thể vào đây khiếu nại. Admin group cũng chính là người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại của khách. Với kiến thức và kinh nghiệm Marketing tổng thể, tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thúc đẩy chiến dịch Marketing của doanh nghiệp bạn.

Để bán hàng trên Facebook hiệu quả, hãy xác định nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Phân tích xem khách hàng họ là ai, bao nhiêu tuổi, giới tính nào, đang sống ở đâu? Khi đã vẽ ra được chân dung khách hàng, bạn hãy kết bạn với họ và thường xuyên tương tác bằng cách like, comment bài viết. Bán hàng trên Facebook muốn thành công thì điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm, đó chính là sản phẩm. Dù bạn vung bao nhiêu tiền cho quảng cáo, làm marketing tốt đến đâu mà chất lượng sản phẩm không tốt thì cũng khó kinh doanh lâu dài. Làm thế nào để bán hàng trên Facebook hiệu quả, có nhiều đơn hàng trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay?

Nếu bạn muốn tạo trang Fanpage Facebook thật chi tiết, hãy xem ngay bài viết bên dưới. Đối tượng nhìn thấy sản phẩm của bạn là bạn bè, người thân mà bạn đã add friend. Ít phải thao tác, không cần kiến thức tạo, quản trị trang Fanpage. A)Đối tượng từ những người bạn chọn thông qua nhắm mục tiêu, thông qua thích trang của bạn hoặc những người tại địa phương bạn.

Và làm sao để bán hàng trên Fanpage Facebook một cách hiệu quả? Hiện nay có rất nhiều người đang bán hàng trên Facebook tận dụng tài khoản cá nhân rất tốt để thu về lợi nhuận. Họ liên tục chia sẻ thông tin hữu ích, chăm sóc khách hàng tiềm năng trong friendlist, liên tục tương tác với khách hàng để tạo mối quan hệ.

Có thể xem story chính là sợi dây gắn kết để mọi người chú ý đến sản phẩm và thương hiệu của bạn. Việc lựa chọn đối tượng chính xác là vô cùng quan trọng đối với mỗi chiến dịch quảng cáo, phải tiếp cận được với đối tượng khách hàng tiềm năng nhất với sản phẩm và dịch vụ mình quảng cáo. Ngay từ bây giờ, nếu có ý định buôn bán gì đó, bạn cần nắm rõ cách bán hàng online trên Facebook để xây dựng tài khoản của mình một cách chuyên nghiệp, tạo uy tín cho riêng mình. Ví dụ bạn làm môi giới bất động sản, bạn có thể đăng những thông tin chia sẻ về nhà cửa, đất đai,… Bài viết này là những điều cơ bản bạn cần nắm trước khi bước vào con đường bán hàng trên facebook.

Đừng lo lắng, những điều tôi chia sẻ sau đây mới là những điều bạn cần quan tâm.

Ví dụ bạn bán áo thun thì không thể bán ở khu vực miền Bắc vào mùa đông. Vì lúc này, miền Bắc lạnh lẽo, người ta có xu hướng mua áo khoác ấm hơn. Hoặc nếu bạn bán hàng nặng nề, cồng kềnh thì hãy ưu tiên bán cho khách ở gần vì khách ở xa phí ship cao, khó chốt đơn. Ảnh bìa hiện tại Facebook đã cho thêm video làm ảnh bìa, hãy chọn một video được quay từ chiếc điện thoại iphone và qua chỉnh sửa của một vài ứng dụng chỉnh sửa video để nó được đẹp và bắt mắt. + Sử dụng ngôn từ gây kích động thù địch, đe dọa, bạo lực, tấn công, công kích trực tiếp một cá nhân hay tổ chức cụ thể. Bạn đã từng bị chặn đăng bài lên Facebook, bị chặn đăng trạng thái.

Thời điểm này không thích hợp lắm để mua hàng, vì đa số là chuẩn bị đi học hoặc đi làm. KOLs thường không đại diện cho một thương hiệu duy nhất mà là nhiều thương hiệu. Mình cũng định hướng cho Fanpage Thanhthinhbui.com là Fanpage của một blogger chuyên nghiệp. Tham gia nhóm tự động và tự động trả lời câu hỏi của admin nhóm. Tạo 1 Tài khoản Facebook, từ Tài khoản đó bạn có thể tạo Group và Fanpage hoàn toàn miễn phí.

