hướng dẫn trả hàng shopee

Chức năng bình luận bị tắt ở hướng dẫn trả hàng shopee

Để đưa đơn hàng vào trạng thái Đã Nhận bạn có thể bấm vào nút Đã Nhận ở mục Đang giao, lúc này bạn sẽ không được đổi trả nữa. Cách tốt nhất và có lợi nhất cho người dùng là bạn không nên bấm vào nút này trước và sau khi kiểm tra sản phẩm một vài ngày. Khi Người bán đã nhận được hàng hoàn trả và đồng ý với sản phẩm trả về, Shopee sẽ hoàn tiền cho bạn. Mang gói hàng bạn vừa đóng ra đơn vị vẩn chuyển để giao lại cho chủ shop. Tìm nhà vận chuyển nào mà có thể tra cứu hành trình đơn hàng trực tuyến nhé. Nếu hàng trả về không đáp ứng điều kiện mong đợi, bạn có thể Khiếu nại đến Shopee.

Liên hệ với Người bán xem phương thức trả hàng, địa chỉ gửi hàng như thế nào. Đóng gói hàng cần trả cẩn thận để tránh bị bể vỡ lúc vận chuyển. Còn nếu bạn muốn đổi trả qua Shopee thì hãy nhấn vào nút Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền như hình dưới.

Shopee sẽ xem xét cẩn thận từng yêu cầu trả hàng hay hoàn tiền của Người mua và sau đó sẽ có quyết định cuối cùng xem Người mua có được hoàn trả hàng hay hoàn tiền hay không. Tất cả dựa trên các quy định nêu trên và theo Điều khoản Dịch vụ của Shopee. Cho em hỏi là em đã yêu cầu trả hàng / hoàn tiền, người bán cũng đồng ý rồi và shoppe cũng đã hoàn tiền về tài khoản số dư lun rồi ạ. Nhưng bây giờ em không muốn trả hàng nữa thì làm sao ạ.

Một Số Lưu Ý Đối Với Các Shop Trên Shopee

Tôi xác nhận trả hàng nhưng hàng trả về shop tôi không nhận được mà tiền thì shopee đã chuyển trả cho khách. Giờ tôi liên hệ khách lấy hàng nhưng vẫn không gọi được. Mong shopee cho lời giải thích và cách thức trả hàng cho những đơn hàng sau này, bên bán nhận hàng thành công rồi mới chuyển tiền trả cho khách mua hàng. Khi bạn mua hàng trên Shopee Mall bạn còn được hỗ trợ trả hàng MIỄN PHÍ. Lúc này, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo mã vận chuyển của shopee để gửi trả hàng, sau đó nhân viên của đơn vị vận chuyển sẽ tới lấy hàng để hoàn trả. Khi nhận được yêu cầu trả hàng và/hoặc hoàn tiền từ phía Người mua, Shopee sẽ thông báo cho Người bán trên Ứng dụng và/hoặc thư điện tử và/hoặc tin nhắn điện thoại.

 • Nếu điều kiện sản phẩm hoàn trả đúng như lý do người mua khiếu nại, yêu cầu trả hàng của Người mua được chấp nhận và được hoàn tiền.
 • Hình ảnh sản phẩm nhận được cho thấy rõ dấu hiệu nhận biết sản phẩm có tình trạng đã qua sử dụng.
 • Shopee sẽ chỉ can thiệp trong trường hợp cả 2 người bán và người mua không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng.
 • Bạn có thể từ chối nhận hàng, Shopee sẽ hoàn tiền cho bạn.
 • Trong trường hợp Người mua và Người bán không thể đồng thuận về phương án giải quyết, Người mua và Người bán có thể khiếu nại việc này lên các Cơ quan chức năng để giải quyết.
 • Nếu sản phẩm của bạn không được chấp nhận, Shopee sẽ gửi trả lại sản phẩm về cho bạn trong vòng 7 ngày.

