hướng dẫn chạy quảng cáo facebook

Chức năng bình luận bị tắt ở hướng dẫn chạy quảng cáo facebook

Khi bạn lưu lại từng tệp khách hàng theo hành vi của họ, bạn sẽ nhắc họ mua hàng với chương trình khuyến mãi đặc biệt. Khi quảng cáo Facebook đang là mảnh đất khai thác màu mở của nhiều người, bạn cần phải hơn đối thủ ở phần kỹ thuật. Bạn cứ để mặc định như này là Ok, nếu muốn quảng cáo Facebook chạy nhanh hơn thì chọn Tăng tốc. Càng trả lời nhiều câu hỏi đặt ra về chiến dịch của bạn, bạn càng có thể cụ thể hóa chiến dịch của mình. Khi bạn tạo quảng cáo Facebook, bạn sẽ dễ dàng phân phối quảng cáo đó cho các nền tảng Messenger, Facebook, WhatsApp và Instagram.

 • Bởi việc chạy quảng cáo đơn thuần khiến doanh nghiệp bỏ quên việc chăm sóc lại các khách hàng cũ.
 • Quảng cáo quay vòng hiển thị đến 10 hình ảnh hoặc video trong một quảng cáo, mỗi hình ảnh/video đều có liên kết riêng.
 • Tuy nhiên, mô hình này chưa phổ biến cũng như không phải ai cũng hiểu rõ được lợi ích mà chatbot có thể mang lại khi kết hợp cùng Facebook Ads.
 • Bạn có thể click vào nút Quảng cáo bài viết (đối với post) hoặc Quảng cáo sự kiện (đối với các sự kiện) trên Facebook.
 • Đó chính là tạo Fanpage chuẩn SEO, đặt tên Fanpage phù hợp theo từ khóa mà khách hàng tìm kiếm.

Thời gian tốt nhất để chạy quảng cáo là từ 8h30 sáng đến 7h tối. Bạn không nên chạy quảng cáo vào buổi tối vì khoảng thời gian này người dùng thường có thói quen dành cho các hoạt động giải trí hơn là quyết định mua hàng. Mẫu quảng cáo được tài trợ này có thể hiển thị ở bên phải hoặc ở chính giữa Newsfeed, bao gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả được lấy tự động từ fanpage hoặc 1 bài đăng trên fanpage.

Bí quyết chạy ads Ching chia sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như tăng hiệu quả chiến dịch nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo kết quả dự kiến về lượng đối tượng khách hàng mục tiêu thông qua biểu đồ bên phải trang tương ứng với từng thông tin mà bạn chọn. Nếu bạn đang quảng cáo nhiều bài viết, sử dụng các dữ liệu phân tích sẽ giúp bạn nắm được quảng cáo nào đang đạt mục tiêu.

Các Dạng Quảng Cáo Facebook

Bạn cũng có thể liên kết từ 2 Trải nghiệm tức thì trở lên để đối tượng của bạn khám phá được nhiều nội dung hơn. Đối với độ tuổi, bạn có thể chọn độ tuổi tối thiểu và tối đa, quảng cáo sẽ chỉ được phân bố cho những người nằm trong phạm vi độ tuổi đã chọn. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể lựa chọn giới tính cụ thể để thu hẹp phạm vi khách hàng mục phù hợp. Còn thời gian sau 19h, khách hàng không có thói quen mua hàng mà thay vào đó là các hoạt động giải trí nên chạy quảng cáo vào khung giờ này kết quả mang lại thường không cao. Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia chạy quảng cáo cho thấy, thời gian chạy quảng cáo tốt nhất là từ 8h30 sáng đến 19h.

