Tham gia

tuvan@tangtruong.com

Hotline

0919789889

Cách viết profile hồ sơ năng lực phù hợp

Profile hay còn gọi là hồ sơ năng lực đang được mọi doanh nghiệp, mọi công ty, mọi ngành nghề chú trọng. Đây được xem là “thước đo” giá trị của mỗi công ty, doanh nghiệp trước mọi khách hàng. Vậy hiểu đúng và chi tiết hơn nữa thì Profile là gì? Thông tin cần biết về thiết kế hồ sơ năng lực?

Cũng giống với rất nhiều các thiết kế ứng dụng khác, thiết kế profile hay thiết kế hồ sơ năng lực đều phải có một mục đích cụ thể. Tùy thuộc vào từng công ty, từng thời điểm, doanh nghiệp sẽ có những sản phẩm profile chuyên biệt khác nhau.

Vậy profile hay hồ sơ năng lực là gì?

Hồ sơ năng lực của doanh nghiệp là quyển giới thiệu chuyên nghiệp về sản phẩm, dịch vụ, và tình trạng hiện tại đối với chủ yếu là đối tượng khách hàng tiềm năng cũng như cổ đông của công ty.

Thiết kế profile – hồ sơ năng lực thường sẽ phải bao gồm những miêu tả chi tiết về doanh nghiệp, thông tin doanh nghiệp, tình hình hoạt động trong năm, các báo cáo tài chính, chỉ số phát triển,… Quyền profile và hồ sơ năng lực này thường rất dày, có thể lên tới hơn trăm trang, chính vì vậy, để thu hút và trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người đọc, thể hiện hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, bạn cần thiết kế profile cho công ty.

  Inbound Marketing Là Gì? Những điều cần biết về Inbound Marketing

Đối với những doanh nghiệp mới trên thị trường, việc có một quyển hồ sơ năng lực tốt sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh cạnh tranh, đó đồng thời cũng là một cách tốt để giới thiệu doanh nghiệp mình với khách hàng tiềm năng và cổ đông của công ty.

 

Nhiệm vụ chính của thiết kế profile và thiết kế hồ sơ năng lực

Một thiết kế profile có 2 chức năng cơ bản, tạm gọi là “chức năng bên trong” và “chức năng bên ngoài”

Chức năng bên ngoài

Thiết kế profile và hồ sơ năng lực có thể hoạt động với chức năng như một chiến dịch marketing. Doanh nghiệp có thể sử dụng sản phẩm này để giới thiệu, “chào hàng” cho sản phẩm và dịch vụ của mình tới các khách hàng tiềm năng, lôi kéo và thu hút họ trở thành khách hàng thực tế của mình.

Chức năng bên trong

Ngoài ra, các thiết kế profile hay hồ sơ năng lực còn đóng vai trò là nguồn tham khảo, cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp. Đó là nơi sẽ thể hiện tình hình hoạt động, tình trạng của doanh nghiệp cũng như phương hướng, tầm nhìn trong tương lai.

Tại sao phải thiết kế profile, thiết kế hồ sơ năng lực ?

Là cơ hội tuyệt vời để người xem – khách hàng tiềm năng có thể tìm hiểu thêm thông tin về doanh nghiệp, đồng thời cũng là một cách marketing và bán hàng trực tiếp. Với những thiết kế đẹp và chuyên nghiệp, chắc chắn bạn có thể dễ dàng thuyết phục người xem hơn.

  Quy Trình Nào Để Thiết Kế Brochure Đẹp, Chuyên Nghiệp ?

Cấu trúc của quyển profile và hồ sơ năng lực cần được xây dựng có hệ thống để người đọc có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin chi tiết cần thiết như địa chỉ liên hệ, văn phòng công ty, đội ngũ quản trị,… Nếu bạn không là một designer chuyên nghiệp, khá khó để bạn sắp xếp rất nhiều thông tin theo một trật tự dễ nhìn dễ đọc, bởi chỉ có designer mà đủ sự nhạy bén và thấu hiểu cách sử dụng bố cục, font chữ, hình ảnh, elements ra sao để thiết kế của mình trở nên hiệu quả hơn.

 

Profile và hồ sơ năng lực cũng là sản phẩm đại diện cho bộ mặt của thương hiệu, cho các giá trị và sứ mệnh doanh nghiệp xây dựng. Do đó, dĩ nhiên rồi, chúng cần phải được thiết kế chuyên nghiệp.

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế:

1. Hồ sơ năng lực của công ty nên sử dụng những cụm từ, câu từ chuyên nghiệp, rõ ràng và mạch lạc.
2. Hãy đảm bảo rằng bạn cũng đưa cả chính sách, quy định chung của doanh nghiệp vào hồ sơ năng lực
3. Sử dụng font chữ, phong cách, định dạng phù hợp.
4. Cập nhật hồ sơ năng lực, profile của doanh nghiệp thường xuyên.

Lợi ích của việc có thiết kế profile và hồ sơ năng lực

Trong quá trình xây dựng doanh nghiệp, bạn cần phải để lại những ấn tượng tốt trong mắt đối tác, nhà đầu tư, khách hàng và cả chính nhân viên của mình. Sản phẩm thiết kế này sẽ giúp cho họ có cái nhìn tổng quan nhất về doanh nghiệp, những giá trị cốt lõi và công ty đang hướng tới. Sẽ không có gì tốt hơn nếu mỗi người đều cảm thấy mình là một phần của sứ mệnh công ty, đóng góp cho sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.

  Trước khi bắt tay vào thiết kế Brochure hãy làm ngay những điều này.

 

Một ấn phẩm profile, hồ sơ năng lực hiệu quả sẽ giúp khách hàng hiểu rõ chi tiết về doanh nghiệp của bạn. Ngược lại, một thiết kế thiếu tính chuyên nghiệp nếu được đưa cho khách hàng tiềm năng cũng giống như việc bạn đang để đối thủ dang rộng vòng tay chào đón họ.

Thiết kế profile và hồ sơ năng lực chuyên nghiệp giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp tăng cao sự tin tưởng từ khách hàng, và thúc đẩy họ tiến tới quyết định nhanh chóng hơn. Đối với rất nhiều những dân thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, một ấn phẩm này thực sự đôi lúc cũng khá khó nhằn. Bạn cần đến một số mẹo để dễ dàng cho việc thiết kế Profile.