Tức là thời gian bạn nhận sản phẩm sẽ sớm hơn bởi shopee giao hàng nhanh hơn thông báo. Chính Sách trả hàng và/hoặc hoàn tiền cho sản phẩm thuộc Shopee Mall được quy định tại Điều Khoản Dịch Vụ Shopee Mall. Bạn cũng có thể ghi chú cụ thể về yêu cầu trả hàng của mình. Mã vận đơn sẽ được tạo cho người mua để trả hàng về kho Shopee.

Người bán đã tự thỏa thuận và đồng ý cho bạn trả hàng (tuy nhiên Shopee sẽ cần Người bán xác nhận lại những thoả thuận này). Nếu thanh toán bằng Thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ và muốn hoàn tiền vào Thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ thì sẽ nhận được tiền trong 7 – 14 ngày kể từ khi Shopee có quyết định hoàn tiền. Nếu thanh toán khi nhận hàng và muốn hoàn tiền vào Ví Shopee thì sẽ nhận được tiền trong 3 – 5 ngày kể từ khi Shopee có quyết định hoàn tiền.

Video Sản Phẩm

Thay vào đó bạn có thể sử dụng số tiền trong ví để mua sắm trên Shopee. Khi bạn mang hàng ra bưu cục như GHTK, ViettelPost,… thì sẽ có một mã vận đơn. Bạn phải ra bưu cục đóng gói gửi đến địa chỉ trả hàng ạ, bạn có thể chọn phí người nhận trả ạ. Bạn cần chú ý nếu bạn đặt nhiều đơn hàng của nhiều shop cùng lúc thì đơn của bạn sẽ bị tách ra làm nhiều đơn khác nhau cho từng shop vì vậy có thể bạn nhầm lẫn rằng đơn hàng bị thiếu sản phẩm. Bạn có thể liên lạc (gọi, nhắn tin) với nhà bán hàng để được phục vụ tốt hơn ạ.

Nếu lí do hoàn tiền chưa thuyết phục được Shopee, thì bạn hãy gửi email đến tổng đài Shopee ạ. Bạn không cần lấy bill gửi hàng nếu Shipper hoặc Shop cử nhân viên đến lấy hàng tận nơi ạ. Shopee có thể sẽ khóa tài khoản của bạn nếu như đạt đến một mức nào đó tùy tài khoản. Sharebox.vn là một trong những cộng đồng chia sẻ thông tin lớn nhất tại Việt Nam. Nhấn Hoàn thành Kiểm tra lại thông tin lần nữa và nhấn hoàn thành.

hướng dẫn trả hàng shopee

Tùy từng trường hợp, tiền hoàn trả sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng/tài khoản ngân hàng được chỉ định của Người mua. Giao hàng hoàn trả đã được đóng gói cho đơn vị vận chuyển có hệ thống tra cứu hành trình đơn hàng bằng mã vận đơn trực tuyến. Sau khi bạn thực hiện tính năng Trả hàng/hoàn tiền thông qua mục đơn hàng trên ứng dụng Shopee kèm hình ảnh chứng minh sản phẩm khác với mô tả. Sau 3 ngày làm việc, nếu shop không phản hồi xác nhận trả hàng, shopee sẽ tự động hoàn tiền về ví của bạn.

  hướng dẫn tạo file excel quản lý khách hàng

Shopee sẽ chỉ xử lý hoàn tiền cho bạn khi Người bán xác nhận rằng gói hàng hoàn trả đã được nhận trong tình trạng mong muốn. Ngay sau khi xác nhận Hoàn thành, thông tin đơn hàng sẽ hiển thị quy trình và thông báo Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền được chấp nhận. Các shop thường rất ngại việc đổi trả hàng trên hệ thống của Shopee vì sẽ làm giảm hoạt động và uy tín của shop, do vậy mình khuyên các bạn nên chọn phương pháp nhắn tin trực tiếp với shop để đổi trả hàng. Tiền ship bạn đang chịu thì sẽ được Shopee hoàn tiền về dưới dạng Shopee Xu nếu sản phẩm trả hàng thành công.