Tuy nhiên, nếu không cẩn thận thì có thể bị đối thủ cạnh tranh cướp mất đơn. Chính vì vậy để tránh được tình trạng này, bạn nên kết hợp với những phần mềm giúp bạn ẩn được bình luận khách hàng, tự động rep comment của khách và hướng khách vào inbox để hỗ trợ. Và để chạy được quảng cáo Facebook thì không thể thiếu ngân sách để chạy. Để chi ngân sách cho các chiến dịch quảng cáo, thẻ Visa/Mastercard sẽ giúp bạn điều đó.

Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí này khá hiệu quả với những ai buôn bán nhỏ lẻ, bán hàng xách tay,… vì tệp khách hàng nhỏ và dễ kiểm soát. Tuy nhiên vì giới hạn bạn bè trên 1 tài khoản Facebook chỉ là 5000 nên nếu bạn muốn mở rộng quy mô kinh doanh thì cách này không thực sự hiệu quả đâu nhé. Bạn có thể sử dụng “Vị trí quảng cáo tự động” để tối ưu hóa ngân sách và hiển thị quảng cáo tới nhiều người thông qua hệ thống phân bổ vị trí tự động của Facebook. Vị trí mà tôi muốn nói đến ở đây là vị trí để đặt quảng cáo của bạn, không phải là vị trí của khách hàng mục tiêu.

Quảng Cáo Đề Xuất Bài Đăng

Bởi việc chạy quảng cáo đơn thuần khiến doanh nghiệp bỏ quên việc chăm sóc lại các khách hàng cũ. Đây là cách chạy quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay. Với cách này, bạn chỉ cần xây dựng cho mình các group và fanpage lớn, được nhiều người quan tâm, sau đó đăng các bài quảng cáo. Cách này giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng và mang tính ổn định.

 • Người dùng càng tương tác với quảng cáo của bạn, giá quảng cáo sẽ càng giảm đi.
 • Chạy quảng cáo Facebook không phải lúc nào cũng hiệu quả bởi vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
 • Nội dung của mình trong khóa học marketing online nên bạn hoàn toàn yên tâm có rất nhiều cách và con đường khác nhau chứ không phải duy nhất là cài đặt chiến dịch cơ bản như vậy bạn nhé.
 • Để chạy quảng cáo Facebook bạn cần thêm thẻ visa/mastercard vào tài khoản quảng cáo.
 • Hành vi khách hàng trong marketing là cách các cá nhân và tổ chức lựa chọn và sử dụng các sản phẩm/dịch vụ.

Dựa vào bảng phân tích so sánh, bạn có thể biết được quảng cáo nào của bạn đang đạt được hiệu quả cao và tập trung ngân sách cho nó. Bạn cũng có thể đưa ra các điều chỉnh phù hợp để cải thiện hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của mình. Đặc biệt, thông qua cách này, bạn có thể dẫn dắt người dùng đến các cuộc trò chuyện tự động với doanh nghiệp của bạn.

Cách Đăng Bài Hiệu Quả

Cách đơn giản nhất để chạy quảng cáo trên Facebook một bài viết là click vào nút xanh Quảng cáo bài viết phía dưới post hoặc Quảng cáo sự kiện đối với quảng cáo sự kiện trên Facebook. Nội dung của mình trong khóa học marketing online nên bạn hoàn toàn yên tâm có rất nhiều cách và con đường khác nhau chứ không phải duy nhất là cài đặt chiến dịch cơ bản như vậy bạn nhé. Chúng ta còn rất nhiều thời gian để nói đến kiến thức chuyên sâu hơn.

  hướng dẫn lập trang web miễn phí

Facebook cũng đã có quy định về kích thước của các loại hình ảnh khác nhau, bạn nên sử dụng đến phần mềm cắt ảnh để cắt chính xác kích thước của từng loại ảnh. Tên gì cũng được, nhưng nên dễ phân biệt, vì bạn sẽ tạo vài nội dung quảng cáo trong nhóm quảng cáo chứ không phải một. Chẳng hạn, nếu bạn đang bán đồ ăn vặt thì nên vào các group về ẩm thực, khi có ai đăng bài hoặc hỏi về các vấn đề liên quan thì bạn có thể comment để giới thiệu về sản phẩm của bạn. Để hiểu rõ hơn về cách tạo trang Fanpage hấp dẫn bạn có thể tham khảo bài viết 8 Bước Tạo Trang Fanpage Chuẩn Nhất Năm 2019 cũng như biết được các kĩ thuật tối ưu cho trang Fanpage. Nếu có điều kiện bạn có thể đầu tư 1 video chất lượng, kịch bản được lên sẳn có kế hoạch.

