hướng dẫn làm seo cho website

Chức năng bình luận bị tắt ở hướng dẫn làm seo cho website

Không quá khó để nhận ra hầu hết các chủ doanh nghiệp đang tìm cách cải thiện kết quả SEO website để thương hiệu của họ… Mỗi năm Google đều có những thay đổi cập nhật mới với hàng trăm thuật toán nhằm cải thiện bộ máy tìm kiếm. Hẳn là bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn plugin AMP WordPress tốt nhất cho trang web của mình nhằm tối ưu tốc độ trên… Quay lại dòng chủ đề của bạn và đảm bảo rằng bạn sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề.

Về mặt kỹ thuật, BuzzSumo không phải là một công cụ phân tích từ khóa. Nhưng, nếu bạn biết cách sử dụng thì BuzzSumo thực sự là một công cụ tuyệt vời để tìm từ khóa. Nếu content được viết tốt, toàn diện và thân thiện với người dùng, bạn thực sự có thể xếp hạng cho các từ khóa bạn thậm chí không sử dụng trong văn bản của mình. RankBrain là một thành phần của thuật toán Google trên nền tảng trí tuệ nhân tạo giúp Google hiểu được ý định đằng sau truy vấn tìm kiếm và cung cấp kết quả phù hợp nhất nhờ hệ thống machine-learning. Không sử dụng robot.txt để ẩn content khỏi các công cụ tìm kiếm.

Thế giới chuyển từ máy tính để bàn sang thiết bị di động. Trên thực tế, việc chạy một trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn. Tốc độ trang web là một trong những yếu tố xếp hạng vì vậy bạn nên luôn đặt mục tiêu cải thiện nó. 50% người dùng web mong đợi một trang web tải trong 2 giây hoặc ít hơn. Các tính năng khác bao gồm khả năng sử dụng nội dung động, chọn những gì bạn muốn được lập chỉ mục và những gì không, các trang web lỗi, dữ liệu lỗi có cấu trúc và liên kết.

Thẻ tiêu đề có chứa câu hỏi có CTR cao hơn 14,1% so với các trang không có câu hỏi trong tiêu đề. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào thứ tự hạng bạn đang tăng là ở đâu. Cụ thể, việc chuyển từ vị trí số 3 sang vị trí số 2 thường sẽ tăng CTR đáng kể.

Cải Thiện, Nâng Cấp Chất Lượng Chiến Lược Seo

Giai đoạn này theo Tài từ 1 đến 15 ngày tùy loại website. Và để phân tích tất cả những thông tin này, họ sử dụng phương pháp phức hợp được gọi là phương pháp tìm kiếm nghệ thuật. Mỗi khi bạn sử dụng chúng, thuật toán của chúng tôi sẽ chọn các trang phù hợp nhất với vấn đề của bạn.

hướng dẫn làm seo cho website

Công việc này khá nhạy cảm bởi nếu làm không đúng quy định của Google rất có thể sẽ khiến website của bạn bị phạt vì mưu đồ liên kết vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của Google. Tuy nhiên người làm SEO vẫn luôn dành phần lớn thời gian thực hiện các chiến lược Offpage SEO để cải thiện E-A-T cho website. Backlink là một liên kết từ trang web khác trỏ về trang của bạn. Cuối cùng, đích đến của người dùng sẽ luôn là các trang web xuất hiện trên trang đầu công cụ tìm kiếm với mỗi chủ đề khác nhau.

Tìm Hiểu Những Gì Người Dùng Đang Tìm Kiếm

Bạn hãy kiên trì và chăm chỉ xây dựng website chất lượng nhất. Sau đó quảng cáo cho website thật nhiều, người dùng sẽ tìm thấy bạn. Nếu được thực hiện đúng cách, SEO web sẽ cải thiện thứ hạng website bạn trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs – Search Engine Result Pages).