Chi Tiết Những Bước Yêu Cầu Đổi Trả Hàng Và Hoàn Tiền Trên Shopee

Một khi bạn bấm vào nút này, sản phẩm sẽ không thể đổi trả/hoàn tiền được nữa nên hãy lưu ý. Trừ khi được đề cập trong Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này, các trường hợp trả hàng do Người mua thay đổi ý định mua hàng sẽ không được chấp nhận. Những đơn hàng từ nước ngoài gửi về vẫn trả hàng được bình thường. Đừng lo lắng làm như thế nào, nó vẫn thao tác giống cách mình hướng dẫn bên dưới. Người bán sẽ nhận được Thông báo qua email và Ứng dụng Shopee khi Người mua nhấn Yêu cầu trả hàng/ Hoàn tiền.

 • Để biết thêm thông tin về việc hoàn tiền không cần trả hàng, vui lòng bấm vào đây.
 • Tuy nhiên, ở đây Shopee đưa ra 1 số hướng dẫn cung cấp bằng chứng phổ biến nhất.
 • Em không đặt mua trên shopee nhưng người giao là bên phía shopee.
 • Bạn cần đến bưu cục J&T, nhờ hỗ trợ tra soát bằng số điện thoại và họ tên của bạn để lấy mã vận đơn.

Hiện tại, Shopee hạn chế trả hàng đối với các sản phẩm nằm trong danh mục Làm đẹp – Sức khỏe, Thực phẩm – Đồ uống và các sản phẩm quà tặng khác nhé, bạn nên lưu ý trước khi mua. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trả hàng trên Shopee. Trong bài viết dưới đây, Mã Giảm Giá 247 sẽ chia sẻ đến các bạn cách trả hàng trên Shopee cực kỳ nhanh gọn và chuẩn xác, đúng quy trình. Là website cập nhật các mã giảm giá, thông tin chương trình khuyến mãi khi mua sắm online tại các trang web lớn và uy tín như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo…. Nếu trả hàng thành công, tiền sẽ vào ShopeePay trong 24 giờ, hoặc từ 3-8 ngày đối với thẻ ATM, và 8-15 ngày đối với thẻ tín dụng. Rất tiếc, bạn không thể rút tiền nếu như bạn không có thẻ ngân hàng liên kết với số điện thoại của bạn.

Cách Sử Dụng Sữa Ong Chúa Tươi, Sữa Ong Chúa Để Dưỡng Da Cực Đơn Giản

Tuyệt đối không được nhấn vào nó nếu bạn chưa hài lòng về sản phẩm. Một khi bạn đã xác nhận Đã nhận được hàng thì xem như bạn mất cơ hội đổi trả hàng. Thông tin trả hàng (Nhà vận chuyển, mã vận đơn trả hàng) được điền đầy đủ và chính xác trên ứng dụng Shopee. Sản phẩm bị lỗi sẽ được trả lại, các sản phẩm không bị hỏng sẽ không cần phải trả hàng ạ. Ví Shopee là nơi dùng để ghi nhận tiền hàng từ doanh thu bán hàng của chủ shop, chúng dùng để rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Mình thấy phần lớn Shopee xử người mua lúc nào cũng thắng. Phương châm hoạt động của MGG là mang đến cho bạn những thông tin mua sắm online Tiết kiệm tiền, tiết kiệm thời gian. Đóng gói hàng lại hàng thật cẩn thận, đặc biệt là với những sản phẩm dễ vỡ. Mình phải ra bưu điện để trả hàng cho người bán .Nhưng họ ở TQ thì có trả đc ko anh? Hình ảnh sản phẩm nhận được cho thấy rõ dấu hiệu nhận biết sản phẩm có tình trạng đã qua sử dụng. Lúc nhận hàng là cái ão em có bấm đã nhận và lúc về mở ra thì không khác gì 1 cái giẻ lau và còn bị mốc , sau đó em phản ánh với shop thì shop nhờ giặt lại do hàng chưa xử lí.

