hướng dẫn cách bán hàng trên lazada

Chức năng bình luận bị tắt ở hướng dẫn cách bán hàng trên lazada

Chúc bạn sẽ đăng kí thành công và tạo được kênh kinh doanh hiệu quả cho bản thân. Đừng quên để lại ý kiến đóng góp để mình tham khảo đem đến cho các bạn nội dung chất lượng hơn nữa trong tương lai. Sau khi hoàn tất khóa học dành cho nhà bán hàng mới, hệ thống sẽ hiện ra thông báo chúc mừng. Bây giờ bạn đã có thể tạo sản phẩm, và bắt đầu bán hàng.

 • Ở hình thức Người bán tự giao, mỗi khi phát sinh đơn hàng trên Lazada, bạn cần chuẩn bị hàng, đóng gói và giao cho shipper càng nhanh càng tốt.
 • Bạn có thể sử dụng công cụ cắt để thay đổi kích thước hình ảnh để phù hợp với yêu cầu.
 • Bạn điền thêm thông tin cho sản phẩm ở các mục bên dưới.

Các chương trình khuyến mãi này sẽ đổ lượng lớn khách hàng vào gian hàng của bạn. Tại đây, nhà bán điền đầy đủ các thông tin liên quan đến gian hàng như ảnh trên rồi ấn Đồng ý. Đối với các shop chỉ kinh doanh quần áo thời trang bạn chỉ cần chuẩn bị CMND và tài khoản ngân hàng. Bằng đó lý do mình nghĩ là quá đủ để bạn có thể bắt đầu việc bán hàng trên Lazada rồi. Khách hàng có thể ghi nhớ sản phẩm lâu hơn với chiến lược quảng cáo bám đuổi.

Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Trên Lazada Đầy Đủ Nhất

Cam kết chất lượng hàng hóa và thành tạo kỹ năng tạo sản phẩm. Lazada áp dụng từng điều kiện phù hợp với từng tổ chức và cá nhân khác nhau. Mục đích chính là xác thực tính hợp pháp và tư cách pháp nhân để hoạt động kinh doanh.

Đáng nói hơn hết là thời điểm hiện tại, chiếc smartphone là vật bất ly thân nên dễ dàng tận dụng để làm việc có lợi. Đóng gói sản phẩm và thể hiện thái độ tốt với khách hàng. Hầu hết các trang Thương mại điện tử, kể cả Lazada, đều có tính năng nhắn tin cho chủ shop.

Vì phải trải qua từng bước đóng gói chốt đơn rất là cực. Toàn bộ quy trình phí trên đủ để các bạn kinh doanh thấy được điều này. Thì mỗi ngày chúng ta cập nhật và đăng tải các hình sản phẩm thường xuyên.

Tiếp đến, bạn điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới. Đây là hình thức mà mình nghĩ các bạn nên chọn khi tham gia bán hàng trên Lazada. Câu “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” quả là không sai đối với ngành Thương mại điện tử, đặc biệt là đối với Lazada.

 • Cách lựa chọn sản phẩm khi bán hàng trên Lazada rất quan trọng.
 • Hình ảnh sản phẩm có chất lượng cao, kích thước phù hợp theo tiêu chuẩn của sàn.
 • Bạn hãy nhìn ở phần Thông Tin cơ bản của sản phẩm nhé.
 • Được đào tạo khóa bán hàng miễn phí do Lazada cung cấp.

Ngoài những đợt khuyến mãi của Lazada, thì giá sản phẩm trên Lazada tương đối ổn định chứ không gặp nhiều tình trạng phá giá. Bạn hãy cứ đặt đúng giá sản phẩm, mô tả đúng chất lượng sản phẩm nhé. Chưa kể chính sách kiểm tra hàng trước khi nhận, khách hàng của bạn sẽ không lăn tăn vì giá sản phẩm quá đâu nhé.

