hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning

Chức năng bình luận bị tắt ở hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning

Tâm lý sính ngoại là điều dễ dàng nhận thấy ở đa số người tiêu dùng Việt khi họ thường ưa chuộng những mặt hàng có nguồn gốc, xuất xứ từ Mỹ hay Châu Âu. Do đó tuỳ thuộc vào từng sản phẩm kinh doanh khác nhau mà sẽ có tiêu chí đánh giá chất lượng riêng. Đối với việc xây dựng fanpage với mục đích bán hàng, cần tạo sự tương tác trực tiếp trên hình ảnh, video giới thiệu, content trên các trang mạng xã hội để lôi cuốn các khách hàng tiềm năng trên thị trường online.

hướng dẫn thiết kế web học online trực tuyến elearning

Chân dung khách hàng có thể hiểu đơn giản là hồ sơ marketing chi tiết về một hoặc nhiều người hay một tổ chức cụ thể. Hồ sơ này gồm các thông tin cơ bản về nhân khẩu học, đặc điểm hành vi, sở thích và nhữngyếu tố ảnh hưởng quyết định mua hàng của đối tượng. Đối với dự án khó như thiết kế web dạy học trực tuyến thì việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình cần được cân nhắc, đối với Mona Media chúng tôi lựa chon .NET để thực hiện dự án này. Vì đây là ngôn ngữ mạnh mẽ với tính bảo mật cao, được sử dụng rộng rãi trong các dự án web-application. Dựa theo thống kê của tạp chí tài chính thì 80% quyết định mua sắm của khách hàng đa phần là phụ thuộc vào giá cả. Xu hướng của người tiêu dùng thường bị hấp dẫn và thích thú với những mặt hàng được sale, có giá rẻ hơn.

Đánh Giá Từ Những Khách Hàng Trước

Website cần được trang bị những phương thức bảo mật hiện đại và chuyên nghiệp, Chúng tôi là một chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật website. Ngay từ đầu chúng tôi đã tính toán để website bạn bảo mật nhất có thể thông qua các hệ thống và cách viết Code. Tuy nhiên, khi thu thập thông tin từ nguồn này sẽ chỉ giới hạn về những hiểu biết đã có về khách hàng, khó đưa ra được ý tưởng mới. Trong thời đại kinh tế vận hành kế hoạch hoá, khái niệm cạnh tranh gần như đã không còn tồn tại. Tuy nhiên, từ khi nước ta bắt đầu chuyển đổi, vận động theo cơ chế thị trường, thì cũng chính là lúc quy luật cạnh tranh được thừa nhận, vai trò của cạnh tranh trên thị trường ngày càng được thể hiện rõ nét thiết thực hơn.

Xu hướng khách hàng sử dụng di động ngày càng nhiều và website học trực tuyến luôn được khách hàng tận dụng để học trong thời gian di chuyển vì vậy đây là tính năng cần được tối ưu ngay từ đầu. Chúng tôi hiểu được điều đó nên giao diện website của bạn sẽ được hiển thị tốt trên mọi thiết bị di động như điện thoại và máy tính bảng. Ít nhiều những nhân viên ở các phòng ban của công ty là những người đã tiếp cận khách hàng.

Thành Quả Của 8+ Năm Phụng Sự Khách Hàng

Bạn cần tiếp cận những người thường xuyên sử dụng sản phẩm đó, rất nhiệt tình tương tác với sản phẩm, thông điệp mà bạn đưa ra và với các đối thủ cạnh tranh. Ngược lại, khi chất lượng phục vụ khách hàng kém, khiến họ không hài lòng, thì nghiễm nhiên khách hàng sẽ từ chối mua hàng của bạn, hoặc họ sẽ bỏ đi mà không có lần mua sau. Ngoài ra, tên tuổi thương hiệu, nhãn mác đính kèm trên mặt hàng hóa cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quyết định mua sắm. Đối với các store chuyên bán hàng hiệu, nhập hàng chính hãng hoặc nhận order, theo xu hướng phần lớn người ta thường quan tâm chữ “Made in…”.