 • Vậy là bạn đã hoàn thành cách trả hàng trên Shopee cực kỳ nhanh gọn và chuẩn xác, đúng quy trình.
 • Sau khi bạn nhận hàng về tay, bạn có thể trả hàng hoàn tiền với lí do chưa giao/thiếu hàng.
 • Trong trường hợp yêu cầu trả hàng của bạn bị từ chối bởi Người bán, Shopee sẽ xử lý yêu cầu này từ 3­5 ngày làm việc kế tiếp.
 • Điền thông tin, lý do đổi trả hàng trên Shopee Cuối cùng, nhấn nút hoàn thành và đồng ý để tiến hành gửi khiếu nại về sản phẩm mà bạn không ưng ý.
 • Nếu bạn là Shop Mall, hệ thống sẽ tự động đồng ý cho khách hoàn hàng về kho Shopee.
 • Địa chỉ người bán nếu không tìm được trong thông tin đơn hàng, bạn có thể gửi ngược lại theo dựa theo vị trí chuyển đến của đơn hàng đã được nhận.

Lần sau tốt nhất bạn nên quay clip và chụp hình khui sản phẩm ạ nếu shop đó không có độ uy tín cao(Lượt đánh giá ít). Shopee sẽ thu lại sản phẩm và kiểm tra nên bạn không phải lo ạ. Bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng của người thân. Bước thanh toán qua thẻ ngân hàng là bắt buộc để nhận được tiền ạ. Bấm vào nút Chọn kênh vận chuyểnCác lựa chọn trả hàng của ShopeeNếu chọn trả hàng qua J&T, bạn sẽ được miễn phí trả hàng, nhân viên sẽ đến lấy hàng cho bạn. Trong trường hợp Người mua và Người bán không thể đồng thuận về phương án giải quyết, Người mua và Người bán có thể khiếu nại việc này lên các Cơ quan chức năng để giải quyết.

Bạn hãy tạo yêu cầu trả hàng/hoàn tiền theo hướng dẫn trong bài viết. Nếu sau 2 ngày bạn tạo yêu cầu mà bên bán hàng không phản hồi gì về yêu cầu này thì đồng nghĩa tự động chấp nhận. Bạn hãy gửi hàng về địa chỉ của người bán trong vòng 6 ngày tiếp theo.

  hướng dẫn đăng ký facebook

Nếu phát hiện ra có sự gian lận Shopee sẽ xử lí và hoàn tiền ngay cho bạn, vì vậy bạn hãy yên tâm mà yêu cầu đổi trả ạ. Theo quy định của Shopee, bạn cần yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền trong vòng 72 giờ kể từ khi nhận được thông báo giao hàng thành công trên ứng dụng. Cần phải yêu cầu Trả hàng hoàn tiền trong vòng 3 ngày kể từ khi nhận được hàng. Quá thời gian trên, xem như đơn hàng hoàn tất và không khiếu nại gì thêm. Dù muốn hay không muốn mình tin chắc chắn rằng các bạn đã từng mua hàng trên Shopee.

Cách Trả Hàng Trên Shopee Khi Đã Nhận Hàng

Trường hợp này là bạn không hài lòng với sản phẩm mà shop bán và yêu cầu trả hàng, lí do này thì không được đồng ý trên tất cả các sàn thương mại điện tử, mình xin đảm bảo với bạn. Bạn cần thương lượng với shop để đổi sang sản phẩm khác có size khác hoặc mang đi sửa. Bạn đã mua trên Shopee nhưng sản phẩm bạn mua không giống hình hoặc sản phẩm bị lỗi.

Trường hợp Người bán từ chối yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của bạn, Shopee sẽ can thiệp và đưa ra quyết định cuối cùng trong vòng 7 – 14 ngày làm việc tiếp theo từ lúc Người bán gửi khiếu nại. Các quy định về cách đổi trả hàng trên shopee Bạn sẽ có nhiều thời gian cho việc nhận mua sản phẩm, vì vậy khoan bấm đã nhận hàng trước khi kiểm tra. Bạn sẽ không nhận được tiền Ship gửi trả hàng vì Shopee không đồng ý với yêu cầu trả hàng của bạn.

