hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử m invoice

Chức năng bình luận bị tắt ở hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử m invoice

Thay vì tốn thời gian như hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử cho phép lập hóa đơn điện tử và xuất hóa đơn điện tử mọi lúc mọi nơi qua mobile, website, desktop. Điển hình trên phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice – Phần mềm được đông đảo Doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay. Để được tư vấn, hỗ trợ Thủ tục đăng ký phát hành hóa đơn điện tử. Sau khi khởi tạo mẫu hóa đơn, bạn cần tạo thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan Thuế trực tiếp quản lý doanh nghiệp của bạn bằng cách chọn “Phát hành hóa đơn” ở giữa giao diện màn hình chương trình. Hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có thể gửi hóa đơn cho khách hàng của mình qua Email. Hoặc khách hàng có thể vào cổng thông tin về hóa đơn của doanh nghiệp để tải và tra cứu hóa đơn dưới sự cho phép của doanh nghiệp phát hành hóa đơn điện tử.

 • Quy trình xuất hóa đơn điện tử trên phần mềm PTP-Invoice.
 • Việc xuất hoá đơn thông tin về số khung số máy bạn lưu ý nhập chính xác nhé.
 • Bạn nhập các thông tin về Chi nhánh nhận dữ liệu, Nội dung, Ngày tạo,… sau đó nhấn nút Kết xuất.
 • Với các mặt hàng là hàng khuyến mại và đã đăng ký chương trình khuyến mại với Sở Công Thương, tích chọn ô Hàng khuyến mại, hóa đơn in ra sẽ hiển thị dòng chữ “Hàng khuyến mại không thu tiền” theo đúng quy định.
 • Giúp cho công tác lập, xuất khởi tạo hóa đơn điện tử trở nên nhanh chóng và tiện dụng, tiết kiệm được thời gian cho cả người bán lẫn người mua khi sử dụng hóa đơn.

Hiện nay định dạng file xml của HĐĐT của các ncc đang là khác nhau. Vì vậy muốn đọc được file này để chuyển thành hđ cho người dùng xem được thì phải sử dụng phần mềm của ncc tạo ra file xml đó. Nếu bạn chọn “Yes” chương trình sẽ thực hiện sao lưu dữ liệu và thông báo thành công. (Trường hợp bạn muốn giữ nhóm mình lập cố định, ko thể bị xóa đi, bạn tích vào ô Hệ thống, nhóm bạn vừa lập sẽ sử dụng trên toàn hệ thống và bạn không thể xóa được nữa.) Sau đó bạn nhấn nút Ghi để lưu lại nhóm bạn vừa lập. Hệ thống sẽ chuyển sang giao diện ký số, bạn nhập mật khẩu để ký số.

Dưới đây là hướng dẫn lập hóa đơn giá trị gia tăng, loại hóa đơn mà nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất. Các loại chứng từ khác, doanh nghiệp làm tương tự theo các bước. Trước khi chọn, bạn có thể xem trước các mẫu và ấn “Chọn mẫu này” cho mẫu mà bạn muốn sử dụng. Đối với mẫu đã chọn, bạn có thể chọn “Sửa mẫu” để chỉnh sửa thông tin mẫu hóa đơn phù hợp với doanh nghiệp. Chương trình sẽ hiện ra cửa sổ mới để đăng nhập lại vào chương trình, bạn chọn Đăng ký hoặc Thử nghiệm để tiếp tục sử dụng phần mềm với tên doanh nghiệp vừa chọn.

Nhờ vậy, doanh nghiệp giảm thiểu được rủi ro khi gửi hóa đơn và giúp khách hàng của mình hiểu rõ hơn về lợi ích của hóa đơn điện tử. Sau 3 phần đầu của series Hướng dẫn tổng quan sử dụng, quản lý phần mềm hóa đơn điện tử (HĐĐT) VN-Invoice, VNIs đã mang đến cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về quy trình hóa sử.. Khi doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử M-invoice thì nhà sản xuất sẽ cấp cho doanh nghiệp tên đăng nhập và mật khẩu.