 • Chính vì vậy, cần đưa ra được cách hỏi và lựa chọn kênh khảo sát thông minh sẽ giúp bạn giảm được tai nạn này.
 • Họ có thể truy cập vào website, fanpage để xem tin tức hoặc tìm đọc review, feedback của những người dùng từng mua loại sản phẩm đó tại shop.
 • Vì thế, nhằm để thu hút sự chú ý của khách hàng tìm đến mua sản phẩm thì cách duy nhất đó chính là dựa vào giá cả cạnh tranh .
 • Cách làm này thường mất nhiều công sức, đồng thời bạn phải có kỹ thuật nghiên cứu khách hàng trực tuyến thật sâu sắc.
  hướng dẫn đặt backlink

Tâm lý của hầu hết mọi người trước khi mua hàng thường sẽ tìm hiểu kỹ càng những thông tin, đánh giá về sản phẩm. Họ có thể truy cập vào website, fanpage để xem tin tức hoặc tìm đọc review, feedback của những người dùng từng mua loại sản phẩm đó tại shop. 81% khách hàng cho biết họ sẽ đặc biệt tin tưởng hơn vào bài post từ bạn bè và nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của họ. Do vậy, nếu shop bạn xây dựng được ấn tượng tốt, độ uy tín với khách hàng khi đến mua sắm thì dù trực tiếp hay gián tiếp, chắn chắn họ sẽ giới thiệu những khách hàng tiềm năng mới cho bạn.

Dịch Vụ Chăm Sóc Khách Hàng Tốt

Hãy luôn tâm niệm câu rằng “ Khách hàng là thượng đế “, khách hàng chính là thành phần quan trong nhất quyết định sự thành công trong việc kinh doanh của bạn. Cách làm dễ nhất là bạn nên thu thập thông tin khách hàng qua trang web, mạng xã hội của chính mình. Tại trang web sẽ thông báo được chủ đề truy cập, số lần xem trang, tần suất khách hàng ghé thăm… Và qua mạng xã hội giúp bạn xác định được nhu cầu, sự tương tác của khách hàng qua các hình thức like, comment.

 • Bạn phải chủ động liên lạc với khách hàng sau mỗi một đơn hàng thành công để đề nghị họ nếu cảm thấy hài lòng với dịch vụ, sản phẩm có thể để lại đánh giá tích cực trên page hoặc trang cá nhân.
 • Bạn có thể đăng ký tài khoản qua các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội phù hợp với thị trường mà mình nhắm đến hoặc có thể nghiên cứu từ khóa tìm kiếm trên Google.
 • Ít nhiều những nhân viên ở các phòng ban của công ty là những người đã tiếp cận khách hàng.
 • Trong thời đại công nghệ lên ngôi thói quen mua hàng của người tiêu dùng cũng dầng thay đổi theo thời gian.

Theo thống kê cho biết, 62% khách hàng tìm mua trực tuyến về các mặt hàng phụ kiện, thời trang nhiều nhất. Ngày nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và Internet, mọi thứ dường như trở nên dễ dàng hơn rất nhiều về mọi mặt . Điển hình như sự phát minh ra đời của các loại hình thức thanh toán trực tuyến đã giúp mọi người có thể quản lý chi tiêu, tài chính , thanh toán mua hàng một cách đơn giản và nhanh chóng. Vì thế, nếu như website, cửa hàng online của bạn có thể tích hợp thêm đa dạng các hình thức thanh toán sẽ giúp người dùng dễ dàng, tiện lợi hơn trong việc mua sắm.

Một Số Yếu Tố Đánh Giá Chất Lượng Sản Phẩm

Bạn phải chủ động liên lạc với khách hàng sau mỗi một đơn hàng thành công để đề nghị họ nếu cảm thấy hài lòng với dịch vụ, sản phẩm có thể để lại đánh giá tích cực trên page hoặc trang cá nhân. Khi kinh doanh online, quyết định mua sắm của khách hàng chính là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của một doanh nghiệp. Thật là phung phí nếu bạn cứ mải miết trong việc chạy quảng cáo cho sản phẩm/dịch vụ của mình mà chưa biết những khách hàng của mình là ai?

Trong trường hợp không may xảy ra sự cố, cửa hàng bạn nên chủ động liên lạc và tìm giải pháp khắc phục, để tránh để lại ấn tượng xấu, gây mất lòng với khách hàng.

Chính vì vậy, biết được cách xác định chân dung khách hàng sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu, chiến lược kinh doanh và tối đa hóa lợi nhuận marketing cũng như có những định hướng nội dung phù hợp. Trên đây là bài viết tổng hợp về các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng trong kinh doanh online của người tiêu dùng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần lưu ý để đạt được hiệu quả, thúc đẩy doanh thu bán hàng tăng cao. Bởi lẽ trước khi quyết định mua một món hàng nào, đa phần khách hàng đều nghiên cứu, truy cập vào website, tìm kiếm thông tin giá cả của sản phẩm trước.

