hướng dẫn quét mã qr

Chức năng bình luận bị tắt ở hướng dẫn quét mã qr

Trước làn sóng mới của dịch bệnh Covid-19 diễn ra ngày càng phức tạp. Bạn có thể thực hiện quét mã khai báo y tế quá trình di chuyển (địa điểm đi và địa điểm đến) nhanh chóng qua các ứng dụng trên điện thoại. Dưới đây là 2 cách quét mã vạch y tế phổ biến và nhanh chóng nhất bằng ứng dụng điện thoại mà bạn có thể tham khảo. Để kiểm soát tình hình dịch được tốt hơn Bộ y tế đã yêu cầu người dân khai báo y tế thông qua quét mã QR Code. Nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các cách quét mã QR khai báo y tế chi tiết và đầy đủ. Trên đây mình đã hướng dẫn đến các bạn chi tiết cách đăng ký và quét mã QR khai báo y tế.

Nếu người đó trở thành ca nhiễm hoặc nghi nhiễm, cơ quan chức năng có thể nhanh chóng truy vết ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh. Cách quét mã QR trên điện thoại Android nhanh chóng hiệu quả chỉ qua các bước đơn giản. Bạn có thể tự ý lựa chọn cách nào đơn giản và cảm thấy phù hợp nhất dành cho mình. Sau khi quét thành công, màn hình sẽ hiện ra thông tin của người ra vào (tên viết tắt) và tình trạng khai báo y tế. Nếu bạn lo lắng việc cài ứng dụng bên thứ ba sẽ làm tăng nguy cơ bị theo dõi hoặc gặp phải các quảng cáo khó chịu khi dùng app, một cách khác bạn có thể tham khảo chính là sử dụng chức năng quét mã vạch bằng trình duyệt web. Như vậy, bài viết đã hoàn thành việc hướng dẫn bạn cách tạo mã QR code miễn phí.

 • Cùng Luật ACC tìm hiểu cách quét mã QR trên căn cước công dân mới nhất trong bài viết dưới đây.
 • Nếu người đó trở thành ca nhiễm hoặc nghi nhiễm, cơ quan chức năng có thể nhanh chóng truy vết ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh.
 • Nếu đã tạo mã QR địa điểm, chủ địa điểm truy cập website qr.pccovid.gov.vn, vào mục “Kiểm soát vào ra bằng máy”.
 • Trong danh sách cài đặt cho ứng dụng,bật tính năng Quét mã QRđể sử dụng trên thiết bị.
 • Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách quét mã QR trên điện thoại Android cực dễ tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Phương pháp này là để quét hình ảnh mã QR được hiển thị trên thiết bị của riêng bạn. Nếu muốn trải nghiệm ứng dụng Android trên Windows 11, phần đông người dùng sẽ cần cài bằng file APK. Tất nhiên, hiện người dùng cũng chưa thể chạy tất cả các loại ứng dụng Android trên Windows 11. Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Phương Pháp 1: Quét Mã Qr Không Được Hiển Thị Trên Điện Thoại Của Bạn

Chỉ một số địa điểm đặc biệt có thẩm quyền xem đầy đủ các thông tin nói trên như bệnh viện hay các chốt kiểm dịch. Ngoài ra, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi cũng sử dụng mã QR để giúp khách hàng thanh toán nhanh hơn mà không cần sử dụng tiền mặt. Mã QR là tên viết tắt của Quick response code (mã phản hồi nhanh) – một dạng mã vạch bao gồm các điểm đen và ô vuông nằm trong ô vuông mẫu trên nền trắng. Cùng với sự phát triển của smartphone, mã QR đang bắt đầu được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Sau đó, chọn vào biểu tượng QR Code tại góc trên bên phải màn hình. Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành Chỉ thị về thực hiện nhiệm vụ và giải pháp năm học …

Cách loại bỏ hoàn toàn việc Zalo khởi động cùng máy tính làm chậm máy tính của bạn. Nhấn và giữ hình ảnh mã QR và sau đó bạn có thể nhấn vào [Quét mã QR trong hình ảnh]. Với iOS 15, người dùng iPhone có thể nhập từ khóa theo cú pháp để tìm kiếm ảnh trên công cụ tìm Spotlight. Nếu có dịp, hãy trải nghiệm xem tính năng này tiện ích đến đâu.

