hướng dẫn viết content marketing

Chức năng bình luận bị tắt ở hướng dẫn viết content marketing

Từ khóa chính về sản phẩm/dịch vụ đưa dàn trải đều khắp bài, không quá ít hay quá nhiều. Làm content thì ý tưởng để viết bài là rất quan trọng, phải không nào? Đa số những người mới như mình thường gặp tình trạng bí ý tưởng khi viết được một thời gian. Giờ đây, phông chữ không chỉ thể hiện giai điệu của content nữa mà còn ảnh hưởng đến thời gian người dùng đọc content của bạn. Đơn giản email là để trò chuyện với khách hàng theo dạng đối thoại 1-1 sẽ phát huy tác dụng tốt nhất. Để cho ra những bài viết chất lượng, đầu tiên bạn cần xác định được dạng content mà mình đang làm.

Tăng khả năng chuyển đổi người truy cập trở thành khách hàng tiềm năng. Đó là một bài viết hướng dẫn, liệt kê danh sách hay trả lời câu hỏi? Hãy áp dụng cách tiếp cận tương tự cho content trong tương lai.

Digital Marketing

Nếu giai đoạn này doanh nghiệp tạo ra những “đòn bẩy” thì khách hàng sẽ yêu thích và trở thành người giới thiệu miễn phí về sản phẩm của bạn. Inbound marketing là hình thức marketing sử dụng các hình thức tiếp thị nội dung dạng blog, sự kiện, SEO, social media,v.v. Thay vì quảng cáo trực tiếp để bán hàng, inbound marketing tập trung vào các phương pháp xây dựng mối quan hệ với khách hàng, để từ đó tạo ra khách hàng tiềm năng thông qua nhận thức về thương hiệu.

Bởi vậy, khi đi học những lớp chuyên sâu giúp bạn hạn chế nhiều lỗi sai trong quá trình học, làm và rèn luyện Content của mình. Ngoài ra, khi tham gia các buổi event, workshop, bạn sẽ có thêm những cơ hội học hỏi, trao đổi cùng các anh chị lâu năm nhiều kinh nghiệm. Điều này sẽ có những tác động nhiều cũng như giúp bạn có cái nhìn tổng quan tốt hơn về nghề. Quá trình xây dựng lòng tin, uy tín của doanh nghiệp không dễ dàng.

Trên thực tế, một trong những vai trò chính của chiến lược là đặt ra các ràng buộc đối với công việc bạn sẽ làm. Trong phần này, chúng ta sẽ đi nhanh qua các khái niệm content strategy và content marketing strategy để hiểu sâu và hiểu kỹ lý do tại sao bạn cần phải có chúng trong kế hoạch marketing của mình. Content marketing không chỉ là một xu hướng, nó sẽ còn phát triển xa hơn nữa trong tương lai. Trong bài viết này, mình sẽ tập trung chia sẻ những kinh nghiệm thực tế mà mình đã tích lũy được sau một thời gian làm freelancer cho nhiều đối tác. Trước khi muốn ai đó tin tưởng bạn, trước hết bạn phải tin tưởng chính mình. Liệu những điểm mạnh đó có phải là thứ mà khách hàng cần và khiến họ ưng ý?

Khả năng tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn các hình thức quảng cáo truyền thống. Đúng ở đây không chỉ về mặt định hướng ý tưởng, nội dung, bố cục mà cả về chính tả. Trong một bài viết nếu có nhiều lỗi sai chính tả, câu cú lủng củng sẽ gây ấn tượng xấu và làm giảm giá trị của content rất nhiều. Chắc chắn là khi bước vào thế giới content marketing cho người mới bắt đầu thì nhiều bạn sẽ định hướng theo cách nghĩ gì viết nấy, nhớ cái nào thì viết cái đó như kiểu viết văn vậy.

Đây là 2 mô hình, 2 công thức hình mẫu lý tưởng của thời đại Marketing 4.0. Cách học viết content muốn viết content chất thì trước hết bạn phải là người sống chất. Mục đích mà chúng ta hướng đến có phải là thành công trong nghề, trở thành người viết content chuyên nghiệp, được săn đón và trả lương cao? Nếu vậy thì khi làm content một thời gian, bạn nên chọn lựa lại vài mảng mà mình thực sự có thế mạnh, có kinh nghiệm để đi vào ngách.

Khi bạn giới thiệu trước nội dung, khách hàng sẽ vô tình tìm thấy thứ họ hứng thú trong đó hoặc đơn giản là tò mò về thứ mà bạn đang viết. Việc người dùng đọc lâu và nhiều hơn sẽ tăng time on site, chia sẻ mạng xã hội và những tương tác trên trang của bạn. Bài viết đặt cảm nhận người dùng lên cao luôn được yêu thích, thêm cảm xúc trung hoà bài viết cũng là một cách tốt để bài viết hay hơn. Bên dưới, chúng tôi sẽ giới thiệu sâu hơn về 8 cấu trúc sáng tạo content phổ biến để bạn có thể tham khảo. Content landing page, sale page là phần vô cùng quan trọng trong kinh doanh, nhiệm vụ của nó là chuyển đổi người truy cập thành người mua hàng. Để viết ra nội dung bao hàm cả việc thu hút người dùng và chuẩn SEO là một việc không hề dễ dàng.

Nếu nội dung của bạn thật sự đắt giá, nhận được nhiều trải nghiệm từ người dùng, thuật toán google cho bạn “lên tiên”. Ngược lại, nó khiến bạn chìm nghỉm trong muôn vạn website không tên không tuổi. Content marketing là một thuật ngữ khá “nóng” trong thời đại các thiết bị kỹ thuật số cùng internet đang phát triển vượt bật. Những người viết content hay – nói dễ dàng, họ có chất riêng, những bài viết của họ lúc nào cũng thú vị, đặc sắc. Dù bạn viết hay tới đâu mà bài viết không đúng hướng thì cũng thất bại. Một tư duy đúng, một cái nhìn toàn diện trước khi viết sẽ hỗ trợ bạn hạn chế những lỗi sai không đáng có và rút ngắn thời gian rất nhiều.

 • Bột gạo làm bún sau khi đẩy qua lỗ nhỏ thành sợi được thả ngay vào nồi nước sôi luộc khoảng một phút còn phở thì phải hấp, tráng như bánh cuốn rồi mới cắt sợi.
 • PPC là từ viết tắt của Pay per click nghĩa là trả phí cho mỗi lần nhấp chuột, có thể hiểu trong tình huống này là loại hình nội dung mà bạn sẽ mất tiền để quảng cáo.
 • Bằng việc ấy sẽ giúp ích cho bạn tiến bộ nhanh hơn so với việc bạn chỉ đọc.
 • Sau khi đã đưa ra tính nghiêm trọng, giờ là lúc bạn gợi ý cho họ ít nhất một giải pháp.
 • Hướng dẫn viết content marketing cho người mới bắt đầu không thể thiếu giai đoạn phân biệt giữa content trong market và content trong PR.
  hướng dẫn làm banner quảng cáo

Xung quanh chúng ta có vô vàn thứ để bạn đo đạc hoặc phản biện. Chúng ta có thể phân tích vì sao chương trình này lại thành công đến vậy, hay chương trình kia tại sao lại vấp phải những làn sóng phản đối. Loại nội dung này khá khó, nó đòi hỏi bạn phải có thể hành văn logic và khắng khít, hơn thế nữa bạn phải có chuyên môn rất vững về vấn đề bạn đo đạc và phản biện. Hầu như bạn bè và người quen của bạn ai cũng muốn hiểu bạn thêm, vì thế những câu chuyện của chúng ta sẽ luôn tạo ra sức hút lớn. Bạn cũng có thể sử dụng những câu chuyện của người khác hoặc của các doanh nghiệp, như của bạn bè, của người nổi tiếng, của danh nhân trong lịch sử để truyền tải thông điệp của bạn. Một bài viết chỉ có chữ và chữ không sẽ rất nhàm chán và khó chịu.

Bạn hãy đọc thật nhiều kiến thức liên quan đến content marketing để trang bị cho mình những nền tảng cơ bản. Sau đó, bạn hãy ngồi tập luyện bằng việc tự viết ra theo những đề tài, lĩnh vực và nhờ ai đó có kiến thức kiểm duyệt. Bằng việc ấy sẽ giúp ích cho bạn tiến bộ nhanh hơn so với việc bạn chỉ đọc.

Xây dựng lòng tin với đối với khách hàng mới, biến họ từ khách hàng tiềm năng thành những người mua hàng. Tư duy là cái đầu tiên bạn nên học khi muốn trở thành người viết content. Bởi vì dù bạn viết hay tới đâu nhưng bài viết không đúng hướng thì cũng thất bại. Một tư duy đúng, một cái nhìn toàn diện trước khi viết sẽ giúp bạn hạn chế những lỗi sai không đáng có và rút ngắn thời gian rất nhiều. Tìm hiểu thêm video Hướng dẫn viết content hiệu quả cho website này nhé!

Bài Học Kinh Doanh: Kinh Doanh Không Có Vốn?

PPC là từ viết tắt của Pay per click nghĩa là trả phí cho mỗi lần nhấp chuột, có thể hiểu trong tình huống này là loại hình nội dung mà bạn sẽ mất tiền để quảng cáo. Vừa học, vừa giải trí, vừa giao lưu và xa hơn là xây dựng thương hiệu trong nhóm. Bạn hoàn toàn có thể học theo lộ trình mà Kind vạch ra bên trên để có thể thành thục trong việc viết content nhé. Xem xét những content hiệu quả nhất của bạn và lên kế hoạch cho những ý tưởng mới với chủ đề tương tự. Hãy bắt đầu rà soát lại tất cả những content mà bạn hiện có xem nó có đang phục vụ đúng những gì mà bạn đang muốn hướng đến hay không.

 • Để hoàn thiện bước này, bạn phải định hình/tìm hiểu phong cách cá nhân hoặc thương hiệu/sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang hướng đến trong bài viết.
 • “Begin with the end in mind” là thứ bạn phải có khi bắt đầu bất cứ dự án marketing nào nhưng nó không phải thứ để bạn áp lực mình phải có một chiến lược hoàn hảo.
 • Sau đó, bạn hãy ngồi tập luyện bằng việc tự viết ra theo những đề tài, lĩnh vực và nhờ ai đó có kiến thức kiểm duyệt.
 • Dĩ nhiên, bạn cũng có thể tạo ra những luật riêng của chính mình.

Mỗi người sẽ có những quy tắc sáng tạo riêng đối với content. Một số tác gia lớn, họ thường có thói quen đề cập đến “bạn” & “tôi” trong bài viết. Một số khác thì thường dùng những đoạn văn ngắn, chỉ gồm 3 dòng – 4 dòng để bài viết tinh gọn và giúp người xem dễ dàng theo dõi.

Bộ Gdđt Chính Thức Công Bố Lịch Thi Tốt Nghiệp Thpt 2022

Bài chuyên môn sẽ giúp cộng đồng tin tưởng hơn vào chuyên ngành của bạn. Nếu bạn viết dạng bài này liên tục, mang lại kiến thức hữu ích đều đặn thì cộng đồng sẽ xem bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực bạn chia sẻ. Bạn hãy đơn giản hóa các kiến thức chuyên môn của mình lại và sẻ chia chúng với mọi người trong cộng đồng.

Viết hàng ngày là một trong những cách luyện viết Content tiến bộ rất nhanh. Việc viết những cái mình thích, để nó trở thành thói quen, sẽ rất tốt cho sự phát triển não bộ. Ngoài ra, viết hàng ngày giúp cho vốn từ của bạn được trau dồi liên tục, “cảm giác từ ngữ” cũng sẽ trôi chảy hơn.

Time On Site Là Gì? Kỹ Thuật Sử Dụng Time On Site Cho Người Mới

Sau khi đã hoàn thành bài viết, hãy đọc lại cả thảy một lần nữa. Bước kiểm tra lại này sẽ giúp bạn phát hiện và chỉnh sửa các lỗi như chính tả, câu tối nghĩa hay sử dụng từ chưa hay. Trong quá trình này, hãy tưởng tượng mình là đọc giả để có thể sửa bài viết hay hơn, phù hợp với đối tượng bạn đang hướng đến. Nếu không đúng, bạn hãy xem có thể chỉnh sửa và chuyển hướng content đó sang đúng hướng đi hiện tại hay không?

 • Các marketer thường sử dụng loại hình này để gửi các email quảng cáo, hoặc đôi lúc họ sẽ gửi các email dưới dạng bản tin hoặc cũng có thể là một thông báo về một việc nào đó.
 • Liệu những điểm mạnh đó có phải là thứ mà khách hàng cần và khiến họ ưng ý?
 • Đây là yếu tố cần thiết quyết định độc giả có tiếp tục quan tâm tới thông tin của bạn hay không.
 • Bạn chỉ cần điền vào chỗ trống và lập tức bạn sẽ có một mở bài tuyệt vời.
 • Khi bạn đã chọn được chỉ số quan trọng nhất của mình rồi, hãy tập trung vào đó và dùng những chỉ số khác để tìm hiểu xem vì sao nó như vậy.
  hướng dẫn sử dụng phần mềm

Đây là lúc người làm content nhìn nhận, đánh giá kết quả mình làm. Từ đó rút ra những phần còn sai sót, những lần làm tốt, tạo nên kinh nghiệm cho bản thân. Tiến hành thay đổi lại thông tin của mình một lần nữa để đảm bảo bài viết đã được hoàn thiện như dự định ban đầu. Content cho mỗi nền tảng khác nhau (Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok,..) sẽ có những cấu trúc về hình thức khác nhau.

Phát huy những lần làm tốt, tạo nên kinh nghiệm cho bản thân. Đây cũng là lí do mà các content writter phải xây dựng nội dung khiến người đọc luôn ghi nhớ đến sản phẩm và dịch vụ khi có nhu cầu. Quan trọng là thôi thúc các end user (người dùng cuối) lựa chọn.

Video Content

Và điều này sẽ giúp bạn có được những lợi ích trong tương lai. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về Content marketing, cũng như một số chiến lược và chiến thuật cơ bản để thực hiện chiến dịch content marketing. Đầu tiên, bạn cần nghiên cứu đối tượng mục tiêu nào sẽ đọc bài viết của mình. Tiếp đến tham khảo coi họ thường gặp những vấn đề gì để từ đấy tìm cách truyền tải phù hợp, đưa ra giải pháp giúp họ và nhấn mạnh chúng.

ATP Solution là Blog chia sẻ kiến thức phần mềm hỗ trợ marketing, kinh doanh – bán hàng trên Facebook, Zalo, Instagram. Công cụ giúp bán hàng đa kênh hiệu quả và tiết kiệm chi phí quảng cáo. Trong một tình huống khác, nếu anh ta nhận ra rằng tất cả những chỉ số kia đều tăng trưởng khi anh ta có thể mang thật nhiều lưu lượng truy cập về cho công ty. Vậy là anh ta chỉ cần tập trung mọi nguồn lực để đem traffic về. Và traffic trở thành chỉ số quan trọng nhất của anh ta lúc này.

hướng dẫn viết content marketing

Lúc này tôi thường trả lời rằng “Hãy đơn giản nhất tất cả và mọi công thức cuối cùng chỉ đi đến việc làm sao cho khách hàng hiểu rằng họ đang đọc một content dành cho mình”. Chiến dịch marketing chuyên nghiệp thông qua Content Viral của một trung tâm tiếng Anh, thu hút gần 5 triệu lượt xem trên Youtube, giúp tăng trưởng nhận diện thương hiệu cũng như doanh số rất tốt. Đây là bước thiết lập lịch biên tập và hãy luôn đảm bảo rằng bạn sản xuất nội dung đúng kế hoạch đã đề ra. Việc tuân thủ theo kế hoạch đã đề ra sẽ giúp người dùng tiếp nhận thông tin đều đặn nhất. Sử dụng email marketing là một hình thức tiếp thị thông qua chiến lược gửi email tới khách hàng đã đăng ký nhận tin từ thông báo của bạn.

Ghi chú lại dữ liệu đối tượng này trong chiến lược content marketing của bạn. Có nghĩa là về cơ bản chúng giống nhau ở chỗ cùng là kế hoạch cho một chủ thể, chỉ khác nhau ở điểm đối tượng hướng đến (content và cách làm tiếp thị nội dung đó). Bạn có thể hiểu ngắn gọn content marketing là tiếp thị nội dung để quảng bá thương hiệu trên tất cả các kênh marketing. Trong bài viết này, mình không hướng dẫn viết từng nội dung content như thế nào, mình chia sẻ cho các bạn cách tư duy làm content marketing chuyên nghiệp và có hệ thống.

Chúng thông qua nhiều loại hình nội dung khác nhau (video, ảnh, infographic,…) có thể áp dụng cho nhiều kênh cùng lúc, giúp người đọc có thêm thông tin và kiến thức. Khi doanh nghiệp bạn ý thức được cần xây dựng chiến lược Content marketing. Quá trình này không đơn thuần là cung cấp thông tin có giá trị nữa. Khi các thông tin, thông điệp của doanh nghiệp luôn được gửi tới khách hàng một cách liên tục, có mục đích và nhất quán, nó sẽ tạo ra “giá trị”. Chính điều này khiến khách hàng tin tưởng và tiếp tục mua lại.

Đây cũng chính là cách mà bạn nên nhìn vào khi bắt đầu chiến lược content marketing của mình. Ở mỗi giai đoạn chỉ nên có một chỉ số quan trọng nhất để bạn hướng tới. …Bạn có thể thu hút hàng nghìn lượt xem và chia sẻ content, nhưng chỉ có năm người trong số họ là những người sẽ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thì thật lãng phí thời gian.

  hướng dẫn chạy quảng cáo fanpage miễn phí

Hãy phân tích các chỉ số KPIs để xác định bạn đã đạt được mục tiêu hay chưa? Đề từ đó có thể đưa ra những phương án tối ưu cũng như cải thiện cho các chiến dịch tiếp theo. Khách hàng tương tác với nội dung của bạn có nghĩa họ có sự quan tâm tới nội dung mà bạn đã thể hiện. Và sự quan tâm này thể hiện rõ cảm xúc của khách hàng, và tất nhiên khi khách hàng có cảm xúc yêu, thích thì có thể sẽ dẫn tới hành động. Trong trường hợp cụ thể ở đây hành động được nói tới đó là hành vi mua hàng. Tất cả những điều mà mình đã trình bày ở trên là đủ để bạn hiểu các khái niệm cơ bản về chiến lược content marketing và cách lập ra kế hoạch chiến lược content của bạn.

Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, hãy quay lại với việc xây dựng nội dung. PR là từ gọi tắt của các loạt bài viết nhắm tới nhóm khách hàng mục tiêu nhằm mục đích thu hút sự tương tác hoặc tạo ra nhận thức về thương hiệu. Thông qua giọng văn khách quan, cách đưa tin hấp dẫn các bài PR giúp khách hàng có cái nhìn thiện cảm hơn đối với thương hiệu. Những nội dung hấp dẫn, thuyết phục, luôn thúc đẩy khách hàng nhanh chóng tạo ra chuyển đổi. Song, Content marketing không chỉ là một vài bài quảng cáo tính năng, tác dụng, chương trình khuyến mãi thông thường.

Việc đăng bài lên cộng đồng và để những người xa lạ “dập”, “cà khịa”, hay cảm ơn và chia sẻ đều sẽ giúp bạn giỏi hơn. Kind đã đọc những quyển sách bên trên và thực hành được rồi, bạn cũng sẽ thế. Xem Kind review chi tiết 9 quyển sách Content Marketing này ở đây.

Nếu bạn có thể diễn tả bằng hình ảnh thì sẽ tốt hơn nhiều. Chọn lọc chứ đừng ghi quá nhiều thông tin lên một trang giấy. Ở các nhóm cộng động bạn không chỉ được học từ nhiều chuyên gia ở các mảng khác nhau, mà còn có thể xem được rất nhiều tâm tư buồn, vui, hài hước của những người trong ngành. Áp dụng linh hoạt 2 cách học chủ động lẫn bị động, chẳng sớm thì muộn bạn cũng giỏi trong ngành này. Chủ động nghiên cứu những người viết giỏi, những bài viết tốt để xem họ làm thế nào.

Vốn từ là từng câu, từng chữ của bạn, là lời ăn tiếng nói của bạn. Vốn từ càng nhiều bạn viết càng hay, càng dễ và càng nhanh. Tự tìm học trên trường lớp, học từ thầy cô, từ những chuyên gia trong ngành. Hãy nhớ rằng bạn có thể ẩn danh (không hỏi tên và số điện thoại liên lạc) những cuộc khảo sát này nếu bạn đang thu thập dữ liệu nhạy cảm như tiền lương hoặc vị trí công việc.

Hãy bắt đầu từ việc nghiên cứu kỹ những thông tin mình đang làm, sau đó bạn có thể nghiên cứu thêm nhiều dữ liệu bổ ích qua việc nghiên cứu đối thủ. Một cách tiếp cận khách hàng mang lại nhiều cảm xúc đó là dùng phương pháp kể chuyện. Nội dung dạng kể chuyện giúp người đọc hiểu rõ tính cách thương hiệu của bạn hơn, thông qua nội dung kể truyện bạn có thể chia sẻ nhiều hơn về những điều mà doanh nghiệp đang hướng tới. Với phạm vi tiếp cận rộng lớn, qua thời gian chiến lược phát triển nội dung vẫn giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng mới.

Một chỉ số tăng trưởng sẽ ảnh hưởng tất cả các mục tiêu còn lại. Nếu bạn yêu thích việc viết lách và muốn tìm hiểu cách viết 1 bài giới thiệu, review sản phẩm, bạn có thể đọc lại bài viết của mình. Để có khả năng biến thành người có chuyên môn hoặc cây viết Content truyền thông chuyên nghiệp, bạn buộc phải luyện tập kỹ năng viết nhiều hơn. Không ai thành công mà vẫn chưa có sự khổ luyện, kể cả nghề “buôn con bán chữ” cũng thế, nhất là khi ngành này đòi hỏi phải tìm hiểu tâm lý của người khác nữa.

Có nhiều cách để tạo ra ấn tượng tốt cho độc giả từ phần mở đầu mà bạn có thể tham khảo như đặt một câu hỏi khơi gợi sự tò mò, khiến người đọc muốn đọc đến cuối để tìm cầu trả lời đó. Để vừa cung cấp được content giá trị cho người đọc, thu hút họ ở lại trang lâu hơn hay thậm chí bấm theo dõi những nội dung của bạn sáng tạo, vừa đưa được website lên top SERPs. Và sẽ rất tuyệt vời nếu như công ty của bạn có thể đầu tư phát triển nội dung dưới dạng Infographic hoặc Video, những nội dung này giúp gia tăng khả năng nhận diện cao hơn rất nhiều so với Blog. Tuy nhiên Podcast cũng có nhược điểm đó là cần một lượng băng thông đủ tốt.