 • Chân dung khách hàng có thể hiểu đơn giản là hồ sơ marketing chi tiết về một hoặc nhiều người hay một tổ chức cụ thể.
 • Nếu như bạn có nhu cầu tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Mona Media sẽ giúp bạn giải đáp được mọi vấn đề.
 • Những địa chỉ đáng để dò hỏi là phòng marketing (đặc biệt làm team social media), phòng kinh doanh, phòng chăm sóc khách hàng.
 • Xu hướng của người tiêu dùng thường bị hấp dẫn và thích thú với những mặt hàng được sale, có giá rẻ hơn.
  hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được facebook

Những địa chỉ đáng để dò hỏi là phòng marketing (đặc biệt làm team social media), phòng kinh doanh, phòng chăm sóc khách hàng. Mỗi phòng ban sẽ có những tiếp cận, trải nghiệm riêng trong từng giai đoạn của quy trình bán hàng. Họ biết “chiều lòng” khách trong những hoàn cảnh cụ thể nên trong suy nghĩ của họ đâu đó có thể vẫn tồn tại mẫu hình khách hàng lý tưởng nhưng chưa được hiện thực hóa lên mà thôi. Chân dung khách hàng được xây dựng dựa trên những nghiên cứu về thị trường, dữ liệu thực tế, qua khảo sát và những phỏng đoán có cơ sở về đối tượng tiềm năng và những khách hàng hiện tại. Bởi nếu chỉ tập trung vào những khách hàng có nhiều tiền mà không có những nhu cầu sử dụng về các sản phẩm/dịch vụ của mình thì kết quả tạo nên là lãng phí tiền bạc, công sức. Bạn sẽ mất rất nhiều tiền để quảng cáo và tỉ lệ ROI – tỉ suất hoàn vốn sẽ không cao.

Bước 1: Xác Định Mục Tiêu Xây Dựng Chân Dung Khách Hàng Tiềm Năng

Nếu cảm thấy thích thú, phù hợp với nhu cầu, họ dễ dàng nhanh chóng quyết định mua hàng ngay. Khi tạo website, bạn cần được đầu tư chỉnh chu về mặt giao diện, thường xuyên cập nhật các sản phẩm mới, chương trình ưu đãi chính là cách hữu hiệu nhanh nhất để tạo sự thu hút, tiếp cận đến khách hàng và nâng cao uy tín thương hiệu. Nếu như muốn bán được hàng một cách thuận lợi, suôn sẻ thì giá cả cạnh tranh chính là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng mà các doanh nghiệp cần phải chú ý đến.

Là bước khởi đầu để triển khai các chiến lược quan trọng về Marketing và kinh doanh. Trong thời đại công nghệ lên ngôi thói quen mua hàng của người tiêu dùng cũng dầng thay đổi theo thời gian. Bất kì ai đều sở hữu riêng cho mình một chiếc smartphone, chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên điện thoại có kết nối hệ thống internet, người mua hàng đã nhanh chóng tìm được sản phẩm mà mình yêu thích.

Tóm lại, xác định chân dung khách hàng giúp bạn có thời gian tập trung vào những khách hàng tiềm năng, đáp ứng được nhu cầu của nhóm đối tượng mục tiêu khi tạo nên các sản phẩm phù hợp. Đồng thời làm tăng chuyển đổi cho chiến dịch sale và marketing; tăng giá trị đơn hàng, mức độ hài lòng của khách hàng cũng như khách hàng trung thành. Chất lượng sản phẩm chính là yếu tố hàng đầu quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng. Đây được xem là yếu tố then chốt, chiếm 56% trong tổng khảo sát về quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Dù cho công ty, doanh nghiệp của bạn có sự đầu tư về các chiến dịch quảng cáo,PR Marketing rầm rộ mà không đạt tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm, thì coi như sản phẩm đó hoàn toàn không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Hoặc khi mặt hàng đó kém chất lượng thì chắc chắn khó mà có thể đạt được chỉ tiêu doanh số bán hàng như mong đợi.

 • Ngoài ra, tên tuổi thương hiệu, nhãn mác đính kèm trên mặt hàng hóa cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quyết định mua sắm.
 • Bởi nếu chỉ tập trung vào những khách hàng có nhiều tiền mà không có những nhu cầu sử dụng về các sản phẩm/dịch vụ của mình thì kết quả tạo nên là lãng phí tiền bạc, công sức.
 • Hình thức này thường thì bạn chỉ phỏng vấn được ít người, câu hỏi đưa ra với tính ngẫu nhiên và cần phải phân tích để hiểu được nhu cầu của khách hàng qua những câu trả lời đó.
 • Xác định chân dung khách hàng là tiền đề để doanh nghiệp có định hướng phát triển các chiến lược marketing và bán các sản phẩm trong tương lai.