 • Chúng ta nhấn chọn vào thông báo đó để xem chi tiết nội dung thông tin.
 • Thế nhưng iCheck cũng sẽ giúp cho bạn có thể khai báo thông tin y tế nhanh chóng thông qua cách quét mã QR tờ khai y tế.
 • Trước đây, để quét được mã QR ngay trên điện thoại di động, các bạn cần phải cài đặt ứng dụng bên thứ ba và phải cho phép bật trình theo dõi, xem các quảng cáo mới có thể quét mã QR.
 • HighMark Security hướng dẫn rõ hơn các hãng ở phần dưới, bạn kéo xuống để xem nhé.

Cùng Luật ACC tìm hiểu cách quét mã QR trên căn cước công dân mới nhất trong bài viết dưới đây. Sau khi đã tạo QR code khai báo y tế thành công thì bạn tiến hành tải về điện thoại hoặc sẽ in mã QR này ra thành các bản. Sau đó đặt vào các vị trí thuận tiện cho việc người dân có thể quét QR khai báo y tế (check in và check out). Khi một người vào ra các cơ quan, tổ chức, hàng quán…, lịch sử cần được ghi lại bằng cách quét mã QR.

Ngoài ra, một số thương hiệu điện thoại sẽ có tính năng quét mã QR trên ứng dụng camera. Chỉ cần mở ứng dụng lên, đặt mã QR trên giao diện camera, hệ thống sẽ tự động nhận diện và chuyển đến trang đích của mã QR. Mã QR Code trong camera an ninh hay camera quan sát chứa các thông số xác thực đầu vào của camera tương tự như mật khẩu mặc định camera nhằm bảo mật khi bạn muốn cài đặt mới hay cài camera lên các ứng dụng để xem qua điện thoại, máy tính. Mở ứng dụng quét mã QR vừa tải, hướng camera của điện thoại về đoạn mã QR cần quét, ngay sau đó, màn hình điện thoại sẽ hiển thị các thông tin về sản phẩm, thậm chí cả những bình luận, đánh giá của những người mua trước đó. Khi vào, ra các địa điểm công cộng cần thực hiện quét mã QR và chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh.

  hướng dẫn đổi khu vực xem tik tok

1 Cách Quét Mã Qr Zalo

Chỉ 1 giây quét mã QR bằng smartphone, người dùng có thể nhanh chóng truy xuất được nguồn gốc sản phẩm hoặc chuyển khoản, thanh toán các giao dịch mua sắm… Như vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký thông tin tạo mã QR Code cho các nơi công cộng rồi đó. Khi bạn cài đến phần này như hình dưới mục SN bạn click vào biểu tượng mã vạch bên phải để tiến hành quét, cách quét HighMark Security chia sẽ mục kế tiếp. Barcode Manager for Business Basic Plus là ứng dụng mà Trải Nghiệm Số muốn giới thiệu tới bạn đọc trong bài viết này. Windows 11 là hệ điều hành mạnh mẽ nhưng nó vẫn thiếu sót nhiều tính năng, chẳng hạn đọc mã QR.

Trên giao diện mục Reader, bạn chọn nguồn cung cấp mã muốn ứng dụng đọc. May mắn thay, hiện tại các bạn đã có thể sử dụng những công cụ có sẵn, đáng tin cậy ngay trên smartphone. Các mã QR được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản, Trung Quốc, và hiện là loại mã hai chiều thông dụng nhất ở Nhật Bản. Những mã bạn chọn đọc với ứng dụng đều được ghi nhớ lại, bạn bấm vào History để xem lại.

