hướng dẫn tìm kiếm google

Chức năng bình luận bị tắt ở hướng dẫn tìm kiếm google

Bằng việc sử dụng trang của chúng tôi, bạn đồng ý với chính sách cookie của chúng tôi. Bạn không thể đăng nhập xã hội trên các trình duyệt riêng tư hoặc ở chế độ ẩn danh. Vui lòng đăng nhập bằng tên người dùng hoặc email của bạn để tiếp tục.

Lựa chọn này trong phần “Manage add-ons” (Quản lý tiện ích) của cửa sổ Internet Option. Bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện thêm một cửa sổ khác. Việc này sẽ lưu cài đặt và giúp bạn quay lại trang trước đó.Bỏ qua bước này nếu bạn dùng hệ điều hành Android.

Sử Dụng Từ Khóa Tìm Kiếm “hoặc”, “or”

Để xem các tùy chọn tìm kiếm khác, ở bên phải thanh tìm kiếm, hãy nhấp vào Cài đặt Tìm kiếm nâng cao. Bằng cách thêm một ‘+’ trước một hồ sơ-tên, bạn có thể tìm kiếm cho các cấu hình và các trang Google+. Bạn muốn tra cứu tên bài hát nhưng bạn lại không thuộc hết lời hoặc bạn muốn tìm kiếm bài viết trước kia mình đã từng đọc nhưng chỉ “nhớ mang máng” tiêu đề? Hãy dùng dấu sao để thay thế cho những từ còn thiếu, bạn sẽ nhận được những kết quả chuẩn xác đến mức ngạc nhiên. Khi bạn sử dụng bộ lọc tìm kiếm của Google thì hệ thống sẽ thu hẹp lại phạm vi tìm kiếm của bạn để cho ra kết quả mà bạn muốn. Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Bài viết này đã được cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh. Để xác nhận, hãy nhấp vào Add (Thêm) lần nữa.

 • Nếu bạn tìm một địa điểm cụ thể, kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị thêm bản đồ.
 • Bạn có thể tìm kiếm các số liệu công cộng như dữ liệu dân số, số đo diện tích, tỉ lệ thất nghiệp,…của các khu vực bạn quan tâm bằng cách gõ theo từ khóa.
 • Để làm được điều này, bạnnhập tên hàm số cùng với từ khóa “graph” để có được kết quả như ý.
 • Bạn cần sử dụng 3 dấu chấm ở giữa 2 mốc thời gian là được.
 • Đừng sử dụng duy nhất một cách tìm kiếm, nếu muốn đa dạng hóa các kết quả trên Google, hãy diễn đạt nội dung bạn muốn tìm bằng nhiều cách khác nhau.

Ở trên cùng bên phải, hãy nhấn vào Ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn Cài đặt. Trong tab General, tìm phần “Search” (Tìm kiếm) và nhấp vào Settings (Cài đặt). Đó là biểu tượng chữ “e” màu xanh dương đậm.

Đăng Nhập

Ở bên phải công cụ tìm kiếm Google để làm hiển thị một trình đơn. Để có thể tìm kiếm thông tin dễ dàng nhưng bạn không biết chính xác tên gọi đó là gì? Thì bạn thể thể dùng từ “hoặc” hoặc từ “or” trên Google để tìm kiếm và cho ra từ khóa tương đương và chính xác tên gọi mà mọi người thường hay sử dụng. Nếu bạn cần thêm nhiều lựa chọn để kiểm soát hình ảnh hiển thị trong phần tìm kiếm hình ảnh, hãy tham khảo tính năng tìm kiếm hình ảnh nâng cao của Google.

Hướng dẫn này có tình thực tế cao và sẽ tập trung vào “cách làm thế nào” chứ không giải thích tại sao (các chuỗi ký tự tìm kiếm khác nhau) phải như thế. Bạn có thể tra cứu thông tin xem giờ mặt trời mọc/lặn chính xác nhất trực tiếp trên Google ở bất cứ đâu mà bạn muốn. Điều này sẽ thú vị hơn nếu bạn muốn ngắm bình minh hay hoàng hôn cho các chuyến đi chơi của bạn.

Đó là biểu tượng con cáo màu cam quấn quanh quả cầu màu xanh dương. Đó là biểu tượng hình cầu có màu đỏ, vàng, xanh lá và xanh dương. Nhấp hoặc chạm vào Clear (Xóa) ở đầu trang để xóa bộ lọc thời gian.