Còn sản phẩm về thời trang thì đóng gói bằng túi nilon cho lịch sự. Mình sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm quản lý bán hàng mà mình thường sử dụng, đó chính là Sapo GO. Đây là giao diện giúp bạn thiết kế bố cục mô tả sản phẩm. Bạn có thể nhấp vào nút Xem thêm hoặc Xem video để xem hướng dẫn trực quan từ Lazada.

Không Mất Khoản Chi Truyền Bá Sản Phẩm:

Để có thể đăng ký bán hàng trên Lazada, nhà bán trước tiên phải nắm rõ được các điều kiện bán hàng trên Lazada. Điều kiện để được bán hàng trên Lazada khá đơn giản, gần như là bất kỳ cá nhân, hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện được. Truy cập lại vào trang Seller Center,tạo ngay sản phẩm đầu tiên của mình bằng cách nhấn vào Tự Tạo Sản Phẩm. Sau khi tự đăng tải thành công một sản phẩm, Nhà bán hàng có thể cung cấp trang web để Lazada hỗ trợ đăng tải sản phẩm.

Từ đó các bạn cảm nhận được việc kinh doanh có phù hợp với mình không? Đối với bán hàng trên Lazada, việc đăng tải càng nhiều sản phẩm thì cửa hàng của bạn càng dễ tiếp cận khách hàng. Số sản phẩm đăng bán trên gian hàng và Số đơn hàng trung bình bạn có thể bán trong tháng có mối quan hệ tương quan lẫn nhau.

Ngoài ra khi sử dụng nền tảng thương mại điện tử này, bạn còn có một trợ thủ đắt lực chính là Seller Center. Đây là ứng dụng giúp bạn quản lý gian hàng của mình mọi lúc mọi nơi. Lazada đang là kênh bán hàng online hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam.

hướng dẫn cách bán hàng trên lazada

Thịnh sẽ hướng dẫn cho bạn các thủ thuật để giúp bạn dễ bán hàng trên Lazada hơn. Bạn có thể tùy biến sáng tạo để làm cho sản phẩm của mình thật bắt mắt, cơ hội chốt đơn hàng cũng cao hơn. Sau khi bạn thiết lập kho hàng trên Lazada xong, bạn có thể đăng bán sản phẩm lên sàn bằng cách sau. Cách lựa chọn sản phẩm khi bán hàng trên Lazada rất quan trọng. Màn hình sẽ hiện ra popup, chọnTự tạo sản phẩmđể bắt đầu nhé.

  hướng dẫn tạo trang web

Có Nên Bán Hàng Trên Lazada Không ?

Nếu những hình ảnh bạn chọn không đạt yêu cầu chất lượng tối thiểu, hình ảnh sẽ không được tải lên. Bạn có thể sử dụng công cụ cắt để thay đổi kích thước hình ảnh để phù hợp với yêu cầu. Tổng kết từ những sự chia sẻ về cách thức bán hàng trên Lazada. Ở hình thức Người bán tự giao, mỗi khi phát sinh đơn hàng trên Lazada, bạn cần chuẩn bị hàng, đóng gói và giao cho shipper càng nhanh càng tốt. Bạn nhấp chọn vào nút Xuất bản để đăng sản phẩm của mình lên Lazada. Bạn điền thêm thông tin cho sản phẩm ở các mục bên dưới.

Đặc biệt, chúng đều có mặt trên cả hai nền tảng máy tính và điện thoại. Vậy bán hàng trên Lazada bằng điện thoại sẽ được thực hiện theo quy trình ra sao, FPTShop sẽ giúp bạn thông qua bài hướng dẫn cụ thể này. Trong file tải về đã có hướng dẫn chi tiết cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Lazada. Bạn cần hoàn thành các thông tin bắt buộc rồi tải lên danh sách sản phẩm hoàn chỉnh. Lazada là một trong những sàn thương mại điện tử rất được hình thành.