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội tổ chức trao tặng chương trình “Sóng và …

Hướng Dẫn Khai Báo Y Tế Bằng Qr Code

Để chung tay giúp cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh thì mọi người hãy cố gắng tuân thủ các biện pháp phòng tránh và thực hiện khai báo y tế chính xác nhé. Ngoài cách đăng ký QR Code khai báo y tế trực tiếp trên trang web của Bộ y tế thì bạn cũng có thể thực hiện đăng ký thông qua ứng dụng NCOVI. Đây là ứng dụng được tạo ra với mục đích hỗ trợ cho cộng đồng kiểm soát và phòng chống dịch tốt hơn. Tin vui với những người đang sử dụng điện thoại di động dòng Iphone là hiện nay, dòng điện thoại này đã tích hợp sẵn ứng dụng quét mã QR trên Máy ảnh, mà không cần tải thêm bất cứ ứng dụng khác nào.

hướng dẫn quét mã qr

TênThư điện tử Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Công tác nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và … Với giao diện ghép cửa sổ tự động khớp kín màn hình trên Windows 11, hay được gọi là Snap Layouts, người dùng sẽ được trải nghiệm sử dụng đa nhiệm tiện ích hơn. Với hệ điều hành Android 12 mới phát hành, người dùng điện thoại đã có tính năng Scrolling Screenshot tích hợp sẵn, hỗ trợ chụp ảnh màn hình cuộn hết trang mà không cần phần mềm bên ngoài. Windows 11 hỗ trợ người dùng thay đổi màu sắc, kích cỡ, kiểu dáng, và tốc độ con trỏ chuột tùy theo sở thích cá nhân. Phát biểu chúc mừng của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam …

Tuy nhiên với cách làm này, người vào ra các địa điểm phải kết nối Internet thì mới quét được. Đăng ký điểm kiểm dịch và in mã QR và dán vào lối ra vào hoặc sử dụng máy đọc mã QR chuyên dụng để quét mã QR trên Bluezone của khách. Thông thường, để quét được mã QR cần phải dùng điện thoại thông minh . Tuy nhiên, ít người biết rằng ngay trên máy tính cũng có thể quét được mã QR.

Bây giờ chủ địa điểm chỉ cần hướng camera ra ngoài chờ người quét. QR Code for Windows 10 còn hỗ trợ tạo mã QR cho lịch và WhatsApp nhưng nó chỉ dành cho người dùng trả phí. Nếu đã tạo mã QR địa điểm, chủ địa điểm truy cập website qr.pccovid.gov.vn, vào mục “Kiểm soát vào ra bằng máy”. Chủ địa điểm sẽ cần nhập số điện thoại để đăng nhập bằng mã OTP gửi về.

2 Sử Dụng Mã Qr Để Thanh Toán

HighMark Security hướng dẫn rõ hơn các hãng ở phần dưới, bạn kéo xuống để xem nhé. Ứng dụng còn có phiên bản dành cho iOS và Android, bạn có thể cài đặt theo liên kết bên dưới. Người dân có thể lấy mã QR cá nhân trên PC-Covid, hoặc dùng chính mã QR in trên thẻ căn cước công dân mẫu mới.

Cùng với sự bùng phát của dịch Covid-19, nhiều phương thức quản lý bằng điện tử đã được cơ quan có thẩm quyền áp dụng. Một trong số đó là yêu cầu những người ra, vào chốt kiểm dịch phải thực hiện việc quét mã QR. Nhập mật khẩu/mã OTP thông báo trên màn hình và nhấn “Tiếp tục” để hoàn thành giao dịch. Giải pháp quản lý thông tin người vào ra các địa điểm bằng quét mã QR đóng vai trò quan trọng trong quá trình dần mở cửa trở lại sau đại dịch. Ứng dụng PC-Covid mới ra sẽ hỗ trợ tạo mã QR địa điểm. Thời gian vừa qua, nhiều chủ địa điểm vẫn chủ yếu sử dụng phương thức tạo mã QR địa điểm, in và dán mã QR đó để người dân quét ghi nhận vào ra.