Còn nếu bạn sử dụng ngân hàng khác, bạn sẽ nhận được tiền trong 2­3 ngày làm việc theo quy định của Ngân hàng. Đóng gói hàng cần trả cẩn thận để tránh bị bễ vỡ lúc vận chuyển. Sản phẩm bị lỗi hoặc bị hư hại trong quá trình vận chuyển. © 2021 Dealngon24h.com – Cộng đồng chia sẻ mã giảm giá, khuyến mãi. Tiền hoàn của bạn sẽ được hoàn trả từ 1 đến 3 ngày vào thẻ ngân hàng hoặc ví Shopee Pay ạ.

Nếu có thắc mắc thì liên hệ ngay với Ditadi.net để chúng mình giải đáp cho bạn nhé. Vậy là đã xong tất cả các vấn đề về đổi trả hàng trên Shopee và hoàn tiền rồi. Chanh Tươi hy vọng qua bài hướng dẫn đổi trả hàng trên Shopee này bạn sẽ không còn thắc mắc cũng như gặp bất cứ trở ngại gì nữa.

Sản phẩm bạn nhận được khác biệt một cách rõ rệt so với thông tin mà Người bán cung cấp trong mục mô tả sản phẩm. Sau khi Shopee nhận được hàng đổi trả, trong vòng 3 ngày làm việc, Shopee sẽ đánh giá sản phẩm và phản hồi lại cho bạn. Shopee sẽ hoàn tiền cho bạn sau khi, Người bán nhận được hàng trả về và bấm xác nhận “hoàn tiền”. Đơn hàng của bạn sẽ được đổi/hoàn tiền sau vài ngày ạ. Bạn yên tâm, Shopee sẽ hoàn tiền phí trả hàng lại cho bạn dưới hình thức Shopee Xu hoặc tiền trong Ví Shopee. Trường hợp thứ nhất, bạn tự gửi hàng cho shop mà không thông qua tính năng trả hàng của Shopee.

Cung cấp thông tin cho Shopee và chủ Shop Hãy cho họ biết về lý do trả hàng, hãy chụp hình đính kèm để giải quyết nhanh chóng hơn. Điền email của bạn để Shopee có thể gửi cho bạn phiếu trả hàng hoặc liên hệ khi cần thiết. Nếu hàng trả về lỗi như khách mô tả và lỗi của Người bán, bạn nên chấp nhận hoàn tiền cho khách. Anh ơi mình trả hàng thì shopee hoàn tiền như thế nào anh.

Shopee sẽ không giải quyết nếu có tình huống bất lợi cho bạn xảy ra. Tiền sẽ được hoàn vào Ví Shopee của bạn, sau đó bạn có thể rút về tài khoản ngân hàng có liên kết với Shopee ạ. Lưu ý là mã giảm giá Shopee áp dụng cho đơn hàng sẽ không được hoàn lại. Nếu đơn hàng của bạn còn trong thời gian đổi trả hoặc bạn chưa nhấn nút Đã Nhận Hàng như hình. Địa chỉ trả hàng của Người bán, tìm trong phần thông tin đơn hàng.

Hiện giờ cách duy nhất là bạn có thể liên hệ lại với shop để hỗ trợ đổi size giày ạ. Thông thường sản phẩm quốc tế giao sai hàng thì Shopee sẽ không yêu cầu hoàn hàng ạ. Bạn sẽ được Shopee hoàn 20K vào ví Shopee sau khi đơn hàng được hoàn trả thành công ạ.

Số tiền sẽ được hoàn về người mua sau khi bạn xác nhận tình trạng trả hàng thành công. Vì đơn hàng còn đang trong quá trình xử lí nên số tiền được hoàn về người mua được chi trả bởi phía Shopee, vì Shopee giữ tiền của bạn. Hơn nữa, để bán hàng trên Shopee thì tỉ lệ đổi trả, tỉ lệ khiếu nại,… rất quan trọng quyết định đến uy tín, chất lượng của shop bán hàng đó. Thế nên hầu hết các shop bán hàng trên Shopee đều ngại vấn đề này, tốt nhất bạn nên thỏa thuận trước với họ, nếu không có được ý kiến chung cuối cùng thì mới gửi khiếu nại đến Shopee. H mình đang yêu cầu đổi trả thì bên bán đồng ý trả hàng thì tới khi nào mới gửi trả đc hàng vậy bạn ơi.