Lợi Ích Của Công Nghệ Blockchain Đối Với Các Doanh

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook chất lượng sẽ giúp cho bạn bán hàng online hiệu quả hơn. Việc xây dựng group Facebook để bán hàng mình nghĩ bạn nên để sau cùng, khi bạn xây dựng xong tài khoản Facebook cá nhân và Fanpage thật chất lượng. Nếu có thể, bạn hãy phát triển cả 3 kênh bán hàng này, mình nghĩ thương hiệu của bạn sẽ phủ sóng tốt hơn và tạo được uy tín trong mắt khách hàng. Tài khoản cá nhân của bạn sẽ có những người bạn của bạn, họ hàng, thầy cô, anh chị em, đối tác, đồng nghiệp….vì vậy khi bạn đăng bài khả năng bán hàng được cho người thân quen là rất cao. Khi kinh doanh qua Facebook, nhiều chủ shop phải đau đầu trong việc lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa.

 • Và họ có không gian để lướt Facebook cập nhật cái này cái kia, giải trí.
 • Bạn cần đầu tư một khoảng ngân sách đủ mạnh để có thể tiếp cận được đông đảo khách hàng hơn.
 • Lúc này thì tạo trang Fanpage lại là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.
 • Với danh sách 1 sẽ trả lời người dùng, không quảng bá lộ liễu, tùy vào admin quản trị và nội dung của fanpage mà khai thác cho phù hợp để tránh bị khóa nick.

Nhưng điều đó không phải là cách duy nhất để tăng khả năng hiển thị cho các sản phẩm của bạn. Giờ đây bạn có thể truy cập Facebook Marketplace bằng cách bấm vào 3 dấu gạch bên dưới ứng dụng, sau đó chọn tính năng Marketplace. Bạn có thể liên kết Fanpage với Group Facebook theo hướng dẫn ở bài viết này của mình. Có nhiều bạn mới chưa có kinh nghiệm, đã đi mua like cho Fanpage, mình nói thật bạn chỉ tốn tiền chứ số like chỉ là con số.

Vì mỗi giai đoạn trong đời, nhu cầu sản phẩm của ho sẽ khác nhau. Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả là bán mặt hàng độc lạ. Những mặt hàng độc đáo, hiếm có, lạ mắt có thể bán bất kỳ đâu, chứ không riêng gì trên Facebook. Đây có thể là sản phẩm bình thường ở thị trường nước ngoài, nhưng mới lạ ở Việt Nam thì được nhiều người ưa chuộng, mở ra cơ hội để bạn kinh doanh. Nguyên nhân chủ yếu của việc bài đăng bán hàng trên Facebook của bạn bị chặn xuất phát từ bài đăng có các nội dung nằm trong nhóm nội dung bị cấm và bị hạn chế trong chính sách quảng cáo của Facebook.

  hướng dẫn kinh doanh online web5ngay

Thủ Thuật Facebook

Không như các nền tảng khác như Shopify, Facebook Shop không tính bất kỳ chi phí nào cho người bán hàng (ví dụ như bạn chẳng hạn). Nếu bạn muốn bán hàng trên đa kênh nhưng không muốn bỏ quá nhiều công sức thì việc tạo shop trên facebook là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Số lượng bạn bè tối đa một tài khoản có thể kết bạn là 5.000 người. Thông thường một tài khoản trên 2.000 bạn là có thể bán hàng rất tốt rồi. Khi bán hàng trên Facebook, bạn sẽ đối diện với nhiều vấn đề. Ví dụ như bạn rất dễ làm mất khách nếu kiểm tra tin nhắn không kịp thời, khách sẽ mất kiên nhẫn mà qua cửa hàng khác.

 • Như vậy, Fanpage của bạn sẽ đạt tương tác và chia sẻ tốt hơn.
 • Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một danh sách các sản phẩm mới cùng với hình ảnh và miêu tả thật sự hấp dẫn và bắt mắt.
 • Đưa sản phẩm vào tên sẽ giúp khách hàng tìm lại bạn và gợi nhớ sản phẩm bạn cung cấp.
 • Nên mình vẫn khuyên bạn nên chạy quảng cáo trên Facebook để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 • Nếu bạn vẫn chưa có nơi bán hàng trên fanpage của mình; add thêm tab “Cửa hàng” cho fanpage ngay đi.
 • Cách làm thì bạn có thể đặt dấu chấm, dấu phẩy ở giữa các chữ cái trong cùng 1 từ, đảo từ hoặc viết sai chính tả (lưu ý vẫn đảm bảo đọc hiểu được nhé).