 • Hãy nhớ rằng “Trung bình cứ 2 vị trí đầu của Google sẽ chiếm 38% tổng backlinks trên trang nhất Google”.
 • Bạn phải làm việc với nhiều số liệu hơn, hãy xem xét thuật toán Google RankBrain và SERP thực tế mà bạn dự định xếp hạng.
 • Hãy xem chi tiết hơn những gì bạn cần biết về SEO On-page.
 • Sau khi chọn một tên miền tốt cho trang web của bạn, bước tiếp theo là chọn một nền tảng, tức là phần mềm để sử dụng để phát triển trang web của bạn và máy chủ (nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ) để lưu trữ nó.
 • Anh ơi cho em hỏi muốn SEO thì có phải học nhiều về lập trình web html,php…hay gì ko..em mới xem những phần mở đầu của anh.Em đag muốn học để làm SEO..
 • Vài tháng đầu tiên dành riêng cho việc cập nhật trang web của bạn và chờ các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục các thay đổi.

Sau đó gửi email cho họ, nêu lên những mặt lợi thế của bạn hơn đối thủ. Người dùng sẽ cân nhắc và có thể thay thế link của bạn cho link đối thủ. Từ khóa dài thường có từ 3 từ trở lênTừ khóa dài thường có từ 3 từ trở lên.

Nó có thể làm content của bạn phong phú và làm cho người đọc ở lại lâu hơn trên trang web của bạn. Đây là những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng content video. Có lẽ điểm ưu việt nhất về case study là chúng luôn độc đáo và mang lại kiến thức mới cho độc giả. Tối ưu hóa hình ảnh chuẩn seo, cho phép nén GZIP, nén HTML, thu nhỏ JS và CSS và cố gắng giảm thời gian phản hồi của máy chủ. Hãy chắc chắn rằng link của bạn dẫn đến các trang có liên quan và có Authority Page. Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể cài permalinks trong cài đặt chung.

  hướng dẫn chụp ảnh bằng máy ảnh

Công Cụ Hỗ Trợ Nghiên Cứu Lựa Chọn Từ Khóa

Không có hướng dẫn một trang nào có thể khám phá đầy đủ chủ đề phức tạp này. Những gì bạn sẽ đọc ở đây là câu trả lời cho những câu hỏi mà Tài đã có khi Tài bắt đầu vào lĩnh vực này 7 năm trước, bây giờ ‘đã được xác nhận với tuyên bố từ Google. Đây là thời điểm bạn nên xây dựng các backlinks từ những trang web đáng tin cậy. Khi xây dựng website được một khoảng thời gian thì bạn cần thêm backlink để tăng độ trust cho website trong mắt Google. Chỉ khi nào bạn hoàn thành tốt việc tối ưu SEO On-page thì mới bắt tay thực hiện SEO Off-page để tránh mất thời gian và bị lộn xộn giữa hai bên.

Nếu bạn muốn học SEO, bạn nên sẵn sàng cho rất nhiều công việc sáng tạo, kỹ thuật và phân tích. Có nhiều kỹ thuật với các mục tiêu khác nhau, tuy nhiên, các điểm chính sẽ không đổi – là một trong những kết quả hàng đầu trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Nghĩa ra bạn có thể lên Google Trend để xem thị trường về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp dao động như thế nào. Google dự đoán nhu cầu thị trường về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tăng hay giảm trong thời gian tới. Ngoài ra, người làm SEO cũng có thể tận dụng công cụ Keywords Tool IO để biết lịch sử ngành hàng, từ đó đưa ra cái nhìn tổng quan hơn về thị trường.

 • Nếu so sánh với các phương thức tiếp cận khách hàng khác thì SEO thực sự giúp bạn tiết kiệm chi phí.
 • Như chúng tôi đã giải thích ở trên, việc tìm kiếm một từ khóa lý tưởng không có nghĩa rằng bạn sẽ chọn từ khóa có lượng tìm kiếm cao.
 • Tôi đã viết một bài viết trước rất chi tiết về AMP và cách cài đặt AMP cho WordPress.
 • Tổng quan các thành phần chính của SEORõ ràng điều đầu tiên bạn cần phải hiểu chính xác SEO là gì và lý do tại sao tất cả thành phần khác bổ trợ về nó.