Cách bán hàng trên Lazada đúng và hợp lệ không thể thiếu được các giấy tờ cần thiết. Bạn hãy Scan giấy phép kinh doanh cả mặt trước và mặt sau nếu là Hộ kinh doanh hoặc Công ty. Mgg.vn là nơi chia sẻ mã giảm giá, coupon, voucher, thông tin khuyến mãi khi mua hàng online tại các website mua sắm trực tuyến lớn và uy tín tại Việt Nam.

Nhưng với 100 triệu lượt truy cập mỗi tháng đây thực sự là một cái “chợ” lý tưởng để bạn đăng bán sản phẩm của mình. Như đã đề cập ở trên, Lazada hiện tại là một trong những sàn thương mại điện tử lớn tại thị trường Việt Nam bên cạnh một số sàn thương mại điện tử khác. Vì vậy, Lazada được kỳ vọng sẽ còn là cơ hội vàng để các nhà bán lựa chọn để bán hàng. Thêm vào đó, dịch COVID-19 khiến thương mại điện tử phát triển ngày càng nhanh chóng nên “miếng bánh” Lazada vẫn là một miếng bánh to để nhiều nhà bán có thể tận dụng. Vậy là Thegioivoucher đã đem đến cho bạn những phương thức và những cách bán hàng trên Lazada.

Đối với màu sắc, bạn có thể tải lên các hình ảnh của mỗi màu sắc sau khi chọn màu sắc. Nhấp vào “Đăng tải hình ảnh” bên cạnh mỗi màu để mở phần hình ảnh. Cần phải có cách xử lý và quản đơn hàng sao cho hợp lý. Tránh trường hợp sót đơn hoặc thiếu hàng giao cho khách. Bất kỳ loại hàng hóa nào chúng ta phải đóng gói thật cẩn thận. Đảm bảo được sản phẩm đến tay khách hàng phải còn nguyên và đầy đủ.

Sau khi điền xong các thông tin phía trên xong, nhà bán tiếp tục bằng cách đăng tải các giấy tờ cần thiết bên Lazada yêu cầu. Đối với các cửa hàng kinh doanh mặt hàng thời trang, nhà bán chỉ cần chuẩn bị CMND và số tài khoản ngân hàng. Điều kiện kinh doanh trên Lazada gần như rất đơn giản, bất kỳ cá nhân, hộ kinh doanh hay doanh nghiệp đều có thể bán hàng trên Lazada.

 • Lazada có dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ thay bạn thực hiện công việc giao hàng.
 • Tiếp đó bạn được chuyển tới “Template History”, hệ thống sẽ tạo mẫu file và bạn cần Download để tải về form danh sách sản phẩm.
 • Bạn chọn vào mục Nhà bán hàng trong nước để tiến hành đăng ký bán trên Lazada nhé.
 • Khách mua online sẽ không có cơ hội được tận mắt thấy sản phẩm.

Cách đăng ký bán hàng trên Lazada không quá khó, chỉ mất khoảng 5 – 10 phút là bạn có thể sở hữu một “mảnh đất” buôn bán trên sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Khi phát triển nhiều kênh bán hàng khác nhau giúp các chủ shop mở rộng nguồn khách hàng. Nhưng đồng thời gây ra nhiều khó khăn cho công tác quản lý. Lúc này, bạn nên sử các phần mềm quản lý bán hàng để hỗ trợ công việc kinh doanh được tốt hơn. Trên đây là hướng dẫn bán hàng trên Lazada cơ bản cho những nhà bán mới bắt đầu tham gia vào sàn thương mại điện tử này. Như vậy, với những hướng dẫn trên đây, bạn đã hoàn thành việc đăng ký và có thể đăng bán sản phẩm của mình cũng như dễ dàng quản lý kinh doanh.