Chúng ta sẽ phải chờ đợi các tính năng này ở các phiên bản Zalo trên Máy tính – PC sau này. Trên giao diện chính, bạn bấm Generate QR Code để thực hiện tạo mã QR. Cách tạo cũng đơn giản, mã QR thì bạn chỉ cần nhập nội dung, chọn mức độ phục hồi, còn mã Barcode thì có tùy chọn định dạng.

  hướng dẫn tự thiết kế website toàn tập

Trang web mình đề cập đến là dynamsoft – 1 công ty phần mềm chuyên cung cấp giải pháp công nghệ, tích hợp công cụ quét mã vạch ngay trên trang web, chỉ cần cấp quyền sử dụng máy ảnh và tất cả đã sẵn sàng để quét mã QR Android. Với việc PC-Covid bổ sung thêm tính năng cho phép quét mã QR cá nhân của người dân qua webcam máy tính, khâu kiểm soát thông tin người vào ra sẽ thuận tiện hơn, người dân không nhất thiết có kết nối Internet. Khi thiết bị xử lý thông tin, thông báo mới sẽ xuất hiện ở ngay trên cùng màn hình về chi tiết nội dung của mã QR, có thể là ký tự hoặc đường link. Chúng ta nhấn chọn vào thông báo đó để xem chi tiết nội dung thông tin. Cách quét mã QR trên điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi hay các dòng điện thoại hệ điều hành Android khác có thể nhiều người chưa biết đến! Vậy sau đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn thực hiện trên điện thoại Android cực dễ.

Camera Ezviz là một thương hiệu chuyên về camera IP Wifi (không dây) thuộc hãng Hikvision cũng khá nổi tiếng được nhiều khách hàng sử dụng hiện nay bởi ưu điểm là mẫu mã đẹp, bảo mật cao, gía thành rẻ. Phần này HighMark Security sẽ hướng dẫn bạn cách lấy mã và quét QR Code một số hãng thông dụng dưới đây, nếu bạn chưa biết rõ cách làm thì có thể xem hình ảnh và một số bài viết hướng dẫn đi kèm. Khi bạn đã có mã QR Code của Camera trong phần cài đặt đến mục quét mã QR Code bạn cần đưa điện thoại của mình đến phần tem như hình dưới. Đây là yêu cầu của Hà Nội tại Công văn 19/SCHTP, cụ thể, người ra, vào các chốt kiểm soát tại các xã, phường, thị trấn, khu chung cư, khu đô thị, thôn, tổ dân phố đều phải thực hiện nghiêm túc việc quét mã QR.

Phương Pháp 2: Quét Mã Qr Trong Ảnh

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách quét mã QR trên điện thoại Android cực dễ tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui. Quét mã QR CodeChỉ cần chờ cho hệ thống quét xong là việc cài đặt gần như hoàn tất, việc cài đặt hiện nay được các hãng camera tối ưu cho người sử dụng theo tiêu chí “ai mua về cũng có thể cài được” nên rất tiện phải không nào. Trước sự bùng phát của dịch Covid-19, Bộ Y tế yêu cầu người dân phải khai báo y tế để phục vụ cho việc truy vết nguồn lây và mã QR cũng được sử dụng để phục vụ cho việc khai báo y tế của người dân. Đối với người dùng muốn có một máy quét mã trên điện thoại iPhone thì có thể chọn Cài đặt, chọn Trung tâm điều khiển, thêm Máy quét mã. Sau đó khi muốn quét mã QR bạn chỉ cần kéo trung tâm điều khiển và chọn biểu tượng quét mã QR. Mã QR cá nhân có tại ứng dụng trên điện thoại thông minh của người dân hoặc người dân có thể in ra và mang theo người.