Để chạy quảng cáo hiệu quả nên chọn những sản phẩm có nhu cầu tìm kiếm cao hoặc là một thị trường ngách dành riêng cho một nhóm đối tượng nào đó. Khi chạy quảng cáo bạn cần thêm thẻ visa nào tài khoản facebook cá nhân. Chính vì vậy tên Facebook cá nhân nên trùng với tên trên thẻ Visa/Mastercard để khi gặp vấn đề gì đó bạn sẽ được đội ngũ Facebook hoặc phía ngân hàng hỗ trợ tốt hơn. Mẫu quảng cáo Facebook hiệu quảCó nhiều kỹ thuật khác nhau để tăng lượt tương tác cho mẫu quảng cáo.

hướng dẫn chạy quảng cáo facebook

Chia nhỏ ngân sách quảng cáo, hết lại chạy tiếp là cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Trong quá trình chạy quảng cáo trên facebook, nếu bạn cảm thấy chiến dịch quảng cáo đó không đạt hiệu quả như bạn mong muốn thì bạn có thể xóa quảng cáo facebook đó hoặc là tắt chúng đi. Nếu là lần đầu tiên chạy quảng cáo Facebook thì bạn cần thiết lập tài khoản quảng cáo với các thông tin như Quốc gia, Loại tiền, Múi giờ.

Dịch vụ chạy quảng cáo này sẽ hỗ trợ các thương hiệu, doanh nghiệp hiển thị sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi đến với nhóm khách hàng tiềm năng đang sử dụng mạng xã hội Facebook. Sử dụng quảng cáo Facebook là cách hiệu quả nhất để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Không phải ai trong số hơn 2 tỷ người dùng Facebook cũng là khách hàng tiềm năng của bạn. Mặt khác, tiếp cận số người dùng khổng lồ khiến bạn tốn nhiều thời gian, công sức trong khi điều đó dường như không thể. Nhờ có quảng cáo, bạn có thể thu hẹp phạm vi khách hàng của mình đồng thời bỏ qua những người không phải đối tượng mục tiêu của mình. Cách làm này phù hợp với những người bán hàng nhỏ lẻ hoặc cá nhân vì nó giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho Facebook Ads.

Nhấn Tiếp tục để đến bước đặt tên cho chiến dịch quảng cáo và cài đặt những mục trong cấp chiến dịch. Dùng máy tính Laptop có nhiều chức năng, hơn nữa laptop giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh cũng dễ dàng hơn. Thông thường người mới sẽ đặt câu hỏi nhiều nhất là liệu chạy Facebook Ads có hiệu quả không?

Tuy nhiên với những tài khoản mới bạn có thể bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo. Bạn hãy kháng càng sớm càng tốt, chuẩn bị giấy tờ tùy thân để kháng nhé. Tạo mẫu quảng cáo FacebookTrong ví dụ này là mình đang tạo mẫu quảng cáo khóa học Facebook Marketing cho IMTA.

Đối với phần target theo nhân khẩu học, sở thích, hành vi các bạn có thể chọn nhiều điều kiện. Nghĩa là chỉ cần đáp ứng một trong các điều kiện là quảng cáo hiển thị. Nếu muốn target phải thỏa 2 điều kiện quảng cáo mới hiển thị, thì bạn chọn 1 cái, xong chọn thu hẹp đối tượng.