Bạn có thể sử dụng điều này để trang trí mô tả sản phẩm của mình và làm cho nó hấp dẫn hơn với khách hàng. Cách bán hàng trên Lazada cũng như một số lưu ý để giúp bạn có thể bắt đầu bán hàng một cách hiệu quả. Chúc bạn có một khởi đầu thuận lợi và chờ đón nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Lazada của mình nhé. Trên đây là những chia sẻ của Viết Bài Xuyên Việt về cách bán hàng trên Lazada. Mong rằng bài viết đã giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết giúp việc kinh doanh của mình thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Tạo tài khoản để bán hàng trên lazadaSau khi hoàn tất các thông tin ở bước 1, bạn nhấn vào nút “Xác nhận” để chuyển sang bước tiếp theo.

  hướng dẫn gửi đồ qua bưu điện

Cách Thức Bán Hàng Trên Lazada Bao Gồm Những Gì?

Ở bước cuối cùng khi đã hoàn tất phần nhập thông tin, hãy nhớ bấmLưu lại và Hoàn thành. Trong vòng 24h, sản phẩm của bạn sẽ được phê duyệt và bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh trên Lazada. Cũng giống như phần trên, Lazada sẽ cung cấp tài liệu để bạn có thể tài về và hướng dẫn cho các bạn quy trình xử lý đơn hàng.

 • Bạn cũng có thể sử dụng các giao diện có sẵn của Lazada để điền thông tin cho nhanh.
 • Màn hình sẽ hiện ra popup, chọnTự tạo sản phẩmđể bắt đầu nhé.
 • Bạn lưu ý nhé, việc hoàn tất các bước trên càng nhanh chóng thì gian hàng của bạn sẽ được kích hoạt càng nhanh.
 • Bạn cần bấm vào “Bắt đầu bán ngay” để điền thông tin ở trang tiếp là cửa hàng hoặc địa chỉ kho hàng của bạn.
 • Để tối ưu được tốc độ giao hàng, Lazada có dịch vụ nhập kho và giao hàng – thu tiền hộ bạn.
 • Vậy bán hàng trên Lazada bằng điện thoại sẽ được thực hiện theo quy trình ra sao, FPTShop sẽ giúp bạn thông qua bài hướng dẫn cụ thể này.

Qua 3 bước kể trên, bạn đã hoàn thành đăng ký mở gian hàng. Nhưng để kích hoạt được gian hàng và bắt đầu bán hàng trên Lazada, bạn sẽ còn cần thực hiện một số bước tiếp theo phía dưới. Lazada ra đời từ rất sớm nên họ sở hữu một hệ thống giúp bạn bán hàng với nhiều tính năng. Điển hình trong đó là ứng dụng Seller Center trên điện thoại (dĩ nhiên cũng có bản trên PC). Nó sẽ giúp bạn thống kê đơn hàng, thống kê hiệu quả, đăng sản phẩm, tối ưu hóa sản phẩm tốt hơn.

Bước 3: Điền Đầy Đủ Các Thông Tin Cho Gian Hàng Của Bạn

Đa số khách hàng mua hàng qua sàn TMĐT thì lúc nào cũng muốn hàng về nhanh chóng. Bên chính sách Lazada đặt ra, thì khách hàng có thể hủy đơn hoặc và không nhận hàng vì hàng quá lâu. Khi có đơn thì hãy xử lý nhanh chóng nhanh nhất có thể. Những người kinh doanh trên Lazada sẽ nhận được lợi từ các chiến dịch quảng cáo trên phương tiện truyền thông. Khi các sản phẩm được đăng bày bán trên Lazada sẽ nhận được sự tin tưởng từ khách hàng.

Vì trên Lazada sẽ kiểm tra nguồn hàng và nguồn gốc sản xuất. Hệ thống Lazada rất thông minh, từ tên sản phẩm bạn nhập, nó có thể gợi ý ra Category Gợi Ý để bạn không phải mất thời gian tìm kiếm. Thông báo như thế này có nghĩa là bạn đã hoàn tất khâu thiết lập kho hàng cơ bản khi bắt đầu tham gia bán hàng trên Lazada rồi đó.

Ở đây, bạn có thể đăng ký bán dưới hình thức Cá nhân hoặc Công ty. Bạn chọn vào mục Nhà bán hàng trong nước để tiến hành đăng ký bán trên Lazada nhé. LazMall là gian hàng chính hãng của các thương hiệu đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, hoặc là nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam, giống giống với Shopee Mall vậy đó bạn. Có tất cả 16 câu hỏi và bạn phải trả lời đúng ít nhất 50% mới được công nhận hoàn thành khóa học dành cho nhà bán hàng mới. Kinh doanh trên Lazada, bạn không phải mất bất kỳ khoản chi phí nào cho việc mở cửa hàng online trên Lazada.

Thực tế có rất nhiều nhà bán hàng lo lắng về việc giá các sản phẩm trên Lazada quá rẻ và khó cạnh tranh. Tuy nhiên việc đặt giá sản phẩm phụ thuộc vào quyết định của nhà cung cấp. Không phải tất cả các sản phẩm trên Lazada đều rẻ, và cũng không phải tất cả sản phẩm rẻ thì đều là không tốt. Bạn bán hàng trên sàn thương mại điện tử, giảm thiểu được rất nhiều chi phí vận hành, điều này giúp cho giá sản phẩm bạn bán ra có thể tốt hơn một chút. Đó là lý do chủ yếu khiến mặt bằng chung sản phẩm trên Lazada có thể rẻ hơn thị trường.

Đối với kinh doanh cá nhân, bạn chỉ cần cung cấp CMND/CCCD và tài khoản ngân hàng là đủ. Chỉ dùng số tài khoản cá nhân để nhận thanh toán nếu bạn kinh doanh cá nhân. Còn nếu là doanh nghiệp thì phải dùng tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.

Nghĩa là các sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện nhiều lần trước mắt khách hàng dù họ có vào các trang web khác. Không chỉ có Lazada mà hiện bạn có thể dễ dàng tìm kiếm rất nhiều kênh bán hàng online khác ở Việt Nam. Tuy nhiên được người dùng đánh giá cao và nói đến độ chuyên nghiệp thì Lazada luôn chiếm được lòng khách hàng.

Lazada Là Một Sàn Thương Mại Điện Tử Uy Tín

Không lo giá giá như các kênh bán hàng khác do Lazada đảm bảo được việc này. Phương châm hoạt động của MGG là mang đến cho bạn những thông tin mua sắm online Tiết kiệm tiền, tiết kiệm thời gian. Đó chính là Gửi kho hàng Lazada và Người bán tự giao. Bạn trả lời càng nhanh, tư vấn càng nhiệt tình, khách hàng sẽ càng dễ mua hàng của bạn nhiều hơn. Việc có nhiều sản phẩm trên Lazada, đồng nghĩa với việc bạn có khả năng tiếp cận người mua cao hơn. Vậy là bạn đã hoàn tất việc tạo cửa hàng trên Lazada rồi đó.

  hướng dẫn mua hàng shopee

Hiện có 2 cách đăng sản phẩm lên Hướng dẫn cách bán hàng trên Lazada. (hiện nay chúng tôi chưa tham gia sàn giao dịch nào). Sau đó, bạn sẽ được cung cấp tài liệu hướng dẫn và hướng dẫn chi tiết về cách đăng sản phẩm. Trên đầu trang của ô nhập thông tin, bạn sẽ thấy một trình đơn các tùy chọn định dạng.

Tiếp tục điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của hệ thống. Giá sản phẩm không phải tất cả, hãy tập trung vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ nữa. Bạn có thể truy cập quản trị Lazada Seller Center, ngay trên đầu trang bạn hãy chọn Tạo sản phẩm. Tải lên ảnh scan hai mặt của chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân nếu kinh doanh với tư cách cá nhân. Bạn lưu ý nhé, việc hoàn tất các bước trên càng nhanh chóng thì gian hàng của bạn sẽ được kích hoạt càng nhanh. Sau khi đăng ký xong chúng ta sẽ chuyển qua bước tiếp theo là Đăng sản phẩm.