Một tiêu đề bài viết chuẩn SEO sẽ chứa từ khóa chính và dài từ ký tự. Bạn có thể sử dụng các con số hoặc cụm từ thu hút sự chú ý và kích thích khán giả của mình. Một website có SEO Onpage kém nhưng lại có SEO Offpage hoàn hảo. Thì sẽ không xếp hạng được như một website được tối ưu hóa hoàn toàn cho cả hai.

Hướng Dẫn Tạo Chatbot Tawk To Tự Động Chào Hỏi Và Xin Số Khách Hàng Cực Hay

Ngược lại với mô hình SEO tổng thể là tập trung SEO các từ khóa đuôi dài. Tối ưu on-page cũng là công việc mà tôi thực hiện hàng tháng, trước đây thì tôi thực hiện hàng tuần khi mới bắt đầu SEO. Tối ưu trang web người đại diện thương hiệu (thông thường sẽ làm CEO hoặc Founder của công ty). Và trong bước 3 này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo danh sách các từ khóa cho website doanh nghiệp.

Đồng thời, phải cập nhật thêm từ nguồn báo chí, ngoài NCS. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này mà chưa được sự đồng ý đều là trái phép. Cải thiện tốc độ load trang để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi lướt web. Những người không kiên nhẫn có xu hướng thất vọng và bỏ cuộc trước khi họ nhìn thấy bất kỳ kết quả nhưng những người làm việc liên tục trong một thời gian dài, là những người thành công cuối cùng. Cho dù bạn làm SEO một mình hoặc thuê một dịch vụ SEO để làm điều đó cho bạn, điều quan trọng là phải hiểu rằng SEO sẽ không tạo ra các kết quả mong đợi qua một đêm. Sử dụng bài viết một cách khôn ngoan, không nên tiêu tốn công sức và thời gian của bạn trên bài đăng mà không ai đọc.

Thực hiện SEO thành công sẽ giúp bạn có được hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày. Lưu ý là quy trình SEO tôi hướng dẫn trên đây là toàn bộ quy trình cho một cá nhân có thể tự triển khai. Nếu bạn là một Start-up, doanh nghiệp SMEs, Freelancer,…bạn hoàn toàn có thể vận dụng các bước trên để SEO lên top thành công.

Sau khi thực hiện xong phần SEO On-page, bạn cần kiểm tra tổng quát và Checklist SEO xem còn thiếu hoặc làm đúng chưa. Nhưng nói cho bạn biết, SEO là bí quyết mỗi người chia sẻ 1 kiểu và luôn phải dấu nghề. Bạn ơi, tớ cũng thế, năm 2014 mò đọc được bài này xong đi học SEO đấy, nhưng học chỗ khác và tự học, sau 1 time làm giờ tớ ko làm SEO nữa, mà thuê các bên quảng cáo cho tớ. Đợt này dịch rảnh tớ lại vào nhà a Nam đọc lại và có thể sẽ đăng ký 1 khoá để học cho bài bản từ đầu đến cuối. Tôi sẽ chia sẻ với các bạn về công cụ Analytics này tại 1 bài viết chuyên sâu khác, vui lòng theo dõi trên vietmoz.edu.vn hoặc follow Facebook Nam Lê của tôi. Triển khai IFTTT để tự động hóa share/ đăng bài viết trên các trang mạng xã hội khi có bài viết mới publish.

Có rất nhiều SERPs tính năng (còn được gọi là Rich snippets). Đoạn mã chi tiết ảnh hưởng đến hành vi của người dùng khi họ nhìn thấy chúng. Tạo video, infographic để giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ của mình nhằm gây được ấn tượng đến khách hàng. Một người dùng Google rất vui khi họ tìm thấy những gì họ muốn theo cách nhanh nhất có thể.

  hướng dẫn sử dụng mpos

Đó là lí do tại sao các công ty thường hay sử dụng những tên miền cụ thể về mặt hàng/dịch vụ đang kinh doanh thay vì xây dựng tên miền riêng. Ở đây nhấn mạnh vào “hướng dẫn làm SEO web” và “ThueNgay.vn”. Khi người dùng tìm kiếm trên công cụ sẽ nhập từ khóa “hướng dẫn làm SEO web”, hoặc “thuengay.vn”.