Việc làm đó chỉ mang đến khả năng bạn rơi vào danh sách đen của Facebook mà thôi. Tùy vào mức độ vi phạm mà Facebook sẽ chặn tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn. Có một số công việc mà các kênh Facebook cấm trên nền tảng của họ. Và bất chấp quy mô tuyệt đối của tiếp thị truyền thông xã hội, nó được theo dõi chặt chẽ. Nhắm mục tiêu chi tiết hơn nữa, nhắm đúng tệp khách hàng với sở thích, độ tuổi, giới thích sâu hơn.

Kinh Nghiệm Mua Kênh Youtube Kiếm Tiền Hữu Ích Nhất

Vì vậy, loại nội dung này thực sự phù hợp với các chiến lược thu hút bán hàng mới. Xác định nhóm khách hàng mục tiêu (giới tính, độ tuổi, khu vực) và kết bạn với những người này. Hãy làm bạn với họ trước khi chúng ta bán, bán qua bạn bè lúc nào cũng dễ và uy tín hơn, đây cũng là cách bán hàng trên facebook mang lại hiệu quả nhất. Hơn nữa do là bạn bè nên thông tin bạn chia sẻ, những người kết bạn với bạn sẽ thấy và họ thuộc nhóm khách hàng mục tiêu thì tỷ lệ bán hàng là cao nhất. Hãy tổ chức tặng quà, cuộc thi đơn giản có thưởng, yêu cầu người dùng share nội dung, like page để tham gia nhận quà. Fanpage của bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều lượng thích tự nhiên, tiềm năng để bán hàng.

 • Trong các hội nhóm này, họ có thể giao lưu, chia sẻ những nội dung hình ảnh và bình luận với các thành viên còn lại trong nhóm về một chủ đề cụ thể nào đó.
 • Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao bạn nên sử dụng Facebook Shop và hướng dẫn cách tạo cửa hàng trên Facebook một cách nhanh chóng nhất.
 • Chú ý và quan sát người thân sống xung quanh xem họ có mong muốn gì, đây là nguồn cảm hứng vô tận để bạn tìm ra ý tưởng bán hàng.
 • Do vậy, theo kinh nghiệm bán hàng trên Facebook, khi đăng bài trên Fanpage, bạn nên đăng với tỉ lệ 80/20 là 80% nội dung chia sẻ thông tin hữu ích và 20% bài bán hàng.
 • Điều quan trọng là bạn nên để tên thật của chính mình, tránh vi phạm chính sách của Facebook.
 • Khi mới bắt đầu kinh doanh online, việc bán hàng trên facebook cá nhân là một lựa chọn rất dễ thực hiện, không mất phí quảng cáo và không tốn nhiều thời gian đầu tư.

Làm sao để bài đăng của bạn được tiếp cận nhiều nhất thành viên của nhóm. Về Group do các bạn tự xây dựng, hãy tạo ra một chủ đề thu hút nhóm khách hàng mục tiêu, điều hướng nội dung của cộng đồng, chia nhỏ ra để chăm sóc và khai thác sau này. Facebook Group là nhóm tập hợp tất cả các người dùng có cùng một mối quan tâm nhất định. Trong các hội nhóm này, họ có thể giao lưu, chia sẻ những nội dung hình ảnh và bình luận với các thành viên còn lại trong nhóm về một chủ đề cụ thể nào đó. Khi bạn livestream bán hàng, khách hàng dễ dàng tương tác trực tiếp, đặt câu hỏi và quan sát kỹ hơn lúc bạn đang review, giới thiệu sản phẩm.

Bán Quần Áo Online Lấy Hàng Ở Đâu?