Trong bối cảnh hội nhập như hiện nay, các doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh với các mặt hàng trong nước mà còn phải không ngừng phấn đấu vươn ra thị trường thế giới. Vì thế, nhằm để thu hút sự chú ý của khách hàng tìm đến mua sản phẩm thì cách duy nhất đó chính là dựa vào giá cả cạnh tranh . Tuy xét ra, lợi nhuận có thể bị giảm một phần nào đó nhưng chắc chắn nó sẽ mang lại doanh thu khả quan nếu bán dựa vào số lượng nhiều. Chân dung khách hàng là một hình mẫu giả định, nơi mà các doanh nghiệp định hình được chân dung khách hàng mục tiêu lý tưởng cho mình. Xác định chân dung khách hàng là tiền đề để doanh nghiệp có định hướng phát triển các chiến lược marketing và bán các sản phẩm trong tương lai. Đây là phương thức đặc biệt quan trọng nếu không muốn toàn bộ chiến dịch quảng cáo củ bạn đi sai hướng.

  hướng dẫn lập facebook

Tuy nhiên, khi khảo sát trực tuyến, những người được hỏi cũng chỉ trả lời trong khoảng giới hạn những câu hỏi mà bạn gợi ý. Đôi khi người tiêu dùng online mong nhận được quà khảo sát nên họ chỉ trả lời “cho có lệ” hoặc lựa chọn toàn 1 phương án. Chính vì vậy, cần đưa ra được cách hỏi và lựa chọn kênh khảo sát thông minh sẽ giúp bạn giảm được tai nạn này. Sau khi cân nhắc về mặt giá cả, hầu như người dùng nào cũng đều cực kì quan tâm đến chính sách bù hoàn đổi trả cho sản phẩm nếu có trường hợp sơ suất. Hình thức này thường thì bạn chỉ phỏng vấn được ít người, câu hỏi đưa ra với tính ngẫu nhiên và cần phải phân tích để hiểu được nhu cầu của khách hàng qua những câu trả lời đó.

Nếu như bạn có nhu cầu tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Mona Media sẽ giúp bạn giải đáp được mọi vấn đề. Để tạo thiện cảm và nhận được những đánh giá tích cực thì ngay từ những lần đầu tiên khi khách hàng ghé đến, bạn phải đảm bảo được khâu chất lượng, giá cả bình ổn. Đồng thời, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho thương hiệu thông qua website hay trong các khâu tiếp thị, tư vấn, chốt đơn, hậu mãi.

Chính vì thế, các công ty kinh doanh trên thị trường online không thể bỏ qua được yếu tố này. Chẳng hạn như , shop thời trang của bạn chuyên cung cấp các sản phẩm tự thiết kế, có thể chủ động về mặt nguồn vải, nhân công thì sẽ cam kết và đảm bảo chắc chắn về chất lượng tốt. Nhưng riêng đối với các shop nhập hàng, lấy mối từ chợ hay order hàng Quảng Châu thì cần cẩn trọng chú ý đến chất lượng nguồn hàng nhập. Nhất là trong quá trình tư vấn, chốt đơn cần nói rõ với khách hàng về tình trạng hàng hoá và gửi ảnh thật (nếu có) của sản phẩm. Các sản phẩm của doanh nghiệp phục vụ cho các đối tượng khác nhau, vì vậy cần xây dựng nhiều hơn một chân dung khách hàng. Nếu không có chân dung khách hàng sẽ rất khó để cung cấp các sản phẩm/dịch vụ đến đúng đối tượng (dễ bị sai đối tượng) hoặc có thể tạo nên những thông điệp không phù hợp.

Hãy tưởng tượng khách hàng lý tưởng của bạn đang có một nhu cầu chưa được đáp ứng, họ là người có danh tính xác định. Có thể đặt cho người này một cái tên ngắn gọn 1-2 chữ và tên đó xác định được người đó là Nam hay Nữ. Bạn có thể lựa chọn khuôn mặt giống như bạn đang hình dung trong đầu về khách hàng. Cách làm này thường mất nhiều công sức, đồng thời bạn phải có kỹ thuật nghiên cứu khách hàng trực tuyến thật sâu sắc. Và đặc biệt, bạn phải tỉnh táo khi chọn lọc thông tin vì có thể bị các seeder tạo hỏa mù gây rối loạn thị trường. Bạn có thể đăng ký tài khoản qua các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội phù hợp với thị trường mà mình nhắm đến hoặc có thể nghiên cứu từ khóa tìm kiếm trên Google.