Bạn có muốn học SEO để tự đưa trang web của mình lên trang 1 Google? Hãy bắt đầu học từ những hướng dẫn SEO mà tôi cung cấp trong danh sách dưới đây. Khi Google giới thiệu PageRank vào những năm 1990, số lượng backlink trỏ về website đã được sử dụng như một thước đo quan trọng của xếp hạng tổng thể. Bạn càng kiếm được nhiều liên kết, thứ hạng của bạn càng tốt. Nhưng vì điều này có thể dễ dàng bị lạm dụng, Google đã cập nhật một số thuật toán tập trung vào việc xử phạt các kỹ thuật link building mờ ám. SEO Off-Page có liên quan đến các phương pháp và kỹ thuật bạn có thể sử dụng để thuyết phục công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn tốt hơn cho người dùng của họ so với các trang web khác.

Còn từ vị trí số 10 lên vị trí số 9 không có sự khác biệt đáng kể về mặt thống kê. Bất cứ một công việc, ngành nghề nào nếu không có chuyên môn thì chúng ta khó lòng có cơ hội thăng tiến và thành công… Hầu hết những người làm SEO đều cảm thấy khó khăn trong việc tạo báo cáo SEO cho khách hàng.

Thứ hạng của website trên trang SERPs càng cao thì website càng có nhiều lượt tiếp cận. Đôi khi, một doanh nghiệp có thể không cần hoặc không muốn nhắm đến những người tiêu dùng ở vị trí địa lý quá xa cửa… Khi nhắc đến SEO Youtube và SEO Google, hầu hết chúng ta không khỏi băn khoăn với nhiều câu hỏi. Trong bài viết này, VietMoz sẽ chỉ cho bạn cách làm SEO Website lên top Google hiệu quả nhất chỉ với 9 bước. Đối với mô tả Meta description, hãy lưu ý rằng nó chứa từ khóa và không được vượt quá 170 ký tự.

Có thể tích hơp luôn của mốt số bên khi làm web để đẩy thông báo như Pushdy, Airship. Tôi đang muốn code cái thẻ tiêu đề H1 sang H2 ở trang con và các bài viết tiêu đề H2 ở trang con thành H1, nhưng không biết làm thế nào. Seo về lý thuyết thì rất dễ nhưng áp dụng vào thực tế thì lại thấy khó, hiện nay độ cạnh tranh ngày càng nhiều muốn thành công không phải dễ. Em chào anh, em cũng đang muốn tìm hiểu học seo, anh có thể gửi cho em một bản vào mail .

Bạn phải làm việc với nhiều số liệu hơn, hãy xem xét thuật toán Google RankBrain và SERP thực tế mà bạn dự định xếp hạng. Theo dõi thứ hạng từ khóa của bạn trong kết quả tìm kiếm trên di động. Một yếu tố rất quan trọng khác nữa là thuật toán Google cũng không ngừng thay đổi. Các chỉnh sửa nhỏ có thể không gây ra điều gì đáng kể, nhưng một bản cập nhật thuật toán lớn thì tác động không khác gì một trận động đất.

Sau khi hoàn thành việc nghiên cứu từ khóa, bước tiếp theo sẽ là phần xây dựng nội dung. Nếu muốn quảng bá website đến đúng đối tượng nhanh hơn, hãy Chạy quảng cáo Google Ads. Nếu muốn lượng truy cập lên từ từ và duy trì lượng truy cập bền vững, hãy làm SEO web.