Ngân sách cho quảng cáo càng nhiều thì cơ hội tiếp cận khách hàng càng lớn. Profile cá nhân phải có thông tin đầy đủ (bao gồm họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, avatar cá nhân, ảnh bìa….) để tạo sự uy tín. Bạn cũng có thể tham khảo thêm 7 Bước để bắt đầu bán hàng online hiệu quả trong năm 2020 cho những ai muốn khởi nghiệp. Một cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook có thể kể đến là bán trên các Group trên Facebook. Từ những số liệu này các bạn có thể khai thác, tạo ra các nội dung phù hợp nhằm gia tăng khách hàng trên trang.

Shipper giao hàng quá lâu, khách hàng sẽ đổi ý không mua nữa. Trường hợp bị chặn đăng bài thì chỉ còn cách đợi Facebook mở chặn, có thể mất vài ngày đến 21 ngày hoặc lâu hơn. Việc gắn link website sẽ giúp khách truy cập Landing Page của bạn nhiều hơn, tuy nhiên đây có thể là “con dao 2 lưỡi”. Vì chẳng may bài viết gặp vấn đề và bị chặn thì link website của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Điều này vừa đảm bảo khách hàng đọc hiểu bài đăng đang nói gì và bài đăng của bạn cũng không bị “thổi bay”. + Bạn có thể đăng thật nhiều bài trên một ngày, nhưng mục đích của việc đăng bài đó là gì?

Đó là nhóm nào quản lý nội dung càng chặt chẽ thì lượng tương tác trong nhóm càng chất. Đừng vội vàng tham vào rất nhiều nhóm cùng lúc để đăng bài quảng cáo hay bán sản phẩm. Nếu bạn chỉ kinh doanh nhỏ lẻ, đầu vào ít thì có thể bán hàng ngay trên trang cá nhân profile cá nhân của mình.

 • Việc xây dựng một lượng lớn người theo dõi yêu cầu thương hiệu một mạng lưới các nền tảng khác nhau, kết hợp với nhau để điều hướng khách truy cập đến trang Fanpage.
 • Bạn cũng có thể tham khảo thêm 7 Bước để bắt đầu bán hàng online hiệu quả trong năm 2020 cho những ai muốn khởi nghiệp.
 • Có một lưu ý quan trọng mà bạn cần nhớ để có cách bán hàng online trên fb hiệu quả.
 • Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết 6 bước cụ thể, giúp việc buôn bán, kinh doanh của bạn dễ dàng đạt được kết quả như mong muốn.
  hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết 6 bước cụ thể, giúp việc buôn bán, kinh doanh của bạn dễ dàng đạt được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng cách này để coi thường hoặc phóng đại công dụng và lợi ích của sản phẩm và dịch vụ. Vì điều này có thể trở thành con dao hai lưỡi làm giảm uy tín và thương hiệu của bạn. Tốt nhất bạn nên khiến người đọc chú ý đến bài viết, cung cấp những thông tin hấp dẫn nhưng không vượt quá khả năng mà bạn có thể mang lại. Trên tường bạn đăng nội dung hữu ích về sản phẩm, có thể không phải là bài post bán hàng, mà đơn giản là bài post cung cấp những nội dung về cách sử dụng sản phẩm. Từ đó, mình quyết tâm đi theo hướng bán hàng online chuyên nghiệp hơn bằng cách xây dựng thương hiệu và quảng cáo Facebook.

Bán Hàng Trên Facebook Group

Bạn lập cho mình một kế hoạch trong ít nhất một tuần tới, bạn sẽ thấy cách đăng bán hàng, làm nội dung trên Facebook không hề khó. Mình tham gia hơn 30 nhóm, face book chỉ cho đăng tin tối đa đúng 20 nhóm, vậy mình làm cách nào để chọn được nhóm mình thích để đăng tin trong 30 nhóm đã tham gia. Mình chưa có cách nào để hiện thị hết 30 nhóm rồi chọn 20 nhóm, nhờ bạn chỉ giúp. Lúc đầu đăng bán Marketplace thì tui đăng được nhiều nhóm (tầm 15 nhóm).

Do đó, bạn cần nắm lấy cơ hội nhanh hơn so với đối thủ, đưa ra chính sách bán hàng tốt hơn họ để hút khách. Bạn cũng có thể tag bạn bè vào bài của mình (bạn gái có nhiều like mỗi bài viết ấy nhé, hoặc cùng chủ đề buôn bán với mình). Cũng có thể check in kèm theo nội dung và hình ảnh bán hàng. Một trong số các nguồn hàng kinh doanh online mà bạn có thể lấy hàng đó chính là nguồn hàng từ các chợ đầu mối trong nước. Tránh các từ ngữ cấm thì hiệu quả, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bài đăng bán hàng không thể thiếu những từ ngữ quan trọng đó.

Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp chuyên bán trực tiếp sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Có thể bạn đã biết, trên facebook có 3 kênh (fanpage, group, trang cá nhân profile) tùy theo quy mô, mục đích kinh doanh bán hàng mà triển khai từng kênh phù hợp. Và ở những nơi tập trung đông người, có cùng một mối quan tâm thế này thì việc bán hàng chính là điều rất phù hợp. Trên Facebook hiện nay có rất nhiều các hội nhóm bán hàng với mật độ tương tác giữa các thành viên khá cao, mang lại tiềm năng kinh doanh cho nhiều người. Tuy nhiên, bạn chỉ cần 2000 người bạn là có thể bán hàng hiệu quả. Điều quan trọng là bạn phải kết bạn với các tài khoản thật, chính chủ.

hướng dẫn bán hàng facebook

Hãy kết bạn với những khách hàng tiềm năng và đăng sản phẩm lên trang cá nhân như một Status bình thường. Tuy nhiên, với hình thức này, bạn cần tạo dựng hình tượng, độ uy tín cá nhân mới dễ dàng bán hàng. Với cách này thì bạn phải am hiểu về sản phẩm đồng thời có khả năng, kiến thức về sáng tạo sản phẩm. Bên cạnh đó một số mặt hàng cần đầu tư số vốn lớn cho nhà xưởng, máy móc và nghiên cứu sản xuất nên thường ít phù hợp với các shop bán hàng online.

Bạn thử tưởng tượng bạn nhiều page like nhưng số đơn hàng không có bao nhiêu, có khi lợi nhuận còn không bù lại được tiền bạn bỏ ra mua like nữa. Nên mình vẫn khuyên bạn nên chạy quảng cáo trên Facebook để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Tạo cửa hàng trên Facebook là một trong những cách tuyệt vời để hỗ trợ doanh nghiêp bạn tối ưu lợi nhuận trên vốn đầu tư trên Trang Facebook. Vì vậy, nếu bạn đang cung cấp những sản phẩm hữu hình, thì hãy đừng do dự mà không triển ngay tính năng này vào trang Fanpage của doanh nghiệp bạn.

Bạn nên đặt ra các điều luật và quy định cụ thể ban đầu giúp các thành viên tham gia dễ dàng nắm bắt một cách chính xác. Đừng quên mời thêm bạn bè vào nhóm để tăng tương tác thường xuyên. Tuy nhiên giờ đây, sự ra đời của các phần mềm quản lý Facebook giúp cho cách bán hàng online vận hành mọi thứ dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng phần mềm TrustSales để quản lý tin nhắn, đơn hàng, quản lý nhân viên,…. Có một lưu ý quan trọng mà bạn cần nhớ để có cách bán hàng online trên fb hiệu quả.

Bước 1: Tạo Fanpage Bán Hàng Chuyên Nghiệp

Facebook Marketplace là một thị trường tự do mà Facebook tạo ra để tất cả mọi người có thể đăng bán các sản phẩm mình có và người mua có thể tìm kiếm các mặt hàng mà họ đang có nhu cầu một cách dễ dàng. Ảnh bìa bạn có thể ảnh sản phẩm, hoặc thương hiệu của shop/doanh nghiệp như tài khoản Facebook của mình. Nhóm là một kênh bán hàng tốt khi bạn muốn khách hàng là một cộng đồng, thoải mái trao đổi với bạn và các khách hàng khác. Đôi khi, khách hàng không hẳn là muốn trao đổi với người bán, mà họ muốn thảo luận cùng với những khách hàng khác cùng mua sản phẩm từ bạn. Để tiếp cận một tệp khách hàng nào đó bạn phải bỏ ra một số ngân sách nhất định.

So với việc đăng bài thì livestream mang đến độ tin cậy cao hơn. Khi bắt đầu bán hàng trên Facebook, bạn có thể đăng bài trên tường nhà mình và để ở chế độ công khai. Nếu như có đông bạn bè sẽ giúp việc tương tác trở nên tốt hơn.