Tại các địa điểm này sẽ có một mã QR, người dân sử dụng smartphone để quét mã QR đi đường. Nếu bạn chọn Camera thì ứng dụng cung cấp thêm bộ lọc ký tự và tính năng sao chép văn bản. QR Code ngày càng trở nên thông dụng vì sự tiện lợi trong truy cứu thông tin, do đó bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mã QR miễn phí và nhanh chóng. Sau đómở ứng dụng Cameratrên thiết bị rồi di chuyển máy ảnh tới vùng có mã QR cần quét. Tiếp đó chạm vào khu vực có mã QR cần quét xuất hiện trên màn hình để lấy nét nếu cần.

Đưa camera của điện thoại vào mã Qr code cần quét, hoặc chọn mã qr code được lưu trong album ảnh của điện thoại đã tải về máy. Có đôi khi bạn cần quét mã QR trên máy tính nhưng máy lại không có sẵn camera để quét, bạn cần scan tay. Với hai ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng quét mã QR trên PC nhanh chóng. Lúc này bạn thực hiện các bước tiếp theo tương tự như với cách quét QR Code khai báo y tế trên zalo là xong. Đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại, sử dụng chức năng QR Pay.

Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn, đồng thời giúp bạn có thể tạo QR code ý nghĩa và thú vị. Trong danh sách cài đặt cho ứng dụng,bật tính năng Quét mã QRđể sử dụng trên thiết bị. Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ cấp một mã “QR-CODE” cho người dân để có thể sử dụng “Check-in/Check-out y tế” tại các nơi yêu cầu.

Thế nhưng iCheck cũng sẽ giúp cho bạn có thể khai báo thông tin y tế nhanh chóng thông qua cách quét mã QR tờ khai y tế. Thay vì phải tải ứng dụng phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tạo mã QR ngay trên website goqr.me với nội dung tùy theo ý thích của mình. Hơn nữa, sau khi tạo thành công QR code, bạn có thể sử dụng hình QR code này để in lên giấy và dán lên các bề mặt ở bất kỳ đâu nhằm giúp truy cập thông tin nhanh hơn.

Di chuyển camera điện thoại đến vùng có chứa mã QR, ứng dụng sẽ nhanh chóng hiển thị các thông tin tương ứng của giao dịch chuyển khoản hoặc mua sắm hàng hóa. Với việc bổ sung thêm tính năng cho phép quét mã QR cá nhân của người dân qua webcam, camera máy tính, khâu kiểm soát thông tin người vào ra sẽ thuận tiện hơn, đầy đủ hơn. Trên đây tôi đã hướng dẫn chi tiết các bạn cách quét mã qr Zalo để đăng nhập Zalo trên phiên bản Zalo cho Pc, Máy tính, LapTop.

 • Cách quét mã QR trên điện thoại Android nhanh chóng hiệu quả chỉ qua các bước đơn giản.
 • Nếu bạn lo lắng việc cài ứng dụng bên thứ ba sẽ làm tăng nguy cơ bị theo dõi hoặc gặp phải các quảng cáo khó chịu khi dùng app, một cách khác bạn có thể tham khảo chính là sử dụng chức năng quét mã vạch bằng trình duyệt web.
 • Đối với người dùng muốn có một máy quét mã trên điện thoại iPhone thì có thể chọn Cài đặt, chọn Trung tâm điều khiển, thêm Máy quét mã.
 • Thông thường, để quét được mã QR cần phải dùng điện thoại thông minh .
 • Bạn có thể thực hiện quét mã khai báo y tế quá trình di chuyển (địa điểm đi và địa điểm đến) nhanh chóng qua các ứng dụng trên điện thoại.
  hướng dẫn làm tiếp thị liên kết trên amazon