Bạn cho rằng mình lừa dối, và bạn mong muốn trả hàng và hoàn tiền lại. Hãy cùng chondeal247 tham khảo cách đổi trả hàng trên shopee với 8 lý do người mua hàng thường gặp phải khi mua sắm qua bài viết sau nhé. Trường hợp bạn và người bán không có được thỏa thuận chung về yêu cầu trả hàng, về chi phí vận chuyển trả hàng,… thì bạn có thể gửi khiếu nại đến Shopee. Sau khi bạn đã tạo yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền, người bán sẽ chủ động liên hệ đến bạn, tìm hiểu nguyên nhân và thỏa thuận về vấn đề trả hàng. Nếu quá 2 ngày mà người bán không phản hồi gì về yêu cầu trả hàng của bạn thì đồng nghĩa đã được tự động chấp nhận. Lúc này, bạn chỉ cần gửi hàng trả về địa chỉ của người bán trong 6 ngày tiếp theo.

Shopee sẽ hướng dẫn bạn gửi hàng cho bưu cục gần nhất. Nếu bạn thanh toán bằng hình thức tiền mặt/airpay/ngân hàng thì thời gian sẽ mất từ 1 đến 3 ngày. Hoàn tiền không trả hàng nghĩa là bạn không cần phải trả hàng lại cho người bán mà vẫn được Shopee hoàn lại tiền ạ. Bạn vui lòng liên lạc với bên vận chuyển để xác minh ạ. Để biết thêm thông tin về thời hạn phản hồi của Người bán, vui lòng bấm vào đây. Shopee cần thêm 3 – 5 ngày để giải quyết vấn đề khiếu nại của bạn.

  hướng dẫn cách ship cod

Có lẽ đây là vấn đề khá “nhạy cảm” mà hầu hết những ai có ý định trả hàng Shopee đều quan tâm. Nếu sản phẩm của bạn không được chấp nhận, sản phẩm sẽ được trả lại cho bạn trong vòng 7 ngày. Bạn có thể từ chối nhận hàng, Shopee sẽ hoàn tiền cho bạn. Shopee rất tiếc sẽ không hoàn lại Voucher mà bạn đã áp dụng cho đơn hàng.

Khi bạn nhấp vào nút này, sản phẩm không thể được đổi / hoàn tiền trên shopee, vì vậy hãy cẩn thận.Bạn cũng có thể thương lượng với Người bán để trao đổi, thương lượng về các vấn đề liên quan đến đơn hàng. Tuy nhiên, Shopee luôn khuyến khích người mua hàng liên hệ trực tiếp với người bán trước khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh trong giao dịch, các vấn đề gặp phải của sản phẩm. Shopee sẽ chỉ can thiệp trong trường hợp cả 2 người bán và người mua không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng. Bạn hãy gửi hàng lỗi thông qua ViettelPost, VNPost, GHN, GHTK,… về địa chỉ như trong hướng dẫn Shopee khi bạn bấm vào nút Trả Hàng.

Mgg.vn là nơi chia sẻ mã giảm giá, coupon, voucher, thông tin khuyến mãi khi mua hàng online tại các website mua sắm trực tuyến lớn và uy tín tại Việt Nam. Bạn nên kiểm tra tình trạng đơn hàng hoàn trả ngay sau khi nhận được hàng. Chọn lý do khiếu nại “Thiếu hàng” khi nhận không đủ số lượng sản phẩm trong cùng một phân loại hoặc sản phẩm nhận thiếu chi tiết/phụ kiện. + Cung cấp email bạn đang sử dụng để Shopee có thể phản hồi thông tin/liên hệ khi cần. Để hạn chế các rắc rối phát sinh liên quan đến trả hàng, bạn lưu ý cần phải gửi trả sản phẩm bao gồm toàn bộ phụ kiện đi kèm nếu có và sản phẩm phải trong tình trạng nguyên vẹn như khi nhận hàng.

Trường hợp Người bán từ chối yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của bạn, Shopee sẽ can thiệp và đưa ra quyết định trong vòng 7 – 14 ngày làm việc tiếp theo từ lúc Người bán gửi khiếu nại. Người bán sẽ có 2 ngày để quyết định chấp nhận yêu cầu hoặc gửi khiếu nại đến Shopee. Nếu Shopee không nhận được Phản hồi của người bán trong thời hạn, đơn hàng sẽ được chấp nhận hoàn hàng hoặc chấp nhận hoàn tiền cho Người mua tùy lý do trả hàng.

Hình ảnh sản phẩm nhận được cho thấy thiếu số lượng/chi tiết/phụ kiện như thế nào so với thông tin đăng bán. → Shopee sẽ hoàn tiền cho bạn sau khi Người bán đã nhận hàng trả về và bấm xác nhận “Hoàn tiền”. Sau khi Shopee nhận được hàng đổi trả, Shopee sẽ đánh giá sản phẩm và phản hồi lại cho bạn trong vòng 3 ngày làm việc. → Shopee sẽ hoàn tiền cho bạn sau khi Người bán đã nhận hàng trả về và bấm xác nhận “Hoàn tiền”. Hãy nhớ dán phiếu trả hàng bên ngoài gói hàng trả lại của bạn. Người mua có thể thông báo cho bạn về việc giao hàng trước ngày tháng năm ngoài một đơn đặt hàng, nhưng chưa đến hạn mà bạn đã nhận được.

Trong quá trình trao đổi, có thể giải quyết những sự hiểu lầm mà hai bên có thể gặp phải. Trả hàng hoàn tiền trên Shopee đối với người bán là một quy trình. Nó không quá phức tạp nhưng người mới bắt đầu bán sẽ thắc mắc. Bài viết này giúp người bán hàng Shopee có cái nhìn tổng quan hơn quy trình để dễ dàng làm việc trên Shopee. Cho mình hỏi, mk k tìm thấy mục ĐIỀN THÔNG TIN TRẢ HÀNG TRÊN ỨNG DỤNG SHOPEE. Vậy fải làm tnào để gửi trả lại hàg thông qua hệ thống vận chuyển của shopee ạ. Shopee sẽ tiến hành hoàn tiền cho bạn khi Shopee xác nhận Người bán đã nhận được gói hàng và không có phát sinh khiếu nại.

Các Quy Định Về Cách Đổi Trả Hàng Trên Shopee

Mã vận đơn được ghi và hướng dẫn trong thông tin trả hàng trong mục Đơn hàng trên Shopee. Chọn mục Đang giao, chọn đơn hàng đang yêu cầu Hoàn tiền, chọn nút Hủy ạ. Bạn phải điền mã vận chuyển hóa đơn trả hàng (tự in) sau đó gửi đến nơi được ghi trong thông báo của Shopee gửi qua email ạ.

Khuyến khích bạn chụp lại ảnh sản phẩm ngay khi nhận được hàng để làm bằng chứng đối chiếu/khiếu nại về sau nếu cần. Chanh Tươi khuyến khích bạn chụp lại ảnh sản phẩm ngay khi nhận được hàng để làm bằng chứng đối chiếu/khiếu nại về sau nếu cần. Nếu chọn trả hàng qua J&T, bạn sẽ được miễn phí cước vận chuyển, nhân viên sẽ đến tận nhà để lấy hàng cho bạn.

Mình đã bấm hoàn hàng/trả tiền nhưng mình đổi ý không muốn hoàn hàng nữa thì làm thế nào ạ. Thông thường mình sẽ chụp gói hàng, sản phẩm lại và gửi mail khiếu nại. Nếu thông qua Shopee để hoàn tiền thì bạn sẽ được Shopee trả lại tiền. Vì qua thời gian quy định của Shopee thì Shopee sẽ không chịu trách nhiệm cho đơn hàng nữa. Để biết thêm thông tin về việc hoàn tiền không cần trả hàng, vui lòng bấm vào đây. Việc trả hàng/hoàn tiền không mất phí nên bạn có thể an tâm thực hiện.