Cụm từ “AROUND” dành cho những lúc bạn tìm kiếm nội dung nhưng quá nhiều từ mà bạn không nhớ. Bằng cách bạn viết từ khóa đầu tiên kèm chữ AROUND + (số lượng từ còn thiếu) + từ khóa cuối cùng thì Google sẽ cho bạn kết quả chính xác thông tin. Ở phía trên góc phải màn hình. Bạn sẽ thấy xuất hiện một trình đơn sau khi chạm vào biểu tượng.

  hướng dẫn cách bán hàng trên lazada

Lựa chọn này ở gần bên dưới trình đơn vừa hiển thị. Một tính năng của Google Search có thể giúp bạn vừa giải trí vừa nâng cao kiến thức đó là gõ từ khóa Fun Facts (những sự thật hài hước, thú vị). Lúc đó, Google sẽ hiện ra cho bạn với kết quả là những thông tin, kiến thức thú vị, bổ ích bằng tiếng Anh. (Tìm kiếm nâng cao) ở cuối trang.

Thao tác này sẽ chọn Google làm công cụ tìm kiếm mặc định của Firefox. Như vậy, bạn sẽ chọn Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Firefox. Nếu sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn sẽ chọn Search (Tìm kiếm), Enter (Nhập) hoặc Go (Đi). Trình duyệt của bạn sẽ bắt đầu tải trang chủ của Google.

Ở phía trên cùng bên phải, hãy nhấn vào biểu tượng Thêm Cài đặt. Mời bạn đặt câu hỏi trên Diễn đàn hỗ trợ Google nếu vẫn chưa tìm được câu trả lời trên Trung tâm trợ giúp. Chỉ định các từ mà bạn không muốn nhận kết quả tìm kiếm. (-playlist) thêm tham số này vào cuối chuỗi tìm kiếm có thể lọc được những file không mong muốn.

Bạn có thể sử dụng tính năngtìm kiếm từ đồng nghĩađể nói với tìm kiếm Google ngay cả đối với các từ đồng nghĩa của một từ cụ thể trong truy vấn tìm kiếm. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn tìm kiếm một từ và tất cả các từ tương tự của nó mà không cần phải dành nhiều thời gian tìm kiếm chúng riêng lẻ. Một từ khóa dài có thể khiến cho kết quả của Google Search chính xác và cụ thể hơn nhưng cũng đồng thời mang lại tác dụng ngược, khiến cho bộ máy dò tìm của Google trở nên lộn xộn. Vậy nên, hãy đảm bảo bạn chỉ sử dụng những từ quan trọng, thiết yếu và từ khóa bạn tìm phải thật sự đơn giản, đánh trúng trọng tâm. Hãy thử sử dụng cách này trong lần Google Search sắp tới nhé. Ngoài việc bạn có thể tìm kiếm thông tin.

Bạn có thể nói với Google tìm kiếm bên trong một dãy số, ví dụ như ngày tháng, giá cả, và các phép đo. Sử dụng hai dấu chấm giữa hai con số làm cho Google tìm kiếm trong đó dãy số và bỏ qua các kết quả khác. Chọn đúng từ khóa để thực hiện tìm kiếm của bạn tốt hơn.

Tìm Kiếm Theo Tiêu Đề Hoặc Url

Bạn còn có thể dùng chính Google để làm máy tính riêng của mình. Bằng cách bạn nhập các phép tính trên thanh tìm kiếm Google sau đó nhấn Enter sẽ cho bạn biết kết quả của phép tính đó. (Đặt làm mặc định) ở bên dưới góc phải cửa sổ công cụ tìm kiếm. Thao tác này sẽ đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định của Internet Explorer. Thao tác này sẽ đặt Google làm công cụ tìm kiếm của Safari.

Việc của bạn chỉ là lựa chọn câu trả lời phù hợp mà không cần phải phát sinh thêm lần tìm kiếm nào nữa. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Ở phía trên góc phải cửa sổ Edge để làm xuất hiện một trình đơn. (Tùy chọn) trên hệ điều hành Mac. Tại trường “this exact word or phrase” (từ hoặc cụm từ chính xác này), bạn nhập chính xác từ hoặc câu cần tìm. Bằng cách này, bạn chỉ nhận được trang web có chứa từ hoặc câu trùng khớp với những gì bạn đã nhập.

Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ Tùy chọn. Ở phía trên góc phải trang để làm hiển thị một trình đơn. Lựa chọn này ở bên dưới trình đơn đang hiển thị.