1 Các Bước Tự Chạy Quảng Cáo Trên Facebook

Hình thức quảng cáo nhằm tăng thêm số lượt người like like Fanpage. Phí dịch vụ quảng cáo sẽ tính trên số lượt like Fanpage, Facebook tạo ra. Nguyên nhân là do khoảng thời gian sau 19h được xem là khoảng mà mọi người muốn nghỉ ngơi, giải trí. Họ sẽ thấy ác cảm với các mẫu quảng cáo hơn là có mong muốn mua hàng.

Ngân sách trọn đời cũng vậy, chỉ khác là thay vì đặt chi phí theo ngày thì bạn đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu. Facebook luôn hướng về người dùng nên giá quảng cáo cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Người dùng càng tương tác với quảng cáo của bạn, giá quảng cáo sẽ càng giảm đi. Vì vậy, cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất vẫn là luôn hướng về người dùng.

MOA Việt Nam xin giới thiệu đến bạn một số bí quyết cách quảng cáo trên Facebook hiệu quả. Được đúc kết từ kinh nghiệm của các chuyên gia nhiều năm trong nghề. Khi chạy quảng cáo Facebook sẽ tiếp cận được các khách hàng mới. Và để nhận được sự chú ý từ khách hàng về doanh nghiệp của bạn thì chatbot sẽ hỗ trợ điều đó.

Bạn không thể dùng chung 1 cách chạy với những sản phẩm khác nhau. Ví dụ bạn mình bán hàng thời trang có cách chạy khác người cho thuê văn phòng. Hay nói cách khác chạy quảng cáo thời trang khác chạy quảng cáo bất động sản. Quảng cáo tự dừngNhư vậy là các bạn vừa xem xong các bước hướng dẫn chạy quảng cáo facebook chi tiết rồi đấy. Vì vậy, khung giờ “vàng” được các chuyên gia đánh giá cho việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả đó là từ 8h30 sáng đến 19h tối. Bạn có thể tận dụng đúng thời điểm này nhằm mang đến cho các chiến dịch quảng cáo của mình kết quả tốt nhất.

 • Dễ dàng cài đặt chỉ cần có Fanpage và tài khoản quảng cáo là đã chạy được.
 • Bạn có thể nhấp vào nút Xét duyệt để xem lại tổng quát chiến dịch quảng cáo Facebook.
 • Khi người dùng click vào nút Gửi tin nhắn trên bài post quảng cáo thì chỉ nhận lại được những mẫu tin nhắn văn bản đơn giản và sau đó chờ nhân viên vào phản hồi.
 • Họ sẽ mua sản phẩm khi bắt gặp ở lần thứ 2, thứ 3, thứ 4 thậm chí có người lần thứ 5 mới mua.
 • Audience Insight là một công cụ giúp bạn nắm được sở thích của khách hàng tiềm năng, về giới tính, tình trạng hôn nhân, thu nhập,..
  sách hướng dẫn làm mỹ phẩm

Cách này sẽ cực kỳ hiệu quả đối với những bạn bán hàng cá nhân, nhỏ lẻ vì tiết kiệm được một phần chi phí kha khá cho Facebook Ads. Người xem cũng có thể nhìn thấy bạn bè của mình đã thích những trang Facebook thông qua quảng cáo (như hình bên dưới). Với AhaChat, bạn có 3 cách để kết nối chatbot với quảng cáo Facebook.

Nên Thực Hiện Quảng Cáo Bài ViếtMột trong những sai lầm của những bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook đó là chọn quảng cáo like Fanpage thay vì quảng cáo bài viết. Đây chính là lý do làm tốn rất nhiều chi phí của bạn nhưng lại không mang lại hiệu quả như mong đợi. Khi cung cấp cho người dùng dịch vụ này, Facebook đã tự tạo ra những thuật toán và cách thức để chúng ta có thể tự thực hiện. Đây là một kỹ năng mà ai trong chúng ta cũng có thể tự tìm hiểu và làm cho mình.