Trong kinh doanh truyền thống, bạn cần có một cửa hàng ở vị trí đẹp có nhiều người qua lại từ đó bạn sẽ có thêm những khách hàng tiềm năng. Trong kinh doanh Online với các công cụ tìm kiếm cũng vậy, hàng ngày người dùng có hàng ngàn truy vấn tìm kiếm thể hiện sự quan tâm tới ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Nếu bạn không xuất hiện trên bảng xếp hạng tìm kiếm cũng tương tự như bạn không có vị trí đẹp trong kinh doanh truyền thống. Bạn đã hoàn thành việc thiết kế trang web, bạn đã đăng tải rất nhiều bài viết cho trang web hoặc blog, tuy nhiên bạn vẫn không nhận được nhiều truy cập như bạn hy vọng.

 • Nhớ kỹ nhé, cần Seo từ khóa nào sinh lợi ( lợi nhuận, traffic .. ) chứ không nên SEO cảm tính kẻo mất công.
 • SEO Youtube là 1 trong những công việc quan trọng để video của bạn lọt trong xếp hạng tìm kiếm hàng đầu trên công cụ tìm…
 • Khi người dùng nhập vào truy vấn tìm kiếm trong Google, các thuật toán của họ sẽ cố gắng tìm ra kết hợp tốt nhất có thể và hiển thị các trang đó trong kết quả tìm kiếm.
 • Ngay lúc này, bạn hãy tiến hành nghiên cứu và thiết lập cấu trúc Website để nó thân thiện với người dùng và cả Google.
 • Nên chọn các website có lượng thành viên lớn, chỉ số index cao và không có spam.

Tuy nhiên SEO không quyết định hoàn toàn lượng traffics. Và SEO cũng là “bức tường thành cao nghìn mét” thử thách sự bền bỉ của bạn. Nếu thập kỉ trước, chẳng ai lên mạng tìm kiếm từ “Google” hay “Youtube” thì giờ đây cả hai đều đã trở thành những “gã khổng lồ” Internet. Bạn chỉ có duy nhất 1 cơ hội để gây ấn tượng ban đầu cho khách hàng, hãy cố gắng hết sức có thể. Sau đây là một vài câu hỏi được những người mới hoặc đã làm SEO lâu năm đặt ra, những câu trả lời dưới đây là thể giúp bạn phần nào hiểu sâu vấn đề hơn. Các chỉ số này càng cao thì chất lượng của backlink càng cao.

  hướng dẫn chạy quảng cáo tik tok

Bước 4: Kỹ Thuật Tối Ưu Onpage

Topic Cluster là mô hình triển khai chiến lược nội dung hoàn toàn mới giúp người làm SEO thực hiện xây dựng link building hiệu quả… Nội dung bạn tạo phải luôn nguyên bản và không bao giờ được sao chép từ các trang web khác. Ăn cắp nội dung từ các trang khác có thể bị phạt khi tìm kiếm. Phần kết luận thường được sử dụng như một bản tóm tắt nội dung.

 • Tiếp theo, họ dành khoảng 1 thời gian và bắt đầu theo dõi kết quả, dưới đây là kết quả họ nhận lại được khi kiểm tra và nó sẽ khiến bạn ngạc nhiên.
 • Khi bạn tìm thấy từ khóa mà bạn muốn xếp hạng, bạn sẽ phải đánh giá mức độ khó của nó.
 • Nó có thể được xem trên thiết bị di động mà không cần phải phóng to và không cần phải sử dụng thanh cuộn ngang để truy cập nội dung.
 • Nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm, khi kết quả trả về trên SERP, việc của bạn là phải có ngôn ngữ để thúc đẩy họ click vào xem.

Nghiên cứu từ khóa là một quá trình có thể giúp bạn tìm ra những gì người dùng tìm kiếm trong Google để bạn có được một dấu hiệu tốt về phân loại nội dung tạo ra để đáp ứng mục đích của họ. Một trang web có thể xếp hạng tốt bất kể đó là tên miền mở rộng. Các lựa chọn mở rộng phổ biến nhất là .com, .net., .org nhưng nếu bạn không thể tìm thấy tên phù hợp cho trang web của mình, bạn có thể chọn bất kỳ phần mở rộng nào khác một cách an toàn.