Mã QR được in trên mặt trước của thẻ Bảo hiểm y tế và có ý nghĩa giúp nhân viên y tế kiểm tra thông tin, nhập dữ liệu của người bệnh. Nếu như mã QR trên thẻ Căn cước công dân có thể quét nhanh chóng bằng một trong các cách nêu trên và cho ra thông tin chính xác, thì mã QR trên thẻ Bảo hiểm y tế chỉ có thể được quét bằng thiết bị chuyên dụng. Còn người dân cần tải ứng dụng các ứng dụng “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động và thực hiện “Khai báo y tế” trên các ứng dụng này. Sau khi các bạn tải phần mềm về máy điện thoại, các bạn hãy mở lên và thiết lập các cài đặt và cấp quyền cho ứng dụng. Tương tự, nếu bạn đã có tài khoản Zalo rồi thì các bạn cập nhật lên phiên bản mới nhất để sử dụng chức năng quét mã QR trên căn cước công dân gắn chip. Trước đây, để quét được mã QR ngay trên điện thoại di động, các bạn cần phải cài đặt ứng dụng bên thứ ba và phải cho phép bật trình theo dõi, xem các quảng cáo mới có thể quét mã QR.

Video Đang Được Xem Nhiều

Trên Microsoft Store cũng có vài ứng dụng đọc mã QR nhưng với người viết thì không thích lắm, chưa kể có quảng cáo nữa. Trong bài viết này, FPTShop sẽ chia sẻ các cách nhanh chóng để quét mã QR ngay lập tức trên điện thoại Android và iOS. Trên giao diện chính, bạn chọn một trong các cách đọc nội dung mã QR mà ứng dụng hỗ trợ. Như hình dưới đây tôi sẽ mở trang web trên Safari, thông qua quét mã QR mà không cần phải mở trực tiếp trình duyệt rồi nhập địa chỉ website như trước. Đúng Nếu bạn vẫn còn bối rối về cách quét mã QR hoặc có bất kỳ câu hỏi nào khác, đừng ngần ngại nhận xét bên dưới. Nhiều người khi mua camera IP Wifi, đầu ghi hình hay việc cài đặt lại không biết tìm mã qr trên camera an ninh ở đâu do vậy phần này HighMark Security chỉ chính xác giúp bạn tìm mã QR của camera chi tiết.

Tôi sẽ không chỉ cho bạn hướng dẫn về hình ảnh trong hai bước này, bạn có thể tìm thấy nó trên bước đầu tiên. Đối với cách lấy và Quét mã QR bằng camera Samsung bạn cũng tìm và thao tác tương tự như những camera các hãng HighMark Security hướng dẫn ở trên. Hiện tại, phiên bản Zalo trên máy tính – PC mới chỉ hỗ trợ các bạn tính năng nhắn tin, chưa hỗ trợ tính năng gọi điện và cập nhật Status.

Mã QR Code là một mã ma trận (hay mã vạch hai chiều, mã phản hồi nhanh) được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Chữ “QR” xuất phát từ “Quick Response“, trong tiếng Anh có nghĩa là đáp ứng nhanh, vì người tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cao. + Bật zalo trên PC, Zalo PC sẽ yêu cầu bạn quét mã QR để đăng nhập như hình bên trên. Việc tích hợp mã QR trên Giấy phép lái xe giúp các cơ quan chức năng kiểm tra với thông tin của Tổng cục đường bộ Việt Nam, nhằm xác định Giấy pháp lái xe là giả hay thật… Sẽ rất hữu ích khi thêm bạn bè hoặc xác minh tài khoản của bạn ngay cả để đảm bảo an toàn cho tài khoản WeChat của bạn. Windows 11 có những tổ hợp phím tắt mới, như Windows + A dùng để mở cài đặt nhanh, Windows + N để mở trung tâm thông báo, hay Windows + Z để mở chương trình thay đổi bố cục giao diện.

Nên chỉ cần mở ứng dụng Máy ảnh, hướng camera vào phần mã QR và thông tin sẽ được hiện lên. Hãy lựa chọn phần mềm bất kỳ nhưng phảo đảm bảo an toàn vì tất cả những thông tin trên căn cước công dân gắn chip đều là những thông tin cá nhân, nên tránh trường hợp bị lợi dụng đánh cắp thông tin trên CCCD của bạn thông qua trình quét mã vạch. ICheck là một ứng dụng phổ biến để giúp cho người tiêu dùng có thể truy xuất thông tin của một sản phẩm, tìm mua sản phẩm hay xem nhanh đánh giá của người tiêu dùng.