Tìm Hiểu Về Cách Chạy Quảng Cáo Facebook

Hiện có 2 loại tài khoản chạy quảng cáo đó là tài khoản cá nhân và tài khoản Business. Page Post Video là hình thức chạy quảng cáo cho bài post chứa video. Vì vậy để quảng cáo thật sự thu hút được nhiều người quan tâm thì bạn phải đầu tư video thật sống động, có chất lượng và độ phân giải tốt.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khi không cần chạy quảng cáo tiếp cận lại những đối tượng này. Target đối tượng Facebook Ads dựa vào vị trí địa lý nghĩa là khi bạn lên chiến dịch quảng cáo, bạn có thể tự thiết lập vị trí mà bạn muốn chiến dịch đó hiển thị. Với cách target này, bạn có thể lựa chọn bất cứ vị trí nào mà bạn muốn hiển thị, có thể là phạm vi cả nước, một thành phố, một vùng hoặc trong một phạm vi bán kính nào đó mà bạn chọn. Từ đó, chiến dịch quảng cáo sẽ tiếp cận đến những người sống tại vị trí mà bạn chọn. Bạn nên chọn lựa những vị trí mà bạn có thể phục vụ khách hàng của họ. Nếu bạn chỉ chạy quảng cáo Facebook Ads thông thường thì đôi lúc hiệu quả mang lại không được như ý muốn.

Chụp hình sản phẩmBiết phần mềm thiết kế đồ họa sẽ là lợi thế hơn rất nhiều, ngoài ra cũng đầu tư vào hiểu Insight khách hàng để viết content hay. Quảng cáo Facebook cài đặt thì rất dễ nhưng để hiểu hết nội dung trong Facebook và để chạy hiệu quả thì không phải dễ dàng. Để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả bạn cần lưu 1 số check list bên dưới. Dễ dàng cài đặt chỉ cần có Fanpage và tài khoản quảng cáo là đã chạy được. Chấp nhận điều khoản quảng cáoNhư vậy, bạn đã khởi tạo chiến dịch ads cho Fanpage rồi. Việc chạy ads Facebook không phải là điều quá xa lạ với mọi người nữa.

Sau khi đăng quảng cáo, quảng cáo của bạn sẽ ở trạng thái “đang chờ phê duyệt” ở cột “Phân phối” trong báo cáo quảng cáo. Alodigital khuyên bạn nên làm loại thẻ này ở Ngân hàng Techcombank, Shinhanbank, SCB và ACB. Vì các thẻ ở các ngân hàng này được Facebook chấp nhận thanh toán nhanh cũng như phí thanh toán thấp.

Để giúp chiến dịch quảng cáo của bạn thu hút được nhiều người quan tâm thì không thể thiếu việc đính kèm thêm hình ảnh. Tuy nhiên, để hình ảnh tiếp cận được tốt nhất đến người dùng thì cần phải tối ưu hoá hình ảnh sao cho phù hợp khi hiển thị. Để giúp chiến dịch cách chạy quảng cáo Facebook của bạn có thể đảm bảo mức chi phí tối ưu nhưng vẫn đạt hiệu quả cao về mức độ tiếp cận cũng như chuyển đổi khách hàng. Nếu đặt ngân sách quảng cáo theo ngày thì bạn có 2 lựa chọn là Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay và Đặt ngày bắt đầu và kết thúc. Còn nếu bạn đặt ngân sách trọn gói thì sẽ phải thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch.

