Tham gia

tuvan@tangtruong.com

Hotline

0919789889

Làm thế nào để thiết kế phong bì

Bất kể doanh nghiệp nào cũng cần có những giao dịch sử dụng đến phong bì. Chiếc phong bì trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng qua những thông điệp truyền gửi, những bản hợp đồng ký kết. Bởi vậy, nhằm gây sự ấn tượng đối với khách hàng, nhiều doanh nghiệp thường đầu tư vào những thiết kế phong bì. Vậy làm thế nào để thiết kế phong bì được chân trọng?

Thiết kế phong bì thư cũng là một trong những thành tố quan trọng đóng góp vào sự thành công của doanh nghiệp. Nếu không có những thiết kế phong bì chuyên nghiệp, lá thư của bạn có lẽ sẽ chẳng bao giờ được mở ra cả. Những nhà thiết kế có nhiều năm kinh nghiệp, sẽ biết chính xác cách làm thế nào để số phận của những phong bì thư kia không nằm trong sọt rác mà không cần đọc qua bởi người nhận.

Thấu hiểu mục đích

Phong bì thư cho bạn bè và gia đình chắc chắn sẽ có mục đích khác hoàn toàn việc bạn thiết kế để thể hiện các đặc tính của thương hiệu. Bởi lẽ, việc thiết kế phong bì cho doanh nghiệp thường sử dụng để gửi cho những khách hàng tiềm năng xa lạ, chưa có nhiều sự quen thuộc về bạn, do đó khả năng bị phớt lờ đi là rất cao.

Nếu như bạn thiết kế phong bì thư cho các doanh nghiệp, thiết kế của bạn bắt buộc phải mang những hình ảnh, đăc tính của thương hiệu đó. Hơn thế nữa, phong bì thư còn phải được tối ưu cho đúng đối tượng khách hàng, đối tượng người xem.

  Những công việc cần chuẩn bị trước khi thiết kế website

Rất nhiêu các công ty có lượng khách hàng ở đủ mọi đối tượng khác nhau, do đó để phù hợp hơn, bạn cần có những cách truyền tải thông điệp thông qua phong bì thư thật hiệu quả.

Giữ sự đơn giản

Thiết kế phong bì thư của bạn cần có giữ đơn giản và có thể dễ dàng đọc được.

Một thiết kế quá phân mảnh, nhiều chi tiết, quá nhiều thông tin sẽ khiến mọi thứ trở nên rối rắm, và chắc chắn không thể giữ vững hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới người nhận được.

 

Chọn lựa màu sắc sáng

Chắc chắn rồi, những màu sắc sáng sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn so với màu tối. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng những màu sắc đi ngược lại với màu nhận diện thương hiệu, do bạn luôn cần phải tạo sự nhất quán trong các ấn phẩm truyền thông của mình.

Đi theo những quy chuẩn

Đôi khi quá phá cách cũng khiến người nhận cảm thấy hơi bối rối bởi họ đã quen với kiểu đọc, cách sắp xếp bố cục từ hàng trăm hàng ngàn thiết kế phong bì khác. Do đó hay cân nhắc và làm theo những quy chuẩn có sẵn, thiết kế một cách an toàn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn trong một số trường hợp nhất định.

  Trình bày bản mockup của bạn như thế nào thì hợp lý?

Những Thiết Kế Phong Bì Thư Đẹp, Sáng Tạo

01. Phong bì thư D-Bros

Thiết kế bởi công ty Nhật Bản D-Bros, những phong bì thư này không chỉ đẹp mắt về thẩm mỹ, mà nó đồng thời cũng đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ phải cảm thấy khó chịu vì không biết mở thư thế nào cho chuẩn. Họ thiết kế hẳn riêng một phần để bạn dễ dàng mở phong bì.

Thiết kế này có ba màu chính, với 3 phương tiện giao thông chính: ô tô, tàu hỏa, máy bay. Các hình minh họa này được vẽ rất tuyệt vời, kết hợp màu sắc hài hòa, không bị chìm so với tone màu nền vốn đã nổi.

 

02. Are We Designer

Điểm ấn tượng của thiết kế này, chính là nằm ở phần mở thư, với việc sử dụng từ “Sealed with a kiss – mở bằng một nụ hôn”. Chi tiết này tuy nhỏ, nhưng vô cùng quan trọng. Chúng đã khiến người xem cảm thấy bất ngờ và hấp dẫn chỉ bằng một câu đơn giản duy nhất mà thôi.

 

03. ChickChirik

Thiết kế phong bì của ChickChirik sử dụng hầu hết các chất liệu của bao bì (như giấy thô hay dây đay) dễ dàng tái chế, hand-made, tự nhiên, cầm rất nhẹ và mềm, tạo dựng lên cảm giác dễ chịu ấm áp. Thiết kế này mặc dù trông khá đơn giản, nhưng vẫn giữ được nét tinh tế cần thiết.

  Thủ Thuật Để Thiết Kế Poster thật lung linh và có những thông điệp đi kèm

04. Symphonesia

Symphonesia là sự kiện được tổ chức hàng năm bởi hội sinh viên quốc tế tại đai học  Padjadajaran, bao gồm buổi biểu diễn nghệ thuật quốc tế, hội thảo quốc tế, và festival quốc tế.

Mỗi một năm sẽ mang một chủ đề khác nhau, do đó họ liên tục thay đổi thiết kế logo của mình phù hợp với từng chủ đề. Khi đánh giá về thiết kế phong bì thư của Symphonesia, đó là sự kết hợp nhuần nhuyển giữa các mảng miếng, các khối, đồng thời là việc lựa chọn màu sắc và sắp xếp layout vừa đơn giản lại tinh tế.

05. Davide Vignes

Phong bì thư của designer người Ý Davide Vignes, bao gồm 6 tờ brochure giới thiệu về thông tin cá nhân, năng lực và 2 name card bên trong. Thiết kế này khắc họa phong cách của Davide rất hoàn hảo.

 

06. Hot Popsicle

Nhà thiết kế đồ họa Rachel Kalagher là một trong 3 người xây dựng Hot Popsicle – một thương hiệu về đồ họa viễn tưởng. Tất cả những sản phẩm thiết kế đều được chăm chút tỉ mì từ thiết kế name card, từ cách chọn lựa màu sắc, đến những vật dụng đi kèm. Và tất nhiên, thiết kế phong bì thư này không nằm ngoài những điều tuyệt vời đó.