Nội Dung Mới Của Luật Quản Lý Thuế 38

Mô tả Chức năng này cho phép NSD tạo mới thông tin vật tư/ hàng hóa để lưu vào hệ thống, phục vụ công tác lập hóa đơn và quản lý vật tư/ hàng hóa của đơn vị Có 2.. Sau khi lập hóa đơn điện tử, có thể Tra cứu, tìm kiếm và thực hiện các chức năng như Xem/Sửa/Xóa…hóa đơn trên danh sách. Tại bài viết dưới đây, MISA hướng dẫn Doanh nghiệp lập hóa đơn điện tử và xuất hóa đơn điện tử nhanh chóng, dễ dàng. Để thực hiện tất cả các nghiệp vụ về hóa đơn điện tử, doanh nghiệp hãy xem ngay hướng dẫn cách dùng hóa đơn điện tử E-invoice chi tiết nhất dưới đây. Có thể thiết lập các thông tin mở rộng để khai báo khi lập hóa đơn nhưng không hiển thị lên hóa đơn phục vụ công tác quản lý của doanh nghiệp. 2 Khởi tạo, lập, quy trình xuất hóa đơn điện tử.2.1 Quy trình xuất hóa đơn điện tử.

Đối với mỗi tờ hóa đơn chương trình hỗ trợ cho phép đơn vị tự đưa logo công ty mình vào phần tiêu đề của hóa đơn. Đơn vị tự thiết kế file hình ảnh logo và đưa vào chương trình. Hướng dẫn Lập và Xuất hóa đơn điện tử mọi lúc mọi…

Quy trình xuất hóa đơn điện tử trên phần mềm PTP-Invoice. Để xuất hóa đơn GTGT, bạn click “Xuất hóa đơn”, xác nhận bấm “Yes” nếu đồng ý xuất hóa đơn hoặc “No” nếu muốn kiểm tra hoặc chỉnh sửa lại. Nếu bạn chọn “Yes”, giao diện sẽ hiện ra danh sách chứng thư số, bạn lựa chọn để ký số sau đó nhập mật khẩu, ấn “Đăng nhập”, nếu thành công, hệ thống sẽ hiển thị “Xác thực thành công”. Bạn ấn “OK”, thông tin xác thực hóa đơn sẽ được gửi về ở tab “Thông tin xác thực”.

  hướng dẫn download video từ facebook về máy tính

Các doanh nghiệp còn lại sử dụng HĐĐT không có mã của cqt. Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Bạn có thể cài đặt nhắc nhở sao lưu dữ liệu bằng cách tích chuột vào ô “Hiển thị nhắc nhở sao lƣu”, sau đó bạn chọn khoảng thời gian để chương trình nhắc nhở sao lưu. Hóa đơn), Nhóm Xem hóa đơn (chỉ được xem thông tin).

Đại lý cung cấp phần mềm BHXH, Hóa đơn điện tử. Hỗ trợ kê khai hải quan, BHXH, chữ ký số, thuế điện tử… Hướng dẫn quy trình xuất hóa đơn điện tử trên phần mềm M-Invoice. Đầu tiên, bạn vào thanh menu “Hóa đơn điện tử có xác thực” rồi chọn “Lập hóa đơn giá trị gia tăng mới”. Bạn có thể nhập tay tuần tự thông tin về hóa đơn hoặc nếu có sẵn thông tin của khách hàng, đối tác thì chỉ cần click vào nút ba chấm để lựa chọn.