Sử Dụng Auto Tool Miễn Phí

Chưa kể, khi thông qua một bên trung gian hỗ trợ chạy quảng cáo, các doanh nghiệp sẽ phải chi trả thêm những chi phí về nhân công và những phí dịch vụ phát sinh tốn kém. Điều đó đã phần nào thúc đẩy và khiến cho ngày càng nhiều người đi tìm hiểu và tự trang bị cho mình kỹ năng này. Quảng cáo video là loại quảng cáo giúp bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của mình qua video. Tương tự như quảng cáo hình ảnh, bạn có thể tạo quảng cáo video trong Trình quản lý quảng cáo hoặc từ video có sẵn trên Trang Facebook. Bạn có thể bắt đầu chạy quảng cáo ngay sau khi bạn thiết lập quảng cáo hoặc đặt thời gian bắt đầu và kết thúc chiến dịch của mình. Nếu bạn chưa biết đặt lịch như thế nào, bạn có thể thử chạy trong một thời gian ngắn.

Mình nghĩ rằng Facebook là nền tảng tốt để chạy quảng cáo và hiệu quả. Nhưng chiến dịch sẽ khác nhau và thông thường người mới sẽ khó hiệu quả vì thiếu kiến thức và kinh nghiệm. Quảng cáo Facebook là một cách tối ưu để mở rộng phạm vi tiếp cận doanh nghiệp trên nền tảng xã hội. Hiệu quả mà quảng cáo Facebook mang lại là rất lớn, nhưng không phải ai cũng có thể khai thác hết tiềm năng mà công cụ này mang lại.

Để làm được điều này thì chạy quảng cáo Facebook không thể đáp ứng được, mà cần phải kết hợp với một công cụ hỗ trợ cho việc chăm sóc lại khách hàng cũ. Và chatbot chính là một công cụ khi kết hợp với Facebook Ads sẽ thực hiện được việc này. Sau khi đã thiết lập được ngân sách, thời gian chạy, đối tượng hướng đến và vị trí quảng cáo, bạn bấm chọn Tiếp tục ở góc cuối bên phải màn hình trang. Bạn có thể xem demo vị trí quảng cáo của mọi nền tảng ngay bên cạnh phần thiết lập để dễ hình dung được vị trí quảng cáo mà chiến dịch mình chạy sẽ xuất hiện như thế nào. Nếu trường hợp nào bạn thấy không cần thiết việc quảng cáo hiển thị ở đó thì có thể bỏ tích.

 • Facebook cũng đã có quy định về kích thước của các loại hình ảnh khác nhau, bạn nên sử dụng đến phần mềm cắt ảnh để cắt chính xác kích thước của từng loại ảnh.
 • Page Post Video là hình thức chạy quảng cáo cho bài post chứa video.
 • Hôm nay, Ching Marketing đã nghiên cứu và tổng hợp 9 cách chạy ads được đánh giá cao, bạn không thể bỏ lỡ.
 • Việc tiếp theo bạn cần làm là tạo một tài khoản quảng cáo Facebook (nếu chưa có).
  hướng dẫn tải video trên facebook

Tự học quảng cáo Facebook thông qua nghiên cứu hành vi khách hàng. Nhưng làm thế nào bạn mới có thể tìm được khách hàng tiềm năng. Muốn làm điều điều đó, bạn phải phân tích nghiên cứu hành còn gọi là kỹ thuật Audience Insights giúp bạn thấu hiểu khách hàng mà mình nhắm đến hơn.

Chatbot được xem như là một trợ lý ảo trong công việc kinh doanh online của bạn và hoạt động 24/7. Bất cứ lúc nào khách hàng inbox đến page của bạn, chatbot đều phản hồi ngay lập tức, không để khách hàng phải chờ đợi lâu, giúp bạn gắn kết với khách hàng được tốt hơn. Dựa vào các thông tin đối tượng mà bạn chọn, Facebook sẽ đưa ra kết quả ước tính trước giúp bạn.