Bước quan trọng nhất để thực hiện quy trình SEO chuẩn chính là giúp website thân thiện hơn với người dùng. Cả On-page và Off-page đều đóng vai trò giúp cải thiện thứ hạng website của bạn. Dù cho SEO Offpage có hoàn hảo nhưng SEO On-page kém thì trang web của bạn cũng không thể đạt thứ hạng cao được. Nó đến từ một trang web đáng tin cậy của Google – Không phải tất cả các trang web đều bình đẳng trong mắt của Google. Google yêu thích các trang web chất lượng cao và liên kết từ một trang web như vậy được hoan nghênh.

Bước Phân Tích Backlink Bằng Ahrefs Phục Vụ Seo Website

SEO Audit là quá trình cần thiết giúp bạn kiểm tra, đánh giá tình trạng của một website có đang gặp phải những vấn đề nào… Danh sách kiểm tra nội dung của bạn cũng nên bao gồm thêm hình ảnh, video, các bài đăng trên mạng xã hội được nhúng, v.v. Đây là do các Backlink trả về, tương tác xã hội, các bài đánh giá và các yếu tố khác dựa vào hành vi của người khác. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm các từ khóa đuôi dài hoặc đuôi giữa. Ngày nay, bạn phải làm việc với nhiều hơn con số, vui lòng xem nhiều Xếp hạng của Google và SERP thực tế mà bạn định xếp hạng.

Đó là bởi vì việc tính toán dựa trên các chỉ số và thuật toán hơi khác nhau. Điều quan trọng là phải so sánh kết quả trong một công cụ. Ở đây Tài dùng KWFinder, là một trong những công cụ mạnh mẽ của ngành công nghiệp nghiên cứu từ khóa.

 • Đối thủ cạnh tranh của bạn đang cố gắng làm cho nội dung và trang web của họ tốt hơn nhằm nhằm nâng cao hơn và nếu bạn muốn giành chiến thắng trong cuộc đua này, bạn phải làm tốt hơn họ, về mọi mặt.
 • Hãy tưởng tượng chỉ mục là một danh mục khổng lồ hoặc một thư viện đầy đủ các trang web từ khắp nơi trên thế giới.
 • Trong phần này, chúng tôi sẽ giải quyết các liên kết nội bộ , đoạn trích nổi bật và lược đồ , các trang web đa ngôn ngữ, phân trang và các trang di động nhanh (AMP – Accelerated Mobile Pages).

Mọi cách thức SEO Offpage phải tuân thủ mọi nguyên tắc của Google đưa ra, phải cẩn thận hơn, dành thời gian nghiên cứu và thử nghiệm chắc chắn kết quả mang lại sẽ rất tốt. Đây là trạng thái nội dung cực kỳ tốt, đến mức đối thủ phải dẫn link tham khảo. Bằng cách tăng khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn, bạn có thể mang lại nhiều khách truy cập hơn, và lần lượt, chuyển đổi và bán hàng. Đối với điều này có thể dễ dàng được sử dụng, một số cập nhật của trung tâm tệp Google cho quá trình liên kết tích hợp kỹ năng xuống. Bạn cũng có thể tìm kiếm các từ khóa mà bạn có thể xếp hạng bằng cách nhập tên miền của chúng.

Phân Tích Và Đo Lường Hiệu Quả Seo

Video dưới đây sẽ nói cụ thể về cách nghiên cứu từ khoá SEO . Trong nội dung video này là toàn bộ kiến thức thực tế, tôi đã tổng hợp, xây dựng bộ từ khóa SEO, cách nghiên cứu và chọn những từ khóa SEO khác nhau mang lại nhiều khách hàng. Đặc biệt hơn, đây là phương pháp giúp bạn chọn những từ khóa vô cùng dễ dàng, thậm chí chưa ai SEO.