Khi người mua tra cứu hóa đơn sẽ hiển thị tình trạng thanh toán là Đã thanh toán. E-invoice được cung cấp bởi Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn. Xuất báo cáo bất cứ lúc nào từ chương trình thống kê. Tra cứu dễ dàng bất cứ lúc nào, lấy hóa đơn mọi lúc, mọi nơi. Chọn xong các thông tin cần thiết, bạn nhấn nút Ghi để lưu lại.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết nhất để doanh nghiệp biết cách sử dụng tối ưu nhất. Có thể vào phần mềm và upload file XML này lên để xem hóa đơn. Ngày 16/4, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký ban hành Quyết định số 526/QĐ-BTC về việc mở rộng phạm vi thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế cho một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Nhấn biểu tượng mũi tên, chọn Ký hiệu hóa đơn muốn lập. Gửi hóa đơn nhanh hơn, tiết kiệm chi phí gửi hóa đơn vì gửi thông qua internet. Không sợ làm giả do phải ký hóa đơn bằng Chữ Ký Số. Bạn nhập vào Tên máy chủ (Đây chính là tên máy tính chứa dữ liệu mà bạn đã cài đặt ở Bước 1 phần cài đặt phần mềm).

Sử dụng và tra cứu thông tin thuế đều được thực hiện trên máy tính vì vậy không còn lo bị mất hóa đơn, lưu trữ nhiều hóa đơn nên khi tìm kiếm tốn nhiều thời gian. Bạn nhấn nút Thêm mới để thêm mới lần phân bổ hóa đơn cho chi nhánh, bạn nhập các thông tin cần thiết và nhấn Ghi để lưu thông tin. Hoặc có thể thêm nhanh khách hàng bằng cách nhấn biếu tượng mũi tên, sau đó nhấn Thêm mới.

Hỗ Trợ Khách Hàng

Với khả năng cung cấp các giải pháp, sản phẩm và dịch vụ hiệu quả. M-invoice luôn nổ lực hết mình mang đến những lợi ích và sự hài lòng cho khách hàng. Hầu hết các nhà cung cấp đã có bài viết hướng dẫn các bạn quy trình, để bớt phức tạp từ khía cạnh của chuyên gia trong lĩnh vực này tôi xin phép chia sẻ và hướng dẫn các bạn.. Sau khi lưu xong bạn gửi file Zip vừa lưu cho chi nhánh để chi nhánh nhập dữ liệu vào phần mềm. M-Invoice luôn nỗ lực mang đến giải pháp hóa đơn tối ưu nhất.

Trên danh sách, hóa đơn sẽ được đánh dấu Đã thanh toán. Kéo và thả tệp excel cần nhập khẩu vào phần mềm hoặc nhấn Chọn tệp nguồn và chọn đến tệp excel cần nhập khẩu. Vào mục Hóa đơn, chọn loại hóa đơn muốn nhập khẩu, nhấn Nhập khẩu.

hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử m invoice

Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều doanh nghiệp khi trải nghiệm phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice. Là một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay, E-invoice được nhiều tên tuổi lớn tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lần đầu triển khai hóa đơn điện tử nên chưa nắm rõ các bước sử dụng.

Sau khi hoàn thành quá trình khởi tạo, hóa đơn sẽ được chuyển sang trạng thái chờ duyệt. Các hộ, cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ và các doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế sử dụng HĐĐT có mã của cqt. Tổng cục thuế sẽ đưa ra quy định về định dạng thống nhất cho HĐĐT và như vậy có thể vào csdl của TCT để tra cứu, xem HĐĐT. Bạn nhập các thông tin về Chi nhánh nhận dữ liệu, Nội dung, Ngày tạo,… sau đó nhấn nút Kết xuất. Trong những năm phát triển của mình, M-invoice xin gửi lời cảm ơn chân thành và mong nhận được sự ủng hộ từ Quý khách hàng. Như vậy toàn bộ quy trình khởi tạo HĐĐT đã được hoàn thành.

Khi đó, bạn mở lần phát hành và chọn “Yes” để hoàn tất. Nếu hệ thống hiển thị “Hóa đơn đã được phát hành thành công” tức là bạn đã hoàn thành. Với mỗi doanh nghiệp, M-invoice luôn có những tư vấn phù hợp và tùy chỉnh lại phần mềm để phù hợp nhất với nhu cầu của đơn vị và tuân thủ đúng các yêu cầu của luật pháp.