Để chọn được Fanpage muốn chạy quảng cáo, bạn bấm vào menu Trang Facebook để chọn. Khi đã chọn được Fanpage, bạn tìm chọn bài viết muốn chạy quảng cáo. Khi lựa chọn được bài viết bạn có thể xem trước vị trí quảng cáo sẽ xuất hiện để biết được khi chạy bài quảng cáo sẽ hiển thị với người dung như thế nào. Thiết Lập Ngân Sách Và Lịch ChạyBên cạnh đó, tùy theo mức ngân sách mà bạn chọn. Facebook sẽ cung cấp cho bạn lịch cách chạy quảng cáo Facbook khác nhau. Nếu đó là ngân sách ngày thì sẽ có 2 lựa chọn cho bạn là Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay/Chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc.

Nội dung trên trang giúp bạn tăng được giá trị của Fanpage vì nó cung cấp những kiến thức hay thông tin cần thiết cho khách hàng. Cách xác định đối tượng càng cụ thể bao nhiêu, chi phí quảng cáo của bạn và kết quả tỷ lệ chuyển đổi sẽ được nâng cao bấy nhiêu. Hãy đặt thử nghiệm với nội dung, hình ảnh khác nhau để đi đến một quyết định cuối cùng thực sự tác động đến thị hiếu khách hàng. Mẫu quảng cáo hiệu quả sẽ làm mẫu quảng cáo có nhiều tương tác và được người dùng chú ý nhiều nhất. Thay vì bạn chạy rất nhiều mẫu quảng cáo thì bạn hãy đầu tư vào 1 mẫu quảng cáo có nhiều lượt tương tác.

Hiện nay, việc tạo một trang Fanpage và tiến hành cách chạy quảng cáo Facebook là điều vô cùng dễ dàng. Facebook Ads (viết tắt của Facebook Advertising) là một dịch vụ quảng cáo của Facebook. Đây là một khái niệm không còn quá xa lạ với những ai đang sử dụng mạng xã hội này với mục đích kinh doanh và quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình. Chạy quảng cáo trên Facebook là một dịch vụ được mạng xã hội này cung cấp cho người dùng.

Bạn có thể tận dụng tài khoản cá nhân của mình để đăng bài bán hàng, hoặc có thể tạo riêng một tài khoản mới và đi kết bạn để quảng cáo. + Đăng bài viết, ảnh, video cho tài khoản (có liên quan đến chủ đề chạy quảng cáo càng tốt). Ví dụ, bạn đang kinh doanh một quán ăn, bạn không cần phải nhắm vị trí ra phạm vi quá rộng. Khi đã nhập một vị trí, bạn có thể điều chỉnh bán kính mà bạn sử dụng để nhắm mục tiêu. Nhóm người ở độ tuổi này hầu hết đã có thu nhập dư dả, mức sống cũng cao hơn, vì vậy các sản phẩm họ mua thường là những sản phẩm cao cấp, có giá trị, chất lượng chuẩn. Họ không cần quan tâm đến giá cả mà chỉ quan tâm đến chất lượng.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi tên tài khoản quảng cáo bằng cách click vào Hiển thị cài đặt nâng cao. Sau khi hoàn thành thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn click nút Tiếp tục. Làm thế nào để có thể tự chạy ads hiệu quả và tối ưu được ngân sách? Hôm nay, Ching Marketing đã nghiên cứu và tổng hợp 9 cách chạy ads được đánh giá cao, bạn không thể bỏ lỡ. Cuối cùng, bạn lựa chọn fanpage và bài post muốn chạy quảng cáo.

Bạn có thể thiết lập các thông tin như Quốc gia, Loại tiền, Múi giờ cũng như thay đổi tên tài khoản bằng cách chọn Hiển thị cài đặt nâng cao. Trong bước này, việc quản lý quảng cáo sẽ được kiểm soát tại mục “Trình quản lý quảng cáo” và bạn có thể lựa chọn mục tiêu tiếp thị của mình. Sau khi xác định và lựa chọn được mục tiêu tiếp thị thì bạn nhập tên cho chiến dịch của mình và “thiết lập tài khoản quảng cáo”.