Tham gia

tuvan@tangtruong.com

Hotline

0919789889

Brochure là gì? Cần lưu ý điểm gì khi thiết kế Brochure?

Ngày nay, việc tìm kiếm khách hàng là mấu chốt quan trọng để duy trì và phát triển một doanh nghiệp. Bởi vậy, các hình thức truyền thông liên tục được khai thác triệt để nhằm tìm kiếm khách hàng ở mọi phương diện. Trong đó phải kể đến một loại hình tiếp thị thông qua Brochure. Thế Brochure là gì? Cần lưu ý điểm gì khi thiết kế Brochure?

Cho dù mục đích thiết kế brochure của bạn có là gì: lôi kéo người xem tới cửa hàng mới của bạn, gửi danh sách các sản phẩm đang được bán chạy hay giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, các brochure đều là những công cụ mạnh mẽ và hiệu quả để tương tác và “educate” khách hàng mục tiêu. Nhưng điều đó chỉ xảy ra khi bạn có những thiết kế brochure chuẩn chỉnh.

Brochure là gì?

Khi nói về brochure, câu chuyện sẽ chuyển sang về làm thế nào để thiết kế chúng. Một thiết kế brochure tốt sẽ khiến người xem không thể rời mắt, và đọc hết mọi thông tin từ đầu tới cuối. Ngược lại, một thiết kế brochure không tốt thường sẽ kết thúc số phận hẩm hiu của mình tại thùng rác.

Bí quyết thiết kế website chuyên nghiệp

Vậy làm thế nào, hay bạn đã từng thiết kế brochure khiến người xem phải kinh ngạc, khách hàng thuê bạn phải thảng thốt hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết làm thế nào để thiết kế brochure đỉnh cao, đạt được những tiêu chuẩn của designer chuyên nghiệp.

  Target đối tượng quảng cáo trên Instagram – chìa khóa thành công của chiến lược

9 điểm cần lưu ý khi thiết kế brochure

Đặt câu thông điệp ở trang bìa đầu tiên (phương châm bán hàng, phương châm phục vụ, khẩu hiệu, câu hỏi gợi ý, những gì hay nhất công ty có …).

Đây là “quy luật” quan trọng nhất của mẫu thiết kế brochure, nhưng thật lạ ở chỗ, có ít người nhận ra điều này. Trang bìa của brochure đóng vai trò giống như dòng tít của một mẫu quảng cáo. Cứ 5 người thì có đến 4 không thực hiện đúng như vậy. Nếu như cứ để đến trang trong mới đề cập đến chuyện bán hàng thì đang bỏ phí đến 80% tiền in brochure.

 

Quảng bá brochure trong các dịp quảng cáo

Xây dựng kế hoạch marketing cụ thể, và trong những chiến dịch quảng cáo đó giới thiệu thêm brochure của công ty. Ngoài ra, hiện nay trên các website, các công ty lớn hay có mẫu yêu cầu gởi brochure, catalog trên toàn thế giới… Cũng có thể làm như vậy trong vùng địa lý nhỏ hơn. Đây cũng là một cách quảng bá hình ảnh công ty rất thuận tiện và hiện đại.

Chọn hình ảnh biểu đạt được những ý cần thiết

Một bức ảnh hay miêu tả hình ảnh công ty tốt hơn là dùng từ ngữ.

Luôn luôn chú thích cho hình ảnh

Sau trang bìa, các mục chú thích được khách hàng đọc nhiều nhất.

Bố cục rõ ràng, làm nổi bật những ý quan trọng

  Hướng dẫn cách thiết kế tờ rơi và chuyên nghiệp nhất.

Nói ra thì nghe có vẻ đơn giản vì ai cũng biết đến điều này rồi. Như khi bắt tay vào thiết kế, sẽ thấy nó khó khăn ở chỗ mọi người cứ thích đưa càng nhiều chi tiết vào càng tốt. Đừng ngại bỏ bớt những chi tiết phức tạp, rườm rà. Hãy tập trung vào có gì hay, nó được phục vụ như thế nào, có khuyến mãi gì không, tư vấn ở đâu, địa chỉ trụ sở và các chi nhánh, có được dùng thử không, hậu mãi ra sao v…v… Còn nếu công ty là một công ty lớn, có quá trình phát triển lâu dài, có nhiều giải thưởng về chất lượng và có nhiều khách hàng lớn thì cũng đừng nên trình bày dài hơn một trang.

 

Dùng hình chụp thay vì hình vẽ

Theo các cuộc thăm dò, những bản thiết kế dùng ảnh chụp (photo) làm cho số lượt khách gọi đến cao hơn 26% so với bản thiết kế dùng hình vẽ (illustration drawing).

Đối với những ngành hàng thông dụng, ảnh chụp gợi trong tâm trí người xem những hình ảnh thực và sống động.

Còn những hình vẽ chúng ta nên dùng trong lĩnh vực nghệ thuật, thời trang v…v… lúc đó brochure  sẽ có “style” hơn.

Làm cho brochure  đáng để lưu giữ

Mẫu thiết kế Brochure được giữ lâu chừng nào thì nó còn sức mạnh bán hàng. Giấy dầy và được thiết kế hấp dẫn, có nhiều thông tin hay giúp cho brochure  được khách hàng “để dành” tham khảo. Thậm chí họ còn dùng nó để đựng tài liệu như một cái folder.

  Nguyên Tắc Thiết Kế Poster và chia sẻ một số thiết kế đẹp

 

Mang lại sự hảo hạng cho sản phẩm

Trong nhiều trường hợp, brochure là sản phẩm , hay gần như là một nhân viên bán hàng. đã đầu tư cho sản phẩm của mình thì cũng phải đầu tư cho bộ mặt của nó.

Mời khách đặt hàng

Việc này đơn giản thôi. Thông tin liên hệ với công ty phải được trình bày rõ ràng, trang trọng và nên được bố trí ở nơi riêng biệt. Sau đó cũng ghi rõ rằng muốn gì: muốn khách hàng gọi điện, liên hệ qua website hay email… nhớ kèm theo giờ phục vụ càng tốt

Yếu tố quyết định cho một thiết kế Brochure đẹp thực chất nằm ở phần trước khi bạn bắt tay vào thiết kế. Khi bạn thực hiện những công việc “nhàm chán” này như: tìm hiểu đặc tính thương hiệu, xác định thông điệp chính, đối tượng khách hàng mục tiêu,.. quá trình thiết kế sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Thấu hiểu những đặc tính của thương hiệu là điều bắt buộc. Nếu bạn không hiểu rõ giá trị, phong cách mà thương hiệu bạn đại diện, tất cả những ấn phẩm truyền thông như brochure sẽ trở nên rời rạc, không rõ ràng và thiếu tính nhất quán.