Hướng Dẫn

M-invoiceđược thành lập từ năm 2012, được xây dựng từ đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực phần mềm CNTT. Công ty sớm khẳng định vị thế trong lĩnh vực CNTT và là một đơn vị tiên trong giải pháp hóa đơn điện tử như hiện nay. Trước khi đi mình hướng dẫn quy trình xuất hóa đơn điện tử trên phần mềm M-invoice.M-invoicexin giới thiệu những khách hàng tiêu biểu đã sử dụng hóa đơn điện tử của chúng tôi trong thời gian qua. Trước khi sử dụng hóa đơn điện tử, tổ chức khởi tạo đăng ký phát hành hóa đơn điện tử phải Lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp (theo Mẫu số 2 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 32). Nhờ vậy sẽ giảm thiểu được quá trình nhập tay, tránh phát sinh sai sót và nâng cao hiệu quả làm việc của người dùng.

  hướng dẫn sử dụng figma

Các tiêu chí để đánh giá mẫu hóa đơn điện tử hợp lệ. Tạo quyết định, mẫu hóa đơn và thông báo phát hành. Hướng dẫn cách dùng hóa đơn điện tử E-invoice chi tiết nhất. Các dữ liệu sẽ được tự động đồng bộ và người sử dụng chỉ cần kiểm tra lại thông tin trước khi lập hóa đơn.

Để nhập hóa đơn từ hệ thống khác vào phần mềm, bạn vào menu Hệ thống, chọn “Import hóa đơn từ hệ thống khác”. Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn điện tử GTGT hợp… Để nhẩu khẩu dữ liệu, bạn có thể sử dụng tệp excel có sẵn hoặc nhấn Tải tệp dữ liệu mẫu do phần mềm cung cấp. Sau đó, sao chép dữ liệu từ tệp đang quản lý sang tệp mẫu của phần mềm.

Đối với dữ liệu này, bạn có thể nhập tay hoặc nếu đã có sẵn danh mục hàng hóa thì chỉ cần lấy ở “Danh mục hàng hóa thường dùng”. Các thông tin sẽ tự động điền, bạn chỉ cần bổ sung số lượng, VAT. Nhập xong, bạn bấm “Ghi” để lưu lại thông tin hóa đơn.

Lập Tờ Khai Quyết Toán Thuế Tndn Theo Thông Tư 80

Quy trình xuất hóa đơn điện tử trên phần mềm M-Invoice. Chứng thư điện tử là thông điệp dữ liệu do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số, chữ ký điện tử phát hành nhằm xác nhận cơ quan, tổ chức, cá nhân được chứng thực là người ký chữ ký điện tử. Chứng thư điện tử có thời hạn hiệu lực và có thể bị hủy bỏ hoặc thu hồi bởi nhà cung cấp dịch vụ chứng thư điện tử. Sau khi đăng nhập thành công, chương trình sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin chi tiết về đơn vị sử dụng phần mềm để tự in hoá đơn. 1 Điều kiện và Thủ tục Đăng ký hóa đơn điện tử.1.1 Thủ tục đăng ký, phát hành HĐDT.

 • Hướng dẫn quy trình xuất hóa đơn điện tử trên phần mềm M-Invoice.
 • Bạn bấm “Lưu” để thông báo phát hành mẫu hóa đơn trên trang của Tổng cục Thuế.
 • Là phần mềm hóa đơn được Tổng cục thuế cấp phép lưu hành, hóa đơn điện tử E-invoice hiện đang được sử dụng bởi hàng triệu các cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước.
 • Điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử và thủ tục đăng ký phát hành hóa đơn điện tử.
[Tổng Cục Thuế] Hướng dẫn lựa chọn Phần mềm hóa đơn… Gửi email hoặc thông báo mã tra cứu hóa đơn cho Khách hàng. Heo đúng định dạng gửi cho người mua đến cơ quan thuế theo đường điện tử.