Trên máy tính, hãy thực hiện thao tác tìm kiếm trên google.com. Cuối cùng bạn cũng đọc hết bài viết của tôi, có thể bạn không hiểu hết nhưng tôi vẫn đảm bảo rằng bạn sẽ có thêm một chút kiến thức cho việctìm kiếm thông tin trên Google. Bây giờ bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và nguồn lực của bạn. Hãy làm cho việc tìm kiếm của bạn đơn giản và thân thiện.

hướng dẫn tìm kiếm google

Sau khi nhấp vào, bạn sẽ thấy hiển thị một trình đơn. (Cài đặt) ở phía dưới trình đơn đang hiển thị. Bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một trình đơn ở bên phải trang. Thao tác này sẽ chọn Google làm công cụ tìm kiếm của Chrome. Bạn có thể thiết lập tùy chọn tìm kiếm Google bằng cách sử dụng đường dẫn Preferences (Tùy chọn) bên cạnh ô tìm kiếm Google.

  hướng dẫn trả hàng lazada

Kết quả tìm kiếm hoàn toàn phụ thuộc vào các từ khóa nhất định, và nếu các từ khóa được lựa chọn một cách khôn ngoan, kết quả sau đó có hiệu quả hơn. Nếu bạn đã bắt đầu cảm thấy nhàm chán với một trang web bạn từng yêu thích, hãy thử tìm cảm hứng tại những trang web tương tự bằng cách sử dụng mẹo nhỏ trên Google Search. Ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt, hãy nhấp vào mũi tên xuống trong hộp tìm kiếm.

Miếng Dán Màn Hình

Nhấp hoặc chạm vào News (Tin tức) để xem các bài báo từ nhiều nguồn tin tức có liên quan đến thông tin mà bạn đang tìm. Ứng dụng này có thể có tên là Internet hoặc Trình duyệt. Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng. Trong phần tiếp theo, hãy chọn bộ lọc bạn muốn sử dụng. Sử dụng dấu‘#’trước một từ khóa cho phép bạn tìm kiếm các hashtags trong Google+, Twitter và các mạng xã hội nhiều hơn. Điều này sẽ trở nên hoàn hảo bằng cách sử dụng các toán tử nâng cao “site”.

Chạm vào biểu tượng Firefox với hình con cáo màu cam quấn quanh quả cầu màu xanh dương. Nhập các điều kiện tìm kiếm vào phần “Find pages with” (Tìm trang có). Đây là phần đầu tiên trên trang. Ở góc trên bên trái của thanh tìm kiếm, nhấp vào kính lúp.

Nhập địa chỉ web vào trường “Site or domain” (Trang web hoặc tên miền) nếu bạn chỉ muốn xem kết quả từ một trang cụ thể. Đối với trường “numbers ranging from” (các số trong khoảng từ), bạn sẽ nhập bất kỳ số nào trong giới hạn mà mình muốn xem. Đây là lựa chọn thích hợp khi bạn muốn tìm kiếm theo giá cả hoặc kích cỡ. Đối với loạt từ trong câu nào đó, chẳng hạn như trích dẫn hoặc loại chủ đề, việc đặt những từ đó trong ngoặc kép (“) sẽ cho Google biết rằng bạn chỉ muốn tìm từ chính xác. Thao tác này thích hợp để dùng khi bạn chỉ nhớ vài từ trong lời bài hát và muốn tìm tên bài hát. Nhấn vào nút Trình đơn trên điện thoại hoặc ở trên cùng bên phải của trình duyệt.

Top 5 Plugin Chống Copy WordPress Cho Nhà Phát Triển Website

Bắt đầu bằng cách nhập một hoặc hai từ và tiếp theo thêm các từ có liên quan hoặc quan trọng vào, nếu như chúng ta chưa tìm ra kết quả ưng ý nhất. Không khó để nhận thấy là thỉnh thoảng bác Google nhà ta trả về những kết quả vô cùng “không liên quan” chút nào đến nội dung mà bạn đang tìm kiếm. Những lúc như vậy, hãy cố gắng thêm dần dần các thuật ngữ tìm kiếm và tăng độ dài nội dung lên nhé.

 • Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào Tìm với Google.
 • Nhập địa chỉ web vào trường “Site or domain” (Trang web hoặc tên miền) nếu bạn chỉ muốn xem kết quả từ một trang cụ thể.
 • Sử dụng dấu‘#’trước một từ khóa cho phép bạn tìm kiếm các hashtags trong Google+, Twitter và các mạng xã hội nhiều hơn.
 • Bạn muốn tra cứu tên bài hát nhưng bạn lại không thuộc hết lời hoặc bạn muốn tìm kiếm bài viết trước kia mình đã từng đọc nhưng chỉ “nhớ mang máng” tiêu đề?
 • Hãy thử sử dụng cách này trong lần Google Search sắp tới nhé.

Để xem kết quả trên Google mỗi khi tìm kiếm thông tin, bạn có thể đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định. Nếu trình duyệt của bạn không được liệt kê bên dưới, hãy kiểm tra các tài nguyên trợ giúp của trình duyệt để biết thông tin về cách thay đổi tùy chọn cài đặt tìm kiếm. Đây là bài viết hướng dẫn bạn thực hiện các thao tác tìm kiếm cơ bản trên Google – công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Khi đã biết cách thực hiện thao tác tìm kiếm cơ bản, bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng các điều kiện, công cụ và bộ lọc tìm kiếm để nhận được kết quả hữu ích nhất.

  hướng dẫn trả giá trên shopee

Hướng Dẫn Tìm Kiếm, Tra Cứu Tài Liệu Bằng Công Cụ Google

Bạn có thể tìm kiếm các tài khoản xã hội gắn liền với tên của một người bằng cách đặt ký tự‘@’trước / tên của mình. Và hôm nay Blog công nghệ xin được chia sẻ với các bạn kỹ thuật tìm kiếm trên Google tốt nhất mà tôi được biết. Bạn cũng có thể dùng “Parent Directory”+ phía trước nó nhưng đừng giới hạn chỉ tìm kiếm trong Google , thử nhiều máy tìm kiếm khác. Giống như vào một ngày sớm hơn.

 • Ví dụ, nếu bạn muốn tìm “nano” nhưng không muốn iPod Nano hiển thị trong kết quả, hãy nhập từ khóa nano -iPod.
 • Bằng cách bạn nhập các phép tính trên thanh tìm kiếm Google sau đó nhấn Enter sẽ cho bạn biết kết quả của phép tính đó.
 • Bạn còn có thể dùng chính Google để làm máy tính riêng của mình.

Settings (Cài đặt) của iPhone. Chạm vào ứng dụng hình bánh răng màu xám. Bạn thường thấy biểu tượng này trên màn hình chính. (Lựa chọn) ở gần bên dưới trình đơn đang hiển thị.

Ở phía bên trái của trang, hãy nhấp vào Search Providers (Nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm). Ở góc trên cùng bên phải của trang, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng. Trong phần “Advanced settings” (Tùy chọn cài đặt nâng cao), hãy nhấp vào View Advanced settings (Xem các tùy chọn cài đặt nâng cao). Có thể bạn đã thấy một số Website cho phép bạn tìm kiếm với Google Website của chúng với một giới hạn nhất định. Lúc này các câu trả lời sẽ đồng thời giải quyết được cả 2 câu hỏi.

Ví dụ muốn biết dân số ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc hiện nay, bạn gõ”population Seoul ” hoặc “dân số Seoul”. Với Google Tìm Kiếm hiện nay, bạn có thể không cần dùng đến máy tính cầm tayvẫn có thể tính toán thoải mái bằng cách gõ phép tính vào ô tìm kiếm, Google sẽ hiện ra kết quả cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tính các phép tính logarit, hằng số pi, hàm lượng giác… Bên cạnh các phép tính cơ bản. Bộ máy tìm kiếm này hoạt động dựa vào thuật toán tìm kiếm theo danh mục đã thiết lập từ trước. Qua đó, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin thực sự cần thiết một cách nhanh nhất.

Chèn cụm từ “AROUND + (số lượng gần đúng các từ còn thiếu)” vào giữa chúng. Chọn hộp bên cạnh “Make this my default search provider” (Đặt nhà cung cấp tìm kiếm này làm mặc định của tôi).

Như vậy với các cách trên Thế Giới Di Động đã hướng dẫn cho bạn Các thủ thuật, mẹo tìm kiếm Google nhanh chóng. Nếu bạn có thêm thông tin hữu ích nào thú vị, thì hãy để lại cho mình bình luận để mọi người cùng tham khảo nhé. Các cách tìm kiếm trên google là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề các cách tìm kiếm trên google. Trong bài viết này,lamweb.vn sẽ viết bài viết Hướng dẫn các cách tìm kiếm trên google mới nhất 2020. Đó là biểu tượng bánh răng ở phía trên góc phải cửa sổ Internet Explorer.

Phiên bản của Google Việt Nam có thể không hỗ trợ tất cả các kỹ thuật tìm kiếm được tôi nêu ra dưới đây. Đó là lý do tại sao tôi gợi ý bạn sử dụng Google.com để tận dụng tất cả các tính năng và kỹ thuật tìm kiếm. Chọn từ khóa – hãy chọn từ hoặc cụm từ dành riêng cho chủ đề cần tìm để kết quả chỉ hiển thị thông tin liên quan đến chủ đề của bạn.

Như vậy, bạn chỉ thấy kết quả có chứa những từ đã nhập vào ô này. Nhấp hoặc chạm vào Videos để xem danh sách video phù hợp với kết quả tìm kiếm từ nhiều trang web khác, bao gồm YouTube. Nhập thông tin cần tìm vào trường nhập dữ liệu. Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, hãy mở ứng dụng Google .