Tải Mgg Vn App

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Bạn nhập mã xác nhận mà Lazada đã gửi vào số điện thoại vào ô. Ở ô bên dưới, bạn nhập số điện thoại của mình vào đây. Họ không chỉ giúp bạn giải quyết khó khăn mà còn gợi ý giúp bạn những mẹo gia tăng doanh số nữa đấy. Dĩ nhiên, nhiều tính năng nhưng bạn cũng sẽ khá dễ dàng để làm quen vì giao diện của công cụ khá trực quan.

Nhà bán hàng nước ngoài là dành cho các công ty kinh doanh có trụ sở đặt tại nước ngoài. Chúng ta đang ở Việt Nam thì cứ chọn phương thức số 2 bạn nhé. Thời gian xử lý đơn hàng càng lâu, khả năng khách “boom” hàng bạn càng cao. Là nơi cập nhật các mã giảm giá, thông tin chương trình khuyến mãi khi mua sắm Online tại các trang web lớn và uy tín như Lazada, Shopee, Tiki,….

Bạn nhấp trái vào hình banner này, một hộp thoại chỉnh sửa sẽ xuất hiện bên tay phải. Đừng quên nhấn chọn vào mục “Tôi đã đọc và đồng ý với Lazada Điều khoản và Điều Kiện” bạn nhé. Tiếp theo, bạn nhìn lên thanh menu trên cùng có nút Bán hàng cùng Lazada. Với thế mạnh về hệ thống và kho bãi, người dùng luôn cảm thấy an tâm khi mua sắm trên Lazada. Là một trong top 3 ông lớn trong ngành, Lazada chiếm được lòng tin của hàng triệu người tiêu dùng tại Việt Nam. Khi bạn thuộc trader thì điều bạn sợ nhất cũng như tôi có lẽ là rất nhiều thứ, trong đó có slippage, hiện tượng slippage.

Chủ yếu khiến mặt bằng chung sản phẩm trên Lazada có thể rẻ hơn thị trường. Đối với Công ty/Hộ Kinh Doanh bạn cần chuẩn bị bản scan Giấy phép kinh doanh (2 mặt trước – sau). Với các shop thời trang, bạn chỉ cần chuẩn bị bản scan giấy CMND. Đối với công ty hay Hộ kinh doanh, bạn phải nộp bản scan Giấy phép kinh doanh (cả mặt trước và sau). Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Xuyên Việt Medialà đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thực hiện Marketing Online.

Cuối phần học cũng sẽ có bài kiểm tra, khi đã trả lời hết các câu hỏi, bạn chọn Next để tiếp tục. Cách đăng tải trên chỉ phù hợp nếu gian hàng của bạn có ít sản phẩm. Nếu trong trường hợp gian hàng của bạn có cả trăm hay thậm chí cả ngàn sản phẩm thì việc đăng tải sản phẩm khá mất thời gian. Để tối ưu được thời gian cũng như công sức, bạn hãy dùng cách đăng tải sản phẩm hàng loạt mà Lazada cung cấp. Những lưu ý quan trọng nào không thể bỏ qua khi đăng ký bán hàng trên Lazada?

Hoặc có các mặt hàng mới thì hãy post lên để khách có thể lựa chọn. 5 cách thức bán hàng trên Lazada cần lưu ý.Cập nhật và đăng hình ảnh sản phẩm thường xuyên. Tham gia khóa học để có đươc cách bán hàng trên Lazada hiệu quả.

File này sẽ hướng dẫn chi tiết về các thông tin cần cung cấp. Bạn nhớ đọc kỹ để cung cấp thông tin về mặt hàng được bán cho chính xác. Kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2012, Lazada luôn là nằm trong top đầu những sàn Thương mại điện tử uy tín nhất Việt Nam. Câu hỏi – Quy định chất lượng hàng hóa và đăng tải sản phẩm. Sau đó bạn sẽ được chuyển tới “Chương trình tự học cho nhà bán hàng”. Tại đây có sẵn các bài học hướng dẫn cùng các bài kiểm tra giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống.