Tham gia

tuvan@tangtruong.com

Hotline

0919789889

Kỹ năng Growthhacking tạo tăng trưởng mới trong năm 2021

1. Theo dõi & phân tích dữ liệu

Dữ liệu & Phân tích là kỹ năng số 1 cho hacker tăng trưởng bởi vì hack tăng trưởng là một lĩnh vực dựa trên dữ liệu;

Trước khi bắt đầu thử nghiệm, bạn cần dữ liệu để tìm ra điểm nghẽn lớn nhất cho một công ty, được các Hacker tăng trưởng gọi là ‘Một số liệu quan trọng’ (OMTM) .

Và sau đó, bạn cần dữ liệu một lần nữa để biết liệu bạn đã giải quyết được vấn đề hay chưa và liệu thử nghiệm có thành công hay không.

Dữ liệu như một kỹ năng trong quá trình hack tăng trưởng
Dữ liệu là cần thiết ở mọi nơi trong quá trình hack tăng trưởng .

Điều gì mong đợi từ Junior Growth Hackers về kỹ năng dữ liệu?

 • Về Google Analytics: có thể điều hướng qua các tab của Google Analytics và quen thuộc với hầu hết các thứ nguyên phụ.
 • Về mặt Trình quản lý thẻ của Google: ‘tuyệt vời để có’ đối với những tin tặc cấp dưới, nhưng không phải là một kỹ năng bắt buộc phải có. Tôi sẽ không mong đợi quá nhiều khi nói đến việc tạo trình kích hoạt và biến. Việc thiết lập một hệ thống theo dõi dữ liệu hoàn hảo có thể khá khó khăn.
 • Trong Excel / Google Spreadsheets: một hacker cấp dưới nên biết các công thức đơn giản, nhưng có thể sẽ không biết các công thức excel nâng cao, chẳng hạn như SUMS.IF, HLOOKUP và IMPORTXML.
 • Về CRM / Cơ sở dữ liệu / SQL: không áp dụng cho một hacker mới bắt đầu phát triển.

Những gì mong đợi từ các Hacker Tăng trưởng Có kinh nghiệm về kỹ năng dữ liệu?

 • Về Google Analytics : đây là một chương trình cơ bản và mọi hacker có kinh nghiệm đều nên kiểm soát hoàn toàn GA. (Ngoại trừ một số chức năng beta và các trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như thiết lập phân tích theo nhóm.)
 • Về mặt Trình quản lý thẻ của Google : đối với các tin tặc phát triển nâng cao, GTM không phải là vấn đề và chúng có thể hòa hợp với nhau mà không gặp vấn đề gì. Có Chứng chỉ Google cho Trình quản lý thẻ của Google không phải là hiếm.
 • Về bảng tính Excel / Google: Excel và Bảng tính không phải là vấn đề. Các nhà tiếp thị tăng trưởng có kinh nghiệm thường sẽ có đủ kinh nghiệm với một số tiện ích bổ sung và tích hợp bảng tính để tự động hóa.
 • Về CRM / Cơ sở dữ liệu / SQL: Bạn có thể mong đợi một hacker tăng trưởng nâng cao mà anh ta / cô ta có thể xử lý Cơ sở dữ liệu và SQL và có kinh nghiệm với một số hệ thống CRM, chẳng hạn như Hubspot hoặc Pipedrive.
Tiếp thị tăng trưởng theo hướng dữ liệu
5 giai đoạn của tiếp thị tăng trưởng theo hướng dữ liệu

Làm thế nào bạn có thể phát triển thêm kỹ năng dữ liệu của mình?

 • Cuốn sách : Phân tích tinh gọn, Alistair Crowl , về các số liệu quan trọng nhất cho các mô hình kinh doanh khác nhau, là cuốn sách cần phải đọc cho các hacker tăng trưởng để cải thiện kỹ năng dữ liệu của bạn.
 • Khóa học trực tuyến (Miễn phí): Học viện Google Analytics , với các khóa học về Google Analytics và Trình quản lý thẻ của Google. Sắp có khóa học Google Data Studio.
 • Youtube : Measureschool , một kênh YouTube tuyệt vời, nơi Julian nhiệt tình có thể giải thích mọi thứ về GA và GTM (bao gồm các khóa học dành cho người mới bắt đầu, thú vị hơn rất nhiều so với các khóa học từ Google)
 • Thực hành: Xây dựng trang web của riêng bạn hoặc tình nguyện viên cho một tổ chức phi lợi nhuận hoặc SME để giúp họ theo dõi dữ liệu và thử thách bản thân một chút để thử những điều mới.

2. Tiếp thị chuyển đổi (Xã hội, Tìm kiếm, Nội dung, Email, v.v.)

Tiếp thị / Mua lại kênh là một kỹ năng rất rộng, nhưng tôi vẫn đề cập đến nó ở đây như một lẽ duy nhất, bởi vì các kỹ năng phụ lỏng lẻo không nặng bằng các kỹ năng chính khác trong danh sách này.

Những gì một hacker tăng trưởng có thể làm về kỹ năng tiếp thị?

 • SEO / SEM
 • Tiếp thị PR / Người ảnh hưởng
 • Truyền thông xã hội có trả tiền (Quảng cáo)
 • Phương tiện truyền thông xã hội hữu cơ (Facebook / Instagram / LinkedIn / v.v.)
 • Tiếp thị Nội dung
 • Tiếp thị dự án bên
 • Tiếp cận B2B
 • Thư điện tử quảng cáo

Và trong mỗi lĩnh vực tiếp thị này, cũng có các danh mục phụ. Do đó, những kỹ năng tiếp thị tăng trưởng này là ‘cái rương’ điển hình của Hacker tăng trưởng hình chữ T, bởi vì bạn chỉ cần những kỹ năng này nếu nó phù hợp với công ty mà bạn đang làm việc.

Kỹ năng Tiếp thị Tăng trưởng 2019
Các kênh tiếp thị dành cho hacker tăng trưởng

Some growth marketers work for a company that, for example, will never need SEO because of their industry or they work at this company where they’re never needed in the field of content marketing due to other team members.

What to expect from a Junior versus Experienced Growth Hackers in terms of marketing skills?

The marketing channels above are developing so fast that you cannot expect the marketing knowledge of a junior growth marketer to be completely up-to-date, unless they have worked intensively on this one channel at their last employer.

An experienced growth hacker should have an idea of ​​how the algorithms work for the different channels and should have a reasonable basic knowledge/experience of all channels.

However, you should not expect an experienced growth marketer to spend 500 hours in all the above channels and therefore be an expert in everything. That’s just impossible.

How can you further develop your marketing skills?

 • Blogs: For every field of marketing there is a blog that writes expert articles with sample cases. For example, consider Backlinko, Ahrefs (both SEO), ConversionXL (CRO), Criminally Prolific (PR), KingKong (Paid advertising).
 • Online communities: There are so many LinkedIn and Facebook groups where the latest growth hacks and tools are shared around different fields. Take a look at BAMF Facebook group.
 • Bắt đầu dự án của riêng bạn: Chà, bạn sẽ thấy ví dụ này một vài lần trong danh sách này, nhưng đó là vì đây cũng là một cách tốt để thực hành từng kỹ năng theo ý bạn.

3. Kỹ năng Kỹ thuật

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa một hacker tăng trưởng và một nhà tiếp thị truyền thống là khả năng kỹ thuật của một hacker tăng trưởng.

Kỹ năng của hacker Techincal Growth
Kỹ thuật + Tiếp thị + Dữ liệu = Tăng trưởng Hacking

Là một Hacker tăng trưởng, điều cần thiết là một phần của quy trình GROWS, đó là ngoài việc tìm ra các vấn đề và đưa ra giải pháp, bạn cũng có thể tự thực hiện giải pháp. Do đó, bạn cũng cần có kỹ năng kỹ thuật như một hacker tăng trưởng.

Bạn cần những kỹ năng kỹ thuật nào với tư cách là một Hacker tăng trưởng?

 • Xây dựng và tối ưu hóa trang đích. Xây dựng trang đích hầu như không phải là kỹ thuật vì sự xuất hiện của tất cả các loại trình tạo trang đích kéo và thả, chẳng hạn như Instapage, Unbounce và Leadpages, nhưng nó vẫn là một kỹ năng cần thiết cho các hacker tăng trưởng vào năm 2021.
 • Mã giao diện người dùng. Nếu bạn đã nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về HTML và CSS, điều đó là đủ cho 90% hacker phát triển.
 • Tìm kiếm trên web để thu thập các khách hàng tiềm năng B2B.
 • Có thể làm việc với nhiều công cụ phần mềm khác nhau. Điều này nghe có vẻ hơi lạ, nhưng tôi thường thấy những người không dễ dàng học các công cụ mới. Thật đáng tiếc vì nếu bạn có nhiều công cụ hack tăng trưởng trong bộ kỹ năng của mình, nó có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Và tin tôi đi, bạn sẽ cần phải làm việc với rất nhiều công cụ với tư cách là một hacker tăng trưởng.

Điều gì mong đợi từ một Thiếu niên so với các Hacker Tăng trưởng Có kinh nghiệm về kỹ năng kỹ thuật?

Hầu hết các nhà tiếp thị tăng trưởng cơ sở bắt đầu với nền tảng hoặc niềm đam mê tiếp thị và do đó có rất ít kiến ​​thức về các kỹ năng kỹ thuật hack tăng trưởng. Kết quả là, họ thường có ít kỹ năng kỹ thuật.

Tuy nhiên, các kỹ năng kỹ thuật dành cho hacker tăng trưởng không quá cần thiết như chúng ta thường nghĩ. Trên thực tế, bạn đang sử dụng nhiều dữ liệu và tiếp thị hơn là các kỹ năng kỹ thuật và bạn có thể thực hiện hầu hết các công việc kỹ thuật thông qua các công cụ đơn giản.

Web cạo là một ngoại lệ và không dễ học. Đối với ‘nạo’ LinkedIn, bạn có các công cụ rất đơn giản, chẳng hạn như Dux-Soup và PhantomBuster , nhưng đối với các kênh khác, việc nạo web khó học hơn. Vì vậy, hãy nhớ rằng không phải mọi hacker tăng trưởng cơ sở đều có thể làm điều này.

Về Hacker tăng trưởng cao cấp; Một số hacker tăng trưởng hàng đầu thậm chí còn có một ngôn ngữ lập trình bổ sung trong kho vũ khí của họ và HTML / CSS không có vấn đề gì. Ngoài ra, việc tìm kiếm trên web cũng không thành vấn đề.

  226 trang social submit tăng trust ENTITY

Làm thế nào bạn có thể phát triển thêm các kỹ năng kỹ thuật của mình?

Một thế giới sẽ mở ra cho bạn, nếu bạn là một hacker mới bắt đầu phát triển khi bạn khám phá ra mọi kỹ năng kỹ thuật dễ dàng như thế nào. Hãy thử một khóa học HTML / CSS đơn giản tại Codecademy và sau đó bạn đã thành thạo mã giao diện cơ bản.

Điều quan trọng nhất với tư cách là một hacker tăng trưởng là bạn hiểu và có thể đọc HTML / CSS.

Ngoài ra, là một hacker tăng trưởng, bạn phải cố gắng cập nhật các công cụ mới nhất có trên mạng. Ví dụ: hãy xem ProductHunt hoặc BetaList .

Fortunately, googling is also an important skill! 😉 Especially around these technical skills, things will never go the way you had hoped (even if you have done it several times). Then you google it, apply it and enrich your skillset little by little.

4. Customer Retention

Retention is an important step in the Pirate Funnel, which is a fundamental model in growth hacking. Recurring customers are essential for a company and you cannot grow if you have a leaking funnel.

The graph below shows you how important retention is for a business:

lưu giữ kém
Even if you attract 10,000 new customers every month, your retention curve will flatten out if your retention is poor.

Even if you attract 10,000 new customers every month, your retention curve will flatten out if your retention is poor.

Retention is a very useful skill to have, since reactivating a lost customer is 5x cheaper than attracting a new one.

Tuy nhiên, giữ chân không phải là một kỹ năng dễ dàng vì chất lượng sản phẩm của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng. Bằng kỹ năng Giữ chân, chúng tôi muốn nói đến những điều khác nhau:

 • Kích hoạt lại khách hàng khi họ bị bỏ qua (một blog thú vị về vấn đề này: Cách đưa người dùng không hoạt động trở lại từ cõi chết )
 • Tiếp thị thông báo đẩy
 • Kiểm soát mô hình “Hooked” từ Nir Eyal. (Cuốn sách này được đề cập cùng với những cuốn sách khác trong danh sách những cuốn sách hack tăng trưởng hay nhất cho năm 2020 của tôi , vì vậy bạn nhất định phải đọc một cuốn.)
 • Một phần tâm lý người dùng
 • Ngoài ra, việc giới thiệu người dùng cũng đóng một vai trò (nhưng chúng ta sẽ thảo luận riêng về kỹ năng này ở phần sau)

Điều gì mong đợi từ một Thiếu niên so với một Hacker Tăng trưởng Có kinh nghiệm về kiến ​​thức / kỹ năng Giữ chân khách hàng?

Vì nhiều công ty hầu như không nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ chân nhân viên, các hacker cấp dưới thường không liên lạc được với nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, đối với một hacker tăng trưởng có kinh nghiệm, việc giữ chân người dùng phải là một trong những điều đầu tiên cần tập trung. (Trừ khi bạn là một công ty khởi nghiệp với ít hoặc không có khách hàng, vì khi đó Nhận thức và Kích hoạt là những điều quan trọng nhất.)

Làm cách nào để bạn có thể phát triển thêm kỹ năng duy trì của mình?

Khả năng giữ chân chỉ có thể được phát triển bằng cách thực hành nhiều với nó tại nhà tuyển dụng, bởi vì nó liên quan rất nhiều đến hành vi của khách hàng của bạn.

Có rất nhiều tài liệu đọc để tìm hiểu thêm về điều này:

 • Khách hàng Retention Tối ưu hóa – Cẩm Nang Dành Growth Hacker của bởi Claudiu Murariu
 • 22 cách để giảm thiểu tình trạng hỗn loạn với sự tấn công tăng trưởng của Lincoln Murphy
 • 35 phương pháp hay nhất cho thông báo đẩy

5. Các Chương trình Giới thiệu & Tiếp thị Viral

Hầu như tất cả các hack tăng trưởng nổi tiếng nhất là các chương trình giới thiệu.

Dropbox là một trong những người đầu tiên sử dụng chương trình giới thiệu của họ: Họ cung cấp cho người dùng thêm dung lượng miễn phí nếu họ chia sẻ Dropbox với bạn bè của mình.

Dropbox đã tăng từ 100.000 người dùng vào cuối năm 2008 lên 4 triệu vào đầu năm 2010! Lúc cao điểm, 2,8 triệu lời mời được gửi đi mỗi tháng. Hầu hết các kênh không thể cạnh tranh với một chiến lược tiếp thị lan truyền như vậy.

Đó là lý do tại sao các hacker tăng trưởng thường cố gắng áp dụng tiếp thị giới thiệu cho các công ty, nhưng nó không hề dễ dàng.

Để hiểu đúng về Chương trình giới thiệu và Tiếp thị qua truyền thông, bạn cần biết những con số nào cần tìm (xem ảnh chụp màn hình bên dưới từ một trong những bài thuyết trình của tôi) và bạn cần có kinh nghiệm để làm cho toàn bộ chương trình chạy trơn tru.

Số liệu giới thiệu Ward van Gasteren cho Tin tặc tăng trưởng
Metrics to measure in referral marketing from my presentation on the Science of Virality

What to expect from a Junior Growth Marketer versus a Senior Growth Marketer in terms of Referral Marketing knowledge/skills?

Referral marketing is not an easy subject and you cannot expect a junior growth marketer to fully master this.

However, everyone will have heard the stories about the most famous growth hacking examples and this is, therefore, a red flag to pay attention to!

If a junior growth hacker wants to go head-to-head with setting up a referral program and sees it as the holy grail, then there is a great danger that he/she overlooks the other metrics of the Pirate Funnel. While there might be a bigger potential somewhere else in the funnel.

(Hacker tăng trưởng này có thể ở đầu biểu đồ Dunning-Kruger nhiều hơn bạn muốn.)

Làm thế nào bạn có thể tìm hiểu thêm về tiếp thị giới thiệu?

Tôi đã tìm thấy ít nguồn tốt về tiếp thị giới thiệu tại thời điểm này, giải thích từng bước về nó và không chỉ đề cập đến các thủ thuật tăng trưởng.

Đó là lý do tại sao tôi tự mình bắt đầu. Sắp có 😉

Trong thời gian chờ đợi, bạn đã có thể xem phần trình bày của tôi về Tiếp thị giới thiệu mà tôi đã trình bày gần đây. (Văn bản bằng tiếng Hà Lan, xin lỗi.)

Các blog của một số công ty phần mềm giới thiệu rất tốt. Hãy xem:

 • Giới thiệu Saasquatch
 • Giới thiệu
 • Viral Loops

6. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi & thử nghiệm A / B

Ngoài việc thu hút khách hàng bằng các chiến dịch tiếp thị sáng tạo và lan truyền, tối ưu hóa chuyển đổi là một trong những kỹ năng ‘sexy’ nhất của tăng trưởng.

ROI của một kỹ năng như tối ưu hóa chuyển đổi có thể rất lớn. Hình ảnh bên dưới mô tả “ Luật Sức mạnh của CRO ”, mô tả cách tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi tác động đến doanh thu của bạn theo nhiều cách.

Quy luật sức mạnh của tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi
Tại sao tối ưu hóa chuyển đổi lại là một kỹ năng tăng trưởng có giá trị như vậy?

Bạn cần những kỹ năng gì với tư cách là một hacker tăng trưởng để thành thạo việc tối ưu hóa chuyển đổi?

 • Kỹ thuật kiểm tra A / B, bởi vì không phải tất cả các phần mềm kiểm tra AB đều dễ dàng như nhau.
 • Về mặt dữ liệu của thử nghiệm A / B, vì ở phần cuối, bạn muốn chắc chắn rằng một thử nghiệm đã trôi qua tích cực và mang lại sự khác biệt đáng kể.
 • Tâm lý của thử nghiệm A / B, bởi vì bạn phải hiểu khách hàng đủ để thiết lập một thử nghiệm AB thành công.
 • Phía sản xuất của thử nghiệm A / B, vì bạn phải có khả năng viết văn bản thuyết phục (đọc thêm: copywriting ) và tự thiết kế các hình ảnh cần thiết, để lặp lại nhanh chóng.

Liệu một hacker tăng trưởng cơ sở cũng có thể chạy các bài kiểm tra AB? Và bạn có thể mong đợi điều gì từ một hacker cấp cao về kỹ năng tối ưu hóa?

Vì hầu hết các phần mềm kiểm tra AB đều đắt tiền, bạn sẽ thấy rằng rất ít nhà tiếp thị phát triển trẻ tuổi có thể thực hành điều này.

Tuy nhiên, tối ưu hóa chuyển đổi là một kỹ năng quan trọng đối với hacker tăng trưởng nên một hacker tăng trưởng trung gian chắc chắn phải có kiến ​​thức và kỹ năng nhất định về tối ưu hóa chuyển đổi và kiểm tra AB.

Một hacker tăng trưởng cao cấp nên chạy một số thử nghiệm hack tăng trưởng tốt trước khi tự gọi mình là cấp cao.

How can you improve your conversion optimization skills and gain experience with AB testing?

There are many extensive conversion optimization blogs to read about this. I recommend reading the following:

 • Nick Kolenda’s Conversion Optimization Handbook (if you have the time, it’s a good idea anyway to read more of his guides on marketing and psychology)
 • Conversion Rate Experts blog
 • Conversion XL blog

You could also try Google Optimize for a personal website to put this growth hacking skill into practice. bring. This is, unfortunately, the only free optimization tool on the market. The rest of the tools start at >$ 200 per month.

There are also enough online courses and I would recommend following the conversion optimization course from ConversionXL, which I myself took as well.

7. Activation & User Onboarding

Growth hacking guru Sujan Patel calls onboarding the most important growth factor in growth hacking.

And to be honest, I can understand that:

Because if you give users a good onboarding of your tool or your service, then a customer will more easily see the value, have a higher retention-rate and give more referrals.

  Danh sách 200 website 2.0 cho link dofollow mới nhất 2021

And because it is incorporated in the Pirate Funnel, activation is an important skill for growth hackers anyway.

Giải thích về Pirate Funnel
Activation as a part of the Pirate Funnel

What can you expect in terms of knowledge and skills from a junior versus a senior growth hacker with regard to onboarding & activation?

Setting up a user onboarding is a task for a senior employee. You must have knowledge of the customer journey and then be able to set up a fitting onboarding.

You can expect a junior marketer to cover the practical side of user-onboarding (Setting up an automatic email series or using tooltips via Appcues of Userlane ).

But creating a customer onboarding based on qualitative research and being able to iterate on your onboarding process are skills that fit more with advanced growth hackers.

How can you learn more about activation and user-onboarding as a growth hacker skill?

Above all, try to deepen your knowledge of marketing skills, such as customer journey mapping and customer development. Those skills are very useful for performing activation better at a tactical level.

Also, read these great blogs that elaborate on activation and onboarding within growth marketing:

 • Why activation is the most important pirate metric for SaaS growth, an activation-handbook by Appcues
 • The Growth Hacker’s Guide To Better Onboarding, by InnerTrends

8. UI / UX

Especially when working for apps or SaaS companies, UI / UX is a very important skill for a growth hacker.

A user-friendly environment is essential for multiple Pirate Metrics since a customer is always making choices to click or not to click on a button, and that has a major impact on all your click-through rates and conversion percentages.

You do not have to be able to design complete user interfaces, but you do need to understand and be able to apply the principles of UI / UX.

What can a junior growth hacker do in terms of UI / UX and what can a growth hacker do with more experience?

Many junior growth marketers will certainly be able to list the basic principles, because they know a number of growth hacks and have probably read blogs about UI / UX in apps.

It is important to pay attention to the applicability of this knowledge. Can my growth hacker draw conclusions based on why our interface works or doesn’t work? Or does he/she always fall back on the same principles and is that person not open to possible other explanations? Growth Hacking is all about an open, experimental mindset.

A senior growth marketer is able to design excellent interfaces and participate in discussions with design and development about the user experience.

However, this component depends very much on the background and preferences of the growth hacker. Some growth hackers simply have the strain of their T-form on the more technical or analytical side.

Tips to improve your UI / UX skills as a growth hacker

For improving your skills around User Interface and User Experience, I can definitely recommend the following sources:

 • goodui.org is a website with useful UI best practices for beginners and advanced growth marketers
 • To better understand what is involved in a complete UX project, you can take a look at the UX Project Checklist on Github
 • Another great article is: The Psychology Principles Every UI / UX Designer Needs to Know on Medium
 • Also, try designing interfaces yourself with tools such as Sketch or Marvel.
 • Don’t Make Me Think by Steve Krug is a must-read for every web designer and growth marketer.

9. Visual Design

Thiết kế là một trong những kỹ năng cơ bản mà mọi hacker đều phải học vì bạn phải thiết kế mọi thứ thường xuyên: Hình ảnh cho quảng cáo, trang đích, sách trắng, nam châm, giao diện, hình ảnh blog, v.v.

Nếu bạn không thể tự thiết kế, bạn sẽ chậm hơn rất nhiều trong các lần lặp lại và có thể không thể kiểm tra mọi giả thuyết dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể.

May mắn thay, ngày nay, khía cạnh thực tế của thiết kế không còn là một kỹ năng khó nữa. Các công cụ đơn giản, miễn phí như Canva đã chiếm lĩnh thị trường dành cho các nhà thiết kế mới bắt đầu và không thể thiếu trong bộ kỹ năng của một hacker trưởng thành. (Tôi cũng đã đề cập đến Canva như một trong những công cụ quan trọng trong danh sách các công cụ hack tăng trưởng hàng đầu cho năm 2020 )

Công cụ chụp màn hình Canva dành cho hacker tăng trưởng
Canva = Design for Growth Hackers

Không may …

Thiết kế tốt phụ thuộc nhiều vào cảm giác.

Và không phải mọi hacker đều có cảm tình tốt với thiết kế. Bạn có thể tự học và ‘giả’ nó một phần bằng cách sử dụng các thiết kế tốt trên mạng làm nguồn cảm hứng.

Làm thế nào bạn có thể cải thiện kỹ năng thiết kế của mình với tư cách là một hacker tăng trưởng?

Thực hành nhiều. Bắt đầu vẽ, thử sử dụng Canva và theo dõi một vài nhà thiết kế giỏi trên Instagram . Điều này có thể giúp bạn có cảm giác tốt hơn cho thiết kế.

Ở cấp độ chiến thuật, tất nhiên bạn cũng có thể đọc nhiều blog và xem video trên YouTube. Dưới đây là một số mẹo từ tôi:

 • Futur là một kênh youtube nổi tiếng trong số các nhà thiết kế tự do mới bắt đầu, vì vậy tại đây bạn cũng có thể học được nhiều điều về giá trị của thiết kế tốt.
 • Philip VanDusen là một nhà thiết kế nổi tiếng, người đưa ra nhiều mẹo về thiết kế và chiến lược YouTube.
 • And again: Try Canva! I’m not being sponsored for this, but I cannot emphasize often enough how easy designing becomes once you try Canva.

10. Behavioural Psychology

As a Growth Hacker, you always try to influence customers. For that, you need a lot of insight into psychology and specific behavioural psychology.

“Putting the customer first” is of course also a feature that is interwoven in the growth hacking mindset, but in this instance, I also see it as a skill for growth hackers to master.

You will need a skill such as psychological insight in everything you do: How do you write a text that convinces the customer? How do you increase your CTR of advertisements by responding better to the pains that the customer experiences? How do you design converting landing pages that perfectly match that one target group?

Understanding behavioural patterns and psychological motivation is an important growth hacker skil

To answer those questions, you must have Behavioral Psychology in your growth hacking skill set.

To what extent does a junior growth marketer master psychology and what can a senior growth hacker do?

This is a skill that is highly dependent on experience. You have to speak to a lot of customers and do website audits to recognize those psychological patterns.

The most important thing to pay attention to when hiring a junior growth hacker is that he/she is open to the opinion of the customer. So possibly more mindset than skill.

How can you learn more about psychology as a growth hacker?

To further develop this skill as a growth marketer, you can practice by searching deeper in customer research. By doing more qualitative research and more often by asking about the motives of customers, you get a taste for psychological research.

Therefore try to do more customer interviews, which I will mention next in itself as an important skill for growth hackers. Two birds with one stone 👍

You can also read a number of blogs to increase your psychological insight:

 • Psych’d: A new user psychology framework for increasing funnel conversion – Andrew Chen
 • Tâm lý thuyết phục: Cách viết Quảng cáo Facebook chuyển đổi
 • Và thực tế tất cả các bài báo và khóa học từ Nick Kolenda đều là những thứ phải đọc nếu bạn muốn nâng cao hiểu biết về tâm lý người dùng.

11. Phỏng vấn khách hàng

Quy trình GROWS (= quy trình hack tăng trưởng ) luôn bắt đầu với dữ liệu cứng trước tiên để điều tra xem vấn đề nằm ở đâu trong Pirate Funnel. Tuy nhiên, sau đó, có một câu hỏi quan trọng:

“Tại sao khách hàng của tôi bỏ kênh của tôi ở đây?”

Để trả lời câu hỏi đó, bạn có thể thử sử dụng các công cụ hoặc khảo sát bản đồ nhiệt, nhưng cuối cùng bạn sẽ phải đưa ra một câu trả lời định tính và chuyên sâu hơn. Và bạn chỉ có thể tìm thấy điều đó bằng cách nói chuyện với khách hàng.

Là một hacker tăng trưởng, bạn không thể tránh khỏi nó và bạn sẽ phải thành thạo kỹ năng này. Bạn cần biết cách thiết lập một cuộc phỏng vấn, cách đặt câu hỏi, những câu hỏi nào bạn nên và không nên hỏi, cách bạn khiến mọi người muốn phỏng vấn bạn và cách bạn có thể phân tích những cuộc phỏng vấn đó.

Thực hiện nghiên cứu khách hàng là một kỹ năng quan trọng đối với các hacker tăng trưởng vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thử nghiệm thất bại. Bạn không còn phải đoán lý do tại sao khách hàng của mình bỏ qua, mà bạn có thể nhận được câu trả lời trực tiếp từ họ.

Phát triển khách hàng như một kỹ năng: Tin tặc tăng trưởng bắt đầu so với tin tặc tăng trưởng nâng cao

Rất ít hacker tăng trưởng chú ý đến điều này và do đó không phát triển kỹ năng này quá mạnh mẽ, bởi vì việc phỏng vấn tốn rất nhiều thời gian và các nhiệm vụ khác của hacker tăng trưởng dường như có ROI thú vị hơn. Do đó, rất ít nhà tiếp thị tăng trưởng có kinh nghiệm về điều này.

Đó là lý do tại sao các nhà tiếp thị tăng trưởng mới bắt đầu vẫn mắc phải những sai lầm mới bắt đầu, chẳng hạn như đặt câu hỏi hướng dẫn hoặc xây dựng các cuộc phỏng vấn sai cách.

  Danh sách gần 1000 social network để build Entity trong SEO

Ngay sau khi các nhà tiếp thị tăng trưởng được hướng dẫn về điều này, bạn sẽ thấy rằng họ sẽ ngày càng thành thạo kỹ năng này.

Một hacker tăng trưởng cao cấp nên hiểu tầm quan trọng của việc nói chuyện với khách hàng và phải có thể tự mình phát triển khách hàng một cách hoàn hảo.

Mẹo để cải thiện kỹ năng nghiên cứu định tính của bạn:

Ở mức độ thực tế , bạn phải thực hành rất nhiều dưới sự giám sát, như tôi đã nói trước đây.

Ở cấp độ chiến thuật , bạn có thể tránh được rất nhiều sai lầm bằng cách đi sâu hơn vào lĩnh vực ‘ phát triển khách hàng ‘. Có rất nhiều chuyên gia chia sẻ kiến ​​thức trực tuyến.

Những cuốn sách sau đây sẽ giúp bạn với tư cách là một hacker tăng trưởng cải thiện kỹ năng nghiên cứu của mình:

 • PHẢI ĐỌC: Bài kiểm tra của mẹ, Rob Fitzpatrick: sách / video
 • Ra khỏi tòa nhà! (Video trên Youtube)
 • Thiết kế Đề xuất Giá trị , Alexander Osterwalder

12. Copywriting

Văn bản. Bạn cần nó ở mọi nơi: trong quảng cáo, trên trang web, trong nam châm dẫn đầu, trong tiếp thị qua email, trong blog, v.v.

Copywriting, viết các văn bản thuyết phục, là một kỹ năng cơ bản của hacker. Không phải các ngành khác không cần kỹ năng này, nhưng là một hacker tăng trưởng, bạn không thể thực hiện công việc của mình nếu không có kỹ năng quan trọng này.

Nhưng copywriting không phải là một kỹ năng dễ dàng, bởi vì bạn luôn phải cân bằng. Thu hút sự chú ý, nhưng không phải là mồi nhử. Thuyết phục, nhưng không phải là bán hàng. Dễ tính, nhưng cũng sâu sắc. Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu đủ tâm lý người lái xe, để có thể cảm hóa thân chủ ở mức độ tình cảm.

Bạn có thể mong đợi điều gì từ một hacker trưởng (cấp cơ sở / cấp cao) về kỹ năng viết bài quảng cáo?

Bất cứ ai cũng có thể viết văn bản, nhưng có sự khác biệt giữa văn bản bình thường và văn bản hấp dẫn.

Có rất ít người có thể viết văn bản thực sự tốt và họ không phải tất cả các hacker tăng trưởng. Bạn không thể mong đợi mọi hacker tăng trưởng đều giỏi viết bài quảng cáo

Tôi tin rằng quy tắc 80/20 áp dụng hoàn hảo ở đây: với 20% kiến ​​thức bạn có thể đạt được 80% kết quả. Điều đó, ý tôi là một hacker tăng trưởng có thể viết văn bản tốt cho các trang đích và quảng cáo và văn bản đó sẽ không tạo ra sự khác biệt giữa thử nghiệm thành công hay thất bại.

Nói tóm lại, đây là một kỹ năng khó đánh giá, nhưng không nên là lý do để tuyển dụng hoặc từ chối một ứng viên hack tăng trưởng.

Làm thế nào bạn có thể cải thiện kỹ năng viết quảng cáo của mình với tư cách là một nhà tiếp thị phát triển?

Có rất nhiều công thức copywriting có thể nhanh chóng cải thiện trình độ của bạn bằng cách áp dụng nó. Ví dụ: hãy xem ở đây để biết các công thức copywriting từ Joanne Wiebe của CopyHackers.

Công thức sao chép AIDA (ví dụ MOZ)
AIDA là một trong những công thức viết bài quảng cáo nổi tiếng nhất trong số các hacker tăng trưởng

Ngoài ra, Nick Kolenda một lần nữa ở đây với rất nhiều lời khuyên về kỹ năng của hacker tăng trưởng này: ’31 Nguyên tắc viết bài quảng cáo dựa trên tâm lý học ‘.

Cuối cùng, từ kinh nghiệm của bản thân, tôi có thể giới thiệu khóa học copywriting của John Buchan và các tài nguyên của anh ấy (vuốt tệp, sách điện tử và mẫu) trên trang web Charm Offensive của anh ấy để làm cho việc viết bài quảng cáo trở nên thú vị hơn rất nhiều.

13. Tiếp thị tự động hóa

Các hacker tăng trưởng thường là những người hâm mộ lớn của tự động hóa. Lý do cho điều này là nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và bạn có thể hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn nhiều.

Tuy nhiên, đây không phải là một trong những kỹ năng khó trong danh sách các kỹ năng của hacker tăng trưởng này. Ngày nay, bạn có rất nhiều công cụ dành cho các hacker tăng trưởng để tự động hóa các tác vụ như Dux-Soup và đặc biệt là Zapier !

Với những công cụ đó, bạn đã có thể liên kết hơn 1500 công cụ với nhau mà không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào.

ảnh chụp màn hình zapier
Zapier làm cho tự động hóa trở thành một nhiệm vụ dễ dàng đối với các hacker tăng trưởng

Những kỹ năng tự động hóa nào mà một hacker tăng trưởng bắt đầu có? Và một hacker tăng trưởng tiên tiến có thể tự động hóa những gì?

Nếu một hacker tăng trưởng có kinh nghiệm vài năm (1-3), anh ta / cô ta chắc chắn đã làm việc với Zapier trước đó và lưu ý rằng có những công cụ hack tăng trưởng có thể tự động hóa cuộc sống của bạn hơn nữa. Do đó, đây là một kỹ năng mà bạn có thể mong đợi từ một nhà tiếp thị phát triển cơ sở.

Một nhà tiếp thị tăng trưởng cao cấp nên có nhiều kinh nghiệm về điều này, chẳng hạn như thiết lập quy trình tiếp thị hoàn toàn tự động giữa các kênh khác nhau và chắc chắn sẽ liên kết một số (10+) công cụ khác nhau trong Zapier.

Sau đó, bạn có nhiều tin tặc phát triển kỹ thuật nhất… Họ có thể viết các chương trình và tập lệnh của riêng mình, và có thể tạo ra các tích hợp độc đáo thông qua các API mà không cần các chương trình như Zapier. Nhưng đây chỉ là một tỷ lệ nhỏ trong số tất cả các hacker tăng trưởng.

Bạn có thể học cách tự động hóa tốt hơn bằng cách nào?

Bắt đầu luyện tập với các công cụ như Zapier và Dux-Soup . Ví dụ, hãy xem lại các nhiệm vụ hiện tại của bạn và tự hỏi bản thân xem bạn có thể tự động hóa những việc nào.

Blog này từ GrowthRocks có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn rộng hơn về những gì có thể xảy ra trong điều kiện tự động hóa tiếp thị.

14. Tư duy tấn công tăng trưởng

Bạn có thể tranh luận rằng đây thực sự không phải là một kỹ năng, nhưng không thể bàn cãi rằng Bộ tư duy tấn công tăng trưởng là cần thiết để trở thành một hacker tăng trưởng thành công.

Khi nói về tư duy của hacker tăng trưởng, chúng tôi muốn nói đến một cách nhìn nhất định về những thách thức và cơ hội.

Phát triển tư duy của hacker
Tư duy tấn công tăng trưởng là gì?

Một người có tư duy hack tăng trưởng không giữ vững quan điểm của riêng mình về thế giới và biết rằng anh ta không biết tất cả mọi thứ. Đó là lý do tại sao thử nghiệm lại là một phần quan trọng trong việc hack tăng trưởng . “Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề ngẫu nhiên này là gì?” Không có một câu trả lời đúng và đó là lý do tại sao chúng tôi đang thử nghiệm.

Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra mọi thứ nhỏ trước khi triển khai rộng rãi. Trước tiên, hãy xem liệu thứ gì đó có hiệu quả hay không trước khi chúng ta đầu tư thêm thời gian / công sức / tiền bạc vào nó.

Tư duy hack tăng trưởng là một kỹ năng mà bạn khó có thể phát triển bản thân. Đối với điều này, bạn cần phải được thử thách và việc làm việc cùng với một hacker có kinh nghiệm hơn có thể hữu ích. Trong một blog khác, tôi đã mô tả 5 mẹo để phát triển tư duy hack tăng trưởng .

15. “Khả năng học hỏi”

‘Khả năng học hỏi’ là kỹ năng quan trọng nhất của hacker.

Growth Hacking là một lĩnh vực thay đổi rất nhanh và bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các kỹ năng và công cụ mới. Do đó, các cá nhân phải phát triển “ khả năng học hỏi ”; mong muốn và khả năng phát triển nhanh chóng và điều chỉnh bộ kỹ năng của một người (để luôn phù hợp và thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào).

Gần đây tôi là diễn giả tại một cuộc gặp gỡ nhân sự có tên “Kỹ năng của tương lai” và Khả năng học hỏi được đề cập là kỹ năng quan trọng nhất cho tương lai (không chỉ trong Growth Hacking!).

Trên thực tế, bạn sẽ thấy điều này giống như một cái gì đó trên googling, khi bạn gặp sự cố thay vì bỏ chạy.

Ví dụ, Bộ lạc tăng trưởng sử dụng phương châm “Hoàn thành xuất sắc” giữa các nhân viên của họ để chỉ Khả năng học hỏi của họ . Họ thấy rằng không ai biết tất cả mọi thứ và họ không bận tâm về điều đó. Với phương châm này, họ muốn khuyến khích nhân viên học hỏi những điều mới khi cần thiết, miễn là bạn đạt được mục tiêu của mình.