Hướng Dẫn Khởi Tạo, Lập Và Xuất Hóa Đơn Điện Tử M

Sau khi bạn kích chuột vào nút “Sao lƣu” chương trình sẽ hỏi lại xem bạn có chắc chắn muốn sao lưu hay không, bạn chọn “Yes” để tiếp tục sao lưu và “No” để không sao lưu nữa. Sau đó, bạn tích chọn các thông tin bạn muốn thiết lập. Thời trong thời gian chờ kết nối Internet để thực hiện cấp bản quyền.

Chữ ký số (là một dạng của chữ ký điện tử) là thông tin đi kèm theo dữ liệu (văn bản; hình ảnh; video…) nhằm mục đích xác định người chủ của dữ liệu đó; có thể được hiểu như con dấu điện tử của một doanh nghiệp. Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn nhấn nút và tìm đến file Zip chứa dữ liệu phát hành hóa đơn cho chi nhánh của mình. Khởi tạo, phát hành và tra cứu hóa đơn điện tử mọi lúc, mọi nơi qua mobile, website, desktop. Phê duyệt hóa đơn điện tửỞ quá trình này người có thẩm quyền sẽ phê duyệt hoặc từ chối để xóa bỏ các hóa đơn. Sau khi phê duyệt, hóa đơn đã có đầy đủ thông tin và chuyển sang trạng thái chờ ký. Tích hợp và xuất hóa đơn điện tử qua API / Webservice.

M-invoice cam kết trở thành người bạn đồng hành, một công cụ đắc lực tiếp sức cho các Doanh nghiệp Việt Nam thành công trên con đường hội nhập và nâng cao năng lực cạnh tranh. Nhận được hóa đơn ngay khi doanh nghiệp phát hành. Chức năng “Sao lƣu dữ liệu” nhắc nhở và thực hiện sao lưu dữ liệu đề phòng trong trường hợp máy tính doanh nghiệp bị sự cố có thể dẫn tới mất dữ liệu. Khi đó dữ liệu đã sao lưu có thể được phục hồi lại. Kết nối hơn 60 phần mềm kế toán, bán hàng, quản trị phổ biến giúp tiết kiệm hơn 80% thời gian nhập liệu. Sau khi đã ở trạng thái “Chờ duyệt”, các hóa đơn này sẽ được tự động hiện thị trên giao diện quản lý hóa đơn của người có thẩm quyền phê duyệt hoặc sẽ được lọc, tìm kiếm theo yêu cầu của người phê duyệt.

  hướng dẫn cách luộc trân châu

Trong những phần trước của series Hướng dẫn tổng quan sử dụng, quản lý phần mềm hóa đơn điện tử (HĐĐT) M-Invoice, chúng ta đã có góc nhìn tổng quan về quy trình đăng ký, khởi tạo, lập và chỉnh sửa HĐĐT. Trong bài viết dưới đây, M-invoice sẽ giới thiệu với các bạn nghiệp vụ phê duyệt và ký điện tử trên HĐĐT. Điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử và thủ tục đăng ký phát hành hóa đơn điện tử. Là phần mềm hóa đơn được Tổng cục thuế cấp phép lưu hành, hóa đơn điện tử E-invoice hiện đang được sử dụng bởi hàng triệu các cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước. Để giúp các doanh nghiệp thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện, bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cách sử dụng phần mềm này một cách tổng quát nhất. Chức năng này cho phép người sử dụng lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (BC26/AC), hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử VN-Invoice sẽ tự động hỗ trợ tính toán số lượng hóa đơn để đưa..

 • Bạn xuất hoá đơn cũng tương tự hoá đơn giấy thôi bạn ạ.
 • Bạn nhấn nút Thêm mới để thêm mới lần phân bổ hóa đơn cho chi nhánh, bạn nhập các thông tin cần thiết và nhấn Ghi để lưu thông tin.
 • E-invoice được cung cấp bởi Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn.
 • 2 Khởi tạo, lập, quy trình xuất hóa đơn điện tử.2.1 Quy trình xuất hóa đơn điện tử.

Có nhiều cách hiểu về HĐDT nhưng về cơ bản HĐDT là phương pháp điện tử hóa hóa đơn giấy vì phần lớn các nghiệp vụ của hóa đơn giấy đều được áp dụng tương tự với HĐDT. HSMTokenKý số tập trung, người dùng không phải mang thiết bị ký số như USB Token.Ký số theo mô hình phân tán tại client. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cấu hình email để gửi cho người mua. VNIs đề xuất khách hàng nên sử dụng một địa chỉ email riêng biệt chuyên để gửi hóa đơn mà không dùng sử.. Sau đó, bạn tích chọn mẫu hóa đơn bạn muốn phát hành cho chi nhánh sau đó ấn nút Thực hiện. Hướng dẫn chuyển đổi hóa đơn điện tử theo Thông tư…

Bạn nhập các thông tin kết nối đến hệ thống CRM rồi ấn Ghi để lưu lại kết nối. Bạn nhấn nút Thêm mới để thêm chi nhánh, bạn nhập các thông tin cần thiết và nhấn Ghi để lưu thông tin. Người quản trị có thể tạo tài khoản mới, đổi mật khẩu, xóa các tài khoản sử dụng đã tồn tại, phân lại các quyền sử dụng.

Tích hợp và xuất hóa đơn qua ODBC / Excel hoặc qua file dữ liệu có cấu trúc như XML. Để thêm chi nhánh cho doanh nghiệp mình, bạn vào menu Hệ thống chọn Quản lý chi nhánh. 16 Điều Doanh nghiệp cần biết ngay về hóa đơn điện… Công tác chuẩn bị trước khi chuyển đổi hóa đơn điện… Khách hàng liên lạc để được tư vấn mua hàng và hỗ trợ sử dụng..

Đối với những trường hợp khi phần mềm M-Invoice đã được tích hợp với hệ thống phần mềm của doanh nghiệp, người dùng có thể bỏ qua thao tác nhập dữ liệu như trên. Không lo sợ mất hóa đơn (đã được lưu trên web của đơn vị phát hành). Và khách hàng cũng có thể lưu trên máy của mình.

Hóa đơn điện tử (HĐDT) là loại hình hóa đơn còn mới. Tuy nhiên theo dự kiến, việc triển khai sử dụng phần mềm HĐDT trên diện rộng tại các doanh nghiệp sẽ bắt đầu từ năm 2019. Có đội ngũ người thực thi đủ trình độ sử dụng hóa đơn điện tử. Đặc biệt, MISA meInvoice cho phép lập hóa đơn và ký số điện tử phát hành hóa đơn mọi lúc mọi nơi qua mobile, website, desktop. Theo dõi hạn nợ, thanh toán hóa đơn trực tuyến ngay trên mobile thông qua cổng thanh toán VNPay.

Mặc dù thời gian không còn nhiều, song vẫn có rất nhiều người chưa hiểu rõ về loại hình hóa đơn này. Có nhiều cách hiểu về HDDT nhưng về cơ bản HDDT là phương pháp điện tử hóa hóa đơn giấy vì phần lớn các nghiệp vụ của hóa đơn giấy đều được áp dụng tương tự với HDDT. Và hy vọng qua phần hướng dẫn sử dụng này quý khách có thể hiểu qua về cách sử dụng cũng như sơ qua về các chức năng của phần mềm hóa đơn điện tử M-invoice. Hướng dẫn quy trình xuất hóa đơn điện tử trên phần mềm PTP-Invoice. Đã có 8 năm kinh nghiệm làm việc về lĩnh vực chữ ký số, hỗ trợ kỹ thuật token. Hỗ trợ kê khai thuế cho hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước.